DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG ÁP SUẤT

Nhiệm vụ đo lường áp suất của các thiết bị, máy móc cũng rất quan trọng đối với nhiều lĩnh vực, ngành nghề hiện nay. Chính vì thế nên việc hiệu chuẩn thiết bị đo lường áp suất cũng quan trọng không kém.

Hiệu chuẩn áp suất là việc so sánh đầu ra của thiết bị đo áp suất với đầu ra của thiết bị đo áp suất khác/chuẩn đo áp suất. Hoạt động này nhằm giúp đảm bảo cho phép đo áp suất của thiết bị được chính xác và đạt chuẩn.

Các thiết bị đo áp suất được TKTech nhận hiệu chuẩn:

HIỆU CHUẨN ÁP KẾ ĐIỆN TỬ

Loại áp kế này sử dụng áp suất làm thay đổi tính chất điện điện của các vật liệu. Áp suất sẽ tác động vào màng ngăn bên trong, phía trên màng được dán một loại điện trở đặt biệt và nó sẽ thay đổi khi bị biến dạng bởi lực tác dụng. Sau đó đưa tín hiệu về mạch đo, bộ khuếch đại và bộ chuyển đổi A/D (Analog to Digital) và hiển thị giá trị áp suất.

HIỆU CHUẨN ÁP KẾ CHÊNH ÁP

Những chiếc đồng hồ chênh áp này là dụng cụ dùng để so sánh áp suất chênh lệch ở 2 khu vực, vị trí.

HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ CHUYỂN ĐỔI ÁP SUẤT

Đây là thiết bị được sử dụng để chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện. Sau đó truyền tính hiệu điện đó đến hệ thống giám sát.

HIỆU CHUẨN CÔNG TẮC ÁP SUẤT

Thiết bị này có khả năng phát hiện sự thay đổi của áp suất, nó sẽ tự động chuyển trạng thái mở hoặc đóng (ON/OFF) van.

HIỆU CHUẨN ÁP KẾ LÒ XO

Thiết bị này đo lường áp suất dựa vào sự biến dạng đàn hồi của lò xo (ống bourdon) dưới tác dụng của áp suất. Phần cuối ống được gắn với bộ truyền động, bánh răng và kim chỉ để chỉ thị, mặt ngoài được khắc vạch và số đọc.