Hiển thị 1–20 của 59 kết quả

Hiển thị 1–20 của 59 kết quả

[TOP #5] Máy bơm định lượng hóa chất chính hãng – Giá rẻ

Ngày nay, để dịch chuyển một khối lượng chất lỏng chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Người ta thường sử dụng đến loại máy bơm định lượng. Đây là thiết bị hỗ trợ công việc này rất hiệu quả và chính xác. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của dòng máy bơm định lượng này qua bài viết hôm nay nhé! 

Khái niệm bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng (Metering Pump) là loại máy bơm định lượng hóa chất có thể tích lưu lượng thấp. Thiết bị này cho phép điều khiển lưu lượng tự động hoặc sử dụng bằng tay. Tùy theo yêu cầu của công việc cần áp dụng. 
Đặc biệt độ chính xác của dòng bơm này mang lại là rất cao. Người dùng có thể bơm nhiều loại hóa chất khác nhau như: axít, bazo, chất ăn mòn cao, chất có độ sệt… 

bơm định lượng là gì?
bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng tiếng Anh là gì?

Bơm định lượng hóa chất trong tiếng Anh được gọi là Metering Pumps hay Dosing Pumps. Một dòng bơm rất phổ biến trên thế giới. Được sử dụng bơm định lượng hoá chất trong nhiều khâu sản xuất trong nhà máy.

Cấu tạo của chiếc máy bơm định lượng

Bơm định lượng thường được làm bằng nhựa PVC, PP. Màng bơm được sử dụng là màng teflon. Những vật liệu này đều có thể chịu được hầu hết các hoá chất.

Lưu lượng của bơm

Người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng bơm tùy ý. Vì chiếc máy này cho phép thay đổi độ dài hành trình, tần số hành trình của bơm.

Điều chỉnh dễ dàng

Đa số bơm định lượng được điều chỉnh bằng nút vặn. Các bộ phụ trợ thủy lực hoặc khí nén cũng có thể được dùng thay cho nút vặn nhất là tại các vị trí mà lưu lượng cần phải tương ứng với tín hiệu điều khiển.

Thiết kế hai đầu bơm tăng công suất

Máy bơm này có hai đầu bơm nhằm tăng lưu lượng gấp đôi so với bơm một đầu. Thậm chí, một số dòng còn có thể lắp đặt những chiếc bơm có tới ba, bốn đầu bơm. 

Cấu tạo của chiếc máy bơm định lượng
Cấu tạo của chiếc máy bơm định lượng

Nguyên lý hoạt động của máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng hoạt động dựa theo 2 công đoạn chính. Đó là công đoạn hút và công đoạn đẩy.

Ở công đoạn hút, chất lỏng sẽ được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm. Thông qua van một chiều của ống hút.

Ở công đoạn đẩy, van một chiều tại ống hút sẽ bị đóng lại. Sau đó, van 1 chiều tại ống đẩy được mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ngoài.

Có bao nhiêu loại bơm định lượng hiện nay?

Dựa vào cấu tạo và mục đích sử dụng, thiết bị bơm định lượng được chia làm 4 loại cơ bản.

1. Bơm định lượng kiểu Piston

Đây là loại máy bơm thiết kế buồng bơm dạng xy-lanh. Và cũng là loại bơm định lượng cổ điển nhất, bền vững nhất, mạnh mẽ nhất.

Sự biến đổi của thể tích buồng bơm được thực hiện như sau: 

Nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh. Lưu lượng của bơm có thể điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston. 

Bơm kiểu Piston
Bơm kiểu Piston

Ứng dụng của bơm định lượng Piston

Chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, cũng không phải là hợp chất chứa cặn rắn. Vì chất mài mòn sẽ phá hủy gioăng piston.

Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe. Vì chắc chắn sẽ tồn tại một chút rò rỉ nào đó. Ở giữa piston và gioăng piston.

Hệ thống có yêu cầu áp lực cao. Vì bơm piston cho phép đạt áp lực tới vài trăm kg/cm2. Trong khi các loại bơm định lượng khác chỉ có thể đạt áp lực tối đa 10-15 kg/cm2.

2. Bơm định lượng thủy lực

Gọi là bơm thủy lực vì màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston hoạt động như xi-lanh thủy lực. Đây là loại bơm định lượng mới xuất hiện thời gian gần đây.

Ưu điểm: kết hợp ăn ý khả năng tạo áp cao của bơm piston và độ kín tuyệt đối của bơm màng.

Cấu tạo của bơm thủy lực

Buồng bơm được ngăn đôi bởi một vách ngăn phẳng (gọi là màng bơm). Màng này thường được làm bằng cao su hoặc chất dẻo. 

Ngăn thứ nhất sẽ là ngăn phụ, nó nằm giữa màng bơm và piston. Ngăn này cần phải được đổ đầy dầu. Sự chuyển dịch vị trí của piston sẽ kéo theo biến dạng tương ứng của màng bơm. 

Ngăn thứ hai là ngăn chính, nó nằm giữa đầu bơm và màng bơm. Ngăn này hoạt động tương tự như buồng bơm màng. Sự chuyển dịch vị trí của màng bơm sẽ tạo nên sức hút hoặc sức đẩy cho chất lỏng cần bơm.

Đặc điểm của bơm định lượng thủy lực

Chất cần bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn, rắn lơ lửng (độc chất).

Có yêu cầu cao, chống rò rỉ hoặc chống lọt khí.

Hệ thống có yêu cầu áp lực cao.

3. Bơm định lượng màng

Nhiều người còn gọi tắt là “Bơm màng”. Gọi tắt như vậy là sai tên gọi của bơm. Vì tuy đa số các bơm định lượng là bơm màng. Nhưng vẫn có nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng.

Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm thường làm bằng cao su. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm.

Bơm định lượng màng
Bơm định lượng màng

Ứng dụng của bơm định lượng màng

Là loại bơm được sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Chủ yếu là các ngành công nghiệp như: 

 • Bơm chất lỏng, nước sạch
 • Bơm bùn và nước thải
 • Bơm chất lỏng nhớt trong nhà máy điện, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học
 • Sử dụng trong ngành hàng hải…

Nguyên lý bơm màng

Bạn cứ hình dung nó giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, môtơ và cần đẩy sẽ dần dần xê dịch chiếc màng. Tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút – vacuum stroke).

Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy – pressure stroke).

Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 2 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm. Nó được gọi là van hút (suction check valve). Còn van kia ở đường đẩy ra của bơm. Sẽ gọi là van đẩy (discharge check valve).

Ưu điểm

Loại bơm này cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo nhu cầu. 

Bơm có kết cấu kín không rò rỉ chất lỏng.

Cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hạn chế được việc phải bảo trì thường xuyên.

4. Bơm định lượng điện tử

Bơm định lượng điện tử hay còn gọi là bơm định lượng nam châm điện. Đây là dòng bơm có màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một nam châm điện..

Bơm định lượng được sử dùng để làm gì?

Máy bơm định lượng thường được sử dụng khi: lưu lượng bơm quá nhỏ, cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng nhất định. Hoặc trường hợp hệ thống chịu áp suất cao. Chất cần bơm là loại ăn mòn, có nhiệt độ cao, có độ nhớt cao. Người dùng cần điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp bơm định lượng

Muốn thiết bị được sử dụng mang về hiệu quả cao và tuổi thọ bền bỉ. Bạn cần phải lắp đặt và vận hành máy bơm đúng cách. Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn cách lắp máy bơm định lượng đúng nhất.

Bước 1: Chọn vị trí và diện tích lắp đặt thiết bị

Chọn vị trí bằng phẳng, sạch sẽ, an toàn để dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị sau này. Cần có khoảng không ở phần đầu hút, đầu đẩy của bơm và núm điều chỉnh lưu lượng bơm.

