Hiển thị 1–20 của 65 kết quả

Máy đo điện áp, thiết bị đo kiểm tra điện áp

Máy đo điện áp là một thiết bị dùng để đo điện áp một chiều/xoay chiều. Thiết bị này cung cấp các phép đo chính xác, nhanh gọn và dễ dàng nhất hiện nay. Vậy máy đo điện áp là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cho mình thiết bị hiệu quả nhất.

Khái niệm về máy đo điện áp?

Máy đo điện áp (wattmeter) hay còn gọi là công tơ kế. Là công cụ để đo công suất điện (hoặc tốc độ cung cấp năng lượng điện) được tính bằng đơn vị đo watt của dòng điện một chiều và xoay chiều.

Điện áp hay còn được gọi hiệu điện thế là sự chênh lệch về điện thế giữa 2 cực.

Điện áp là gì

Điện áp được đo bằng gì?

Để đo điện áp, thông thường người ta sẽ dùng “Vôn kế”. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại đã cho ra đời nhiều máy đo điện áp chất lượng khác:

– Đồng hồ vạn năng

– USB ghi điện áp

– Bút thử điện áp dòng điện

– Máy dò điện áp…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn thiết bị đo điện áp tiện lợi, chính xác nhất. Đó chính là đồng hồ vạn năng.

Đồng hồ vạn năng – Máy đo điện áp chất lượng 2022

Để nắm rõ các thông tin chính xác nhất về điện áp, một chiếc đồng hồ vạn năng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một thiết bị thông minh, với thiết kế nhỏ gọn có thể bỏ túi dễ dàng trong quá trình làm việc.

Đo điện áp một chiều với đồng hồ vạn năng

Đo điện áp thường được tiến hành trên pin – thiết bị điện có điện áp sai lệch. Để thực hiện phép đo này với đồng hồ vạn năng, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Chèn dây dẫn thử nghiệm màu đỏ vào đầu cực (+) của thiết bị. Sau đó chèn dây dẫn thử nghiệm màu đen vào chân COM.

Bước 2: Đặt công tắc về phạm vi điện áp DC với phạm vi đo phù hợp.

Bước 3: Kết nối đầu dò màu đỏ với cực dương (+) của mạch bên dưới. Đầu dò màu đen với cực âm (-) của mạch (mạch song song).

Bước 4: Nếu điện áp đo được nhỏ hơn 250V. Hãy đặt bộ chọn phạm vi chuyển sang vị trí dải điện áp thấp hơn để đọc chính xác hơn.

Bước 5: Tính kết quả đo được bằng công thức V = A x (B/C)

Trong đó:

– V là giá trị điện áp thực

– A là số chỉ của kim đọc được trên cung chia độ

– B là thang đo đang sử dụng

– C là giá trị MAX của cung chia độ

– Tỷ lệ B/C là hệ số mở rộng

Lưu ý:

– Khi đo điện áp lớn hơn 250V, hãy tắt nguồn đến mạch.

– Không cắm que đo sang đầu đo dòng điện 15A xoay chiều.

– Kiểm tra dây dẫn và dụng cụ trong quá trình đo điện áp.

– Không thực hiện phép đo điện áp trên phạm vi đo DC mA hoặc ohm. Bởi điều này có thể làm hỏng thiết bị của bạn hoặc nổ cầu chì.

Cách đo điện áp xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng được dùng để đo điện áp xoay chiều trong các thiết bị điện gia đình, nhà máy. Đặc biệt là thiết bị chiếu sáng, đường dây điện thương mại, cung cấp mạch điện hay máy biến áp…

Cách đo điện áp xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng:

Bước 1: Chèn dây dẫn màu đỏ vào cực (+) của thiết bị, màu đen vào chân COM của đồng hồ vạn năng.

Bước 2: Di chuyển núm vặn đến thang đo điện áp AC và ở dải đo phù hợp. Bạn có thể để thang AC cao hơn điện áp cần đo 1 nấc.

Bước 3: Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo (đo song song). Không cần quan tâm đến cực tính của đồng hồ.

Bước 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình.

Yêu cầu an toàn sử dụng đồng hồ vạn năng

Khi sử dụng đồng hồ vạn năng làm máy đo điện áp, bạn cần tuân thủ một số những lưu ý sau:

– Đảm bảo pin được lắp chắc chắn, cầu chì được lắp đúng vị trí. Để tránh các sự cố chập cháy khi đo.

– Các đầu dò thử nghiệm không bị đứt dây. Đảm bảo chúng được kết nối với thiết bị trước khi sử dụng.

– Kiểm tra xem kim của thiết bị đo điện có thẳng hàng với 0 ở đầu bên trái không. Nếu không, xoay điều chỉnh zero để đảm bảo mang đến phép đo chính xác. Không thực hiện nếu con trỏ chưa được đưa về 0.

– Không sử dụng thiết bị trong môi trường dễ cháy nổ để thực hiện các phép đo dòng điện.

