Hiển thị 1–20 của 73 kết quả

Bộ thiết bị ghi dữ liệu

Ghi dữ liệu là quá trình ghi lại các thông số, phép đo của từng yếu tố cụ thể để theo dõi dữ liệu chính xác theo thời gian thực. Vậy thiết bị ghi dữ liệu là gì, gồm những loại nào và ưu nhược điểm của chúng.

Thiết bị ghi dữ liệu là gì?

Loại thiết bị này được sử dụng để lưu trữ dữ liệu số trên các phương tiện lưu trữ khác nhau. Ví dụ như đĩa cứng, đĩa mềm, USB, thẻ nhớ, đĩa Blu-ray, đĩa CD/DVD. Thiết bị này có khả năng ghi và đọc dữ liệu từ các phương tiện lưu trữ khác nhau để lưu trữ, truyền dữ liệu giữa các thiết bị, máy tính khác nhau.

Do-ghi-nhiet-do-do-am-ap-suat-tren-cung-mot-thiet-bi
Đo ghi nhiệt độ độ ẩm, áp suất trên cùng một thiết bị

Bạn có thể sử dụng ghi dữ liệu để lưu trữ các loại tập tin khác nhau: tài liệu văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, tập tin cài đặt… Vì thế, chúng được ứng dụng  rộng rãi trong các lĩnh vực như:

– Lưu trữ dữ liệu cá nhân

– Sao lưu dữ liệu

– Truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị và máy tính

– Trao đổi tài liệu giữa các người dùng và hệ thống khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm

Thiết bị ghi dữ liệu gồm những loại nào?

Hiện nay, có rất nhiều dòng thiết bị ghi dữ liệu được sử dụng để lưu trữ và quản lý thông tin của nhiều đại lượng khác nhau. Cụ thể như:

Thiết bị ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm

Đây là thiết bị được sử dụng để thực hiện giám sát và ghi lại các thông số về nhiệt độ, độ ẩm trong một môi trường nhất định. Nó được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, kho lạnh, phòng máy tính, nhà máy sản xuất… Những khu vực yêu cầu theo dõi, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

May-ghi-du-kieu-nhiet-do-do-am
Máy ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm

Đặc điểm của máy ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm

Trên thiết bị này có một bộ cảm biến để đo lường nhiệt độ và độ ẩm kết hợp với một bộ lưu trữ để lưu trữ dữ liệu được thu thập. Máy có thể được cấu hình để ghi lại dữ liệu theo chu kỳ thời gian cụ thể hoặc được kích hoạt bởi một sự kiện nhất định. Ví dụ như việc nhiệt độ hoặc độ ẩm vượt quá giới hạn được thiết lập trước đó.

Đa số các thiết bị ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm thường được kết nối với máy tính để truy cập và phân tích dữ liệu đã được ghi. Nhiều thiết bị còn cung cấp phần mềm để quản lý và phân tích dữ liệu. Cho phép người dùng theo dõi các thay đổi trong nhiệt độ và độ ẩm theo thời gian.

Thiết bị đo ghi tốc độ gió

Đây là loại thiết bị được sử dụng để đo và ghi lại tốc độ gió trong một khu vực nhất định. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các công việc liên quan đến kiểm tra thời tiết. Đặc biệt là trong ngành năng lượng gió, hàng hải, hàng không và địa chất khí quyển.

Đặc điểm của máy đo tốc độ gió tự ghi

Trên máy sẽ bao gồm một cặp cảm biến với các cánh quạt để đo lường tốc độ gió. Các cảm biến này sẽ chuyển đổi tốc độ gió thành một tín hiệu điện, được chuyển đến bộ điều khiển để xử lý và lưu trữ dữ liệu. Một số thiết bị cao cấp cũng có khả năng đo hướng gió.

May-ghi-toc-do-gio-Extech-AN-340
Máy ghi tốc độ gió extech AN 340

Người dùng có thể cài đặt để ghi dữ liệu theo chu kỳ thời gian cụ thể hoặc theo các sự kiện nhất định. Ví dụ như khi tốc độ gió vượt quá giới hạn được thiết lập trước đó. Dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ của thiết bị hoặc truyền về máy tính để phân tích và xử lý.

Ưu điểm

Thiết kế chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được sự va đập và chống bụi, nước. Vì thế có thể lắp đặt thiết bị này tại các trạm đo, trên các tòa nhà hoặc trên các thiết bị di động để đo lường tốc độ gió theo thời gian thực.

Máy đo ghi dữ liệu áp suất

Loại thiết bị này được sử dụng để đo áp suất của chất lỏng hoặc chất khí trong một hệ thống nhất định. Nó được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp, dược phẩm, y tế, năng lượng và trong các hệ thống điều hòa không khí.

