Top 5 máy đo điện trở đất giá rẻ chất lượng nên mua

Giá đồng hồ đo điện trở đất hiện nay dao động từ vài triệu đến vài chục triệu cho một sản phẩm. Máy đo điện trở đất dạng kẹp thường mắc hơn. Có giá bán trên thị trường hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, để tiết kiệm ngân sách cho bạn, chúng tôi xin giới thiệu những chiếc máy đo điện trở đất giá rẻ dưới 10 triệu.

Máy đo điện trở đất giá rẻ 2022

Mặc dù nằm ở phân khúc dưới 10 triệu, nhưng 5 model sau đây vẫn đáp ứng được chức năng đo điện trở đất hiệu quả và chính xác.

Máy đo điện trở đất Sanwa PDR 4000

Thiết bị đo điện trở đất Sanwa PDR 4000
Thiết bị đo điện trở đất Sanwa PDR 4000v

Đây là một chiếc đồng hồ đo điện trở đất cầm tay nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 700g. Thế nhưng nó lại có thể đo ở phạm vi rộng, với các dải đo (40Ω, 400Ω, 4000Ω). Máy thực hiện phép đo bằng 2 và 3 điện cực, người dùng có thể tự chọn một cách dễ dàng. Màn hình LED chất lượng cao của máy tích hợp đèn nền sẽ hiển thị sắc nét két của đo khi ở trong điều kiện thiếu sáng.

Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị chức năng giữ dữ liệu sau khi đo + giá trị tương đối REL. Nhằm giúp người dùng chủ động hơn trong công tác đo đạc của mình. Đồng hồ đo cầm tay này còn có chế độ tự động tắt nguồn, tiết kiệm pin và đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này đó chính là khả năng đo điện áp nhiễu, một tính năng khá nổi tiếng của thương hiệu Sanwa.

Xét về độ an toàn, Sanwa PDR 4000 đạt chuẩn an toàn quốc tế IEC 61010-1 CAT.III 300V.

Giá bán: 3..440.000 VNĐ (Chưa gồm VAT).

Thiết bị đo điện trở đất Extech 382252

Thiết bị đo điện trở đất Extech 382252
Thiết bị đo điện trở đất Extech 382252

Máy có thể đo được điện trở đất trong 3 phạm vi, từ 20-2000Ω.

Model này được làm từ chất liệu cực kỳ cứng cáp,chịu được va chạm và độ bền tuổi thọ cao, chống mài mòn. Màn hình hiển thị kép lớn với đèn nền cùng chức năng Test Hold tạo điều kiện cho các hoạt động thêm dễ dàng.

Bên cạnh đó, máy cũng có tính năng điều chỉnh Zero tự động. Bên cạnh đo điện trở, Extech 382252 còn có thể đo điện áp AC/DC, đo liên tục. Chức năng tự động tắt nguồn, báo quá mức và chỉ thị pin thấp giúp tăng thêm tuổi thọ của máy.

Giá: 4.366.000 VNĐ chưa VAT.

Máy đo điện trở đất giá rẻ Kyoritsu 4102AH

Đây là thiết bị sẽ giúp người dùng nắm được các thông số hiệu điện thế, điện trở của các nhánh đất chính xác nhất. Model 4102A (vali mềm) và model 4102AH (vali cứng) chỉ khác nhau ở mẫu vali đựng. Máy được thiết kế mạch mới nhất, cho phép thiết bị hoạt động dưới sự ảnh hưởng tối thiểu từ U và R đất của các nhánh đất phụ trợ. Máy đạt chuẩn chống bụi + nước theo tiêu chuẩn IEC 529 IP54, tiêu chuẩn an toàn IEC 61010-1. Màn hình lớn giúp bạn dễ dàng đọc được giá trị điện trở đất chính xác vừa đo được.

Đặc biệt, dòng này có thể đo 2mA để kiểm tra điện trở đất mà không chịu ảnh hưởng từ ngắt dòng dò điện mặt đất trong mạch khi đang đo.

Giá bán: 5.200.000 VNĐ (Chưa gồm VAT).

Máy đo điện trở đất giá rẻ Kyoritsu 4102AH
Máy đo điện trở đất giá rẻ Kyoritsu 4102AH

Thiết bị đo điện trở đất Kyoritsu 4105AH

Kyoritsu 4105AH là đồng hồ đo hiển thị dạng số (đồng hồ điện tử). Đây là máy đo điện trở đất giá rẻ cực kỳ cần thiết để duy trì sự an toàn, tính mạng cho người cũng như sự hư hỏng của thiết bị. Sản phẩm mang đến nhiều các tính năng nổi bật bao gồm:

– Chuẩn chống bụi và chống nước, thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60529 IP54.

– Các dây dẫn cho hệ thống nới lỏng hai dây đơn giản cũng được cung cấp như các phụ kiện tiêu chuẩn. Máy có thể được treo từ cổ để đo đơn giản.

– Được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn IEC 61010-1.

– Có khả năng đo điện áp đất.

– Tự động cảnh báo khi điện trở của các gậy tiếp đất phụ trợ vượt quá dung sai.

– Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, được đựng trong hộp làm từ chất liệu chống sốc.

– Dòng đo 2mA cho phép kiểm tra điện trở đất mà không chịu ảnh hưởng từ thiết bị ngắt dòng dò điện mặt đất trong mạch khi đang đo.

Giá bán: 6.540.000 VNĐ (Chưa gồm VAT).

