Hiển thị 1–20 của 117 kết quả

Hiển thị 1–20 của 117 kết quả

Máy đo độ dày lớp phủ là gì? (Ultrasonic thickness gauge)

Một máy đo độ dày siêu âm là một dụng cụ đo lường độ dày sơn của vật liệu bằng sóng siêu âm mà không làm phá hủy vật liệu. Độ dày màng sơn khô có lẽ là phép đo quan trọng nhất trong ngành sơn phủ vì tác động của nó đến quá trình sơn phủ, chất lượng và giá thành. Các phép đo độ dày màng sơn khô có thể được sử dụng để đánh giá tuổi thọ dự kiến ​​của lớp phủ, hình thức và hiệu suất của sản phẩm. Đồng thời đảm bảo tuân thủ nhiều tiêu chuẩn quốc tế.

Máy đo độ dày sơn, máy kiểm tra độ dày lớp phủ siêu âm, đồng hồ đo độ dày kỹ thuật số và nhiều tùy chọn khác có sẵn để kiểm tra nhựa, thủy tinh, gốm sứ, kim loại và các vật liệu khác.

Máy đo độ dày lớp phủ hoạt động như thế nào?

Độ dày màng khô có thể được đo trên bề mặt thép từ tính hoặc bề mặt kim loại phi từ tính như thép không gỉ hoặc nhôm bằng cách sử dụng máy đo độ dày lớp phủ kỹ thuật số. Nguyên lý cảm ứng điện từ được sử dụng cho các lớp phủ không nhiễm từ trên bề mặt có từ tính như thép. Nguyên lý dòng điện xoáy được sử dụng cho các lớp phủ không dẫn điện trên nền kim loại màu.

Máy đo độ dày lớp phủ nam châm vĩnh viễn

Một nam châm vĩnh cửu được gắn trên một cánh tay cân bằng và lực cần thiết để kéo nam châm này khỏi bề mặt của lớp phủ là thước đo độ dày của lớp phủ. Lực được tác dụng thông qua một lò xo xoắn gắn với cánh tay đòn cân bằng ở một đầu và vào bánh xe cân ở đầu kia. Khi bánh xe cân quay, lực tăng dần cho đến khi nam châm nhấc khỏi bề mặt. Thang đo được vẽ bằng đơn vị độ dày chứ không phải lực và độ dày của lớp phủ có thể được đọc dựa trên một con trỏ trên vỏ của thiết bị.

Đồng hồ đo độ dày lớp phủ cảm ứng điện từ

Máy đo độ dày lớp phủ điện tử để đo trên vật liệu nền từ tính sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Một hệ thống đầu dò ba cuộn dây được sử dụng trong đó cuộn dây trung tâm được cấp nguồn bởi thiết bị và hai cuộn dây còn lại, hai bên của cuộn dây trung tâm, phát hiện từ trường thu được. Tín hiệu do thiết bị tạo ra có dạng hình sin và do đó một từ trường xoay chiều được thiết lập quanh cuộn dây trung tâm.

Khi không có vật liệu từ tác dụng lên đầu dò thì từ trường cắt qua hai cuộn dây kia như nhau. Khi đầu dò được đưa đến gần bề mặt không được tráng phủ, trường trở nên không cân bằng với nhiều trường cắt cuộn dây gần nhất và ít cắt cuộn dây xa nhất. Điều này tạo ra một điện áp thực giữa hai cuộn dây, là thước đo khoảng cách đến chất nền (độ dày lớp phủ).

Máy đo độ dày lớp phủ hiện tại xoáy

Trong trường hợp của nguyên lý dòng điện xoáy, một đầu dò cuộn dây đơn được sử dụng với tín hiệu tần số tương đối cao, vài mega-hertz, để tạo ra trường xoay chiều trong kim loại màu dưới lớp phủ. Trường làm cho các dòng điện xoáy lưu thông trong chất nền, do đó có từ trường liên kết. Các trường này ảnh hưởng đến đầu dò độ dày lớp phủ và gây ra những thay đổi đối với trở kháng điện của cuộn dây. Những thay đổi này phụ thuộc vào độ dày lớp phủ.

Tktech cung cấp nhiều loại máy đo độ dày lớp phủ khác nhau để đo độ dày màng sơn khô, độ dày vật liệu khác. Hãy xem và tha hồ lựa chọn nhé.

(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(12) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(3) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(9) Liên hệ


Một máy đo độ dày siêu âm chắc chắn xác định độ dày mẫu bằng cách đo lượng thời gian cần để âm thanh đi qua từ bộ chuyển đổi qua vật liệu đến đầu sau của một phần và phía sau. Máy đo độ dày siêu âm sau đó tính toán dữ liệu dựa trên tốc độ của âm thanh thông qua các mẫu thử nghiệm.