Hiển thị 1–20 của 61 kết quả

Máy kiểm tra dòng điện điện áp Fluke, Hioki, Testo, Tenmars, Kyoritsu

Chắc hẳn ai cũng biết, điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày. Và vì mức độ cần thiết và công suất sử dụng quá nhiều. Các dòng điện thường xuyên gặp phải các vấn đề. Để khắc phục, sữa chữa chúng, các dòng máy kiểm tra dòng điện, điện áp ra đời. Cùng tìm hiểu xem những thiết bị này sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề về nguồn điện ra sao nhé!

Máy kiểm tra dòng điện, điện áp là gì?

Chúng là các dụng cụ dùng để đo đạc các đặc tính của điện như điện áp, dòng điện, điện trở… Hay cả những dạng tín hiệu khác. Từ đó dễ dàng tìm ra được vấn đề trong hệ thống, thiết bị. Từ kết quả trả về, kỹ thuật viên, thợ điện có thể dễ dàng phát hiện những sự cố, từ đó có cách khắc phục kịp thời.

Máy kiểm tra dòng điện, điện áp là gì

Ứng dụng của máy kiểm tra dòng điện, điệp áp

Các thiết bị đo lường điện này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Xuất hiện tại những cửa hàng sửa chữa điện tử thông thường cho đến môi trường công nghiệp, các phòng thí nghiệm điện, điện tử…

Máy kiểm tra dòng điện, điện áp là thiết bị điện tử lý tưởng cho các kỹ thuật viên điện, điện tử để kiểm tra điện áp đầu vào, đầu ra của thiết bị điện. Máy hỗ trợ đo điện áp của dòng điện và hiển thị kết quả trên màn hình kỹ thuật số. Vì thế nó còn gọi là máy đo điện áp kỹ thuật số hay hiển thị số.

Các loại máy kiểm tra dòng điện, điệp áp phổ biến

Để đo lường và kiểm tra dòng điện, điện áp, bạn có thể sử dụng rất nhiều thiết bị. Tuy nhiên, khả năng cho ra kết quả chính xác cũng khác nhau. Để kiểm tra cho ra kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng các thiết bị sau:

1. Đồng hồ vạn năng

Thiết bị này đã trở nên quá quen thuộc đối với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ vạn năng có khả năng đo lường đa dạng. Hầu hết các thông số, tính chất khác nhau của điện/điện tử như dòng điện, điện áp, điểm trở, tần số… Tất cả đều có thể đo lường chính xác bởi đồng hồ vạn năng.

Các loại đồng hồ vạn năng (DMM)

Đồng hồ vạn năng được chia làm 2 loại chính, bao gồm:

Đồng hồ vạn năng cầm tay

DMM cầm tay được sử dụng rộng rãi vì độ tiện lợi cho người dùng. Nó được thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu. Đảm bảo tính linh hoạt trong công việc như bảo trì thiết bị, kiểm tra nhanh các lỗi hỏng hóc tại gia đình.

DMM cầm tay cũng được chia làm 2 loại: đồng hồ điện tử và đồng hồ kim. Dòng đồng hồ điện tử thường được ưa chuộng hơn. Nó được tích hợp màn hình LCD, giúp quan sát kết quả nhanh chóng, tiết kiệm thang đo.

Bên cạnh đó, đồng hồ vạn năng điện tử còn có nhiều chức năng thông minh khác. Ví dụ như đo nhiệt độ, tự động chọn thang đo, True RMS…

Đồng hồ vạn năng đo điện Fluke 789

Đồng hồ vạn năng để bàn

Ngoài DMM cầm tay, còn có đồng hồ vạn năng để bàn (Bench Multimeter). Đây là thiết bị chuyên dùng để kiểm tra thông số của dòng điện.

Thiết bị này được ứng dụng nhiều hơn trong nghiên cứu, phát triển và kiểm tra sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn giúp so sánh lỗi và tìm ra cách khắc phục.

Sản phẩm bao gồm các tính năng khác như màn hình kép, khả năng lưu trữ bộ nhớ, kết nối dữ liệu… Điểm đặc biệt của những sản phẩm để bàn là mang đến độ chính xác cao. Thậm chí là cao hơn nhiều so với dòng cầm tay.

Các mẫu đồng hồ vạn năng đáng mua nhất

Các thương hiệu nổi tiếng đều cung cấp các loại đồng hồ vạn năng đo điện chính xác nhất. Hiện nay, các dòng máy kiểm tra dòng điện, điệp áp bằng đồng hồ vạn năng được đánh giá cao.

Một số loại đồng hồ vạn năng đo điện tốt nhất cho bạn:

 1. Đồng hồ đo điện Proskit MT-1232
 2. Đồng hồ đo điện Fluke F17B+
 3. Đồng hồ vạn năng đo điện Fluke 789
 4. Đồng hồ đo điện vạn năng giá rẻ XL830L
 5. Đồng hồ vạn năng KYORITSU 1009
 6. Đồng hồ vạn năng ZT-S1

2. Đồng hồ Ampe kìm

Ampe kìm cũng là một trong những chiếc máy kiểm tra dòng điện, điệp áp rất hiệu quả. Khả năng đo lường và độ hiệu dụng mà nó mang lại không thua kém gì đồng hồ vạn năng.

