Hiển thị 1–20 của 51 kết quả

Đồng hồ đo điện 1 pha hay còn gọi là đồng hồ đo điện 1 pha có thể đo nhiều thông số điện khác nhau, từ dòng điện, điện áp đến điện trở, liên tục và hơn thế nữa. Công tơ điện 1 pha được sử dụng bằng điệnnhà thầu để đánh giá tất cả mọi thứ từ dây dẫn trực tiếp và cầu dao đến bảng điện và máy biến áp điện. Ngoài được gọi là đồng hồ đo điện 1 pha, đồng hồ đo điện 1 pha còn có nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở đồng hồ kẹp, kẹp dòng, đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, bút thử điện, máy hiện sóng, máy đo mạch, máy kiểm tra đất , máy dò điện áp, máy đo miliohm, máy đo xoay pha và máy phân tích công suất.

(8) Liên hệ
(6) Liên hệ
(10) Liên hệ
(7) Liên hệ
(4) Liên hệ
(7) Liên hệ
(5) Liên hệ

Sự khác nhau giữa điện một pha và ba pha là gì?

Sự khác nhau giữa điện một pha và ba pha là gì?

Máy phân tích năng lượng và chất lượng điện Fluke 435 Series II đo cả nguồn điện một pha và ba pha

Trong điện, pha đề cập đến sự phân bố của tải. Sự khác nhau giữa bộ nguồn một pha và ba pha là gì? Nguồn một pha là dòng điện xoay chiều (xoay chiều) hai dây. Thông thường, có một dây nguồn — dây pha — và một dây trung tính, có dòng điện chạy giữa dây nguồn (qua tải) và dây trung tính. Nguồn điện ba pha là mạch điện xoay chiều ba dây có hiệu điện thế xoay chiều mỗi pha cách nhau 120 độ điện.

Các ngôi nhà dân cư thường được cung cấp bởi nguồn điện một pha, trong khi các cơ sở thương mại và công nghiệp thường sử dụng nguồn điện ba pha. Một điểm khác biệt chính giữa một pha so với ba pha là nguồn điện ba pha đáp ứng tốt hơn các tải cao hơn. Nguồn điện một pha được sử dụng phổ biến nhất khi phụ tải điển hình là chiếu sáng hoặc sưởi ấm, hơn là động cơ điện lớn.

Hệ thống một pha có thể được bắt nguồn từ hệ thống ba pha. Ở Mỹ, điều này được thực hiện thông qua một máy biến áp để có điện áp thích hợp, trong khi ở EU, nó được thực hiện trực tiếp. Các mức điện áp ở EU sao cho hệ thống ba pha cũng có thể hoạt động như ba hệ thống một pha.

Nguồn điện một pha so với nguồn điện ba pha

Một điểm khác biệt quan trọng khác giữa điện 3 pha và điện một pha là tính nhất quán của việc phân phối điện. Do điện áp đạt đỉnh và điện áp giảm , nguồn điện một pha đơn giản không mang lại sự nhất quán giống như nguồn điện ba pha. Nguồn điện ba pha cung cấp điện với tốc độ ổn định, không đổi.

So sánh nguồn điện một pha và nguồn điện ba pha, nguồn điện ba pha hiệu quả hơn. Nguồn điện ba pha có thể truyền công suất gấp ba lần nguồn điện một pha, trong khi chỉ cần thêm một dây (nghĩa là ba dây thay vì hai). Do đó, nguồn điện ba pha, cho dù chúng có ba hoặc bốn dây, sử dụng ít vật liệu dẫn hơn để truyền một lượng điện năng nhất định so với nguồn điện một pha.

Sự khác biệt giữa cấu hình 3 pha và một pha

Một số nguồn điện ba pha sử dụng dây thứ tư, là dây trung tính. Hai cấu hình phổ biến nhất của hệ thống ba pha được gọi là wye và delta. Cấu hình delta chỉ có ba dây, trong khi cấu hình wye có thể có dây thứ tư, dây trung tính. Nguồn điện một pha cũng có dây trung tính.

Cả hai hệ thống phân phối điện một pha và ba pha đều có các vai trò phù hợp với chúng. Nhưng hai loại hệ thống này khá khác biệt với nhau.