Đặc điểm của máy đo ghi dữ liệu áp suất

Thường bao gồm một bộ cảm biến áp suất để đo áp suất của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống. Cảm biến này sẽ chuyển đổi áp suất thành một tín hiệu điện, được chuyển đến bộ điều khiển để xử lý và hiển thị dữ liệu. Một số thiết bị cũng có thể được cấu hình để đo các thông số khác như nhiệt độ và độ ẩm.

May-do-va-ghi-du-llieu-chenh-ap-Extech
Máy đo và ghi dữ liệu chênh áp Extech

Có thể cài đặt để đo áp suất tĩnh hoặc động

Áp suất tĩnh là áp suất ổn định của chất lỏng hoặc khí trong một hệ thống. Trong khi đó, áp suất động thay đổi theo thời gian và thường được đo trong các ứng dụng liên quan đến chuyển động của chất lỏng hoặc khí.

Đa dạng thiết bị ghi dữ liệu áp suất

Máy đo ghi áp suất có nhiều loại, bao gồm máy đo áp suất kỹ thuật số, máy đo áp suất nhiệt độ, máy đo áp suất áp suất thấp, máy đo áp suất độ chính xác cao. Tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng, người sử dụng có thể chọn máy đo phù hợp để đo lường áp suất theo cách chính xác và đáng tin cậy.

Xem và lưu trữ dữ liệu áp suất tiện lợi

Dữ liệu được hiển thị trên màn hình hoặc được lưu trữ trong bộ nhớ của máy đo. Nhiều máy đo ghi áp suất hiện nay cũng có khả năng kết nối với máy tính để truyền dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Bộ dụng cụ ghi dữ liệu qua wifi (The wifi data logger)

Đây là một thiết bị ghi dữ liệu được sử dụng để thu thập thông tin và lưu trữ nó trong một thời gian nhất định. Nó được kết nối với một mạng wifi để truyền dữ liệu đến máy tính hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu khác thông qua internet. Thiết bị này thường được sử dụng để giám sát môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất lượng không khí, nồng độ khí, áp suất, độ rung…

Thiet-bi-Datalogger
Thiết bị Datalogger

Ứng dụng của dụng cụ ghi dữ liệu qua wifi

Thiết bị này thường được sử dụng trong các ứng dụng như:

– Giám sát môi trường trong nhà và ngoài trời

– Giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh, nhà máy sản xuất

– Giám sát điều kiện môi trường trong nhà ở và văn phòng

– Giám sát chất lượng không khí trong các tòa nhà

– Giám sát nồng độ khí trong các nhà máy và nhà kho…

Không chỉ cung cấp dữ liệu trực tiếp, chính xác mà thiết bị ghi dữ liệu này sẽ giảm thiểu khả năng mất mát dữ liệu, giảm thiểu chi phí bảo trì và quản lý. Đồng thời, nó còn cho phép người dùng có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu môi trường từ xa thông qua mạng wifi, thông tin được cập nhật theo thời gian thực.

Bộ ghi dữ liệu tự ghi có những ưu điểm gì?

Với khả năng thu thập dữ liệu môi trường và lưu trữ tất cả trên bộ nhớ trong của thiết bị. Bộ ghi dữ liệu tự ghi có nhiều ưu điểm, bao gồm:

Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn

Thiết bị có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu môi trường trong một khoảng thời gian nhất định. Việc lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ của thiết bị giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

Có thể ghi dữ liệu ở nhiều định dạng

Các thiết bị ghi dữ liệu có thể được cấu hình để ghi dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm số liệu, đồ thị… Điều này giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu môi trường theo nhiều cách khác nhau.

Bo-ghi-du-lieu-toc-do-cao
Bộ ghi dữ liệu tốc độ cao

Khả năng hoạt động độc lập

Bộ ghi dữ liệu tự ghi có thể hoạt động độc lập và không cần kết nối với một máy tính hay mạng điện toán đám mây. Điều này giúp đảm bảo tính linh hoạt trong việc thu thập dữ liệu môi trường.

Hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau

Thiết bị có thể được thiết kế để hoạt động ở nhiều điều kiện khác nhau, kể cả khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay môi trường công nghiệp…

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng thiết bị ghi dữ liệu tự ghi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc thu thập và quản lý dữ liệu môi trường.

Tùy theo công việc và nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn bộ ghi dữ liệu chuyên dụng cho lĩnh vực đó. Dưới đây là một số sản phẩm bộ ghi xuất dữ liệu chất lượng được cung cấp bởi TKTECH. Đây đều là những sản phẩm của các hãng sản xuất nổi tiếng như Testo, Fluke, Hioki, Tenmars, Kyoritsu, Flus…

(8) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(13) Liên hệ
(14) Liên hệ
(13) Liên hệ
(9) Liên hệ
(6) Liên hệ
(10) Liên hệ
(5) Liên hệ
(5) Liên hệ
(12) Liên hệ
(9) Liên hệ
(10) Liên hệ
(9) Liên hệ
(8) Liên hệ