Hiển thị 1–20 của 29 kết quả

Máy đo độ ẩm, ẩm kế, thiết bị đo độ ẩm không khí

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bạn ghi lại độ ẩm của không khí, vật liệu, sản phẩm… Và tất nhiên độ, mỗi thiết bị sẽ cho độ chính xác khác nhau. Điều này tùy thuộc vào yêu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Trong số đó, máy đo độ ẩm hiện đang là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất. Bởi nó tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí nhân lực cũng như cho kết quả đo chính xác nhất.

Thiết bị ghi lại độ ẩm của không khí, vật liệu, sản phẩm

Tại sao cần đo độ ẩm trong không khí?

Nhiệt độ, độ ẩm là các yếu tố tồn tại như một điều hiển nhiên trong cuộc sống của con chúng ta. Thực tế, có rất ít người quan tâm tới nó. Nhưng bạn biết không, nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người đấy.

Một số rủi ro sức khỏe do tiếp xúc quá nhiều với độ ẩm (tăng thân nhiệt) bao gồm:

– Mất nước, cơ thể trở nên mệt mỏi

– Chuột rút cơ bắp

– Kiệt sức vì nhiệt

– Ngất xỉu, đột quỵ nhiệt

Không những vậy, độ ẩm còn đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi, nghiên cứu thời tiết, khí tượng, biến đổi khí hậu. Ngoài ra, độ ẩm còn ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là nông nghiệp.

Từ những sự việc trên có thể thấy rằng, việc đo lường độ ẩm trong không khí là vô cùng cần thiết. Và để thực hiện tốt nhiệm vụ này. Bạn cần đến một thiết bị trợ giúp. Đó chính là Máy đo độ ẩm môi trường.

Tại sao cần đo độ ẩm trong không khí

Máy đo độ ẩm là gì?

Độ ẩm là một đại lượng vật lý chỉ một lượng hơi nước tồn tại trong một lượng khí nhất định. Việc xác định độ ẩm có vai trò quyết định trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Kiểm soát độ ẩm ở ngưỡng an toàn chính là đang bảo vệ bản thân bạn và những người xung quanh. Vì vậy, những chiếc máy đo độ ẩm đã ra đời!

Máy đo độ ẩm (Humidity Meter) còn được gọi với cái tên khác là Máy cảm biến độ ẩm. Là một thiết bị hữu ích trong việc cảm nhận, đo lường và báo cáo độ ẩm tương đối của không khí.

Lưu ý:

– Độ ẩm tương đối: tỷ lệ của độ ẩm thực tế trong không khí so với lượng ẩm cao nhất có thể được giữ ở nhiệt độ không khí đó.

– Nhiệt độ không khí càng ấm lên thì độ ẩm càng cao.

Nguyên lý hoạt động của máy cảm biến độ ẩm

Loại máy ẩm kế thông minh này hoạt động dựa trên cảm biến kỹ thuật số công nghệ hiện đại. Vì thế nên độ nhạy cực kỳ cao và chính xác. Cảm biến độ ẩm có khả năng ghi nhận những thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm từ môi trường xung quanh. Kể cả những thay đổi nhỏ nhất. Sau đó, các dữ liệu ấy được truyền về bộ thu là màn hình LCD. Giúp hiển thị mọi thông số theo dạng phần trăm để bạn dễ đánh giá và xem kết quả.

Máy đo độ ẩm được dùng để làm gì?

Máy ẩm kế được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, kho lạnh, xe đông lạnh, nông nghiệp, nhà thuốc, y học…

Những ứng dụng tuyệt vời của độ ẩm kế

Là một trong những thiết bị đo môi trường an toàn, hiệu quả cao với các con số chính xác. Độ ẩm kế đã và đang được ứng dụng rộng rãi cho các hoạt động sau:

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp

Máy được sử dụng để kiểm tra độ ẩm của các loại hạt giống, các loại nông sản gạo, ngũ cốc, cà phê; Đo lường độ ẩm của các vật liệu sợi (bông, vải….). Ngoài ra, thiết bị còn được dùng tại các phòng bảo quản sản phẩm nông nghiệp.

