Hiển thị 1–20 của 73 kết quả

Máy dò khuyết tật, máy siêu âm khuyết tật

Máy dò khuyết tật chắc hẳn không còn là thiết bị quá xa lạ đối với dân kỹ thuật và các thợ sửa chữa máy móc. Với việc ứng dụng sóng siêu âm có tần số trên ngưỡng con người nghe được (siêu âm) đập vào vùng cần kiểm tra. Công cụ đã giúp người dùng kiểm tra được các vùng, thiết bị có sự cố, có khuyết tật chính xác. Vậy máy có cấu tạo như thế nào? Cách hoạt động ra sao? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ tìm hiểu về máy kiểm tra khuyết tật. Hãy cùng đón chờ và theo dõi nhé!

Máy do khuyết tật là gì?

Máy do khuyết tật là gì

Máy dò khuyết tật là thiết bị sử dụng công nghệ siêu âm hoàn toàn không phá hủy. Được sử dụng để truyền sóng âm qua kim loại, vật liệu tổng hợp, nhựa, gốm sứ. Nhằm để phát hiện các lỗ hổng ẩn như vết nứt, khoảng trống và độ mềm dẫn đến hỏng hóc. 

Nếu không có khuyết tật, chùm siêu âm sẽ đi thẳng. Còn nếu gặp khuyết tật, chùm siêu âm sẽ phản xạ trở lại. Tương tự như tiếng vọng ta nghe được từ vách núi.

Máy kiểm tra khuyết tật vật liệu bao gồm thiết bị và đầu dò. Các loại đầu dò khác nhau sẽ cho các kỹ thuật và ứng dụng đo khác nhau.

Máy dò khuyết tật dùng để làm gì?

Mục đích của việc dò khuyết tật đối với công trình, thiết bị nhằm để đánh giá tính chất vật liệu trước khi chúng bị hư hỏng. Dựa vào các chỉ tiêu kỹ thuật quy định được công nhận hoặc biến dạng suy biến xác định qua nhiều năm. Từ đó bảo đảm đúng chất lượng sản phẩm và tính năng làm việc của công trình, thiết bị. Đồng thời cũng khai thác hết khả năng của các kết cấu kỹ thuật. Hạn chế rủi ro hoặc các khuyết tật nhằm tăng cường tính toàn vẹn trong kinh doanh, tính an toàn trong xây lắp và tiết kiệm chi phí.

Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm kiểm tra khuyết tật

Máy dò khuyết tật sử dụng một đầu dò để vừa tạo ra rung động, vừa thu nhận tiếng vọng trả về. Khi những dao động đó truyền qua một môi trường, chúng sẽ chuyển động theo một hướng có thể đoán trước được. Ở tốc độ và vận tốc cụ thể đối với môi trường đó. 

Khi đạt đến ranh giới, chẳng hạn như môi trường mới hoặc lỗ hổng. Các rung động sẽ dội lại đầu dò một lần nữa, theo cách có thể đoán trước được. Tín hiệu trả về được chuyển đổi thành một mẫu dạng sóng, có thể được phân tích để tìm ra sự không nhất quán.

Phát hiện khuyết tật bằng siêu âm là một kỹ thuật so sánh. Sử dụng các tiêu chuẩn tham chiếu thích hợp cùng với kiến ​​thức về truyền sóng âm, các quy trình thử nghiệm được chấp nhận chung. Người vận hành được đào tạo có thể xác định các đặc điểm cụ thể, bao gồm cả các sai sót, từ dạng sóng của vật liệu thử nghiệm.

Nguyên lý hoạt động

Ưu điểm của máy dò khuyết tật

Kiểm tra khuyết tật bằng siêu âm là hình thức kiểm tra không phá huỷ, rất an toàn. Đây là phương pháp kiểm tra hữu hiệu được thiết lập trong các ngành công nghiệp chế tạo, gia công, và dịch vụ. Đặc biệt là trong những ứng dụng liên quan đến hàn và các kim loại kết cấu.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp dò này là nhanh, chính xác, thiết bị tương đối rẻ, có thể cho ta biết cả chiều sâu của khuyết tật. Tuy nhiên, phương pháp cũng có nhiều hạn chế như bỏ sót nhiều khuyết tật có mặt phẳng định hướng song song với chùm siêu âm. Kết quả kiểm tra phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của kỹ thuật viên. Số liệu không lưu trữ, kiểm chứng được.

Cách hiệu chuẩn thiết bị kiểm tra khuyết tật

Giống như hầu hết các thiết bị đo lường và kiểm tra khác, máy dò khuyết tật cũng cần được hiệu chuẩn định kỳ để duy trì độ chính xác. Trong trường hợp thiết bị NDT, việc hiệu chuẩn được thực hiện bằng cách: sử dụng các khối hiệu chuẩn chính xác mô phỏng các điều kiện và dùng làm tiêu chuẩn tham chiếu. 

Các loại khối hiệu chuẩn khác nhau sẽ mô phỏng các điều kiện khác nhau. Các khối hiệu chuẩn có thể bao gồm:

– Các bước có độ dày khác nhau để sử dụng với máy đo độ dày, lỗ và các “khuyết tật” khác. – Để sử dụng với máy dò khuyết tật hoặc độ cứng được xác định trước cho máy dò độ cứng.

Những điều cần cân nhắc khi chọn máy dò khuyết tật

Lưu ý khi chọn máy dò khuyết tật

Để chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền mà vẫn đầy đủ công năng, người dùng cần lưu ý các yếu tố sau:

– Bạn đang cần kiểm tra thông số nào: độ dày, phát hiện lỗ hổng?

