Hiển thị 1–20 của 59 kết quả

Máy bơm định lượng hóa chất chính hãng – Giá tốt

Người ta thường sử dụng đến loại máy bơm định lượng để dịch chuyển một khối lượng chất lỏng chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là thiết bị hỗ trợ công việc này rất hiệu quả và chính xác. Cùng TKTech tìm hiểu những đặc điểm và ứng dụng của dòng máy bơm định lượng.

Máy bơm định lượng hóa chất là gì?

Bơm định lượng, hay còn gọi là bơm metering pump trong tiếng Anh, đóng vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát lưu lượng chất lỏng một cách chính xác. Nó hoạt động bằng cách di chuyển một thể tích chất lỏng nhất định trong một khoảng thời gian xác định, mang đến hiệu quả cao cho nhiều ngành công nghiệp.

Đặc biệt độ chính xác của dòng bơm này mang lại là rất cao. Người dùng có thể bơm nhiều loại hóa chất khác nhau như: axít, bazo, chất ăn mòn cao, chất có độ sệt… 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm định lượng?

Bơm định lượng thường được làm bằng nhựa PVC, PP. Màng bơm được sử dụng là màng teflon. Những vật liệu này đều có thể chịu được hầu hết các hoá chất.

Cấu tạo cơ bản bao gồm:

 • Buồng chứa hóa chất: Đây là nơi chứa hóa chất cần định lượng, buồng chứa được làm từ nhiều vật liệu khác nhau.
 • Van chân: Là van một chiều được tích hợp cố định trên đường hút, có chức năng giúp cho bơm có khả năng tự mồi, đồng thời ngăn chặn hóa chất chạy ngược
 • Thân bơm: Bộ phận chính và là nơi diễn ra quá trình bơm.
 • Bộ phận định lượng: Nơi điều chỉnh lưu lượng chất lỏng được bơm ra
 • Ống dẫn: Dùng để dẫn chất lỏng từ buồng chứa đến điểm cần sử dụng
 • Vòi phun: Là nơi phun chất lỏng ra ngoài, được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau
 • Hệ thống điều khiển: Điều khiển hoạt động của bơm
 • Bơm định lượng còn có thể có thêm một số bộ phận khác, như bộ lọc, bộ giảm áp, bộ gia nhiệt, v.v. Các bộ phận này được lắp thêm để đáp ứng nhu cầu sử dụng cụ thể của từng ứng dụng.

Nguyên lý hoạt động:

Máy bơm định lượng hoạt động dựa theo 2 công đoạn chính. Đó là công đoạn hút và công đoạn đẩy.

 • Ở công đoạn hút, chất lỏng sẽ được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm. Thông qua van một chiều của ống hút.
 • Ở công đoạn đẩy, van một chiều tại ống hút sẽ bị đóng lại. Sau đó, van 1 chiều tại ống đẩy được mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ngoài.

Phân loại máy định lượng?

Bơm định lượng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, như cơ cấu hoạt động, vật liệu chế tạo, ứng dụng, v.v. Dưới đây là một số loại bơm định lượng phổ biến:

Bơm định lượng Piston

Bơm định lượng piston là loại hoạt động dựa trên sự di chuyển tịnh tiến của piston trong buồng bơm. Piston được điều khiển bởi một động cơ, có thể là động cơ điện, động cơ khí nén hoặc động cơ thủy lực.

Bơm định lượng piston được đánh giá cao về độ chính xác, có khả năng cung cấp lưu lượng bơm với sai số nhỏ hơn 1%. Đồng thời, loại bơm này cũng được biết đến với độ bền cao, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần nhiều công việc bảo trì. Khả năng chống ăn mòn của bơm piston cũng được đánh giá cao, bởi vì nó có thể được chế tạo từ các vật liệu chống ăn mòn tốt, giúp nó phù hợp cho việc bơm các loại hóa chất ăn mòn. 

Ngoài ra, điều đặc biệt là bơm piston có khả năng hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, áp suất cao và môi trường có hóa chất, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi sự tin cậy và độ bền cao

Bơm định lượng thủy lực

Gọi là bơm thủy lực vì màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston hoạt động như xi-lanh thủy lực. 

Đặc điểm của bơm định lượng thủy lực là sự sử dụng của nguyên tắc hoạt động dựa trên lực thủy lực để điều chỉnh lưu lượng bơm ra. Bơm này thường có khả năng hoạt động với áp suất cao và lưu lượng chính xác, thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao trong việc cung cấp chất lỏng.

