Hiển thị 1–20 của 201 kết quả

Máy đo tốc độ gió, đo lưu lượng gió

Gió là một yếu tố tự nhiên của trái đất, cũng là nguồn năng lượng sạch phục cho nhiều hoạt động của cuộc sống. Để xác định được các dữ liệu về gió, chúng ta cần sử dụng đến máy đo tốc độ gió. Thiết bị chuyên nghiệp này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về tốc độ gió, áp suất gió và lưu lượng gió. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị đo gió qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đo tốc độ gió là gì?

toc do gio
Thiết bị chuyên đo các thông số về gió

Máy đo tốc độ gió là thiết bị giúp người dùng có thể xác định được các thông số cơ bản liên quan đến gió. Bao gồm: tốc độ gió, vận tốc gió, áp suất, lưu lượng gió, nhiệt độ gió. Loại máy này được trang bị cảm biến có độ nhạy cao, dễ dàng tiếp nhận và đo gió thông qua cảm ứng từ hoặc bộ phận cánh quạt. Sau khi đó, các thông số về gió sẽ được hiển thị trên màn hình LCD của máy.

Phân loại các thiết bị đo gió

Dựa theo thiết kế và tính năng mà máy đo tốc độ, lưu lượng gió được chia thành các loại phổ biến sau đây:

Máy đo hướng gió dạng cốc

Tìm hiểu về máy đó tốc độ gió
Tìm hiểu về máy đó tốc độ gió

Thiết bị này có thiết kế với 3 chiếc cốc nằm trên một trụ thẳng. Khi có cơn gió đi qua, các cốc sẽ quay với một tốc độ tương đương với tốc độ của gió. Lúc này máy sẽ tự động đếm số vòng quay và hiển thị giá trị vận tốc gió.

Máy đo tốc độ lưu lượng gió dạng cánh quạt

Loại máy này có thiết kế giống như một chiếc quạt cầm tay. Khi có một luồng không khí bất thường đi qua, cánh quạt của máy sẽ quay. Số vòng quay của cánh quạt sẽ tương ứng với vận tốc gió. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng máy đo tốc độ gió dạng cánh quạt để tính toán lưu lượng không khí.

may do toc do gio
Các loại máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió dạng mũ chụp

Thiết bị đo gió này có kích thước khá lớn, phù hợp nhu cầu đo của các công việc cố định. Thông qua bộ phận cảm biến áp suất trên mũ chụp, máy có thể đo vận tốc và xác định lưu lượng gió nhanh chóng.

dang mu chup
Máy đo gió dạng mũ chụp

Máy đo vận tốc gió dạng dây nhiệt

Loại máy đo tốc độ gió này hoạt động dựa trên một sợi dây nhiệt nhỏ. Sợi dây đó sẽ có độ nóng với mức nhiệt được cài đặt. Sau khi luồng không khí đi qua, nó sẽ làm sợi dây giảm nhiệt. Từ đó thiết bị sẽ tính toán ra tốc độ của gió.

nho gon do nhanh va chinh xac
Máy đo gió nhỏ gọn, đo nhanh và chính xác

Ứng dụng của máy đo tốc độ lưu lượng gió

Ngày nay, có rất nhiều lĩnh vực, công việc cần sử dụng đến các thiết bị đo tốc độ, lưu lượng gió. Cụ thể như:

Dự báo thời tiết

Máy đo gió sẽ giúp bạn theo dõi các yếu tố về gió (vận tốc, áp suất, lưu lượng gió…) một cách thường xuyên và nhanh chóng. Từ đó, bạn có thể dự báo được tình hình thời tiết, những thiên tai có khả năng xảy ra để có biện pháp đối phó kịp thời.

ung dung
Ứng dụng đa dạng của máy đo gió

Hoạt động trên biển

Máy đo tốc độ gió có khả năng cung cấp dữ liệu dự báo trước về lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… để hỗ trợ nghiên cứu, thăm dò trên biển của tàu bè được hiệu quả hơn. Nhờ vậy, bà con ngư dân, chủ tàu bè có thể lợi dụng được hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn. Thậm chí là tránh được các cơn bão hãy những vùng có điều kiện khắc nghiệt.

