Hiển thị tất cả 13 kết quả

Máy đo môi trường đa năng

Môi trường – nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả của hoạt động sản xuất, kinh doanh. Để xác định các chỉ tiêu của môi trường hiện tại có phù hợp và đạt chuẩn hay không, bạn cần sử dụng đến máy đo môi trường. Các thiết bị này sẽ đo đạc và gửi thông số về không khí, nguồn nước, đất… một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy đo đạc này qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đo môi trường là gì?

Máy đo môi trường là những thiết bị được sử dụng để phân tích, đo đạc các chỉ tiêu về môi trường như: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, độ ổn, hoặc các chỉ tiêu về đất, nước (độ pH, độ mặn, độ đục) … Dựa vào những kết quả đo này, người ta sẽ đánh giá được chính xác chất lượng môi trường hiện tại để có phương án xử lý phù hợp.

may do moi truong da nang 1
Máy đo môi trường đa năng

Lợi ích và công dụng của máy đo môi trường

Hiện nay, các thiết bị đo môi trường được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong các ngành công nghiệp, công nghiệp cơ khí, sản xuất và chế biến thực phẩm, nuôi trồng thuỷ hải sản, trồng trọt… Công dụng chính của loại máy này đó là:

Máy đo môi trường giúp phân tích, đưa ra kết quả về các chỉ tiêu của môi trường một cách nhanh chóng, chính xác. Từ đó giúp người dùng có thể đưa ra các biện pháp kiểm soát, điều chỉnh thích hợp về độ pH, ánh sáng, tốc độ gió, độ ồn, nhiệt độ độ ẩm, độ cồn, độ ngọt, độ đục, đo dầu axis… cho từng yêu cầu, tính chất của công việc.

Thiết bị này cũng giúp bạn theo dõi được các chỉ tiêu môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong nhà/văn phòng/xưởng sản xuất/kho lưu trữ hàng hoá… Nhờ vậy mà chúng ta có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát môi trường xung quanh.

may do moi truong
Công dụng quan trọng của máy đo môi trường

Các loại thiết bị đo môi trường phổ biến

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng, hiện nay các đơn vị sản xuất đều không ngừng đa dạng hóa các dòng máy đo môi trường. Bao gồm:

Máy đo độ ồn âm thanh

Quy trình hiệu chuẩn máy đo độ ồn
Thiết bị đo mức độ âm thanh

Máy đo độ ồn là một thiết bị được sử dụng để đo mức độ ồn trong môi trường xung quanh chúng ta. Nó có thể đo được âm thanh, biến đổi nó thành các đơn vị đo như decibel (dB). Máy đo độ ồn thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như môi trường, y tế, công nghiệp và an ninh để đảm bảo rằng mức độ ồn không vượt quá mức cho phép và để đánh giá tác động của tiếng ồn đối với sức khỏe và môi trường.

Thiết bị đo bụi

Máy đo nồng độ bụi là một loại máy đo môi trường quan trọng. Thiết bị này được sử dụng để đo lượng bụi trong không khí một cách chính xác và đáng tin cậy. Chúng sử dụng các cảm biến hoặc bộ lọc để thu thập mẫu không khí và sau đó đo lường nồng độ bụi trong mẫu đó. 

may do bui
Máy đo nồng độ bụi trong không khí

Một số máy đo nồng độ bụi cũng có khả năng phân tích kích thước hạt bụi để đánh giá tác động của các hạt bụi khác nhau đối với sức khỏe. Các máy đo bụi thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, y tế, môi trường và an toàn lao động để giám sát và đánh giá rủi ro của bụi đối với sức khỏe con người và môi trường.

Thiết bị phân tích nước

Máy phân tích nước là các công cụ được sử dụng để đo lường và phân tích các thông số và thành phần của nước. Ví dụ như pH, oxy hòa tan, hàm lượng các chất hóa học như các ion, hợp chất hữu cơ và không hữu cơ, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác. 

Máy phân tích chất lượng nước AZ 8601
Máy phân tích chất lượng nước AZ 8601

Các thiết bị này thường được sử dụng trong các ứng dụng như kiểm tra chất lượng nước uống, giám sát môi trường nước, kiểm soát chất lượng nước trong quá trình sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, và nghiên cứu khoa học về môi trường nước.

Máy đo nhiệt độ

Thiết bị đo nhiệt độ là loại máy đo môi trường được sử dụng để đo lường nhiệt độ của một vật liệu, môi trường hoặc không gian. Các máy đo này có thể được thiết kế để đo nhiệt độ từ một số nguồn nhiệt khác nhau, bao gồm nhiệt độ cơ bản, nhiệt độ bề mặt, nhiệt độ không khí và nhiệt độ cơ cấu.

