Hiển thị tất cả 11 kết quả

Máy kiểm tra chất lượng nước

Trong cuộc sống hàng ngày, việc thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước uống, nước sinh hoạt, nước thải… hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe của chúng ta. Việc sử dụng máy kiểm tra chất lượng nước giúp người dùng có thể đánh giá chất lượng nước nhanh chóng và chính xác. Từ đó có thể áp dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn và cải thiện chất lượng nước cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Chất lượng nước được đánh giá trên những chỉ tiêu nào?

Chất lượng nước có thể được đánh giá bằng nhiều chỉ tiêu khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng nước và các tiêu chuẩn được áp dụng tại địa phương hoặc quốc gia. Các chỉ tiêu này được sử dụng để đánh giá chất lượng nước và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các hoạt động khác liên quan đến nước. Bao gồm:

Kiem-tra-chat-luong-nuoc-de-dam-bao-suc-khoe
Kiểm tra chất lượng nước để đảm bảo sức khỏe

1. Chỉ tiêu về hàm lượng vi sinh vật

Đây là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá tính an toàn của nước uống. Vi sinh vật có thể gây bệnh cho con người. Vì vậy hàm lượng vi sinh vật trong nước uống phải được kiểm soát và đảm bảo an toàn.

2. Chỉ tiêu về hàm lượng các chất hóa học

Đây là những chất độc hại như thuốc trừ sâu, chì, thủy ngân, cadmium, arsenic, nitrat, florua… Vì vậy, đo lường và kiểm tra các chất hóa học có trong nước là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng nước. Và điều này cần phải sử dụng đến máy kiểm tra chất lượng nước.

3. Chỉ tiêu về màu sắc, mùi vị, độ đục

Những chỉ tiêu này cho phép đánh giá tính estetica và chất lượng thẩm mỹ của nước.

Kiem-tra-chat-luong-nguon-nuoc-het-suc-quan-trong
Kiểm tra chất lượng nguồn nước hết sức quan trọng

4. Chỉ tiêu về nồng độ oxy hòa tan

Đây là chỉ tiêu cho biết khả năng nước hấp thụ khí oxy, ảnh hưởng đến độ oxy hóa của các chất hóa học khác trong nước, như sắt, mangan,..

5. Chỉ tiêu về độ pH – Tầm quan trọng của máy kiểm tra chất lượng nước 

Độ pH của nước cũng là một chỉ tiêu quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tính axit, kiềm của nước, có ảnh hưởng đến sức khỏe con người và độ dẫn điện của nước.

Cac-thong-so-danh-gia-chat-luong-nuoc
Các thông số đánh giá chất lượng nước

6. Chỉ tiêu về độ cứng của nước

Độ cứng của nước phụ thuộc vào nồng độ các chất khoáng, ví dụ như Canxi, Magie… Các chất khoáng này có thể làm tắc các ống nước, gây hại cho các thiết bị sử dụng nước.

>> Xem thêm

Khái niệm máy kiểm tra chất lượng nước

Đây là thiết bị dùng để kiểm tra một số chỉ số nhất định ảnh hưởng đến chất lượng của nước như: độ pH, TDS, Brôm, Nhôm, Amoni, Phốt phát, Iot… Thiết bị này có thể đo và phân tích các chỉ tiêu của nước, như pH, độ cứng, nồng độ oxy hòa tan, hàm lượng vi sinh vật, hàm lượng các chất hóa học, và các chỉ tiêu khác liên quan đến chất lượng nước. Từ đó giúp người dùng đánh giá được độ an toàn hay độc hại của nguồn nước để có biện pháp cải tạo, điều chỉnh khi cần thiết.

May-do-va-kiem-tra-chat-luong-nuoc
Máy đo và kiểm tra chất lượng nước

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy kiểm tra chất lượng nước có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đa dạng, tùy thuộc vào loại máy và các chỉ tiêu cần kiểm tra. Tuy nhiên, thiết bị này bao gồm các bộ phận cơ bản và cách thức hoạt động như sau:

Về cấu tạo

Máy đo, kiểm tra, phân tích chất lượng nước đa năng thường bao gồm các thành phần chính sau:

– Thiết bị đo: bao gồm các cảm biến và bộ phận đo lường để đo các chỉ tiêu như pH, độ cứng, nồng độ oxy hòa tan, hàm lượng vi sinh vật, hàm lượng các chất hóa học và các chỉ tiêu khác.

– Màn hình hiển thị: cho phép người dùng xem các kết quả đo được.

– Bộ điều khiển: để điều chỉnh các chức năng của máy.

– Nguồn điện: để cung cấp năng lượng cho máy.

