Hiển thị 1–24 của 95 kết quả

Máy đo khoảng cách, thước đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách được sử dụng để xác định chính xác khoảng cách của một vật thể mà không cần tiếp xúc bằng tia laser. Thiết bị đo khoảng cách thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là với các ngành nghề liên quan đếnxây dựng, chẳng hạn như kiến ​​trúc, trắc địa, mộc, nề, thợ khóa, vv. Thước đo khoảng cách hấp dẫn do dễ sử dụng và mức độ chính xác cao trong các kết quả được ghi lại. Tùy thuộc vào kiểu máy, máy đo khoảng cách đi kèm với ống kính Leica, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất máy đo khoảng cách quang học.

Công cụ đo khoảng cách laser có thể đo, lưu trữ các kết quả đọc vào bộ nhớ và xác định bề mặt, thể tích hoặc chiều cao hiển thị những thứ này trên màn hình của chúng. Ngoài ra còn có đồng hồ đo khoảng cách để lắp cố định cho nhiều ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như kiểm tra vị trí, kiểm tra trọng lượng cuộn dây, v.v.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn các model ở các dòng máy khác nhau như: Fluke, Leica disto, Extech, Xiaomi, Bosch,…

Máy đo khoảng cách laser cầm tay
Máy đo khoảng cách laser cầm tay

Máy đo khoảng cách laser hoạt động như thế nào?

Các công cụ đo lường laser dựa trên nguyên tắc phản xạ của một chùm tia laser. Để đo khoảng cách, thiết bị phát ra một xung laser theo hướng của một vật thể, ví dụ như một bức tường. Thời gian cần thiết để chùm tia laze đi đến đối tượng và quay trở lại xác định số đo khoảng cách. Khi xét đến tốc độ ánh sáng, khoảng cách có thể được xác định chính xác bằng loại tia laser này. Máy đo khoảng cách laser cũng có thể tích lũy độc lập để tính toán bề mặt và thể tích.

Máy đo laser dựa trên công nghệ này thường được gọi là máy đo khoảng cách laser và thuộc loại máy đo không cần tiếp xúc với điểm cần đo.

Những điểm cần lưu ý để lựa chọn máy đo khoảng cách laser phù hợp

Các thiết bị đo laser nên được lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh. Để có một phép đo chính xác, thiết bị đo khoảng cách laser luôn tốt hơn khi có chức năng đo liên tục, với chỉ báo về giá trị TỐI THIỂU, đảm bảo rằng phép đo chính xác là vuông góc với tường.

Dưới đây là một số ví dụ về cách hoàn cảnh có thể hướng dẫn bạn lựa chọn công cụ đo laser tốt nhất dựa trên nhu cầu của bạn.

Nếu bạn phải đo trong một căn hộ, khả năng đo lên đến 30m là đủ. Ví dụ: bạn có thể chọn công cụ đo khoảng cách laser MINI (ref 61110) , có kích thước bỏ túi và chỉ nặng 36 g hoặc bạn có thể mua Double laser ( ref 61114 ) để thoải mái thực hiện các phép đo lên đến 50m mà không cần cúi gập người.

Nếu bạn cần đo đạc trong các tòa nhà lớn hơn hoặc thậm chí ngoài trời, tốt hơn nên chọn máy đo khoảng cách laser có công suất ít nhất là 50-60m , được trang bị chùm tia laser cho phép phát ra ánh sáng lớn hơn , với máy đo độ nghiêng kỹ thuật số . hữu ích để đánh giá độ dốc và hướng chùm tia laser theo chiều ngang hoặc chiều dọc (hoặc theo hướng mong muốn).

Đối với khoảng cách xa, phải chọn kiểu máy có camera và kính ngắm ( 61185 / 80m và 61190 / 120m ), kiểu máy sau cũng có ZOOM 4x. Nếu có máy ảnh, chùm tia màu xanh lá cây là không cần thiết, vì kính ngắm hiển thị chính xác nơi bạn đang hướng chùm tia laze.


Máy đo khoảng cách được sử dụng để xác định chính xác khoảng cách của vật thể mà không tiếp xúc và được đo bằng tia laser. Máy đo khoảng cách thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là với các ngành nghề liên quan đến xây dựng, chẳng hạn như kiến ​​trúc, khảo sát, làm mộc, thợ xây, thợ khóa, kết cấu xây dựng và khối lượng,... Máy đo khoảng cách rất hấp dẫn người sử dụng do dễ sử dụng và mức độ chính xác cao trong các kết quả được ghi lại. Tùy thuộc vào kiểu máy, máy đo khoảng cách thường đi kèm với ống kính Leica, Leica - công ty hàng đầu thế giới trong việc sản xuất máy đo khoảng cách laser. Máy đo khoảng cách có thể đo, lưu trữ số đọc vào bộ nhớ và xác định bề mặt, âm lượng hoặc chiều cao hiển thị trên màn hình của chúng. Ngoài ra còn có một máy đo khoảng cách để gắn cố định cho nhiều ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như kiểm tra vị trí, kiểm tra trọng lượng cuộn dây, v.v.