– Cần cẩn thận trong quá trình chọn thang đo. Không đặt điện áp vào phạm vi dòng điện hoặc điện trở. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến cầu chì hoặc thiết bị.

– Nên đặt công tắc chọn phạm vi DC 250mA để bảo vệ thiết bị chống lại cháy. Đảm bảo đặt công tắc OFF sau mỗi lần sử dụng.

Một số đồng hồ vạn năng, máy đo điện áp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có đa dạng mẫu mã, kích thước, công năng của thiết bị đồng hồ vạn năng. Dựa trên đánh giá của người sử dụng, top 5 chiếc đồng hồ vạn năng sau đây là máy đo điện áp chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

Fluke 15B+ là chiếc đồng hồ vạn năng cho phép đo điện áp AC/DC tối đa đến 1000V/10A. Thiết bị cho kết quả đo với độ chính xác cao. Vì vậy, nó rất lý tưởng trong công tác kiểm tra, sửa chữa và bảo trì điện năng.

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

Không chỉ khả năng đo dòng điện, máy đo điện áp này còn cho phép đo cường độ dòng điện lên đến 10A. Ngoài ra, Fluke 15B+ cũng đi kèm với nhiều chức năng khác như Millivolts/milliamps/microamps. Chúng giúp bạn kiểm tra thiết bị điện tử, kiểm tra diode chính xác. Fluke 15B+ còn được trang bị màn hình lớn, đèn nền giúp bạn làm việc, quan sát kết quả ở những môi trường chật hẹp.

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF – Máy đo điện áp chuẩn 2022

Sanwa YX-360TRF có thiết kế cải tiến bảo vệ thiết bị và tăng cường nhạy với đầu dò mạ vàng. Sản phẩm cho phép đo điện áp lên đến 1000V – 750V DCV.

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF

Ngoài ra, máy đo điện áp này còn cho phép đo điện trở với phạm vi 20 MΩ. Phát ra tín hiệu Db đầu ra với tần số cực thấp chỉ với 0,25A. Sanwa YX-360TRF  đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ CAT II 1000V DC, CAT II 750 V ac, CAT III 600 V. Thiết bị có thể làm việc trong nhiều điều kiện khác nhau.

Đồng hồ vạn năng Sanwa PM3 – Máy đo điện áp tốt nhất hiện nay

Đây là thiết bị đồng hồ vạn năng được sản xuất bởi thương hiệu Sanwa – Nhật Bản. Mang kiểu dáng thanh lịch, nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay hoặc bỏ túi. Sanwa PM3 còn khiến người dùng bất ngờ khi có thể đo đồng thời AC và DC ở dải đo 500V với độ chính xác cao.

Đồng hồ vạn năng Sanwa PM3

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng trang bị các tính năng cơ bản khác như đo điện trở, tần số, điện dung… Máy tính hợp chức năng cảnh bảo chuông, Data hold, Relative, tự động tắt nguồn sau 15 phút không sử dụng….

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1018

Kyoritsu 1018 cũng là thiết bị đồng hồ vạn năng giá rẻ. Có thể đo được cả điện áp AC và DC với thang đo cực rộng lên tới 600V. Ngoài ra, chiếc máy đo điện áp này còn có khả năng đo điện trở, kiểm tra diode hay liên tục, chịu được điện áp lên đến 3700 V.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1018

Thuộc thương hiệu Kyoritsu, Kyoritsu 1018 được thiết kế bền bỉ, chắc chắn đến từng chi tiết. Màn hình LCD sắc nét, hiển thị 4000 số đếm, thang đo tự động. Máy được xếp hạng theo tiêu chuẩn IEC 61010-1 CAT III 300V giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm mới.

Đồng hồ vạn năng Sanwa CD800A

Sanwa CD800a là đồng hồ đo điện đa năng AC/DC 600V/400mA. Máy có độ chính xác cao 0,7%. Sản phẩm cho phép đo tần số, điện trở, điện dung, điện áp, kiểm tra liên tục, diode…

Với việc tích hợp màn hình kỹ thuật số LCD với 4000 số đếm giúp quan sát kết quả nhanh chóng, chính xác nhất. Ngoài ra, CD800A còn tích hợp nhiều tính năng thông minh khác như giữ giá trị, tự động tắt nguồn…

Đồng hồ vạn năng Sanwa CD800A

Đồng hồ vạn năng là dòng máy đo điện áp được đánh giá là mạnh mẽ, bền bỉ và có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Ngoài đo điện áp, thiết bị còn có chức năng đo dòng, điện trở… Nếu có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm chất lượng, đa năng này.  Hãy nhanh tay liên hệ với TKTech để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường..

(8) Liên hệ
(6) Liên hệ
(7) Liên hệ
(5) Liên hệ
(8) Liên hệ
(8) Liên hệ
(6) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(9) Liên hệ
(8) Liên hệ
(4) Liên hệ
(1) Liên hệ
(8) Liên hệ
(7) Liên hệ
(8) Liên hệ
(5) Liên hệ