Hiển thị 1–20 của 21 kết quả

Máy đo độ bóng, thiết bị đo độ bóng bề mặt sơn phủ Glossmeter

Một glossmeter (cũng gloss meter ) là một công cụ được sử dụng để đo độ bóng phản xạ gương của một bề mặt. Độ bóng được xác định bằng cách chiếu một chùm ánh sáng ở cường độ cố định và góc lên bề mặt và đo lượng ánh sáng phản chiếu ở một góc tương đương nhưng ngược lại. Thiết bị đo chuyên dụng này người ta gọi là máy đo độ bóng, hay dụng cụ đo độ bóng.

Thiết bị được ứng dụng để đo độ bóng bề mặt, sơn, lớp phủ, gỗ hay tường,…. Đạt tiêu chuẩn đánh giá đo lường quốc tế, bạn hoàn toàn có thể yêm và tin cậy khi sử dụng sản phẩm.

Cách đo độ bóng

Để chọn thiết bị đo độ bóng phù hợp cho ứng dụng của bạn, bạn sẽ cần đánh giá xem bề mặt bạn đang muốn kiểm tra có độ bóng cao, độ bóng trung bình (bán) hay độ bóng thấp. Bạn cũng sẽ muốn xem xét loại vật liệu sẽ được kiểm tra bằng máy đo độ bóng. Sau khi xác định các đặc điểm này, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau để xác định góc cần thiết để có được phép đo chính xác nhất:

20 ° = lớp phủ có độ bóng cao, chất dẻo, kim loại được làm sáng và các vật liệu tương tự
60 ° = lớp phủ bóng trung bình (bán), chất dẻo, kim loại sáng và các vật liệu tương tự
85 ° = lớp phủ có độ bóng thấp, chất dẻo, kim loại sáng và các vật liệu tương tự

Máy kiểm tra độ bóng sử dụng phương pháp đo để xác định cường độ của ánh sáng phản xạ bởi bề mặt cần kiểm tra. Các giá trị đo được xác định bằng phương pháp này với máy thử độ bóng dưới một góc tới cố định đóng vai trò là các giá trị tham chiếu liên quan đến độ bóng của bề mặt. Đầu đo của dụng cụ đo độ bóng được điều chỉnh theo góc tới (20 °, 60 °, 85 °) được đặt trên bề mặt vật liệu và giá trị độ bóng có thể được đọc ra ở thang đo của thiết bị đo độ bóng. Đầu đo của thiết bị đo độ bóng phải được hiệu chuẩn và phải xác định một lượng dữ liệu đủ về mặt thống kê. Góc đo được xác định trước bằng độ bóng của mẫu cần đo bằng máy đo độ bóng.

(3) Liên hệ
(7) Liên hệ
(9) Liên hệ
(8) Liên hệ
(5) Liên hệ
(11) Liên hệ
(10) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(7) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(10) Liên hệ
(4) Liên hệ
(7) Liên hệ


Có một số hình dạng khác nhau có sẵn để đo độ bóng, mỗi loại đều phụ thuộc vào loại bề mặt cần đo. Đối với phi kim loại như lớp phủ và chất dẻo, lượng ánh sáng phản xạ tăng lên với góc chiếu sáng lớn hơn, vì một số ánh sáng xuyên qua vật liệu bề mặt và được hấp thụ vào nó hoặc phân tán rải rác tùy theo màu sắc của nó. Kim loại có độ phản xạ cao hơn nhiều và do đó ít phụ thuộc vào góc cạnh hơn. Nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế có sẵn để xác định phương pháp sử dụng và thông số kỹ thuật cho các loại khác nhau của glossmeter được sử dụng trên các loại vật liệu bao gồm sơn, gốm sứ, giấy, kim loại và nhựa. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng glossmeters trong kiểm soát chất lượng của họ để đo độ bóng của sản phẩm để đảm bảo tính nhất quán trong quy trình sản xuất của họ. Ngành công nghiệp ô tô là một người sử dụng chính của gloss meter, với các ứng dụng mở rộng từ sàn nhà máy đến cửa hàng sửa chữa. Máy đo độ bóng - độ nhám bề mặt vật liệu là thiết bị được sử dụng trong công nghiệp với các ứng dụng thiết thực. Thiết bị hỗ trợ người dùng nhanh chóng tính toán các số liệu độ bóng, độ nhám với độ chính xác cao. Máy đo độ bóng được thiết kế đo lường đối với hầu hết các ứng dụng về đo độ bóng. Được sử dụng cho tất cả các lĩnh vực: Sơn và lớp phủ, kim loại, nhựa, vải, gốm sứ, gạch men, gỗ, ô tô,… Máy đo độ nhám được dùng để đo độ nhẵn bề mặt của vật liệu. Bề mặt chi tiết sau khi gia công không bằng phẳng một cách lý tưởng mà có những mấp mô. Nhám bề mặt ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của chi tiết máy, gây hư hỏng và phá hủy cơ cấu máy. Ngược lại, nhám càng nhỏ thì bề mặt càng nhẵn, khả năng chống lại sự ăn mòn càng tốt. Vì vậy việc sử dụng máy đo độ bóng và máy đo độ nhám kiểm tra bề mặt vật liệu là rất quan trọng trước khi chúng ta hoàn thành một sản phẩm và đưa chúng ra thị trường. Thiết bị này đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế: ISO 2813, ASTM D523, ASTM D2457, DIN 67530, JIS 8741, ISO 7668.