Đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50

BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết bị sẽ đáp ứng mọi nhu cầu đo lường và kiểm tra nội trở của bạn ra sao nhé!

Tổng quan về máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50

Hioki BT3554-50 là thiết bị đo nội trở ắc quy cầm tay do hãng Hioki – Nhật Bản sản xuất với chức năng chính là thực hiện quá trình đo ắc quy axit chì và UPS một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

BT3554 50
Thiết bị đo nội trở ác quy BT3554-50

Thiết bị này sử dụng đầu đo dạng pin L2020 với đầu đo chữ L. Với thiết kế hiện đại này sẽ giúp gia tăng đáng kể mức độ dễ dàng khi sử dụng. Thuận tiện hơn khi cần kiểm tra các ắc quy gắn tại vị trí chật hẹp hoặc trong các tủ phân phối.

Các tính năng nổi bật nhất của BT3554-50

So sánh với các thiết bị đo nội trở ắc quy khác trên thị trường, BT3554-50 sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Máy bao gồm các tính năng chính như:

  • Có thể đo ắc quy ngay cả khi đang kết nối đến thiết bị chủ mà không cần phải ngắt nguồn.
  • Đo và lưu dữ liệu nhanh chóng trong 2 giây, cải thiện 60% so với phiên bản tiền nhiệm 3554.
  • Đưa ra chẩn đoán ngay lập tức về mức độ hao bình ắc quy (PASS, WARNING, FAIL) bằng việc đo nội trở và điện áp.
  • Công nghệ giảm nhiễu, nâng cao khả năng chống nhiễu.
  • Hướng dẫn bằng âm thanh và màn hình đơn giản hoá việc đo lường.
  • Các dữ liệu đo được liên kết với thông tin hiện trường và lưu lại, giảm thời gian quản lý.
que do
Que đo mới dạng chữ L

Ưu điểm của máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50

Rất nhiều người dùng đã đánh gía máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 là thiết bị nên lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ bởi vì nó là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản, mà còn vì những ưu điểm như:

Khả năng đánh giá chính xác độ suy giảm ắc quy axit chì bằng công nghệ độc quyền

Máy kiểm tra pin và ắc quy BT3554-50 được hãng Hioki thiết lập tiêu chuẩn mới cho chẩn đoán UPS và ắc quy axit chì. Nội trở ắc quy và điện áp được đo bằng phương pháp trở kháng. Vậy nên quá trình chẩn đoán có thể được thực hiện trong khi ắc quy vẫn kết nối đến thiết bị chủ mà không cần phải ngắt. Thiết bị này còn có công nghệ giảm nhiễu độc quyền, cho phép đo chính xác hơn trong những môi trường nhiễu.

suy giam acquy
Đánh giá chính xác độ suy giảm ắc quy axit chì

Thu được kết quả nhanh chóng chỉ trong 2 giây

Thao tác sử dụng máy đo nội trở ắc quy cầm tay Hioki BT3554-50 rất đơn giản. Chỉ cần chạm đầu que đo vào các cực ắc quy để thu lại dữ liệu tình trạng ắc quy. Máy có thể tự động lưu kết quả đo bằng chức năng giữ tự động, hoặc sử dụng chế độ ghi nhớ tự động trong 2 giây, giảm 60% so với thiết bị tiền nhiệm.

Đưa ra những đánh giá chính xác về nội trở ắc quy

BT3554-50 có thể đưa ra những đánh giá, so sánh về định lượng suy giảm của các bình ắc quy, dựa trên giá trị ngưỡng mà người dùng cài đặt. Nhờ khả năng đo đồng thời nội trở và điện áp của ắc quy axit chì, pin niken cadmium hoặc niken hydride. Ngoài ra, tính năng phát hiện tín hiệu điện áp giúp xác định tức thời xem liệu ắc quy đã được kết nối đúng cách trong các hệ thống UPS mới được lắp đặt hay chưa.

chuc nang so sanh
Chức năng so sánh các giá trị đo của Hioki BT3554-50

Hỗ trợ khả năng giao tiếp không dây

Khi kết nối với Wireless Adapter Z3210 (bán rời), thiết bị có thể giúp truyền dữ liệu đo đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Từ đó cho phép người dùng tạo báo cáo nhanh chóng với hình ảnh và bản vẽ hiện trường.

Nếu bạn đang đo một số lượng pin trong một khu vực rộng lớn, có thể sử dụng dây đeo vai đi kèm để mang thiết bị bên mình trong lúc thực hiện phép đo. Nếu có nhiều pin cần đo tại một vị trí, hãy sử dụng dây đeo từ tính Z5020 (bán riêng) để treo thiết bị lên tường trong khi bạn làm việc.

Quản lý dữ liệu dễ dàng với phần mềm mới nhất

BT3554-50 có thể ghép nối với ứng dụng GENNECT Cross trên điện thoại để cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh, thông báo số hiệu ắc quy tiếp theo cần đo. Nhờ vậy sẽ giúp ngăn ngừa các phép đo sai vị trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập trước các thông tin như: Vị trí đo, số hiệu ắc quy trên ứng dụng để tạo hồ sơ. Từ đó sẽ đơn giản hoá việc quản lý dữ liệu, kể cả khi thực hiện chẩn đoán cho số lượng lớn ắc quy.

luu du lieu
Đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50

Chức năng Excel Direct Input cho phép các giá trị đo được tự động nhập trực tiếp vào tệp Excel sau khi chức năng tự động giữ của thiết bị được kích hoạt. (Khi sử dụng Wireless Adapter Z3210)

Thông số kỹ thuật của BT3554-50

Dải đo điện trở: 3 mΩ đến 3 Ω với 4 dải

Độ chính xác: ±0,8 % rdg ±6 dgt

Dải đo điện áp: ± 6 V đến ± 60 V

Độ chính xác: ± 0.08% rdg ± 6 dgt

Dải đo nhiệt độ: -10°C đến 60°C (14°F đến 140°F)

Độ chính xác phép đo *: ±1,0° độ C (±1,8°F)

Điện áp đầu vào tối đa: Tối đa 60 V DC

Thời gian đo: 100 mili giây

Thời gian đáp ứng: Khoảng 1,6 giây

Bộ nhớ: Số lượng bộ dữ liệu: 6000, Cấu trúc bộ nhớ: 500 bộ dữ liệu trên một unit (12 unit)

Các chức năng khác: Hiệu chỉnh Zero, Giữ, Giữ tự động, Ghi nhớ tự động, Tiết kiệm năng lượng tự động

Nguồn: Pin kiềm LR6 (cỡ AA) ×8

tien loi
Đánh giá sự tiện lợi của máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50

Trên đây, bài viết đã đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 chi tiết để bạn đọc có thể nắm được những ưu thế vượt trội của sản phẩm này. Qua đó cũng sẽ đánh giá được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Nếu cần mua hàng, hãy liên hệ ngay TKTECH để được tư vấn tận tình và báo giá tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…