Hiển thị kết quả duy nhất

Hiển thị kết quả duy nhất

Máy chỉnh bê tông

Trong quá đổ bê tông, trước khi đổ bê tông vào khuôn, bạn cần kiểm tra độ phẳng và độ dốc của bê tông. Thông thường bạn kiểm soát độ phẳng và dốc của bê tông bằng máy thủy bình. Nhưng giờ đây, bạn có thể sử dụng máy chỉnh bê tông tự động bằng laser quay. Khi đó công việc này sẽ được thực hiện dễ dàng, đơn giản và nhanh hơn.

Máy quét điều chỉnh bê tông là gì?

May-quet-dieu-chinh-be-tong
Máy quét điều chỉnh bê tông

Concrete power trowel là một loại máy móc được sử dụng để hoàn thiện bề mặt bê tông. Đặc biệt là các bề mặt lớn như sàn nhà, đường băng, bãi đỗ xe, bãi đậu xe, sân vận động và hầm gửi xe. Thiết bị này hoạt động bằng cách quay hai hoặc bốn lưỡi dao mài hoặc bàn cán (trowel) trên bề mặt bê tông để đạt được bề mặt hoàn thiện, bóng mịn và đồng nhất.

Thay thế phương pháp truyền thông

Máy quét điều chỉnh bê tông được thiết kế để thay thế phương pháp truyền thống sử dụng tay lao để làm phẳng bề mặt bê tông. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động. Nó cũng cho phép hoàn thiện bề mặt bê tông một cách đồng nhất và hiệu quả hơn. Góp phần giảm thiểu khả năng tạo ra các đốm hoặc khuyết tại các điểm tiếp giáp của các tấm bê tông liền kề.

Phân loại máy chỉnh bê tông

Các loại máy điều chỉnh bê tông có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

Dựa trên cách thức hoạt động:

– Máy điều chỉnh mức bê tông cầm tay: Máy này được điều khiển bằng tay, thường được sử dụng để chỉnh bề mặt nhỏ hoặc trên các khu vực khó tiếp cận.

– Máy quét điều chỉnh bê tông tự động: Máy này tự động hoạt động và di chuyển trên bề mặt bê tông, tiết kiệm thời gian và sức lao động.

May-quet-dieu-chinh-muc-be-tong-tu-dong-MYZOX-TAS-01
Máy quét điều chỉnh mức bê tông tự động MYZOX TAS_01

Dựa trên loại động cơ:

– Máy quét điều chỉnh mức bê tông chạy bằng xăng: Máy này sử dụng động cơ xăng để hoạt động, thường được sử dụng trong các khu vực không có nguồn điện.

– Máy quét điều chỉnh bê tông chạy bằng điện: Máy này sử dụng nguồn điện để hoạt động, thường được sử dụng trong các khu vực có nguồn điện dễ dàng tiếp cận.

Dựa trên số lưỡi dao mài:

– Máy quét điều chỉnh mức bê tông hai lưỡi: Máy này có hai lưỡi dao mài quay trên bề mặt bê tông để đạt được bề mặt hoàn thiện, bóng mịn và đồng nhất.

– Máy quét điều chỉnh mức bê tông bốn lưỡi: Máy này có bốn lưỡi dao mài quay trên bề mặt bê tông để đạt được bề mặt hoàn thiện, bóng mịn và đồng nhất nhanh hơn so với máy điều chỉnh bê tông hai lưỡi.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, người dùng có thể lựa chọn loại điều chỉnh bê tông phù hợp nhất để hoàn thiện bề mặt bê tông đạt chất lượng tốt nhất.

> Có thể bạn quan tâm

Những ứng dụng của máy điều chỉnh bê tông

Đây là thiết bị quan trọng trong việc cải thiện chất lượng bề mặt bê tông và đảm bảo sự an toàn và độ bền của công trình xây dựng.

– Hoàn thiện sàn bê tông: thiết bị được sử dụng để hoàn thiện sàn bê tông đạt được bề mặt mịn và đồng nhất. Nó được sử dụng để loại bỏ các vết nứt, lỗ và bề mặt bất đồng trên bề mặt bê tông.

– Đánh bóng bề mặt bê tông: máy được sử dụng để đánh bóng bề mặt bê tông và đạt được bề mặt bóng mịn, không có vết nứt, lỗ hoặc vết sọc.

– Làm mịn bề mặt bê tông: thiết bị được sử dụng để làm mịn bề mặt bê tông và đạt được bề mặt đồng nhất. Nó cũng được sử dụng để loại bỏ các vết nứt, lỗ và bề mặt bất đồng trên bề mặt bê tông.

– Làm phẳng bề mặt bê tông: thiết bị này được sử dụng để làm phẳng bề mặt bê tông và đạt được độ phẳng tuyệt đối. Nó giúp làm giảm sự rung lắc và lắc động khi di chuyển trên sàn bê tông.

– Cải thiện độ bóng của bề mặt bê tông: thiết bị điều chỉnh bê tông được sử dụng để cải thiện độ bóng của bề mặt bê tông bằng cách sử dụng lưỡi dao mài để đánh bóng bề mặt bê tông.

Bạn có thể tham khảo các mẫu máy chỉnh bê tông được cung cấp bởi TKTech ở dưới đây. Liên hệ qua hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất!