Hiển thị 1–20 của 72 kết quả

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng cồn trong các buổi tiệc tùng, lễ hội hay những cuộc gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp rất phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng cồn quá mức sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe và an toàn của chính bạn, mọi người xung quanh. Vì vậy, việc kiểm soát và đánh giá nồng độ cồn trong cơ thể trở nên cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy đo nồng độ cồn trong hơi thở – một công nghệ hiện đại và tiện lợi giúp kiểm tra nồng độ cồn trong cơ thể chỉ trong vài giây đồng hồ.

Nồng độ cồn trong máu là gì?

Nồng độ cồn trong máu (BAC) là một chỉ số dùng để đo lượng cồn trong máu của một người. Nó thường được đo bằng đơn vị mg/dL hoặc g/100mL. Nồng độ cồn trong máu được xác định bằng cách phân tích mẫu máu được thu thập từ cơ thể người. Thông qua các phương pháp phân tích hóa học hoặc sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn.

Nong-do-con-trong-mau-bao-nhieu-thi-phat
Nồng độ cồn trong máu bao nhiêu thì bị phạt

Hiện nay, người ta sử dụng nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở để đánh giá mức độ say của một người sau khi uống rượu. Đồng thời nó cũng được sử dụng để đánh giá tính an toàn khi lái xe hoặc thực hiện các hoạt động khác liên quan đến sức khỏe. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc lái xe với nồng độ cồn trong máu vượt quá một mức nào đó là bị cấm hoặc bị xử phạt.

Nồng độ cồn trong máu cao sẽ gây ra điều gì?

Khi nồng độ cồn trong máu cao sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe và đời sống của con người. Cụ thể:

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch và tâm lý

Nồng độ cồn cao trong máu có thể gây ra tình trạng say rượu, gây mất thăng bằng và làm giảm khả năng tập trung, phản ứng và giải quyết các tình huống khẩn cấp. Nếu nồng độ cồn vượt quá mức an toàn, nó có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc cồn, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp và tim mạch, gây ra tử vong. Nồng độ cồn cao có thể làm giảm chức năng thần kinh và có thể dẫn đến các vấn đề về tâm lý như lo âu, trầm cảm và rối loạn cảm xúc.

Moi-nguy-khi-mau-co-nong-do-con-qua-cao
Mối nguy khi máu có nồng độ cồn quá cao

Gây hại cho hệ tiêu hóa gan và thận

Sử dụng cồn có hại cho gan và thận, do gan và thận phải chịu trách nhiệm chính trong việc loại bỏ cồn khỏi cơ thể. Nếu được tiếp tục sử dụng cồn thường xuyên, nó có thể gây ra tổn thương và làm giảm chức năng của các cơ quan này. Cồn còn có thể gây ra viêm loét dạ dày và tá tràng, và có thể gây ra khó tiêu, buồn nôn và nôn mửa.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và người khác, nên hạn chế sử dụng cồn và tuân thủ các quy định liên quan đến việc sử dụng cồn. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần sử dụng thiết bị chuyên đo nồng độ cồn trong hơi thở để kiểm tra chỉ số này một cách chính xác.

>> Có thể bạn quan tâm

Khái niệm máy đo nồng độ cồn trong hơi thở là gì?

Đây là thiết bị được sử dụng để đo nồng độ cồn trong hơi thở của con người. Nó hoạt động bằng cách thu mẫu hơi thở của người sử dụng sau đó phân tích nồng độ cồn có trong mẫu đó.

May-do-nong-do-con-hoi-tho
Máy đo nồng độ cồn hơi thở

Hiện nay, thiết bị này thường được các cơ quan chức năng (cảnh sát giao thông, tổ chức kiểm tra sức khỏe) sử dụng để đánh giá nồng độ cồn của một người và xác định xem người đó có lái xe an toàn không. Bên cạnh đó, thiết bị này còn được sử dụng tại nhà hoặc các cơ sở y tế để đo nồng độ cồn của mọi người trong trường hợp cần thiết.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, máy thử nồng độ cồn được chia thành 2 loại chính là dạng cầm tay và dạng mini. Mỗi loại sẽ có thiết kế cũng như ưu nhược điểm khác nhau như sau:

Máy đo nồng độ cồn cầm tay

Dang-cam-tay-chuyen-dung
Dạng cầm tay chuyên dụng

Thiết bị này có cấu tạo chắc chắn, khả năng làm việc bền bỉ. Giá từ khoảng trên 800.000đ/ máy. Máy sử dụng pin, cảm ứng có độ nhạy cao giúp bạn nhanh chóng nắm được chỉ số của đối tượng cần kiểm tra.

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở dạng mini

Đây là một dạng máy có giá thành rẻ, chỉ từ vài chục nghìn là bạn có thể sở hữu ngay thiết bị đo này. Tuy nhiên, độ chính xác của thiết bị này không đảm bảo, thiết kế máy lỏng lẻo, tuổi thọ thấp.

Ngoài ra, máy đo nồng độ cồn trong hơi thở còn được phân loại theo ứng dụng giúp tối ưu hoạt động của người dùng và tránh lãng phí tiền bạc. Cụ thể nó được chia thành 2 loại:

Dùng trong ngành giao thông: Thường là sản phẩm có khả năng kết nối với máy in để trả về kết quả nhanh chóng.

May-do-nong-do-con-cua-CSGT
Máy đo nồng độ cồn của CSGT

Dùng cho mục đích cá nhân: Được biết đến với dòng máy test nồng độ cồn, theo đó, kết quả trả về dạng cảnh báo (âm thanh/ cảnh báo ánh sáng) đến người dùng.

Mỗi một loại thiết bị nồng độ cồn hơi thở hiện nay sử dụng các công nghệ đo độ cồn khác nhau. Có loại dùng cảm biến điện hóa, loại phổ hấp thụ hồng ngoại. Tuy nhiên, tất cả đều hoạt động theo cùng một nguyên tắc cơ bản: đo lượng cồn có mặt trong hơi thở của người sử dụng để ước tính nồng độ cồn trong máu. 

Hướng dẫn cách sử dụng

Tùy thuộc vào từng dòng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở cụ thể mà các bước sử dụng trên có thể có chút khác nhau. Vì thế bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Để sử dụng thiết bị mang lại phép đo cho kết quả chính xác thì bạn cần thực hiện đúng các bước sau:

Cach-su-dung-dung-va-chinh-xac-nhat
Cách sử dụng đúng và chính xác nhất

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy đo trước khi sử dụng.

– Đảm bảo rằng máy đo đã được sạc đầy pin hoặc có pin đủ sức.

– Kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không trước khi sử dụng.

– Thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở trên một mặt phẳng bằng để đảm bảo kết quả đo chính xác.

– Hít sâu và thở ra đầy đủ để cho hơi thở được đẩy ra.

– Đưa máy đo đến khoảng cách 1-2cm từ mũi và hít thở sâu vào thiết bị trong 5-10 giây cho đến khi thiết bị báo hiệu hoàn tất quá trình đo.

– Đọc kết quả trên màn hình hiển thị của máy đo và lưu trữ kết quả theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Sau khi sử dụng, vệ sinh máy đo và đặt nó vào hộp đựng của nó để bảo quản.

Đánh giá ưu điểm của máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

– Đo lường chính xác và nhanh chóng chỉ trong vài giây: Kết quả đo lường đáng tin cậy này giúp các nhà chức trách xác định được mức độ ảnh hưởng của cồn đến khả năng lái xe của người lái.

– Không đau và không gây khó chịu: Việc đo nồng độ cồn trong hơi thở bằng máy chuyên dụng rất dễ dàng, không xâm lấn vào cơ thể người.

Thiet-bi-chuyen-dung-cho-nhieu-linh-vuc
Thiết bị chuyên dụng cho nhiều lĩnh vực

– Dễ dàng sử dụng: không cần kỹ thuật đặc biệt và chỉ cần một vài bước đơn giản để hoàn thành quy trình đo lường. Điều này giúp cho các nhà chức trách có thể tiến hành kiểm tra tại chỗ và thu thập thông tin nhanh chóng.

– Giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường: không gây ra sự ô nhiễm môi trường như việc sử dụng thuốc thử hoặc các phương pháp kiểm tra khác.

Lưu ý

Tất cả các loại máy đo nồng độ cồn trong hơi thở đều có thể cung cấp kết quả nhanh chóng về nồng độ cồn trong hơi thở của người sử dụng. Tuy nhiên, các loại máy đo này có giá cả và độ chính xác khác nhau. Do đó, người sử dụng nên lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm được TKTECH cung cấp ở phía dưới đây.

Để mua máy đo nồng độ cồn giá rẻ, chất lượng không phải là điều dễ dàng trong thị trường thật giả phức tạp như hiện nay. Bạn mong muốn sở hữu máy đo độ cồn cầm tay chuyên nghiệp, giá cả phải chăng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua sả phẩm của Tktech. Công ty đã có hơn 10 trong việc cung cấp các thiết bị đo lường công nghiệp. Sản phẩm luôn được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ mọi giấy tờ, thông tin bảo hành, uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh.

(11) Liên hệ
(14) Liên hệ
(10) Liên hệ
(7) Liên hệ
(11) Liên hệ
(13) Liên hệ
(3) Liên hệ
(8) Liên hệ
(6) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(12) Liên hệ
(4) Liên hệ
(8) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(13) Liên hệ
(6) Liên hệ
(3) Liên hệ
(8) Liên hệ