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp

Thiết bị đo độ ẩm này giúp bạn kiểm tra, xác định độ ẩm của các loại vật liệu như hạt nhựa, gỗ… hay kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản.

Trong lĩnh vực môi trường

Các chuyên gia khí tượng thủy văn dùng để dự báo thời tiết, ghi đo độ ẩm tại môi trường chúng ta đang sống và làm việc hàng ngày. Xác định độ ẩm (tỉ lệ nước) có trong môi trường, không khí hay một loại chất nhất định.

Ngoài ra, thiết bị đo lường này còn được sử dụng nhằm xác định độ ẩm của vật liệu xây dựng như vữa, bê tông, tường…

Những tiêu chí giúp lựa chọn máy đo độ ẩm tốt nhất

Cũng giống như các thiết bị khác. Bạn phải cân nhắc, chọn lựa được các dòng máy phù hợp, chất lượng tốt thì việc đo lường mới chính xác. Vậy để đánh giá được mổ chiếc độ ẩm kế cần những tiêu chí gì?

Những tiêu chí giúp lựa chọn máy

Chọn những thương hiệu lớn, độ uy tín cao

Vì sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, nên các dòng máy kiểm tra độ ẩm phải được làm từ chất liệu cao cấp. Như vậy mới có tuổi thọ trung bình cao.

Phương Tây đa phần là các nước có không khí lạnh, độ ẩm cao nên các sản phẩm đo độ ẩm ở dây được ứng dụng công nghệ tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn những thiết bị đo độ ẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Bỉ, Hà Lan, Đức…

Lựa chọn máy đo độ ẩm tùy theo mục đích sử dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy có công suất hoạt động bình thường, tần số sử dụng ít. Hãy chọn những thiết bị tầm trung, vừa đáp ứng được mục đích sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí cho bạn.

Ngược lại, nếu như bạn cần những chiếc máy đo độ ẩm sử dụng thường xuyên. Vậy thì nên mua những dòng có tần số hoạt động cao, độ bền khỏe để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt.

Cân nhắc thời gian bảo hành của máy

Mỗi dòng máy đo lường độ ẩm sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Hơn nữa, các thiết bị ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Vậy nên chúng cần được bảo hành và bảo trì liên tục.

Ưu điểm của những chiếc máy độ ẩm kế hiện nay

Từ thời xa xưa, con người đã chế tạo ra các công cụ như: Ẩm kế tóc, ẩm kế khô ướt, ẩm kế điểm sương… để đo lường độ ẩm. Chúng được ứng dụng cho việc đo độ ẩm của không khí, một số loại nông sản… Các công cụ thô sơ này mang tính thủ công và độ chính xác không cao.

Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ Con người đã sáng tạo ra các máy đo độ ẩm điện tử rất hữu ích và tiện lợi.

Những thiết bị ấy không chỉ đo được độ ẩm bề mặt các loại vật liệu. Mà còn có khả năng đo sâu vào bên trong, qua nhiều lớp vật liệu. Nhờ vậy đã giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn. Và hiệu quả công việc cũng cao hơn trông thấy.

Phân loại các thiết bị phân tích, đo lường độ ẩm

Hiện nay, phổ biến hơn cả vẫn là các dòng máy đo độ ẩm điện tử. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn cách phân loại dòng thiết bị này nhé!