Sử dụng mái che cho máy bơm trong trường hợp lắp đặt ngoài trời.

Kiểm tra nhiệt độ môi trường và nhiệt độ chất lỏng trước khi tiến hành chọn bơm và lắp đặt máy bơm định lượng.

Bước 2: Lắp đặt đường ống hút cho máy bơm định lượng

Bạn cần chọn kích thước đường ống bơm định lượng phù hợp với lưu lượng cần bơm.

Chọn chiều dài đường ống bơm càng ngắn càng tốt. Nhưng phải phù hợp với lưu lượng bơm.

Chiều sâu hút lớn nhất là 1,5m

Tổng chiều dài của ống hút: 2,5m

Đặc biệt, với những chất lỏng có độ nhớt cao, nên lựa chọn vật liệu inox.

Bước 3: Lắp bộ lọc đầu hút

Lưu ý: chọn kích thước bộ lọc lớn hơn kích thước đường ống bơm.

Chọn vật liệu màng lọc phù hợp với chất bơm. Nếu chất cần bơm có tính ăn mòn cao, bạn cần chọn màng lọc có khả năng chịu ăn mòn.

Bước 4: Lắp đặt đường ống đẩy

Lắp đặt đường ống đẩy sao cho áp lực đẩy lớn hơn áp lực hút  ít nhất là 0,3 bar. Còn trong trường hợp lưu lượng nhỏ thì độ chênh áp phải là 0,5 bar.

Ngoài ra, có thể lắp đặt van đẩy để tạo áp lực ngược. Tốt hơn hết là khóa chặt ống đầu đẩy để tránh hiệu ứng siphon.

Bước 5: Lắp đặt van xả áp

Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn sử dụng máy bơm định lượng hóa chất hiệu quả.

Lắp đặt van xả áp ngay sau đầu đẩy của máy bơm, tại vị trí trước van đóng ngắt.

Cài đặt áp lực van nhỏ hơn áp lực lớn nhất của bơm.

Bước 6:  Lắp đặt thiết bị tiêu xung

Tiêu xung sẽ được lắp đặt ở đầu ra của bơm định lượng. Nhằm giúp bảo vệ máy bơm khỏi các sự cố. Đồng thời làm cho dòng chảy được đều hơn.

Bước 7:  Lắp đặt đồng hồ đo áp lực

Lắp đặt đồng hồ đo áp lực tại bộ phận đầu đẩy của bơm.

Cài đặt sao cho áp lực làm việc thực tế của bơm không được vượt quá áp lực làm việc lớn nhất của bơm.

Lưu ý cần nhớ khi lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất 

Quan trọng nhất khi lắp đặt các thiết bị vẫn là sự an toàn và độ chắc chắn.

Các thông số phải tương thích với nhau, đặc biệt là kích thước đường ống và van hút xả.

Độ sâu hút tối đa của bơm  là 1,5 met.

Mua bơm định lượng ở đâu chính hãng giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm định lượng. Chúng được tin dùng và sử dụng nhiều trong các công trình, khu công nghiệp chế biến.

Một số hàng chuyên sản xuất máy bơm định lượng chất lượng cao như: BlueWhite, OBL, Etatron, Injecta, Doseuro, Pulsafeeder…

Để mua được những thiết bị chính hãng với giá tốt nhất. Xin mời bạn đến với cửa hàng của TKTech! Đây là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm đo lường chính hãng. Tại đây cũng đảm bảo chế độ bảo hành cho các thiết bị. Giúp người dùng yên tâm mua và sử dụng lâu dài.

