Top 3 máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023

Ngày nay, việc đo đạc độ cứng của các vật liệu rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau. Và để thực hiện nhiệm vụ đó thì cần sử dụng tới một thiết bị gọi là máy đo độ cứng siêu âm. Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về loại máy này, sau đây sẽ là top 3 máy đo độ cứng siêu âm chất lượng, được đánh giá cao hiện nay. Cùng tìm hiểu xem những chiếc máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023 gồm những sản phẩm nào nhé!

Máy đo độ cứng siêu âm là gì?

Đây là thiết bị kiểm tra độ cứng siêu âm không phá hủy rất phổ biến hiện nay. Chúng có khả năng đo độ cứng của nhiều vật liệu kim loại. Máy hoạt động nhờ sóng siêu âm để có thể xuyên qua vật liệu một cách dễ dàng. Đây là điều mà các loại máy đo khác không thể thực hiện được.

May-do-do-cung-bang-phuong-phap-sieu-am
Máy đo độ cứng bằng phương pháp siêu âm

Chức năng máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023

Máy đo độ cứng siêu âm hoạt động dựa trên việc xác định sự thay đổi tần số trong dao động tự do của bộ cảm ứng. Bộ cảm ứng này là bộ cộng hưởng âm với kim tự tháp kim cương Vickers. Nhờ thế mà thiết bị này giúp kiểm tra được độ cứng chính xác, trở thành chiếc máy đo quan trọng trong ngành luyện kim và sản xuất máy móc công nghiệp. Phương pháp siêu âm kiểm tra độ cứng của chiếc máy này vô cùng an toàn nên được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo, gia công… Đặc biệt là trong các ứng dụng liên quan đến hàn và các kim loại kết cấu.

Ưu điểm của máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023  

Các dòng máy đo độ cứng siêu âm hiện nay đều hoạt động rất hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Trọng lượng máy nhỏ gọn, nhẹ nên mang lại tính di động cao

– Cho khả năng làm việc nhanh chóng, chính xác mà không tốn quá nhiều lực…

Chính nhờ vậy mà nó được xem là thiết bị lý tưởng cho rất nhiều hoạt động đo độ cứng của các loại vật liệu khác nhau. Ví dụ như: vật liệu rèn nhỏ, vật liệu đúc, kiểm tra mối hàn, nhiệt bị ảnh hưởng, khuôn dập và khuôn dập Ion-nitrided và khuôn, hình dạng, máy ép, các bộ phận có thành mỏng, vòng bi, mặt răng…

Giới thiệu top 3 máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy đo độ cứng siêu âm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất thì hãy tham khảo 3 sản phẩm máy đo độ cứng siêu âm tốt nhất hiện nay:

Máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023: Huatec HUH-2

Huatec HUH-2 bao gồm đầu dò động (cảm biến) và mô đun điện tử. Máy được dùng để đo độ cứng của các sản phẩm kim loại và hợp kim với Rockwell, Brinell, Vickers.

Máy đo độ cứng siêu âm Huatec HUH-2 thuộc dòng máy đo độ cứng rất tiện lợi với cách sử dụng rất dễ dàng. Sản phẩm có khả năng đo được độ cứng của tất cả các loại vật liệu có kích thước nhỏ và lớn, có nhiều hình dạng phức tạp khó tiếp cận được ở các vị trí không gian đa dạng khác nhau.

Model-Huatec-HUH-2
Model Huatec HUH 2

Thông số kỹ thuật của Huatec HUH-2

Để biết cách sử dụng hiệu quả nhất, bạn cần nắm được các thông số kỹ thuật của máy:

– Phạm vi đo độ cứng:

+ Thang đo Rockwell: 20 – 70

+ Thang đo Brinell: 90 – 450

+ Thang đo Vickers: 230 – 940

+ Độ bền kéo, Mpa: 370 – 1740

– Sai số đo tương đối:

+ Thang đo Rockwell: ± 1

+ Thang đo Brinell: ± 3%

+ Thang đo Vickers: ± 3%

– Kích thước: 120×60 x25mm

– Phạm vi đo nhiệt độ: từ -5 đến 40

– Nguồn điện: pin sạc 2 AA

– Thời gian làm việc liên tục, không ít hơn 100 giờ

– Trọng lượng của module điện tử với cảm biến: 0,9kg

Máy đo độ cứng siêu âm Phase II series 6000

Đây là chiếc máy có thể đo được độ cứng các kim loại mỏng tới 1mm, nặng từ 100g và ở giá trị độ cứng thấp tới 20HRC (75HB). Dấu ấn để lại trên bề mặt sản phẩm rất nhỏ nên không làm ảnh hưởng đến sản phẩm cần đo.

Máy đo độ cứng siêu âm Phase II series 6000 sử dụng phương pháp đo hiện đại kết hợp giữa phương pháp đo siêu âm UCI (Ultrasonic Contact Impedance) hoặc phương pháp đo bật lẩy tác động trực tiếp Leeb. Vì vậy nên thiết bị thực hiện phép đo nhanh gọn và không cần vật mẫu. Đây chính là một trong 3 sản phẩm máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023 mà bạn nên tham khảo.

Model-Phase-II-Series-6000
Model Phase II series 6000

Thông số kỹ thuật của Phase II series 6000

– Dải đo độ cứng: gồm 4 dải là HRC: 20.3- 70; HRB: 61-85.6 ; HV: 80-1599; HB: 76-618

– Lựa chọn thang đo đa dạng với nhiều loại: Rockwell C (HRC); Rockwell B (HRB); Rockwell A (HRA); Brinell (HB); Vickers (HV); Leeb (HLD) và nhiều hơn

– Dung sai: ở mức +/- 3.0% độ lệch trung bình so với giá trị tham chiếu của khối chuẩn với tối thiểu 5 phép đo

– Loại màn hình: máy sử dụng màn hình màu LCD với đèn nền, điều chỉnh độ sáng

– Lựa chọn ngôn ngữ: 4 ngôn ngữ Anh, Đức, Trung, Tây Ban Nha

– Lưu dữ liệu: ở dạng chữ và số

– Bộ nhớ dữ liệu: lưu trữ 2000 nhóm dữ liệu đo được; 20 nhóm dữ liệu hiệu chỉnh

– Phần mềm thống kê: được cung cấp và có thể lưu trong Word hoặc Excel

– Xuất dữ liệu: qua USB – cáp được cung cấp

– Nguồn điện: pin sạc Lithium điện áp 4.2V, 4800mAh

– Tự động ngắt nguồn điện sau 5 phút không sử dụng

– Thời gian sạc pin khoảng 8 giờ, pin sử dụng trong vòng 6 giờ không bật đèn nền

– Trọng lượng tịnh của máy là 2lbs (kèm đầu dò), trọng lượng 12 lbs

– Kích thước máy: 7.0 x 3.1 x 1.1” (160x80x30mm)

– Kích thước phủ bì: 13.7 x 17.7 x 5.9” (350x450x150mm).

>> Có thể bạn quan tâm

Máy đo độ cứng siêu âm Huatec HUH-1

Đây là thiết bị đo độ cứng có khả năng chịu được tác dụng của lực không đổi 50N và hoạt động dựa theo nguyên lý xác định sự thay đổi tần số trong giao động tự do của bộ cảm ứng. Đấy là bộ cộng hưởng âm với kim tự tháp kim cương Vickers. Nhờ vậy mà thiết bị này có hiệu suất đo độ cứng rất tốt, được đánh giá cao vì tính tiện dụng và cách thức sử dụng dễ dàng. 

Model-Huatec-HUH-1
Model Huatec HUH 1

Thông số kỹ thuật của máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023 Huatec HUH-1

– Phạm vi đo độ cứng: 4 dải chính:

+ Thang đo Rockwell: 20 – 70

+ Thang đo Brinell: 90 – 450

+ Thang đo Vickers: 230 – 940

+ Độ bền kéo, Mpa: 370 – 1740

– Sai số tương đối: mỗi loại thang đo sẽ có mức sai số cụ thể như sau:

+ Thang đo Rockwell: ± 1

+ Thang đo Brinell: ± 3%

+ Thang đo Vickers: ± 3%

– Kích thước: 120×60 x25mm

– Phạm vi nhiệt độ: từ -5 đến 40

– Nguồn điện: pin sạc 2 AA

– Thời gian làm việc liên tục, không ít hơn 100 giờ

– Trọng lượng của mô-đun điện tử với cảm biến: 0.9kg

Mua máy đo độ cứng ở đâu chất lượng, uy tín?

Trên đây, bạn đã nắm được top 3 máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023. Tuy nhiên, tiếp theo bạn cần biết được đâu là địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm này? Hiện nay, trên thị trường thiết bị đo lường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái được sản xuất tinh vi và khó nhận biết. Do đó, để mua được sản phẩm có chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý thì hãy lựa chọn TKTech.

TKTech là công ty chuyên cung cấp các dòng thiết bị đo lường phổ biến, trong đó có máy đo độ cứng siêu âm được giới thiệu ở trên. Toàn bộ sản phẩm đều cam kết chính hãng 100%, có đầy đủ chính sách bảo hàng cùng mức giá niêm yết hợp lý. Đội ngũ nhân viên của TKTech vô cùng tận tình, có chuyên môn sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Hy vọng qua đây, bạn đọc có thể tham khảo thêm được top 3 máy đo độ cứng siêu âm nổi bật nhất 2023 và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình. Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ qua hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan
app do cuong do anh sang pho bien large.jpg
Ứng dụng đo cường độ ánh sáng là gì? App nào tốt nhất Cường độ ánh sáng là một trong những thông số quan trọng mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn đèn chiếu sáng. Để đo đạc chính xác chỉ số này một cách tiện lợi nhất, bạn…
may do gas lanh ro ri nao tot 6
Top 3 máy dò gas lạnh đáng mua nhất 2024 Máy dò gas lạnh rò rỉ là một thiết bị quan trọng dùng để phát hiện sự rò rỉ của các loại khí lạnh. Từ đó giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng trong hệ thống làm…
Ampe kìm đo dòng AC chính xác, hiệu quả
Đánh giá ampe kìm Kyoritsu 2002PA Một trong những ampe kìm được các chuyên gia kỹ thuật điện đánh giá cao và khuyên người dùng nên lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Kyoritsu 2002PA. Để hiểu rõ hơn về khả năng đo đạc và các ưu điểm nổi…
testo 540   Light meter
Review máy đo cường độ ánh sáng Testo 540 Hiện nay, Testo 540 là thiết bị đo ánh sáng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm được các chuyên gia trong lĩnh vực đo ánh sáng đánh giá cao với nhiều tính năng nổi bật, hiệu suất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *