Hiển thị 1–20 của 94 kết quả

Hiển thị 1–20 của 94 kết quả

Máy đo chất lượng không khí, ô nhiễm không khí, hạt bụi mịn PM2.5 Indoor air quality

Việc biết được thực trạng không khí của môi trường mình đang sống là vô cùng cần thiết. Nhất là khi ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng báo động như hiện nay. Và để đo lường được chỉ số này, bạn sẽ cần tới một chiếc Máy đo chất lượng không khí. Vậy đây là thiết bị như thế nào?

Hãy cùng mình tìm hiểu về công dụng và các dòng máy đang được đánh giá cao trên thị trường qua bài viết dưới đây.

Chất lượng không khí đang ngày càng bị suy giảm nghiêm trọng

Chỉ số ô nhiễm không khí là gì?

Chỉ số ô nhiễm không khí (AQI – Air Quality Index) là thước đo chất lượng không khí hàng ngày. Với chỉ số này, chúng ta có thể biết được không khí xung quanh đang sạch hay ô nhiễm. Thậm chí là đang ô nhiễm ở mức độ nào. Chỉ số AQI càng cao thì mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng càng lớn.

Trong tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng như hiện nay. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Những chiếc máy đo chất lượng không khí ra đời chính là giải pháp cứu nguy kịp thời.

Chỉ số ô nhiễm không khí là gì

Máy đo chất lượng không khí là gì?

Đây là một thiết bị thông minh. Nó giúp bạn nhận biết hiện trạng không khí đang ở mức độ nào: sạch, ô nhiễm nhẹ, ô nhiễm nặng? Từ đó, giám sát được chất lượng không khí bên trong những khoảng không gian nhất định.

Thông qua dữ liệu thu về như tỷ lệ bụi mịn, khí CO2, khí VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi)… Người dùng có thể đưa ra giải pháp giúp nâng cao chất lượng không khí, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Sản phẩm tiện ích, nhiều chức năng thông minh

Hiện nay, có nhiều dòng máy đo chất lượng không khí cầm tay có thể đo được các hạt bụi mịn nhỏ đến 2,5 µm. Ngoài ra, trên thị trường còn có những sản phẩm tích hợp được với điện thoại thông minh. Giúp người dùng có thể kiểm tra chất lượng không khí nơi ở mà không cần có mặt trực tiếp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo chất lượng không khí

Chiếc máy được thiết kế gồm các cảm biến đo nồng độ bụi mịn PM2.5, PM1, PM10. Tích hợp thêm 2 cảm biến khác đo nồng độ các khí TVOC và các khí HCHO.

Dựa theo các chỉ số đo được, máy sẽ đưa ra cảnh báo về tình trạng ô nhiễm trong không khí. Hiển thị thanh trạng thái thông báo tình trạng của không khí theo màu sắc có thể quan sát được từ xa. Có nhiều mức độ với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi cái hiển thị trên máy sẽ ứng với từng khoảng giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI).

Công dụng của máy đo chất lượng không khí là gì?

Hiện tại, đây được coi là sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Hãy cùng tìm hiểu về những công dụng nổi bật nhất của thiết bị này nhé:

– Kiểm tra độ ô nhiễm bụi của không khí, với nhiều kích thước khác nhau của hạt bụi.

– Đo nồng độ khí CO2, VOC, nhiệt độ, độ ẩm trong không khí.

– So sánh chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời của trạm giám sát trung ương gần nhất.

– Phát hiện nguồn gây ô nhiễm không khí từ đó giúp bạn có biện pháp khắc phục hợp lý.

– Tự động kiểm tra, thống kê và ghi lại nồng độ của bụi. Đồng thời kiểm soát quá trình di trú ô nhiễm từ những bãi rác, bãi thải.

Nhờ những tính năng này, máy xác định chất lượng không khí giúp dễ dàng xác định được chất lượng không khí. Từ đó, điều chỉnh chế độ sống, làm việc một cách hiệu quả nhất.

Máy đo chất lượng không khí thường được dùng ở đâu?

Thiết bị thường được sử dụng để xác định tình trạng ô nhiễm tại nhiều môi trường khác nhau.

– Phòng phẫu thuật, bệnh viện, khu cách ly

– Công xưởng sản xuất

– Các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu độ ô nhiễm của các loại phương tiện giao thông

– Phòng nghiên cứu liên quan đến việc bảo hộ lao động

– Trường học…

Từ đó, đảm bảo môi trường làm việc luôn ở trạng thái tốt.

Máy đo chất lượng không khí trong nhà

Thiết bị này được sử dụng trong một không gian hạn chế. Nhằm để ngăn ngừa nấm mốc, theo dõi nồng độ CO2 hoặc phát hiện rò rỉ khí gas.

Công dụng

Thiết bị giám sát chất lượng không khí là cần thiết cho đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn. Chúng có thể:

– Đo lường và giám sát độ ẩm tương đối

– Đo nhiệt độ môi trường hoặc mức độ carbon dioxide (CO2)

– Phát hiện các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ( VOC), formaldehyde (HCHO), freon

– Phát hiện các chất làm lạnh khác (CFC / HFC), phosphine (PH3), hydrogen sulphide (H2S), carbon monoxide (CO), nitrogen dioxide (NO2), oxy (O2), ozon (O3)

– Phát hiện các khí dễ cháy, nguy hiểm hoặc độc hại khác.

Ưu điểm

Một số máy đo chất lượng không khí còn có chức năng tự động hiệu chuẩn. Cho phép dễ dàng hiệu chuẩn máy dò khí. Ngoài ra, một số dòng máy còn có khả năng lưu trữ giá trị đo. Sau đó có thể chuyển dữ liệu đo sang máy tính để phân tích chi tiết hơn.

Top 5 máy đo chất lượng không khí tốt nhất hiện nay

Trong điều kiện hiện tại, sở hữu một thiết bị đo chất lượng không khí sẽ là giải pháp tốt nhất. Giúp bạn nắm bắt được chất lượng không khí tại khu vực mình sinh sống. Cùng TKTech tìm hiểu một số máy đo chất lượng không khí tốt nhất hiện nay nhé!

1. Máy đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro

Máy đo này được tích hợp cảm biến chuyên nghiệp hiện đại và thông minh nhất thế giới hiện nay. Công nghệ laser tiên tiến cung cấp khả năng đọc chính xác cao các hạt bụi nhỏ (PM2,5) tới 0,3 micron.

Máy có khả năng so sánh không khí của bạn với trạm giám sát ngoài trời gần nhất. Biết những gì bạn đang thở, mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời phát hiện và cảnh báo các nguồn gây ô nhiễm giúp bạn nhanh chóng khắc phục.

Máy đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro

Thực hiện các phép đo mọi lúc, mọi nơi bằng cách sử dụng pin bên trong và khả năng lưu trữ dữ liệu của AirVisual Pro. Tải xuống dữ liệu của bạn qua mạng không dây hoặc di động để phân tích.

2. Máy đo chất lượng không khí Xiaomi PM2.5

Đây là một thiết bị có kích thước nhỏ gọn, có thể cung cấp thông số về mật độ các hạt PM2.5 đang tồn tại trong không khí.

Mặt trước máy đặt màn hình OLED 1,4 inch và cảm biến laser. Cả hai được làm màu đen để tạo nên sự đồng nhất với màn hình.

Màn hình trên máy có 2 chế độ hiển thị. Một sẽ cho biết thời gian ngày giờ. Chế độ còn lại sẽ báo cáo về chỉ số độ sạch của không khí (mật độ hạt PM2.5 trong không khí). Việc chuyển giữa 2 chế độ xem cũng cực kỳ đơn giản, chỉ bằng 1 thao tác bấm trên thiết bị.

Xiaomi PM2.5

Máy cũng được trang bị kết nối wifi tốc độ cao. Giúp kết nối, đồng bộ với smartphone và các thiết bị khác. Ví dụ như kết nối với máy lọc khí của Xiaomi.

3. Máy đo chất lượng không khí Temtop P10

Máy có thể theo dõi chất lượng không khí 2-IN-1 gồm PM2.5 & AQI.

Tích hợp cảm biến hạt laser thế hệ thứ 3, giúp đo hạt bụi chính xác và ổn định hơn.

Màn hình VA-LCD đầy đủ và chỉ báo ba màu.

Nút đa chức năng: một lần nhấp để chuyển đổi giao diện, nhấp đúp để tự động lặp, nhấn và giữ để bật/tắt.

Pin lithium 2200mAh có thể chạy tới 6 giờ sau khi sạc đầy chu kỳ.

Máy đo chất lượng không khí Temtop P10

4. Máy đo nhiệt độ độ ẩm bụi Tenmars TM-280

Đây thực sự là một sản phẩm lý tưởng để bạn theo dõi chất lượng không khí. Từ đó có thể cải thiện giúp cho chất lượng cuộc sống tốt hơn. Máy có thể đo lường tức thì bụi lên tới PM2.5. Màn hình LCD lớn, hiển thị cả nhiệt độ, độ ẩm, độ bụi và ngày giờ.

Bạn có thể kết nối với ứng dụng qua LORA và điện thoại di động. Giups xem được giá trị PM2.5 hoặc dữ liệu PM2.5 từ trước đó.

Máy đo nhiệt độ độ ẩm bụi Tenmars TM-280

5. Máy đo chất lượng không khí Huma-i HI-150

Đây là dòng thiết bị kiểm tra giám sát chất lượng không khí hiệu quả, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Máy có thể theo dõi được cho cả trong nhà lẫn ngoài trời. Đo các chỉ số CO2, VOC, vật chất hạt (PM2,5 và PM10), nhiệt độ, độ ẩm. Sản phẩm được đánh giá là có thiết kế đẹp với màn hình OLED. Khả năng hiển thị cao các thông số kể cả trong điều kiện trời nắng gắt, ánh sáng nhiều.

Máy sẽ tự động chuyển sang trạng thái tắt nguồn khi không sử dụng trong 10 phút để bảo vệ tuổi thọ pin. Đèn LED trạng thái sẽ nhấp nháy 1 phút trước khi tự động tắt nguồn. Tại thời điểm này, nếu bạn nhấn nút nhẹ, nó sẽ được bật lại trong 10 phút và chế độ sẽ không thay đổi.

Máy đo chất lượng không khí Huma-i HI-150

Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mình đừng bỏ qua thiết bị này nhé. Trên đây là top 3 máy đo chất lượng không khí tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Và đặc biệt, hãy tới TKTech để có thể mua được các sản phẩm máy đo chính hãng, bảo hành chất lượng cùng giá cả hợp lý!

(11) Liên hệ
(11) Liên hệ
(11) Liên hệ
(6) Liên hệ
(7) Liên hệ
(11) Liên hệ
(7) Liên hệ
(10) Liên hệ
(11) Liên hệ
(12) Liên hệ
(4) Liên hệ
(6) Liên hệ
(14) Liên hệ
(9) Liên hệ
(6) Liên hệ
(8) Liên hệ


Máy đo chất lượng không khí trong nhà được sử dụng trong không gian hạn chế để ngăn ngừa nấm mốc, theo dõi nồng độ CO2 hoặc phát hiện rò rỉ khí gas. Cho dù di động hay cố định, cầm tay hay treo tường, thiết bị giám sát chất lượng không khí là cần thiết cho đảm bảo an toàn sức khỏe. Tại TKTech, bạn sẽ tìm thấy các thiết bị giám sát chất lượng không khí đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau liên quan đến an toàn cá nhân và được sử dụng để phát hiện, đo lường và giám sát độ ẩm tương đối, nhiệt độ môi trường và / hoặc mức độ carbon dioxide (CO2), các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ( VOC), formaldehyde (HCHO), freon và các chất làm lạnh khác (CFC / HFC), phosphine (PH3), hydrogen sulphide (H2S), carbon monoxide (CO), nitrogen dioxide (NO2), oxy (O2), ozon (O3) và các khí dễ cháy, nguy hiểm hoặc độc hại khác.

Một số thiết bị đo chất lượng không khí có chức năng tự động hiệu chuẩn cho phép dễ dàng hiệu chuẩn máy dò khí. Một số máy đo chất lượng không khí còn có khả năng lưu trữ giá trị đo và sau đó có thể chuyển dữ liệu đo sang máy tính để phân tích chi tiết hơn.

Kiểm soát nguồn, lọc và sử dụng thông gió để pha loãng chất gây ô nhiễm là những phương pháp chính để cải thiện chất lượng không khí trong nhà ở hầu hết các tòa nhà. Các đơn vị dân cư có thể cải thiện hơn nữa chất lượng không khí trong nhà bằng cách làm sạch thường xuyên thảm và thảm trong khu vực.

Xác định IAQ liên quan đến việc thu thập các mẫu không khí, theo dõi sự tiếp xúc của con người với các chất gây ô nhiễm, thu thập các mẫu trên bề mặt xây dựng và mô hình hóa máy tính của luồng không khí bên trong các tòa nhà.

IAQ là một phần của chất lượng môi trường trong nhà (IEQ), bao gồm IAQ cũng như các khía cạnh vật lý và tâm lý khác của cuộc sống trong nhà (ví dụ, ánh sáng, chất lượng hình ảnh, âm thanh và sự thoải mái nhiệt). 

Xem thêm:

máy đo chất lượng không khí Bosch

máy đo chất lượng không khí xiaomi