Dựa vào mục đích sử dụng, các máy đo độ ẩm được chia ra thành các nhóm chính như sau:

Máy đo độ ẩm gỗ; Máy đo độ ẩm tường, bê tông

Là loại máy dùng để phân tích, xác định độ ẩm của các vật liệu trong ngành xây dựng như: bê tông ,tường, cát, sỏi, thạch cao, gạch, thủy tinh, sành, sứ… hay các loại gỗ, mùn cưa… Chúng thường được gọi là các máy đo độ ẩm gỗ; máy đo độ ẩm tường, bê tông;…

Các loại máy này được ứng dụng công nghệ đo điện trở. Máy có thiết kế đầu đo đặc biệt, sử dụng các đầu dò cảm biến với công nghệ thông minh. Giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện đo xuyên qua nhiều lớp vật liệu cứng này. Và máy đưa ra kết quả chỉ sau vài giây.

Các máy cảm biến độ ẩm vật liệu xây dựng nổi bật

Máy đo độ ẩm Wagner Orion 910

Sản phẩm đến từ thương hiệu đình đám Orion. Máy được cải tiến dựa trên các tính năng của đàn anh MMC220 nổi tiếng.

Thiết bị có thể đo độ ẩm của gỗ, mùn cưa, vật liệu xây dựng từ bề mặt xuống sâu tới 0.75” (19 mm). Thiết kế với vỏ bọc cao su bảo vệ chắc chắn. Giúp máy có thể chịu được những va chạm cơ học cũng như điều kiện khắc nghiệt của môi trường làm việc.

Wagner Orion 910

Độ ẩm kế đa năng MC-7825P

Đây là chiếc máy sở hữu 02 đầu đo giúp bạn có thể đo được nhiều loại vật liệu khác nhau. Sản phẩm đo rất nhanh độ ẩm của các loại vật liệu: bê tông, tường, gỗ.

Với giá thành khả ổn áp, một mức giá không quá khó để bạn tự tậu cho mình một chiếc máy đo độ ẩm chất lượng.

Độ ẩm kế đa năng MC-7825P

Máy đo lường độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Thiết bị này phục vụ việc đo độ ẩm của ngũ cốc, các loại hạt: gạo, cà phê, điều, hạt tiêu, các loại bột… Chúng được ứng dụng chủ yếu trong ngành nông nghiệp và sản xuất, chế biến thực phẩm.

Máy đo độ ẩm nông sản bán chạy hiện nay

Máy cảm biến độ ẩm nông sản, cà phê Kett PM 390

Sản phẩm này được cải tiến từ chiếc PM-450. Máy đo độ ẩm nông sản Kett PM 390 có khả năng đo trực tiếp và nhanh chóng độ ẩm của nhiều loại ngũ cốc. Cà phê, bắp, gạo, đậu nành… Chỉ với các thao tác rất đơn giản, người dùng đã có thể vận hành và sử dụng được máy.

Máy cảm biến độ ẩm nông sản, cà phê Kett PM 390

Máy cảm biến độ ẩm bông, vải, sợi

Máy đo này có chức năng đo lường độ ẩm của các loại sợi như: bông, vải, quần áo… Nhằm giúp xác định được hàm lượng ẩm trong các nguyên liệu, vật liệu vải. Từ đó hỗ trợ công tác kiểm soát chất lượng, bảo quản của nguyên vật liệu, bảo quản chúng. Góp phần gia tăng năng suất cũng như chất lượng của các sản phẩm đầu ra.

Một số máy đo để đo lường độ ẩm bông

Thiết bị đo độ ẩm bông, vải, sợi DM200T

Nếu bạn muốn 1 chiếc máy nhỏ gọn, mạnh mẽ và có độ chính xác cao. Thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo! DM200T sử dụng nguyên lý tần số cao, có thể đo độ ẩm của nhiều loại bông, vải sợi khác nhau. Thiết bị này được đánh giá có hiệu suất cao và tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Thiết bị đo độ ẩm bông, vải, sợi DM200T

Máy cảm biến độ ẩm bông, vải MS7100C

Một chiếc máy đo độ ẩm mạnh mẽ và rất linh hoạt. MS7100C đo lường và phân tích độ ẩm của các loại vật liệu sợi một cách nhanh chóng, chính xác thông qua việc kiểm tra độ dẫn điện tử.

Máy cảm biến độ ẩm bông, vải MS7100C

Máy phân tích độ ẩm dược liệu

Là dòng máy đo độ ẩm dược liệu được ứng dụng nhiều trong cách ngành công nghiệp nặng, hóa chất, sản xuất dược liệu… Máy phân tích này dễ dàng đo được độ ẩm của: than đá, bột hóa chất, dược liệu y học… 

Trong lĩnh vực này, người ta thường nhắc đến 2 loại máy đo độ ẩm sau:

– Thiết bị đo độ ẩm rơm, cỏ khô TK100H

– Thiết bị đo độ ẩm cho thuốc lá, thuốc lào TK100T

Máy xác định độ ẩm than đá, hóa chất

Đây là thiết bị chuyên dụng dùng để đo độ ẩm chính xác trong các vật thể rắn như than đá bê tông. Nó được ứng dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, sản xuất đồ gỗ, giấy…

Một số máy giúp đo độ ẩm than đá được sử dụng nhiều như:

Máy kiểm tra độ ẩm than đá, hóa chất công nghiệp MS-350 

Là chiếc máy đo đến từ nhà sản xuất Total Meter. Nó có thiết kế cầm tay linh động, đo được độ ẩm của các loại vật liệu như: đất, hóa chất, bột than, các loại bột nguyên liệu công nghiệp khác… Hoạt động chính bằng công nghệ điện dung.

Máy kiểm tra độ ẩm than đá, hóa chất công nghiệp MS-350 

Máy đo độ ẩm bê tông, than, đá, nhựa, cao su MS310

MS310 được ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ thông minh. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp nhiều tính năng tiên tiến như tự động bù nhiệt, tự động tắt khi không sử dụng… 

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí

Máy này được ứng dụng chủ yếu cho các hoạt động về theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, các hoạt động nghiên cứu và phân tích thời tiết, khí hậu… Các loại thiết bị này thường được ứng dụng trong gia đình, các kho hàng, nhà hàng, khách sạn…

Một số máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí chất lượng

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Laserliner

Đây là chiếc máy có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Nó giúp bạn đo và theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương trong không khí. Đặc biệt, dòng máy đo độ ẩm Laserliner này còn có khả năng lưu tới 49.050 kết quả. Hỗ trợ đo và kết nối được với PC, laptop để đọc và truyền dữ liệu.

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6

Là một trong những thiết bị cho phép đo với độ chính xác cao. Nhiệt kế Elitech được ứng dụng trong việc lưu trữ và hậu cần của các hoạt động ngành hàng lạnh. Ví dụ như xe tải lạnh, túi mát, container lạnh, tủ lạnh, kho lạnh, phòng thí nghiệm, tủ thuốc…

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-2

Được biết đến là sản phẩm có chức năng đo nhiệt độ và độ ẩm không khí ở trong nhà và ngoài trời. Chiếc máy này giúp bạn nắm được tình hình nhiệt độ, độ ẩm. Từ đó chủ động phòng tránh một số bệnh thời tiết như cảm lạnh, viêm xoang, viêm mũi, huyết áp cao..

HTC-2 sử dụng công nghệ mạch đo tiêu hao năng lượng thấp, tính thẩm mỹ cao, giá rẻ.

Trên đây là top những chiếc máy đo độ ẩm tốt và giá thành vừa túi tiền của bạn. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu tìm mua thiết bị này. Hãy liên hệ với công ty TKTech qua hotline bên dưới. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đo lường chính hãng, bảo hành cao cấp và giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay!

(5) Liên hệ
(10) Liên hệ
(13) Liên hệ
(11) Liên hệ
(12) Liên hệ
(14) Liên hệ
(7) Liên hệ
(12) Liên hệ
(11) Liên hệ
(3) Liên hệ
(11) Liên hệ
(9) Liên hệ
(5) 3.512.200
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(7) Liên hệ
(7) Liên hệ
(6) Liên hệ
(7) Liên hệ
(3) 3.420.000