Đồng thời, bơm định lượng thủy lực cũng thường có độ bền cao và ít yêu cầu bảo trì, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng.

Bơm định lượng màng

Đặc điểm của bơm định lượng màng là sử dụng một hoặc nhiều màng linh hoạt để tạo ra sự biến đổi thể tích của buồng bơm, từ đó đẩy chất lỏng đi qua. Bơm này thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu kiểm soát lưu lượng chính xác và bơm các chất lỏng có độ nhớt khác nhau, bao gồm cả chất lỏng chứa rắn nhỏ. Điều này làm cho bơm định lượng màng phù hợp cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ hóa chất đến thực phẩm và y dược.

Bên cạnh đó, bơm định lượng màng cũng có thể hoạt động ở áp suất thấp đến trung bình, và thường có độ bền cao cùng với khả năng chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Nguyên lý bơm màng

Bạn cứ hình dung nó giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, môtơ và cần đẩy sẽ dần dần xê dịch chiếc màng. Tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút – vacuum stroke).

Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy – pressure stroke).

Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 2 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm. Nó được gọi là van hút (suction check valve). Còn van kia ở đường đẩy ra của bơm. Sẽ gọi là van đẩy (discharge check valve).

Bơm định lượng điện tử

Bơm định lượng điện tử hay còn gọi là bơm định lượng nam châm điện. Đây là dòng bơm có màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một nam châm điện..

Đặc điểm của bơm định lượng điện tử là sự tích hợp các thành phần điện tử và cảm biến để điều chỉnh lưu lượng và áp suất của chất lỏng được bơm. Bơm này thường có khả năng cung cấp lưu lượng chính xác và điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu. Với việc sử dụng công nghệ điện tử, người dùng có thể dễ dàng điều khiển bơm thông qua các giao diện điều khiển, từ bảng điều khiển trực tiếp đến điều khiển từ xa thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. 

Bên cạnh đó, bơm định lượng điện tử thường có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và dễ dàng lắp đặt trong các hệ thống tự động hóa. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn phổ biến trong nhiều ứng dụng công nghiệp và dân dụng đòi hỏi sự chính xác và linh hoạt trong việc điều khiển lưu lượng chất lỏng.

Ứng dụng của máy bơm định lượng hoá chất

Bơm định lượng được sử dùng để làm gì?

Bơm định lượng được sử dụng để cung cấp lưu lượng chính xác của chất lỏng hoặc hỗn hợp chất lỏng, thông qua việc kiểm soát áp suất và tốc độ của chất lỏng được bơm. 

Sản xuất công nghiệp: 

Bơm định lượng được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm hóa học, thực phẩm, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác để cung cấp chính xác lượng chất lỏng cần thiết.

Xử lý nước: 

Bơm định lượng được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước để bơm các chất hoá học xử lý nước hoặc để điều chỉnh lượng hóa chất được thêm vào quá trình xử lý nước.

Dịch vụ cung cấp nước:

Bơm định lượng được sử dụng trong hệ thống cung cấp nước để cung cấp chính xác lượng hóa chất như clo, ozon hoặc flo chất vào nước để xử lý nước uống.

Ngành dầu khí: 

Trong việc vận chuyển dầu, khí đốt hoặc chất lỏng khác, bơm định lượng đảm bảo rằng lượng chất lỏng được chuyển đạt đến đúng nơi với độ chính xác cao.

Ứng dụng dân dụng: 

Được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng như hệ thống tưới cây tự động, hệ thống cung cấp nước trong gia đình, và các hệ thống xử lý nước nhỏ.

Mua máy bơm định lượng chính hãng ở đâu?

Một số hàng chuyên sản xuất máy bơm định lượng chất lượng cao như: BlueWhite, OBL, Etatron, Injecta, Doseuro, Pulsafeeder…

Để mua được những thiết bị chính hãng với giá tốt nhất. Xin mời bạn đến với cửa hàng của TKTech! Đây là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm đo lường chính hãng. Tại đây cũng đảm bảo chế độ bảo hành cho các thiết bị. Giúp người dùng yên tâm mua và sử dụng lâu dài. Tất cả sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay khách hàng, mang đến sự an tâm tuyệt đối, phục vụ lâu dài.

