Hiển thị 1–20 của 59 kết quả

[Bật Mí] 50+ máy đo tốc độ vòng quay chất lượng nhất tại TKTECH 

Tốc độ vòng quay là một trong các yếu tố quan trọng. Nhằm giúp đánh giá chất lượng sự chuyển động của động cơ trong các thiết bị, máy móc. Do vậy, việc kiểm tra tốc độ vòng quay là công việc cần thiết. Để đo được tốc độ này, bạn cần sử dụng máy đo tốc độ vòng quay. Thiết bị này có thể đo được chính xác tốc độ vòng quay của các loại động cơ và máy móc.

Vì sao nên dùng máy đo tốc độ vòng quay

Vậy máy đo tốc độ vòng quay là gì? Có bao nhiêu loại máy đo tốc độ vòng quay? Chúng hoạt động ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây về máy đo tốc độ vòng quay.

Máy đo tốc độ vòng quay là gì?

Chiếc máy này còn được gọi là máy đo Rpm hay máy đo vòng tua hiện số. Thiết bị này giúp đo tốc độ vòng quay cho các loại động cơ, trục động cơ, tốc độ vòng quay của vòng bi. Từ đó  giúp bạn nhận ra những thay đổi của máy móc. Và có phương pháp sửa chữa thiết bị, động cơ được tốt hơn.

Đa số các loại máy đo vòng tua hiện số được thiết kế dạng cầm tay để dễ sử dụng.

Đơn vị đo tốc độ vòng quay

Hiện nay, tốc độ vòng quay được xác định bằng RPM (revolutions per minute). Đơn vị đo của RPM được tính bằng (vòng/phút). RPM là đơn vị đo phổ biến để tính được các chuyển động dạng tròn hoặc tốc độ di chuyển của một vật thể trong vòng 1 phút.

1 RPM = 16,67 mHz

Tốc độ vòng quay là gì?

Ý nghĩa:

Khi chỉ số RPM càng lớn, chứng tỏ động cơ đang hoạt động càng nhiều, tốc độ động cơ hoạt động càng nhanh. Tốc độ vòng quay của động cơ cũng là khả năng hoạt động của động cơ. Việc kiểm tra tốc độ vòng quay sẽ giúp người dùng kiểm soát được tình trạng hoạt động của từng thiết bị.

Có những loại máy đo vòng tua hiện số nào?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng máy đo tốc độ của vòng quay khác nhau. Trong đó, máy chủ yếu được phân loại theo phương pháp đo tốc độ vòng quay:

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc

Đây là các thiết bị sử dụng đầu dò cảm biến tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt thiết bị, động cơ. Để từ đó tiến hành đo tốc độ động cơ đơn giản và nhanh chóng. Máy đo được những thiết bị có tốc độ vòng quay thấp (từ 20 rpm – 20.000 rpm).

Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc

Đây là những thiết bị đo dựa trên phương pháp hiện đại. Là dùng miếng dán phản quang trên trục hoặc cánh để tiến hành đo tốc độ vòng quay thông qua miếng dán.

Máy đo tốc độ tần số chớp

Thiết bị này cho phép bạn không cần phải đo trực tiếp. Cũng không cần dùng đến miếng dán phản quang. Máy mang đến khả năng đo chính xác nhất có thể. Hoạt động với độ bền cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

>> Nhóm bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng máy đo tốc độ vòng quay

Top 5 máy đo tốc độ vòng quay Laser tốt nhất năm 2022

Nguyên lý hoạt động của máy đo prm

Mỗi dòng máy đo vòng tua hiện số khác nhau sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc

Nguyên lý hoạt động của dòng máy này khá đơn giản. Khi đầu đo cảm biến tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt thiết bị, máy móc. Đầu cảm biến sẽ tiếp nhất các cảm biến chuyển, từ đó chuyển đổi thành tín hiệu điện.

Sau đó, các tín hiệu sẽ được chuyển về thân máy chính để phân tích dữ liệu. Kết quả đo được hiển thị trực tiếp trên màn hình, người dùng có thể đọc kết quả một cách nhanh chóng. 

Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc

Để máy có thể hoạt động, cần phải sử dụng kèm một miếng phản quang gắn lên bề mặt thiết bị.

Đầu đo cảm biến sẽ có nguồn sáng hồng ngoại chiếu trên giấy phản quang và phản xạ lại. Chính khi đó, máy thực hiện đo thời gian của chùm tia phản xạ tại vật cần đo.

Đồng thời, đầu đo cảm biến sẽ tiếp tục thống kê thời gian phản xạ lại thành tín hiệu điện. Sau đó chuyển về bộ xử lý tại thân máy chính. Các kết quả đo được sẽ được hiển thị trên màn hình một cách chính xác.

Dòng máy đó không tiếp xúc này giúp việc đo tốc độ vòng quay được thuận lợi hơn. Các loại máy đo prm này có thể đo được phạm vị từ 20rpm lên tới 100.000 rpm.

Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc

Thết bị đo tốc độ vòng quay tần số chớp

Đây là thiết bị được đánh giá có tính ưu việt nhất hiện nay. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý của tần số chớp khi đồng bộ với sự di chuyển của các thiết bị máy móc.

Máy thường được gắn với nguồn chiếu sáng (ánh đèn led) và chiếu vào thiết bị đang quay. Đầu đo cảm biến sẽ thực hiện đo dựa vào số lần đếm tần số chớp trên thiết bị.

Sau đó, các tín hiệu đo được sẽ chuyển thành tín hiệu điện. Chúng được đưa đến bộ xử lý trung tâm để xử lý dữ liệu và cho kết quả đo trên màn hình hiển thị. Máy dòng này có thể đo tốc độ vòng quay lên tới 99,999 vòng/phút. 

Cấu tạo của máy đo prm có những bộ phận gì?

Máy được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi dòng máy đo cũng lại có cấu tạo khác nhau. Dưới đây là cấu tạo cơ bản của thiết bị đo tốc độ tua hiện số phổ biến.

1. Đầu dò cảm biến

Bộ phận này dùng để tiếp nhận các rung động trước khi chuyển về bộ xử lý tại thân máy chính. Đối với loại máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc, đầu đo được thích hợp với nguồn sáng. Nhằm để chiếu sáng vào miếng dán phản quang, giúp đo được các rung động chính xác nhất.

2. Thân máy chính

Là nơi đặt bộ xử lý dữ liệu để phân tích những tín hiệu cảm biến thành tín hiệu điện. Sau đó, máy sẽ chuyển kết quả đến màn hình hiển thị cho người đọc xem kết quả dễ dàng.

Hiện nay, có hai loại màn hình phổ biến là màn hình LED và LCD. Cả hai loại này đều có độ phân giải cao, hiển thị kết quả rõ nét. Các nút phím bấm của máy được thiết kế dạng mềm, sử dụng dễ dàng để cài đặt các chế độ đo, chuyển đổi đơn vị đo nhanh chóng.

Cấu tạo của máy đo tốc độ vòng quay

Hướng dẫn sử dụng máy đo prm chính xác nhất

Để sử dụng đúng cách và cho được kết quả chính xác nhất. Bạn  nên tham khảo những hướng dẫn sử dụng của từng loại máy khác nhau.

Bước 1: Ấn nút Bật/Tắt để khởi động máy. Sau đó lựa chọn chế độ đo phù hợp cho từng thiết bị, vật liệu đo. Đối với các loại máy đo prm đo quang, bạn phải dán miếng phản quang lên bề mặt thiết bị trước khi bắt đầu đo.

Bước 2: Đặt máy đo tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần đo. Rồi bấm nút thực hiện đo.

Bước 3: Khi kết quả được hiển thị trên màn hình máy đo. Bạn chỉ cần đọc kết quả đo và ghi lại.

Bước 4: Nếu bạn muốn giữ giá trị đo trong một khoảng thời gian dài, hãy ấn vào nút Hold.

Bước 5:  Nhấn vào nút “HOLD” để tiếp tục đo cho các vị trí khác.

Hướng dẫn sử dụng máy đo tốc độ vòng quay

Máy đo tốc độ của vòng quay nào tốt nhất hiện nay?

Để việc đo tốc độ vòng quay đảm bảo độ chính xác cao. Bạn nên tìm cho mình một chiếc máy đo tốc độ vòng quay của những hãng nổi tiếng. Như vậy sẽ đảm chảo được chất lượng, và máy cũng hoạt động ổn định hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị đo tốc độ vòng quay chất lượng. Có thể kể qua một vài nhãn hàng nổi tiếng trong thiết bị này như: Fluke, Hioki, Extech, Prova…

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những chiếc máy đo prm tốt nhất:

Thiết bị đo tốc độ vòng quay tiếp xúc SM2235A

SM2235A là sản phẩm đến từ thương hiệu Total Meter. Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm đo chính hãng, đạt chất lượng cao. Máy đo SM2235A mang kiểu dáng nhỏ gọn, cầm tay nên dễ dàng và đo được ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, máy sử dụng mạch vi xử lý LSI độc quyền. Đảm bảo đưa ra được các kết quả nhanh nhất và chính xác.

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc SM2235A

Ưu điểm của máy

Đây là dòng sản phẩm sử dụng phương pháp đo tiếp xúc. Thiết kế đầu đo cảm biến nhanh nhạy, màn hình hiển thị rõ ràng.

Bên cạnh đó, máy còn có nhiều tính năng nổi bật như tự động tắt nguồn, chuyển đổi giữa các đơn vị đo, lưu trữ và truyền dữ liệu sang máy tính, máy in…

Giá máy dao động ở mức 1.500.000 đồng/chiếc.

Thiết bị đo tốc độ vòng quay DT2236B

DT2236B được biết là loại máy đo đa năng, có thể vừa sử dụng phương pháp đo tiếp xúc và đo không tiếp xúc. Thiết bị này sử dụng công nghệ máy vi tính (CPU) kết hợp với công nghệ laser.

Ưu điểm nổi bật của máy

Máy đo DT2236B có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng sử dụng để đo nhiều thiết bị. Máy có độ phân giải cao, độ chính xác cao ± (0.05% + 1dgt). Thiết kế đầu đo cảm biến được gắn liền với thân máy. Giúp cho việc sử dụng máy càng thêm đơn giản, thời gian đo nhanh chóng.

Máy đo tốc độ vòng quay DT2236B

Dòng máy đo này có độ bền khá cao, khả năng sử dụng liên tục. Thiết bị còn có thể tự động tắt nguồn, chuyển đổi giữa các đơn vị đo.

Giá máy đo Total Meter DT2236B có giá là 1.800.000 đồng/chiếc.

Máy đo prm Testo 460

Testo – Đức là hãng sản xuất thiết bị đo tốc độ vòng quay chất lượng nhất hiện nay. Testo 460 được sử dụng phổ biến cho việc đo tốc độ vòng quay, đo đạc, kiểm tra chất lượng sản phẩm hay đánh giá và sửa chữa máy móc.

Đây là dòng máy đo quang bằng phương pháp dán phản quang và chiếu sáng tiện lợi. Vậy nên có thể đo được ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí cả nơi góc khuất.

Ưu điểm nổi bật của chiếc máy này là gì?

– Máy sử dụng các sản phẩm chất lượng, có khả năng chống ẩm, chống bụi cao, đạt tiêu chuẩn IP40.

– Testo 460 có dải đo từ 100 đến 29,999 rpm, độ chính xác đạt ±(0.02 % giá trị đo).

– Độ bền cùng tính năng hoạt động đa năng hỗ trợ người dùng sử dụng máy thuận tiện hơn.

Giá máy đo tốc độ vòng quay Testo này là 4.040.000 đồng/chiếc.

Máy đo tốc độ vòng quay Testo 460

Nên mua máy đo prm chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua các thiết bị đo tốc độ của vòng quay chính hãng, chất lượng cao. Đừng nên bỏ qua cửa hàng của TKTech nhé! Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đo chất lượng, giá tốt, đảm bảo nguồn gốc, bảo hành chính hãng. TKTech hiện đang phân phối các loại máy đo chất lượng của các hãng sản xuất như Total Meter, Testo, Kimo, Extech…

Hãy nhanh tay liên hệ đặt hàng để được tư vấn miễn phí và nhận được giá tốt nhất ngay hôm nay!

(16) Liên hệ
(8) 18.790.100
(18) Liên hệ
(17) Liên hệ
(16) Liên hệ
(12) Liên hệ
(16) Liên hệ
(14) Liên hệ
(3) Liên hệ
(9) Liên hệ
(19) Liên hệ
(10) Liên hệ
Liên hệ
(15) Liên hệ
(1) 25.400.000
(16) Liên hệ
(4) Liên hệ
(16) Liên hệ
(9) Liên hệ
(7) Liên hệ