Hiển thị 1–20 của 27 kết quả

Rò rỉ khí tự nhiên là gì?

Khí tự nhiên là một nguồn năng lượng hóa thạch đến từ dưới bề mặt Trái đất. Nó được tạo thành từ mêtan, cũng như các khí phi hydrocacbon và các chất lỏng khí tự nhiên khác.

Rò rỉ khí đốt tự nhiên xảy ra khi một đường dây dẫn khí đốt hoặc lò xo của thiết bị khí đốt bị rò rỉ. Khí tự nhiên trong đường ống thoát ra ngoài và rò rỉ ra các khu vực lộ thiên. Việc rò rỉ gas tự nhiên thường dễ xảy ra hơn với các đường gas cũ bị hở và bị ăn mòn. Vật liệu bên ngoài của đường ống bị mài mòn theo thời gian cho đến khi xảy ra các vết đứt gãy nhỏ. 

Nguy cơ rò rỉ khí

Khí mêtan có trong khí tự nhiên có thể gây ra nhiều vấn đề. Và mặc dù khí tự nhiên không độc hại, nhưng trong một số điều kiện nhất định, rò rỉ khí tự nhiên có thể dẫn đến:

  • Chóng mặt hoặc ngạt thở khi khí thiên nhiên có nồng độ cao tập trung trong không gian hạn chế.
  • Hỗn hợp dễ cháy có thể nổ khi tiếp xúc với không khí thoáng.
  • Thảm thực vật chết, cây cối và cây trồng trong nhà.
  • Hóa đơn xăng cao hơn.
  • Thiệt hại tài sản tốn kém. 

Nói cách khác, bạn cần biết những kiến ​​thức cơ bản về kiểm tra rò rỉ gas trong nhà. 

Cách phát hiện rò rỉ khí

Dưới đây là năm cách bạn có thể kiểm tra rò rỉ khí gas trong nhà của mình:

1. Kiểm tra mùi lưu huỳnh hoặc mùi trứng thối.

Hầu hết các công ty khí đốt tự nhiên cho một chất phụ gia gọi là mercaptan vào khí đốt tự nhiên để tạo cho nó một mùi đặc biệt. Mùi hôi thường có mùi giống như mùi lưu huỳnh hoặc mùi trứng thối mà bạn có thể dễ dàng phát hiện ra trong nhà của bạn. Điều này giúp bạn an toàn vì hầu hết các loại khí đều không màu và không mùi.

Nếu bạn ngửi thấy mùi đặc biệt này, tốt nhất bạn nên điều tra nguồn rò rỉ hoặc liên hệ với thợ sửa ống nước.

2. Lắng nghe tiếng huýt sáo hoặc tiếng rít.

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ào hoặc tiếng rít gần đường ống dẫn gas của mình, thì có thể bạn đang bị rò rỉ khí gas đáng kể.

Hãy chú ý xem tiếng ồn phát ra từ đâu, bởi vì nếu bạn nghe thấy tiếng rít phát ra gần A / C của mình, thì đó có thể là đường chất làm lạnh, van bị rò rỉ hoặc máy nén bị hỏng. 

3. Kiểm tra Bếp hoặc Dãy trên cùng.

Bếp gas thường phát ra ngọn lửa xanh khi bạn bật đầu đốt lần đầu tiên. Nếu đầu đốt bếp của bạn phát ra ngọn lửa màu cam hoặc đỏ, điều đó có nghĩa là có thể có khí trong không khí lấy đi oxy. 

4. Sử dụng máy dò khí gas.

Cách hiệu quả nhất để phát hiện xem bạn có bị rò rỉ khí gas hay không là sử dụng thiết bị phát hiện rò rỉ khí gas. Có một số tùy chọn máy dò rò rỉ gas cho bạn lựa chọn. Kiểm tra các đề xuất của chúng tôi trong phần cuối cùng của bài đăng này.

5. Tiến hành Thử nghiệm Nước xà phòng.

Trộn một thìa cà phê xà phòng vào một cốc nước để được dung dịch đậm đặc. Sử dụng dung dịch xà phòng và nước cho khu vực bạn nghi ngờ bị rò rỉ, đồng thời tìm các bong bóng xuất hiện. Điều này cho thấy có khí thoát ra từ khu vực đó.

Máy dò khí rò rỉ, thiết bị đo khí rò rỉ (Gas detector)

Một máy dò khí là một thiết bị phát hiện sự hiện diện của khí trong một khu vực, thường là một phần của một hệ thống an toàn. Loại thiết bị này được sử dụng để phát hiện rò rỉ khí hoặc các phát thải khác và có thể giao tiếp với hệ thống điều khiển để quá trình có thể tự động tắt. Một máy dò khí có thể báo động cho các nhà khai thác trong khu vực nơi rò rỉ đang xảy ra, cho họ cơ hội để lại. Loại thiết bị này rất quan trọng vì có nhiều loại khí có thể gây hại cho đời sống hữu cơ, chẳng hạn như con người hoặc động vật.

Máy dò khí có thể được sử dụng để phát hiện khí dễ cháy, dễ cháy và độc hại, và sự suy giảm oxy. Loại thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và có thể được tìm thấy ở các địa điểm, chẳng hạn như trên giàn khoan dầu, để theo dõi quá trình sản xuất và các công nghệ mới nổi như quang điện. Chúng có thể được sử dụng trong chữa cháy.

(4) Liên hệ
(6) Liên hệ
(14) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(6) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(13) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) 12.500.000
(13) Liên hệ
(14) Liên hệ
(12) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ


Phát hiện rò rỉ khí là quá trình xác định rò rỉ khí nguy hiểm tiềm tàng bằng cảm biến. Những cảm biến này thường sử dụng một báo động âm thanh để cảnh báo mọi người khi một khí nguy hiểm đã được phát hiện. Việc tiếp xúc với khí độc cũng có thể xảy ra trong các hoạt động như sơn, khử trùng, nạp nhiên liệu, xây dựng, khai quật đất nhiễm bẩn, bãi chôn lấp, đi vào các chỗ bít bùng, vv Các cảm biến thông thường bao gồm cảm biến khí dễ cháy, đầu dò quang hóa, cảm biến điểm hồng ngoại , cảm biến siêu âm , cảm biến khí điện hóa và cảm biến bán dẫn. Gần đây, các cảm biến hình ảnh hồng ngoại đã được đưa vào sử dụng. Tất cả các cảm biến này được sử dụng cho nhiều ứng dụng và có thể được tìm thấy trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy lọc dầu, sản xuất dược phẩm, thiết bị khử trùng, nhà máy bột giấy, máy bay và cơ sở đóng tàu, hoạt động hazmat, cơ sở xử lý nước thải, xe cộ, không khí trong nhà kiểm tra chất lượng và nhà cửa.