may do gio tren bien 2
Máy đo tốc độ gió trên biển Extech AN320

Ngành nông nghiệp

Máy đo tốc độ, lưu lượng gió sẽ giúp bà con nông dân xác định được hướng gió, tốc độ mạnh/yếu của gió để làm các công việc như phun thuốc trừ sâu hiệu quả hơn. Ví dụ: Nếu phun thuốc theo chiều gió thuận thì sẽ giúp thuốc được phun một cách đều và rộng hơn, tiết kiệm hơn. Việc lưu thông gió cũng sẽ giúp bảo vệ cây trồng tránh gãy, đổ. 

Hỗ trợ thực địa và quan sát môi trường

Người dùng có thể dựa vào các số liệu nhận được trong quá trình đo đạc từ máy đo tốc độ gió (chiều cao, chiều rộng, độ sâu địa hình đồi núi/hầm…) để giúp việc đào hầm, khai thác mỏ được hoeeuj quả hơn.

thiet bi do toc do gio va huong gio online ubibot 1
Thiết bị đo tốc độ gió và hướng gió

Công tác cứu trợ, phòng cháy chữa cháy

Thông qua việc sử dụng máy đo tốc độ lưu lượng gió, các nhân viên cứu hoả có thể dự đoán được hướng, độ mạnh yếu của gió. Từ đó họ có thể đưa ra các quyết định xử lý đúng đắn trong các vụ cháy nhà, cháy rừng… Giảm thiểu tối đa mức độ thương vong về người và tài sản. 

Hướng dẫn sử dụng máy đo tốc độ gió

Để thực hiện đo các đại lượng của gió như tốc độ, lưu lượng, nhiệt độ… chính xác, bạn cần tiến hành thao tác bằng các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Khởi động thiết bị đo của bạn. Sau khi bật máy, hãy kiểm tra dung lượng pin, đảm bảo nó đủ để quá trình sử dụng được tốt nhất.

Bước 2: Nhấn nút điều chỉnh tùy chọn chế độ đo trên thân máy. Lưu ý bạn phải xác định được mục đích đo để cài đặt đại lượng đo gió phù hợp thì mới cho kết quả chính xác.

huong dan su dung
Thao tác sử dụng máy đo tốc độ lưu lượng gió

Bước 3: Hướng đầu cảm biến (đối với dòng máy đo có cảm biến tách rời) hoặc đầu máy đến nguồn gió cần đo. Sau đó, kết quả đo được sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể ghi lại kết quả này và tiếp tục thực hiện phép đo khác nếu cần. Để đọc kết quả chính xác, bạn cần giữ máy đo ở trên cao đúng với hướng của luồng gió. 

Mua máy đo tốc độ lưu lượng gió ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán máy đo tốc độ, lưu lượng gió trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn mua được một thiết bị phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn cần tìm được địa chỉ bán máy đo gió uy tín, chính hãng. TKTECH tự hào là đơn bị giúp bạn yên tâm lựa chọn thiết bị đo gió tốt nhất.

may do gio tren bien 1
Máy đo tốc độ gió, hướng gió TES-3141T

Các dòng máy đo gió tại đây đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. Với đầy đủ mẫu mã, chức năng, giá thành…đảm bảo sẽ giúp quý khách hàng chọn được thiết bị hỗ trợ hiệu quả nhất cho công việc của mình. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Testo, Extech, Kimo, HT-Instructment, Fluke, PeakTech, TES, Lutron…

Đến với TKTECH, cam kết mọi mẫu máy đo tốc độ gió đều là hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành đầy đủ cùng giá thành ưu đãi nhất. Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay hotline 028 668 357 66 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

(1) Liên hệ
(1) Liên hệ
(10) Liên hệ
(6) Liên hệ
(7) Liên hệ
(13) Liên hệ
(10) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(11) Liên hệ
(13) Liên hệ
(5) Liên hệ
(10) Liên hệ
(6) Liên hệ