Kyoritsu 4102 và 4105
Kyoritsu 4102 và 4105

Máy đo điện trở đất giá rẻ kỹ thuật số ETC3000

Là sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho lĩnh vực đo lường điện trở đất, đo điện áp trái đất, đo điện trở thấp. ETCR 3000 áp dụng công nghệ vi xử lý KTS mới nhất. Kết hợp phương pháp 3 cực và 2 cực giúp đo điện trở nối đất dễ dàng.

Máy có chức năng xác minh sức đề kháng của dây, khả năng chống nhiễu và khả năng thích ứng với môi trường. Do đó đảm bảo độ chính xác và ổn định cao cho các biện pháp kéo dài dây.

Màn hình LCD kỹ thuật số của máy khá lớn với đèn nền xanh và đồ thị giúp bạn theo dõi kết quả dễ dàng. Thiết bị có thể lưu trữ 400 bộ dữ liệu với đầy đủ các giá trị trung bình/tối đa/tối thiểu.

Máy có thêm dây kháng xác nhận, giúp tránh được lỗi gây ra bằng cách kiểm tra dây, đảm bảo phép đo điện trở đất chính xác hơn.  

Giá bán:8.500.000 VNĐ.

Máy đo điện trở đất kỹ thuật số ETC3000
Máy đo điện trở đất kỹ thuật số ETC3000

Bên cạnh TOP máy đo điện trở đất giá rẻ kể trên, nếu khả năng ngân sách của bạn lớn hơn chút có thể tham khảo các model:

  • Máy đo điện trở đất Fluke 1625-2 GEO
  • Kìm đo điện trở đất Hioki FT6380-50
  • Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200…

Hướng dẫn cách đo điện trở đất chi tiết

Bước 1: Chuyển đồng hồ vạn năng về thang đo điện trở Ω.

Bước 2: Cắm que đo màu đen vào cổng chung COM, que màu đỏ cắm vào cổng V/Ω.

Bước 3: Đặt hai que đo của đồng hồ vạn năng vào hai đầu điện trở để đo. Chọn thang đo sát với giá trị đo để có kết quả đo chính xác.

Bước 4: Tiến hành đo lại lần thứ hai để có được kết quả điện trở chính xác nhất.

Bước 5: Thông số kết quả đo sẽ được hiển thị dạng số trên màn hình của đồng hồ vạn năng.

Đo điện trở đất bằng đồng hồ vạn năng
Đo điện trở đất bằng đồng hồ vạn năng

Lưu ý khi đo

– Không được đo điện trở trong mạch đang được có điện. Trước khi đo bạn hãy kiểm tra và tắt nguồn điện trước.

– Khi đo điện trở nhỏ (<10Ω). Bạn nên để que đo và chân điện trở tiếp xúc tốt để có kết quả chính xác nhất.

– Khi đo điện trở lớn (> 10kΩ). Tay bạn không được tiếp xúc đồng thời vào hai que đo. Bởi vì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả đo.

Hướng dẫn đo điện trở đất bằng ampe kìm

Ampe kìm cũng là một máy đo điện trở đất giá rẻ khá được ưa chuộng hiện nay. Thao tác đo điện trở đất bằng dụng cụ này như sau:

Bước 1: Kiểm tra điện áp pin của ampe kìm. Hãy đảm bảo pin của ampe kìm được nạp đầy để đảm bảo độ chính xác cho phép đo. Nếu ampe kìm có âm thanh cảnh báo xuất hiện hoặc trên màn hình có dấu hiệu (+ -). Có nghĩa là máy ở chế độ pin yếu, cần khắc phục và đảm bảo pin máy hoạt động tốt.

Bước 2: Chú ý quá trình đấu nối các đầu đo chính xác và cẩn thận theo đúng yêu cầu của hệ thống tiếp địa chuẩn.

Bước 3: Đo điện trở đất với ampe kìm có chức năng đo. Hãy bật ampe kìm đo điện trở về thang EARTH VOLTAGE nếu đồng hồ chỉ thị giá trị đo nhỏ hơn 10V là được.

Bước 4: Bật chuyển mạch ampe kìm về thang 2000 Ohm, sau đó ấn và xoay phím PRESS TO TEST.  Nếu đồng hồ của ampe kìm chỉ thị nháy chớp liên tục. Tức là các que đo hoặc cọc đất chưa tiếp xúc tốt. Bạn cần tiếp tục đổ nước vào cọc đất. Bật chuyển mạch về 20 Ohm và bật phím PRESS TO TEST để kiểm tra chỉ thị trên giá trị điện trở của tổ đất.

Đo điện trở đất bằng ampe kìm
Đo điện trở đất bằng ampe kìm

Lưu ý khi đo

– Quá trình đo điện trở đất của ampe kìm phải khép vòng.

– Phải có đường đất trong mạch đo điện trở đất.Trong trường hợp, có vật kim loại kết nối thông qua đất sẽ tốt hơn là đất.

Đồng hồ đo điện trở đất là thiết bị cực kỳ quan trong cho nhiệm vụ kiểm tra điện trở đất. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng hãy tham khảo top 5 máy đo điện trở đất giá rẻ trên đây. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên mua ở đâu? Hãy liên hệ với TKTech qua hotline bên dưới nhé! Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy đo chính hãng, đầy đủ các phân khúc giá cho bạn chọn.

Bài viết liên quan
Ống kính của máy ảnh nhiệt là bộ phận trọng nhất
Camera nhiệt được đánh giá là một trọng những loại máy đo nhiệt độ cao…
thiet bi bao ro ri khi gas
Việc hiểu về cảm biến khí gas là rất quan trọng trong việc đảm bảo…
nhiet do kho lanh
Nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc…
Tính toán độ nhớt của chất lỏng bằng công thức nào
Độ nhớt là một đại lượng vật lý quan trọng của chất lỏng, phục vụ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *