Hiển thị 1–20 của 141 kết quả

Hiển thị 1–20 của 141 kết quả

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì? Loại nhiệt ẩm kế tự ghi nào tốt nhất hiện nay?

Nhiệt ẩm kế tự ghi (hay còn được gọi là máy đo nhiệt kế tự ghi nhiệt kế) là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết rõ khái niệm về sản phẩm này? Sử dụng nhiệt kế tự ghi như thế nào mới hiệu quả? Vậy hãy theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời cho mình nhé!

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì?

Máy đo nhiệt ẩm kế tự ghi chính là thiết bị đo và xác định các đối tượng như: độ ẩm, nhiệt độ có trong môi trường không khí. Dạng máy nhiệt ẩm kế này có chức năng tự ghi, cho phép tự kiểm tra và ghi lại kết quả đo. Đặc biệt, các chỉ số sẽ được hiển thị trên màn hình. Giúp cho người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi và kiểm soát dữ liệu đo.

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì?

Chức năng chính của thiết bị nhiệt ẩm kế tự ghi

Chức năng chính là dùng để tự đo nhiệt độ và độ ẩm. Thiết bị này được hỗ trợ đo dải nhiệt độ rất rộng từ – 40 ~ 85oC ; ± 1.0oC.

Người dùng có thể sử dụng để theo dõi độ ẩm từ những nơi lạnh như kho đông lạnh, nhà máy, kho chứa thực phẩm…

Đây là thiết bị mang lại nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Nó có thể ghi và kết xuất dữ liệu về nhiệt độ, độ ẩm ra ngoài máy tính. Vừa ghi lại chính xác vừa giúp người dùng có thể quan sát một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt ẩm kế tự ghi hiệu quả nhất

Cách sử dụng nhiệt kế tự ghi này khá đơn giản. Bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

Bước 1: Cắm các cảm biến rời vào đầu cảm biến của nhiệt ẩm kế.

Bước 2: Ấn nút nguồn để khởi động thiết bị.

Bước 3: Đọc kết quả thu được ở trên màn hình.

Bước 4: Cắm dây kết nối USB vào cổng USB trên máy tính để xem lại dữ liệu.

Bước 5: Tải phần mềm về máy tính và cài đặt.

Bước 6: Bật phần mềm và rồi đồng bộ dữ liệu thu được.

Bước 7: Phân tích các dữ liệu để làm báo cáo nếu cần thiết.

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế tự ghi

Hiệu chuẩn nhiệt kế tự ghi là việc nên làm sau một thời gian sử dụng nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ và thực hiện chính xác quy trình này.

Tại sao cần hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế tự ghi?

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế là gì?

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế chính là thao tác giúp cài đặt lại nhiệt ẩm kế sau một quá trình vận hành. Hoạt động này nhằm để cho thiết bị hoạt động được chính xác, đảm bảo tuổi thọ tốt hơn. Các hiệu chuẩn thường sẽ được tiến hành bởi thợ kỹ thuật của các trung tâm bảo hành, kiểm định chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, giới chuyên môn khuyến cáo bạn không nên tự thực hiện nó. Bởi vì nếu thao tác sai sẽ rất dễ gây hỏng hóc thiết bị. Ngoài ra còn không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tại sao cần hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế tự ghi?

Sau thời gian sử dụng, chiếc nhiệt ẩm kế của bạn có thể bị sai số hoặc gặp một số trục trặc. Điều này dẫn đến làm giảm độ chính xác của kết quả đo. Chính vì lẽ đó mà việc hiệu chuẩn cần được thực hiện.  

Bạn nên hiệu chuẩn thiết bị này khoảng 6 tháng/lần. Nó giúp kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Bên cạnh đó, nó còn giúp cài đặt lại máy cho việc đo độ ẩm, nhiệt độ môi trường được tối ưu nhất.

Nên chọn loại nhiệt ẩm kế tự ghi nào hiện nay?

Trên thị trường có khá nhiều loại nhiệt kế kém chất lượng. Tuy nhiên vẫn có những sản phẩm được đánh giá tốt và nhiều người lựa chọn. Một số loại phổ biến nhất như:

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6

Đây là loại nhiệt kế có tới 2 cảm biến nhiệt độ và độ ẩm nhạy bén. Cho phép thực hiện và ra kết quả đo chính xác trong thời gian nhanh chóng.

Đây là chiếc nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc phổ biến nhất hiện nay. Nhiệt kế Elitech GSP-6 giúp theo dõi sát sao nhiệt độ, độ ẩm. Từ đó có thể xử lý kịp thời khi có sự cố, bảo quản thuốc và các sản phẩm y tế tốt nhất.

Nhiệt kế Elitech GSP-6 còn giúp theo dõi độ ẩm môi trường. Giúp bảo quản và phòng tránh ẩm mốc cho sản phẩm ngành dược.

Elitech GSP-6 được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa có kiểm soát nhiệt độ: Vaccine, dược phẩm, thực phẩm và sinh phẩm y tế…

Ngoài ra, thiết bị này cũng được dùng để theo dõi và ghi nhiệt độ trong nhiều địa điểm khác nữa. Ví dụ như môi trường làm việc, trong các datacenter, hay các kiện hàng vận chuyển lâu ngày.

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech RC-4HC

Nhiệt kế Elitech RC-4HC có khả năng đo nhiệt độ môi trường xung quanh trong khoảng (- 30 độ C – 60 độ C), độ ẩm (0 – 99% RH).  Kết quả đo được có độ chính xác cao. Sai số chỉ ± 0.1 độ C (nhiệt độ) và sai số ± 3% (độ ẩm).

Nhiệt kế RC-4HC có thiết kế nhỏ gọn, chỉ sử dụng một dây sensor cảm biến cho nhiệt độ và độ ẩm. Vô cùng tiện lợi trong việc treo và theo dõi thiết bị. Thiết bị chuyên dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm không khí trong nhà hoặc trong phòng kiểm định thuốc, vacxin, nhà thuốc, nhà kho….

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech RC-4HC

Nhiệt ẩm kế tự ghi GM1365

GM1365 là sản phẩm của hãng Benetech, sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại theo tiêu chuẩn IP67. Đảm bảo đo được kết quả chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Ưu điểm của thiết bị này là khả năng chống ẩm và bụi cực kỳ cao. Cảm biến Detector được nhập khẩu từ Mỹ, có độ nhạy cảm cao, phản hồi nhanh và độ chính xác gần như tuyệt đối.

Thiết bị này còn tự động ghi lại và lưu trữ các dữ liệu. Cho phép kết nối với PC USB để thiết lập thời gian lấy mẫu.

Nhiệt ẩm kế tự ghi GM1365

Ngoài ra, dòng nhiệt kế GM1365 có khả năng lấy mẫu, hiển thị, lưu trữ và phân tích dữ liệu – Logger. Được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp y học, thực phẩm, nông nghiệp, phòng nghiên cứu, thiết bị điện tử…

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc nhiệt ẩm kế tự ghi. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại thiết bị phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Nếu có như cầu tìm mua sản phẩm này, hãy đến với cửa hàng TKTECH. Đây là chỉ chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị đo lường chính hãng, giá tốt và chế độ bảo hành lợi nhất cho bạn!

(1) Liên hệ
(1) Liên hệ
(1) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(11) Liên hệ
(4) Liên hệ
(4) Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(4) Liên hệ