– Bộ lọc và phụ kiện: giúp loại bỏ các tạp chất và đảm bảo độ chính xác của kết quả đo.

Thiet-bi-do-kiem-chat-luong-nuoc
Thiết bị đo kiểm chất lượng nước

Về nguyên lý hoạt động của máy kiểm tra chất lượng nước

Thiết bị này thực hiện đo và phân tích các chỉ tiêu của nước dựa trên nguyên lý hoạt động của từng cảm biến hoặc bộ phận đo lường. Ví dụ, để đo pH của nước, máy sử dụng cảm biến pH để đo mức độ acid hoặc kiềm của nước. Cảm biến này hoạt động dựa trên nguyên lý của hiện tượng ion hóa. Trong đó nước được chia thành các ion hydroxit và ion hydrogen, mức độ acid hoặc kiềm của nước được xác định dựa trên tỉ lệ giữa hai loại ion này.

Sau khi đo các chỉ tiêu, kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình của máy và được xử lý bởi bộ điều khiển để cho ra kết quả đo chính xác. Máy cũng có thể được kết nối với máy tính hoặc thiết bị khác để lưu trữ và xử lý dữ liệu.

Ứng dụng của máy kiểm tra chất lượng nước 

Các thiết bị đo và kiểm tra chất lượng nước được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ môi trường, y tế cho đến công nghiệp, nông nghiệp và thực phẩm.

Các chỉ tiêu đo lường thường bao gồm: độ pH, nồng độ oxy hòa tan, độ cứng, hàm lượng chất hữu cơ, chất hóa học/hợp chất hóa học, chất oxy hóa,  kim loại nặng, chất lượng vi sinh vật và các yếu tố độc hại khác.

But-thu-nuoc-sach
Bút thử nước sạch

Giám sát môi trường nước cửa sông và biển

Máy kiểm tra chất lượng nước được sử dụng để đo lường các chỉ tiêu chất lượng nước trong các môi trường như ao hồ, sông, suối, biển, hồ và các khu vực đập thủy điện.

– Kiểm tra chất lượng nước thải: Thiết bị này cũng được sử dụng để đo lường chất lượng nước ngầm, nước thải từ các ngành công nghiệp và gia đình.

Kiểm tra chất lượng nước uống

Thiết bị được sử dụng để kiểm tra và đo lường hệ thống sản xuất, xử lý, phân phối nước uống từ các nguồn khác nhau (nước máy, giếng khoan…).

May-do-kiem-tra-phan-tich-chat-luong-nuoc
Máy đo, kiểm tra, phân tích chất lượng nước

Kiểm tra chất lượng nước trong y tế

Thiết bị đo, kiểm tra, phân tích chất lượng nước được sử dụng để kiểm tra chất lượng nước trong các cơ sở y tế. Bao gồm bệnh viện, phòng khám, trạm y tế và các khu vực y tế khác. Ngoài ra nó còn được ứng dụng để thực hiện các quy trình kiểm tra chất lượng nước trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu.

Kiểm tra chất lượng nước trong nông nghiệp

Máy phân tích chất lượng nước được sử dụng để kiểm tra chất lượng nước trong nông nghiệp. Bao gồm chất lượng nước tưới và chất lượng nước trong ao nuôi thủy sản.

Có thể thấy, thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá tình trạng nước, giám sát thay đổi của chất lượng nước và cải thiện chất lượng nước. Giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho con người lẫn môi trường sống.

Địa chỉ cung cấp máy kiểm tra chất lượng nước uy tín

Thiết bị đo, kiểm tra và phân tích chất lượng nước được thiết kế rất tiện lợi và dễ sử dụng. Giúp bạn có thể thực hiện kiểm tra nước một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dòng thiết bị này cũng có nhiều loại với các chức năng chuyên biệt để bạn sử dụng cho những mục đích công việc khác nhau. Bao gồm máy quang đo nồng độ của các chất cụ thể: amoni, nhôm, iot, phốt pho, clo, canxi…; các loại máy đo các chỉ số mang tính chất định tính: TDS, EC, trở kháng, độ mặn, nhiệt độ…

But-kiem-tra-chat-luong-nuoc-chat-luong-Nhat-Ban
Bút kiểm tra chất lượng nước chất lượng Nhật Bản

TKTECH chuyên cung cấp các thiết bị đo và phân tích chất lượng nước chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm giúp người dùng xác định các chỉ tiêu trong môi trường nước một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ như máy đo độ pH, máy đo độ cứng, độ mặn, độ đục của nước, máy đo hàm lượng oxy hòa tan…

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy kiểm tra chất lượng nước ở bên dưới hoặc liên hệ hotline của TKTECH để được báo giá hoặc giải đáp thắc mắc.

(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(9) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(13) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