Ưu điểm về thiết kế

Những chiếc ampe kìm được thiết kế nhỏ gọn, giúp dễ dàng bỏ túi. Hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi để khắc phục các sự cố điện, sửa chữa thiết bị tại nhà máy, gia đình…

Về tính năng của Ampe kìm

Ampe kìm giúp đo dòng điện tối đa lên đến 2000A. Đây điều mà đồng hồ vạn năng không thể làm được. Cách thức hoạt động của nó cũng khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng hàm kẹp, kẹp vào dây dẫn và nhìn kết quả trên màn hình.

Nếu muốn đo các thông số khác, bạn chỉ cần sử dụng đầu dò cắm vào giắc trên thiết bị đo và đo như một chiếc Vom bình thường.

Ame kìm Hioki 3280-20F

Các loại Ampe kìm – Máy kiểm tra dòng điện, điện áp tốt nhất 2022

Hãy lựa chọn các thương hiệu, sản phẩm Ampe kìm uy tín, chất lượng sau đây:

 1. Ampe kìm Fluke 381(True RMS, 1000A, iFlex, Wireless, AC/DC)
 2. Ampe kìm Fluke 376 (True RMS, 1000A, kèm dây mềm 2500A, AC/DC)
 3. Ame kìm Hioki 3280-20F (1000A,True RMS, AC)
 4. Ampe kìm Kyoritsu 2055 (600 ~ 1000A , AC/DC)
 5. Testo 770-2 ( 0590 7701, AC/DC) (True RMS; 400V, đo nhiệt độ, AC/DC)

3. Máy hiện sóng

Nhắc đến máy kiểm tra dòng điện, điệp áp không thể không nhắc đến máy hiện sóng. Bạn có thể thấy chúng ở bất kỳ các quán sửa chữa điện nào. Quả không ngoa nếu đánh giá nó là “vật bất ly thân” của các chuyên viên kỹ thuật, thợ điện.

Chức năng chính của máy hiện sóng

Đó chính là giúp kiểm tra tín hiệu điện trong mạch. Sau đó nó sẽ hiển thị lại theo dạng sóng trên thiết bị. Từ đó giúp người dùng dễ dàng theo dõi xem thiết bị, máy móc có hoạt động mình thường không. Nếu không, thì đã được phát hiện kịp thời để có hướng khắc phục tốt nhất.

Lưu ý khi chọn mua máy hiện sóng

Để đảm bảo mua được máy hiện sóng phù hợp với mục đích sử dụng. Khi mua, bạn cần quan tâm đến các thông số như băng thông, số kênh đo, độ dài sóng, tốc độ lấy mẫu và màn hình hiển thị.

Dao động ký Extech MS420 Oscilloscope

Các loại máy hiện sóng kiểm tra dòng điện, điệp áp tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần một chiếc máy hiện sóng mini giá rẻ cầm tay? Để sử dụng cho đo dao động tín hiệu đầu vào?

Nếu bạn đang phân vân, không biết máy hiện sóng nào tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo top 9 chiếc máy hiện sóng tốt nhất:

 1. Máy hiện sóng Fluke 190-204
 2. Máy hiện sóng Fluke 125B
 3. Máy hiện sóng mini Fluke 190-202
 4. Máy đo dao động Fluke 123B
 5. Máy hiện sóng Tektronix TDS2022C
 6. Máy hiện sóng Tektronix MDO3024
 7. Dao động ký Extech MS420 Oscilloscope
 8. Máy hiện sóng Gw Instek GDS-2000
 9. Máy hiện sóng Metrix MTX 1054B

Việc kiểm tra dòng điện, điện áp cần diễn ra thường xuyên. Đừng chờ tới khi nguồn điện có vấn đề mới lật đật kiểm tra. Những chiếc máy kiểm tra dòng điện, điệp áp sẽ giúp công việc của bạn diễn ra nhanh chóng, chính xác. Nếu có nhu cầu tìm mua, hãy đến ngay với TKTech. Đây là đơn vị chuyên phân phối các dòng thiết bị, đo lường chính hãng. Chế độ bảo hành và chính xác giá cũng rất hợp lý cho bạn!

(9) Liên hệ
(8) Liên hệ
(9) Liên hệ
(6) Liên hệ
(7) Liên hệ
(6) Liên hệ
(3) Liên hệ
Liên hệ
(3) Liên hệ
(5) Liên hệ
(9) Liên hệ
(7) Liên hệ
(5) Liên hệ
(9) Liên hệ
(9) Liên hệ
(8) Liên hệ
(7) Liên hệ
(10) Liên hệ
(10) Liên hệ
(9) Liên hệ