Máy đo nhiệt độ laser Flus IR 809
Máy đo nhiệt độ laser Flus IR 809

Có nhiều loại máy đo nhiệt độ khác nhau, từ các thiết bị đơn giản như kính nhiệt kế và nhiệt kế điện tử đến các thiết bị chuyên dụng phức tạp như cảm biến nhiệt độ chất lỏng hoặc cảm biến nhiệt độ không dây. Một số máy đo nhiệt độ cũng có khả năng ghi lại dữ liệu nhiệt độ theo thời gian để phân tích sau này.

Máy đo độ ẩm

Thiết bị đo độ ẩm là dòng máy đo môi trường được sử dụng để đo lượng nước hoặc độ ẩm có trong một vật liệu, môi trường hoặc không gian. Độ ẩm thường được biểu diễn dưới dạng phần trăm hoặc các đơn vị khác tương đương với lượng nước trong một đối tượng so với khối lượng hoặc thể tích của nó. 

Máy đo độ ẩm không khí đa năng PCE-THA 10
Máy đo độ ẩm không khí đa năng PCE-THA 10

Ngoài ra, một số thiết bị đo độ ẩm cũng có khả năng ghi lại dữ liệu độ ẩm theo thời gian. Từ đó giúp người dùng có thể theo dõi và phân tích sự thay đổi của độ ẩm trong một khoảng thời gian cụ thể.

Máy đo pH

Máy đo pH là một thiết bị được sử dụng để đo độ axit hoặc bazơ của một dung dịch. pH là một chỉ số đo lường độ axit hoặc bazơ trong một dung dịch, và nó được đo trên một thang đo từ 0 đến 14. Giá trị pH dưới 7 cho biết dung dịch là axit, giá trị pH trên 7 cho biết dung dịch là bazơ, và pH bằng 7 cho biết dung dịch là trung tính.

Bút đo pH có nhiều ưu điểm nổi bật
Bút đo pH

Máy đo pH thường sử dụng cảm biến đặc biệt được gọi là cực pH để đo lượng ion hydroxit hoặc ion hydrogen trong dung dịch. Các máy đo pH có thể là các thiết bị cầm tay nhỏ gọn hoặc các thiết bị đa chức năng lớn hơn với khả năng đo đồng thời nhiều thông số khác nhau như nhiệt độ, độ dẫn điện, và ORP (oxygen reduction potential – tiềm năng giảm oxy hóa).

Máy đo ánh sáng

Thiết bị đo ánh sáng là loại máy đo môi trường được sử dụng để đo cường độ ánh sáng trong một không gian hoặc một vùng cụ thể. Các máy đo ánh sáng có thể đo các thông số như cường độ ánh sáng, độ sáng, cường độ phát quang và mức độ cảm biến ánh sáng. 

Máy đo ánh sáng Tenmars TM 228(UVABC)
Máy đo ánh sáng Tenmars TM 228(UVABC)

Các máy đo ánh sáng thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, ngành công nghiệp, ánh sáng và thiết kế ánh sáng, y học, nông nghiệp và giáo dục. Điều này giúp đảm bảo rằng mức độ ánh sáng được kiểm soát và đo lường chính xác cho các mục đích cụ thể.

Máy đo tốc độ, lưu lượng gió

Máy đo tốc độ và lưu lượng gió là các thiết bị được sử dụng để đo lường tốc độ và lưu lượng của dòng khí, tức là dòng không khí hoặc gió. Các máy đo này cung cấp thông tin quan trọng về các thông số đặc điểm của dòng khí, đặc biệt là trong các ứng dụng như nghiên cứu thời tiết, quan trắc môi trường, kiểm soát chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời, và trong các ứng dụng công nghiệp như kiểm soát quá trình sản xuất hoặc đo lường hiệu suất các thiết bị máy móc.

testo 420
Máy đo vận tốc lưu lượng gió Testo 420

Mua máy đo môi trường ở đâu chất lượng, uy tín?

Hiện nay, các loại thiết bị đo môi trường được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, đại lý, công ty cung cấp thiết bị đo lường. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người dùng thì công ty TKTECH là địa chỉ cung cấp dòng thiết bị này đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất. Tại TKTECH, đơn vị có đa dạng, nhiều mẫu mã, thương hiệu máy đo môi trường để bạn lựa chọn.

Mỗi số thương hiệu mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu mua thiết bị đo môi trường đó là: Hioki, Kyoritsu (Nhật Bản), Testo (Đức), Uni-T (Trung Quôcs), Extech, KIMO…Tùy vào tính năng, công suất, độ bền, hiệu quả làm việc mà mỗi sản phẩm máy đo môi trường sẽ có mức giá thành riêng. Bạn có thể liên hệ hotline 028 668 357 66 để được tư vấn chi tiết hơn.

(13) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(8) Liên hệ
(11) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(7) Liên hệ
(8) Liên hệ