Một số thương hiệu bơm định lượng bán chạy nhất của TKTech

Những dòng máy bơm tốt nhất thường đường nhập khẩu từ các nước Châu Âu, châu Mỹ. Bởi chúng có độ bền và an toàn cao hơn. Ngoài ra, còn có các dòng máy bơm nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc. Chúng sẽ có giá rẻ hơn để đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

1. Bơm định lượng hóa chất OBL- ITALIA

Dong máy này phù hợp để bơm các loại hóa chất, chất thải, axit, bazo, xăng dầu, nhựa nóng, nhựa đường, thực phẩm, dược phẩm…

OBL-MC-421PPSV
OBL-MC-421PPSV

Ưu điểm vượt trội 

 • Không sinh nhiệt, khả năng tự mồi lại cao, chạy khô tốt.
 • Đa dạng về mẫu mã
 • Ít bị gặp sự cố, dễ dàng thay thế và sửa chữa
 • Thiết kế nhỏ, dễ di chuyển và lắp đặt
 • Thời gian bảo hành: 12 – 24 tháng

2. Bơm định lượng hóa chất Blue White – MỸ

Được đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm và độ ứng dụng đa dạng. Máy bơm Bluewhite được dùng cho các chất bơm là hóa chất. Chuyên sử dụng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp như: thực phẩm, bơm sơn, bơm dầu, bơm chất thải, axit, dầu cá…

Xanh-trắng-C-6125P
Xanh-trắng-C-6125P

Ưu điểm của máy

 • Được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng 
 • Việc kiểm tra, bảo hành máy tiện lợi
 • Khả năng định lượng tối ưu, ổn định tốc độ dòng chảy
 • Motor và hộp số hoạt động êm và có lực
 • Năng suất làm việc cao, độ bền  và tuổi thọ đạt chuẩn

3. Bơm định lượng Hóa chất Pulsafeeder – ITALIA

Máy có áp lực đầu đẩy vượt trội hơn tất cả các dòng máy máy khác. Vậy nên rất thích hợp cho việc vận chuyển các loại chất bơm hóa chất. Ví dụ như: thực phẩm, dược phẩm, sơn, mực, keo, xăng dầu, bột giấy bơm axit, kiềm, chất độc hại, polime, chất tẩy, thuốc nhuộm, chất xúc tác, hóa mỹ phẩm…

Pulsafeeder-LPH6-S2
Pulsafeeder-LPH6-S2

Điểm nổi trội của máy bơm

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, sử dụng
 • Hoạt động theo nguyên lý đơn giản
 • Mức độ định lượng lưu lượng hóa chất hiệu quả

4. Bơm định lượng hóa chất Cheonsei – Hàn Quốc

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Thế nên dòng máy này được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp. Điển hình như chế biến thực phẩm, hóa chất…

Ưu điểm của máy

 • Khả năng tự bơm các loại dung môi với công suất cao Chạy khô tốt hơn các dòng khác
 • Không sản sinh ra nhiệt
 • Sử dụng động cơ solenoid: bơm chính xác và đầy đủ hơn.
 • Sử dụng công nghệ ép tốt: giúp ép màng trên đế không bị bong, bị rách và tăng độ bền cho máy.
 • Giá cả phải chăng
 • Đạt nhiều chứng chỉ về chất lượng
 • Bơm định lượng màng kép, chảy mượt 

>> Bài viết cùng chủ đề:

5. Máy bơm định lượng hóa chất HANNA – MỸ

Dòng máy này được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất. Như xử lý chất thải, dược phẩm, thực phẩm, hệ thống bơm phun hóa chất, bơm phun chất lỏng.

Hanna-BL5
Hanna-BL5

Ưu điểm

 • Khả năng tự mồi và điều chỉnh lưu lượng linh hoạt
 • Cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng và di chuyển

Trên đây là các thương hiệu dòng máy bơm định lượng được khách hàng đánh giá cao. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 777 8884

(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(3) Liên hệ
(14) Liên hệ
(11) Liên hệ
(12) Liên hệ
(12) Liên hệ
(8) Liên hệ
(12) Liên hệ