Một số thương hiệu bơm định lượng bán chạy nhất của TKTech

Những dòng máy bơm tốt nhất thường đường nhập khẩu từ các nước Châu Âu, châu Mỹ. Bởi chúng có độ bền và an toàn cao hơn. Ngoài ra, còn có các dòng máy bơm nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc. Chúng sẽ có giá rẻ hơn để đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Một số thương hiệu bơm định lượng bán chạy nhất của TKTech

Những dòng máy bơm tốt nhất thường đường nhập khẩu từ các nước Châu Âu, châu Mỹ. Bởi chúng có độ bền và an toàn cao hơn. Ngoài ra, còn có các dòng máy bơm nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc. Chúng sẽ có giá rẻ hơn để đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

1. Bơm định lượng hóa chất OBL- ITALIA

Dong máy này phù hợp để bơm các loại hóa chất, chất thải, axit, bazo, xăng dầu, nhựa nóng, nhựa đường, thực phẩm, dược phẩm…

OBL-MC-421PPSV
OBL-MC-421PPSV

Ưu điểm vượt trội 

 • Không sinh nhiệt, khả năng tự mồi lại cao, chạy khô tốt.
 • Đa dạng về mẫu mã
 • Ít bị gặp sự cố, dễ dàng thay thế và sửa chữa
 • Thiết kế nhỏ, dễ di chuyển và lắp đặt
 • Thời gian bảo hành: 12 – 24 tháng

2. Bơm định lượng hóa chất Blue White – MỸ

Được đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm và độ ứng dụng đa dạng. Máy bơm Bluewhite được dùng cho các chất bơm là hóa chất. Chuyên sử dụng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp như: thực phẩm, bơm sơn, bơm dầu, bơm chất thải, axit, dầu cá…

Xanh-trắng-C-6125P
Xanh-trắng-C-6125P

Ưu điểm của máy

 • Được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng 
 • Việc kiểm tra, bảo hành máy tiện lợi
 • Khả năng định lượng tối ưu, ổn định tốc độ dòng chảy
 • Motor và hộp số hoạt động êm và có lực
 • Năng suất làm việc cao, độ bền  và tuổi thọ đạt chuẩn

3. Bơm định lượng Hóa chất Pulsafeeder – ITALIA

Máy có áp lực đầu đẩy vượt trội hơn tất cả các dòng máy máy khác. Vậy nên rất thích hợp cho việc vận chuyển các loại chất bơm hóa chất. Ví dụ như: thực phẩm, dược phẩm, sơn, mực, keo, xăng dầu, bột giấy bơm axit, kiềm, chất độc hại, polime, chất tẩy, thuốc nhuộm, chất xúc tác, hóa mỹ phẩm…

Pulsafeeder-LPH6-S2
Pulsafeeder-LPH6-S2

Điểm nổi trội của máy bơm

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, sử dụng
 • Hoạt động theo nguyên lý đơn giản
 • Mức độ định lượng lưu lượng hóa chất hiệu quả

4. Bơm định lượng hóa chất Cheonsei – Hàn Quốc

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Thế nên dòng máy này được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp. Điển hình như chế biến thực phẩm, hóa chất…

Ưu điểm của máy

 • Khả năng tự bơm các loại dung môi với công suất cao Chạy khô tốt hơn các dòng khác
 • Không sản sinh ra nhiệt
 • Sử dụng động cơ solenoid: bơm chính xác và đầy đủ hơn.
 • Sử dụng công nghệ ép tốt: giúp ép màng trên đế không bị bong, bị rách và tăng độ bền cho máy.
 • Giá cả phải chăng
 • Đạt nhiều chứng chỉ về chất lượng
 • Bơm định lượng màng kép, chảy mượt 

>> Bài viết cùng chủ đề:

5. Máy bơm định lượng hóa chất HANNA – MỸ

Dòng máy này được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất. Như xử lý chất thải, dược phẩm, thực phẩm, hệ thống bơm phun hóa chất, bơm phun chất lỏng.

Hanna-BL5
Hanna-BL5

Ưu điểm

 • Khả năng tự mồi và điều chỉnh lưu lượng linh hoạt
 • Cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng và di chuyển

Trên đây là các thương hiệu dòng máy bơm định lượng được khách hàng đánh giá cao. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm. Hãy liên hệ với TKTech chúng tôi qua hotline 094 777 8884

(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(3) Liên hệ
(14) Liên hệ
(11) Liên hệ
(12) Liên hệ
(12) Liên hệ
(8) Liên hệ
(12) Liên hệ