Thiết bị điện tử là gì? Máy đo lường các thiết bị điện tử hiện đại

Thiết bị điện tử là gì? Máy đo lường các thiết bị điện tử hiện đại

Không thể phủ nhận khoa học kỹ thuật ngày nay có tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt. Sự phát triển ấy đã kéo theo sự ra đời của các thiết bị điện tử hiện đại. Đấy là những công cụ giúp cuộc sống của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng xuất hiện hầu hết các phương diện trong cuộc sống, trở thành vật dụng không thể thiếu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn tìm hiểu về loại thiết bị hiện đại này.

Thiết bị điện tử là gì?

Thiết bị điện tử (TBĐT) có tên gọi tiếng anh là electronic equipment. Đây là những thiết bị, những vật dụng có cấu tạo cơ bản bao gồm các linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử. Đa số các thiết bị này đều không có các hoạt động cơ khí.

Thiết bị điện tử là gì

Thiết bị hiện đại này hoạt động như thế nào?

Chúng hoạt động dựa trên sự tự động hoá, nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại để vận hành. Nhờ vậy, năng suất và hiệu quả công việc tăng lên đáng kể. Quá trình sản xuất luôn được đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Chất lượng cuộc sống của con người cũng được nâng cao. Từ đó góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế, xã hội ngày một hiện đại hơn.

Ứng dụng của các TBĐT

Đây là những linh kiện, trang thiết bị hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta.

Trong sinh hoạt hàng ngày

Thiết bị điện tử là những vật dụng, những dụng cụ thiết yếu mà các bạn phải sử dụng hằng ngày. Những thiết bị ấy giúp bạn trong việc dọn dẹp như: máy giặt, máy hút bụi, máy rửa chén… Hay các thiết bị có chức năng giải trí, nâng cao đời sống tinh thần như: tivi, máy vi tính…

Trong hoạt động sản xuất, lao động

Trước đây, hầu hết công việc đều sử dụng sức người là chính. Khiến cho năng suất lao động không được cao. Bên cạnh đó, chất lượng của sản phẩm cũng không được bảo đảm. Từ khi có TBĐT, mọi giai đoạn công việc của con người trở nên dễ dàng hơn. Giúp cho năng suất làm việc được cải thiện một cách đáng kể.

Ví dụ:

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, việc chăm sóc, thu hoạch thủ công rất vất vả và tốn nhiều thời gian. Từ khi ứng dụng các TBĐT như máy gặt, máy kéo, máy phun thuốc… Những công việc thủ công nặng nhọc đều được xử lý nhanh chóng. Mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều so với khi làm bằng sức người.

Thiết bị điện tử bao gồm những gì?

Các TBĐT được phân loại dựa theo chức năng và nơi sử dụng của nó. Cụ thể bao gồm các nhóm sau:

Thiết bị điện tử văn phòng

Ngày nay, bất cứ văn phòng, công ty nào cũng thấy bóng dáng của các thiết bị hiện đại này. Các vật dụng được dùng trong văn phòng phổ biến nhất như: máy vi tính, máy photocopy, máy lạnh… Với các thiết bị này, năng suất và chất lượng công việc sẽ được nâng cao tối đa.

TBĐT văn phòng

TBĐT viễn thông

Ngành viễn thông là một trong những ngành sử dụng thiết bị điện tử nhiều nhất. Đây cũng là nơi liên tục cập nhật các TBĐT hiện đại nhất. Các thiết bị dùng trong ngành viễn thông thường có chức năng đặc thù là thu phát sóng. Chúng ta có thể kể đến các thiết bị như: điện thoại, các thiết bị truyền xa, thiết bị thu phát sóng…

TBĐT truyền hình

Tương tự như ngành viễn thông, các thiết bị điện tử truyền hình cũng rất đa dạng và vô cùng hiện đại. Ví dụ như: tivi, rada, trạm vệ tinh mặt đất… Đây là những thiết bị điện tử thông minh, được sử dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

TBĐT trong ngành y

Ngành y học hiện nay ngày càng phát triển, một phần là do sự phát triển của các thiết bị điện tử y tế. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho công việc của đội ngũ y bác sĩ. Các thiết bị hiện đại này cho phép nghiên cứu, tìm ra những phương pháp chữa bệnh mới. Một số TBĐT hiện đại trong y tế có thể kể đến như: máy chụp X-Quang, máy siêu âm, máy nội soi… Có thể khẳng định rằng, y học muốn phát triển mạnh thì thiết bị y tế hiện đại là điều kiện bắt buộc.

Thiết bị điện tử trong gia đình

TBĐT trong gia đình

Đây chính là các thiết bị điện tử dân dụng được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt của các gia đình. Phổ biến nhất vẫn là: tivi, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, cân điện tử, bếp điện…

Với các thiết bị này, cuộc sống của con người trở nên tiện lợi và hưởng thụ hơn.

Thiết bị điện tử có độc hại không?

Có thể thấy, nhờ có các loại thiết bị điện tử chuyên dùng hiện nay kể trên. Mọi hoạt động, công việc, vận hành của cuộc sống thay đổi đáng kể. Công nghệ, kỹ thuật ra đời là để phục vụ cho con người. Và các TBĐT đã làm trọn sứ mệnh đó của mình một cách hoàn hảo.

TBĐT cũng là một con dao hai lưỡi

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, TBĐT cũng là một con dao hai lưỡi. Bởi vậy mới có câu “hiện đại mà hại điện”.

Ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng không hợp lý

Các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, tivi, điện thoại… nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chưa kể đến việc sao nhãng, gây mất tập trung cho công việc khi ngày nay nhiều người cứ “dán mặt” vào cái màn hình.

Nguy cơ cháy nổ

Một số đồ dùng điện tử trong gia đình nếu không sử dụng phù hợp, cẩn thận có thể dẫn đến chập điện, cháy nổ. Đặc biệt là các hộ có em nhỏ phải hết sức cẩn thận.

TBĐT là công cục chỉ để hỗ trợ con người, đừng để nó thay thế hoàn toàn. Có một số việc vẫn phải tự dựa vào chính sức lực của mình. Đừng quá lạm dụng vào các thiết bị ấy để rồi khiến mình như một cái máy.

Nên mua các thiết bị điện tử ở đâu?

Nên mua các thiết bị điện tử ở đâu

Hiện nay xuất hiện tràn lan các địa chỉ bán đồ điện tử kém chất lượng, hàng giả hàng nhái. Điều ấy khiến cho người dùng hoang mang. Họ không biết nơi nào mới cung cấp hàng đúng hãng, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Hiểu được điều đó, TKTech đã tổng hợp địa chỉ những cửa hàng bán đồ điện tử uy tín, chất lượng nhất.

– Trung Tâm Điện Máy Sài Gòn Nguyễn Kim

– Hệ thống Siêu thị điện máy HC

– Chuỗi cửa hàng FPT Shop

– Hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động

– Siêu thị điện máy Xanh

– Siêu thị Điện máy – Nội thất Chợ Lớn

Tại những địa chỉ này cung cấp mọi sản phẩm điện tử cần thiết cho cuộc sống của bạn. Sản phẩm đảm bảo chính hãng, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành, khuyến mãi tốt nhất hiện nay.

> Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại TKTECH

Đồng hồ vom

Đồng hồ vạn năng kyoritsu

Thiết bị đo lường điện tử hiện đại nhất hiện nay

Trong cuộc sống thời hiện đại, vạn vật, sự việc đều liên quan đến điện. Trong quá trình sản xuất, nghiên cứu, sửa chữa các thiết bị điện tử, đòi hỏi người dùng phải có một thiết bị đo lường điện tử chính xác.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số dụng cụ, thiết bị đo lường điện, máy đo điện tử hiện đại. Tất cả các sản phẩm này đều được TKTech nhập khẩu chính hãng:

– Ampe kế (ampe kìm): có chức năng đo dòng điện

– Đồng hồ đo điện dung (Capacitance meter):  đo lường điện dung của thiết bị

– Máy đo điện trở ESR: đo điện trở của tụ điện tương đương

– Máy đếm tần số (Frequency counter): đo tần số của dòng điện

– Máy kiểm tra rò rỉ(Leakage tester): kiểm tra độ rò rỉ qua các tấm của tụ điện

– Máy đo LCR: Đo các thông số điện cảm, điện dung và điện trở

Đồng hồ vạn năng (Multimeter): đo mọi thông số của điện như: điện áp, dòng điện, điện trở, tần số…

– Máy hiện sóng, dao động ký (Oscilloscope): đo lường và hiển thị dạng sóng của tín hiệu.

– Thiết bị kiểm tra an toàn điện (Safety Testers, Hipot Tester): Kiểm tra độ rò rỉ của điện để đảm bảo an toàn

– Máy đo nhiệt độ, độ ẩm, gió

– Máy đo khí thải, phát xạ, áp suất

– Thiết bị viễn thông, GPS, xây dựng

Thiết bị đo lường điện tử hiện đại

TKTECH – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị đo lường tốt nhất

Chúng tôi tự hào là địa chỉ cung cấp các thiết bị điện tử để đo lường cho hàng vạn khách hàng. Từ các kỹ sư điện đến các nhà máy sản xuất thiết bị, trung tâm nghiên cứu, trường học, trung tâm bảo hành & sửa chữa…

Hơn 15 năm trong ngành cung ứng thiết bị, bảo hành, tư vấn, vận hành thiết bị đo lường. Chúng tôi hiện là nhà phân phối trực tiếp của các nhà sản xuất thiết bị đo lường điện tử hàng đầu thế giới. Điển hình như: Tektronix, Fluke, Testo, Twintex, SKyoritsu, Sanwa, Hioki…

Cam kết các sản phẩm tại cửa hàng được nhập khẩu chính hãng, bảo hành theo chế độ nhà sản xuất.

Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm kiếm được những thiết bị điện tử phục vụ tốt nhất cho cuộc sống và công việc của mình nhé!

Bài viết liên quan
Độ ẩm đất phù hợp thì mới giúp cây phát triển nhanh
Độ ẩm được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối…
Các loại cảm biến độ ẩm phổ biến
Cảm biến nhiệt độ độ ẩm là các loại linh kiện điện tử quan trọng…
Như thế nào là ô nhiễm không khí
Chất lượng không khí là một vấn đề quan trọng đang được quan tâm tại…
Chất khí nặng mùi
Dù không được đánh giá cao như các khí CO2 hay CH4 nhưng khí H2S…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *