Hiển thị 1–20 của 143 kết quả

Nhiệt ẩm kế tự ghi, Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt ẩm kế tự ghi (hay còn được gọi là máy đo nhiệt kế tự ghi nhiệt kế) là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết rõ khái niệm về sản phẩm này? Sử dụng nhiệt kế tự ghi như thế nào mới hiệu quả? Vậy hãy theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời cho mình nhé!

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì?

Nhiệt ẩm kế tự ghi hay còn gọi là máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm, đây là một loại thiết bị có khả năng tự ghi lại giá trị nhiệt độ, độ ẩm của môt trường xung quanh. Nó được tích hợp một bộ ghi dữ liệu hiện đại, có thể ghi và xuất dữ liệu ra ngoài máy tính đơn giản. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng tích xuất dữ liệu để lập báo cáo và phân tích.

nhiet am ke tu ghi
Máy ghi dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm tự động

Nhờ vậy, người dùng có thể nhìn vào biểu đồ đó và nắm được tính trạng nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường. Sau đó đưa ra được biện pháp điều chỉnh sao cho phù hợp. Hiện nay, nhiệt ẩm kế tự ghi là thiết bị quan trọng được sử dụng nhiều trong việc đo nhiệt độ, độ ẩm kho lạnh, kho dược, nhà máy, kho chứa hàng, thực phẩm…

Ưu điểm nổi bật của nhiệt ẩm kế tự ghi

So với các thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm khác trên thị trường, loại máy này sở hữu nhiều ưu điểm đặc niệt như:

Tự động ghi lại dữ liệu

Ưu điểm nổi bật nhất của loại máy đo nhiệt độ này đó chính là khả năng tự động ghi lại các dữ liệu đo được theo thời gian. Sự tiện lợi này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu cần có người đứng làm việc liên tục để ghi lại dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm. Từ đó giúp công ty tiết kiệm được thời gian lẫn nguồn nhân lực đáng kể.

nhiet a,m ke tu ghi
Tự động ghi lại giá trị nhiệt độ, độ ẩm

Độ chính xác và đáng tin cậy cao

Nhiệt ẩm kế tự ghi được thiết kế tỉ mỉ, sử dụng các cảm biến hiện đại để cung cấp độ chính xác cao trong việc đo lường nhiệt độ và độ ẩm. Các thiết bị này thường được hiệu chuản trước khi sử dụng. Do đó sẽ đảm bảo kết quả thu thập được luôn có độ đáng tin cậy cao nhất.

Khả năng giám sát từ xa

Các đơn vị sản xuất nhiệt ẩm kế tự ghi đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến, tính năng kết nối mạng cho thiết bị này. Vì thế, ngừoi dùng có thể giám sát và thu thập dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm từ xa tiện lợi thông qua máy tính, điện thoại di động để quản lý và theo dõi dễ dàng.

Thiet bi do nhiet do do am cho nha thuoc
Giám sát nhiệt độ độ ẩm cho nhà thuốc

Hướng dẫn sử dụng nhiệt ẩm kế tự ghi 

Để thao tác sử dụng loại nhiệt ẩm kế này khá đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Cắm các cảm biến rời vào đầu cảm biến của nhiệt ẩm kế.

Bước 2: Ấn nút nguồn để khởi động thiết bị.

Bước 3: Đọc kết quả thu được ở trên màn hình.

Bước 4: Cắm dây kết nối USB vào cổng USB trên máy tính để xem lại dữ liệu.

Bước 5: Tải phần mềm về máy tính và cài đặt.

Bước 6: Bật phần mềm và rồi đồng bộ dữ liệu thu được.

Bước 7: Phân tích các dữ liệu để làm báo cáo nếu cần thiết.

Hướng dẫn hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế tự ghi

Hiệu chuẩn nhiệt kế tự ghi là việc nên làm sau một thời gian sử dụng nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ và thực hiện chính xác quy trình này.

Tại sao cần hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế tự ghi?

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế là gì?

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế chính là thao tác giúp cài đặt lại nhiệt ẩm kế sau một quá trình vận hành. Hoạt động này nhằm để cho thiết bị hoạt động được chính xác, đảm bảo tuổi thọ tốt hơn. Các hiệu chuẩn thường sẽ được tiến hành bởi thợ kỹ thuật của các trung tâm bảo hành, kiểm định chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, giới chuyên môn khuyến cáo bạn không nên tự thực hiện nó. Bởi vì nếu thao tác sai sẽ rất dễ gây hỏng hóc thiết bị. Ngoài ra còn không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tại sao cần hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế tự ghi?

Sau thời gian sử dụng, chiếc nhiệt ẩm kế của bạn có thể bị sai số hoặc gặp một số trục trặc. Điều này dẫn đến làm giảm độ chính xác của kết quả đo. Chính vì lẽ đó mà việc hiệu chuẩn cần được thực hiện.  

Bạn nên hiệu chuẩn thiết bị này khoảng 6 tháng/lần. Nó giúp kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Bên cạnh đó, nó còn giúp cài đặt lại máy cho việc đo độ ẩm, nhiệt độ môi trường được tối ưu nhất.

Nhiệt ẩm kế tự ghi nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường có khá nhiều loại nhiệt kế kém chất lượng. Tuy nhiên vẫn có những sản phẩm được đánh giá tốt và nhiều người lựa chọn. Một số loại phổ biến nhất như:

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6

Đây là loại nhiệt kế có tới 2 cảm biến nhiệt độ và độ ẩm nhạy bén. Cho phép thực hiện và ra kết quả đo chính xác trong thời gian nhanh chóng. Từ đó có thể xử lý kịp thời khi có sự cố, bảo quản thuốc và các sản phẩm y tế tốt nhất.

ung dung elitech gsp 6
Ứng dụng đa dạng của Elitech GSP-6

Ngoài ra, thiết bị này còn giúp theo dõi độ ẩm môi trường, hỗ trợ bảo quản và phòng tránh ẩm mốc cho sản phẩm ngành dược. Chính vì thế mà nó được đánh giá là nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc phổ biến nhất hiện nay.

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech RC-4HC

Nhiệt kế Elitech RC-4HC có khả năng đo nhiệt độ môi trường xung quanh trong khoảng (- 30 độ C – 60 độ C), độ ẩm (0 – 99% RH).  Kết quả đo được có độ chính xác cao. Sai số chỉ ± 0.1 độ C (nhiệt độ) và sai số ± 3% (độ ẩm).

Elitech RC 4HC
Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech RC-4HC

Nhiệt kế RC-4HC có thiết kế nhỏ gọn, chỉ sử dụng một dây sensor cảm biến cho nhiệt độ và độ ẩm. Vô cùng tiện lợi trong việc treo và theo dõi thiết bị. Thiết bị chuyên dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm không khí trong nhà hoặc trong phòng kiểm định thuốc, vacxin, nhà thuốc, nhà kho….

Nhiệt ẩm kế tự ghi GM1365

GM1365 là sản phẩm của hãng Benetech, sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại theo tiêu chuẩn IP67. Đảm bảo đo được kết quả chính xác trong thời gian ngắn nhất.

GM1365
Nhiệt ẩm kế tự ghi GM1365

Ưu điểm của thiết bị này là khả năng chống ẩm và bụi cực kỳ cao. Cảm biến Detector được nhập khẩu từ Mỹ, có độ nhạy cảm cao, phản hồi nhanh và độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngoài ra, nó còn tự động ghi lại và lưu trữ các dữ liệu, cho phép kết nối với PC USB để thiết lập thời gian lấy mẫu.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc nhiệt ẩm kế tự ghi. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại thiết bị phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Nếu có như cầu tìm mua sản phẩm này, hãy đến với cửa hàng TKTECH. Đây là chỉ chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị đo lường chính hãng, giá tốt và chế độ bảo hành lợi nhất cho bạn!

(1) Liên hệ
(1) Liên hệ
(1) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(11) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