– Thiết bị có yêu cầu đào tạo chuyên ngành không?

– Những phụ kiện nào (đầu dò, bộ ghép nối, khối hiệu chuẩn) được yêu cầu?

– Có những tiêu chuẩn nghề nghiệp nào phải được tuân thủ khi sử dụng không?

Top 3 máy dò khuyết tật sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường có khá đang dạng các dòng máy kiểm tra khuyết tật. Mỗi thiết bị đều có ưu nhược điểm riêng. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm được đánh giá cao và được mua nhiều hiện nay.

Máy dò khuyết tật dòng điện xoáy Huatec HEF-4D

HEF-301 là máy dò khuyết tật bằng dòng xoáy được thiết kế với màn hình hiển thị chế độ trở kháng và công suất vi mô. Máy có thể được sử dụng để kiểm tra nhiều lỗi khác nhau.

Máy dò khuyết tật dòng điện xoáy

Cấu tạo

Vỏ dụng cụ được làm từ chất liệu nhẹ và chống mài mòn, giúp máy hoạt động cứng cáp và bền bỉ.

HEF-301 rất nhạy cảm với sự gián đoạn của vật liệu kim loại. Chẳng hạn như vết nứt trên bề mặt ống đồng, vết rách/vết sẹo của ống thép, hố, vết trầy xước, vết sẹo, vết nứt, lớp ngang/tách…

Pin lithium polymer tích hợp trên sản phẩm cho thời gian làm việc liên tục 5.5 giờ. Pin rời nên có thể sạc bằng bộ sạc riêng rất tiện lợi.

Tính năng

Máy kiểm tra khuyết tật Huatec HEF-301 có dải tần số rộng từ 64Hz đến 5 MHz, phù hợp để kiểm tra các yêu cầu của nhiều vật liệu kim loại khác nhau. 

Máy được thiết kế với công nghệ kỹ thuật số đầy đủ, các tham số cho các ứng dụng khác nhau có thể được lưu lại để sử dụng trong tương lai. Vì thế, việc lựa chọn của máy dò hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu thử nghiệm của người dùng.

Thiết bị HEF-301 tuân thủ các tiêu chuẩn: JB/T 10658 và EN1711.

Máy siêu âm dò khuyết tật Huatec FD520

Máy siêu âm dò khuyết tật Huatec FD520

Đây là thiết bị cho phép người dùng phát hiện chính xác vị trí lỗ hổng. Nó chỉ ra độ sâu, mức độ, khoảng cách, biên độ, sz dB, ф). Phần mềm đi kèm máy kết nối máy tính mạnh mẽ, giúp phân tích dữ liệu một cách toàn điện. 

Với nhiều chức năng hữu ích như: tự động ghi dữ liệu; tự động lưu video kiểm tra; Chức năng nhớ dữ liệu min, max…

Ngoài ra, máy dò khuyết tật bằng siêu âm thương hiệu Huatec mã FD520 còn được trang bị màn hình LCD lớn, có độ sáng cao dễ đọc. Thiết bị được sản xuất theo công nghệ của Đức, cực kỳ chính xác và hiệu quả.

Máy kiểm tra khuyết tật bằng bột từ Huatec HCDX-220

Thiết bị sử dụng nguyên tắc từ tính để kiểm tra vết nứt một cách chính xác. Bằng cách sử dụng phương pháp Yoke để từ hóa với một số hoặc tất cả các lỗ hổng thử nghiệm được đặt giữa các điện cực nam châm. Phát hiện lỗ hổng của vật thể được kiểm tra bằng cách đặt từ trường tuyến tính một phần vào mẫu thử. Phương pháp này thực hiện khá dễ dàng, bạn nhanh chóng phát hiện lỗ hổng bề mặt của sản phẩm rèn hoặc hàn…

Máy kiểm tra khuyết tật bằng bột từ

Ưu điểm của máy

  • Huatec HCDX-220 là máy dò lỗ hổng hạt từ giúp người dùng đạt được hiệu quả kiểm tra tốt nhất.
  • Khi thao tác, thiết bị này tạo thành một trường manetic mạnh mẽ với dòng điện AC/DC.
  • HCDX-220 còn được áp dụng bởi các hạt từ tính khô, ướt và huỳnh quang.
  • Sử dụng một loại khuôn của vật liệu cao su không thấm nước, khả năng chống sốc tốt
  • Hỗ trợ kiểm tra các đối tượng khác nhau cần được kiểm tra bằng cách nối giữa các cực
  • Đầu dò HCDX-220 MT không có bộ điều khiển công suất, tiếp xúc trực tiếp với nguồn 220V. Thuận tiện để mang theo bên mình.
  • Tăng công suất > 6kg, khoảng cách cực: 10-200mm có thể điều chỉnh.

Trên đây là những thông tin về máy dò khuyết tật. Nếu có như cầu sử dụng, hãy liên hệ với cửa hàng TKTech chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Đơn vị TKTech chuyên cung cấp thiết bị đo lường chính hãng, bảo hành và giá cả tốt nhất thị trường Vậy nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

(12) Liên hệ
(12) Liên hệ
(12) Liên hệ
(7) Liên hệ
(10) Liên hệ
(11) Liên hệ
(13) Liên hệ
(7) Liên hệ
(9) Liên hệ
(11) Liên hệ