Một số lưu ý khi sử dụng camera nhiệt bạn cần biết

Một số lưu ý khi sử dụng camera nhiệt bạn cần biết

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu đôi chút về những điểm cần lưu ý khi sử dụng camera nhiệt có thể sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thao tác, hạn chế các lỗi cũng như đảm bảo an toàn cho bạn.

Camera cảm biến nhiệt là một trong những thiết bị cầm tay thiết yếu được sử dụng để hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm tra nguồn nhiệt của đối tượng xác định để có những phương án khắc phục, xử lý phù hợp, kịp thời nhất. Đây là sản phẩm có ứng dụng trong các ngành như: điện tử, ô tô, điện lạnh, điện nước,…

1. Cần kiểm tra nguồn năng lượng để đảm bảo hoạt động của camera nhiệt

Trước khi sử dụng thiết bị này, bạn cần thao tác kiểm tra lượng pin để giúp cho hoạt động của máy được trơn tru, không bị gián đoạn. Giúp bạn có thể phát hiện để bổ sung nguồn pin hoặc thay thế để máy vận hành tốt nhất.

Đây là thao tác cần thiết để bạn có thể thực hiện công việc của mình chủ động nhất. Bạn có thể theo dõi lượng pin bằng cách giám sát trên pin hoặc xem trực tiếp trên màn hình.

2. Cần mở nắp chắn camera nhiệt trước và sau khi sử dụng

Khi mở máy, trước khi thực hiện chụp ảnh nhiệt, đừng quên thao tác mở nắp chắn của thiết bị chụp ảnh nhiệt để tiết kiệm thời gian vận hành.

Sau khi sử dụng máy, bạn nhớ đóng nắp camera nhiệt để đảm bảo ống kính không bị bám bụi bẩn, bám hơi nước làm ảnh hưởng tới tuổi thọ, chất lượng hoạt động của máy.

3. Cần thực hiện cài đặt các chế độ đo, chụp ảnh phù hợp

Sau khi mở máy, bạn cần cài đặt một số chế độ bắt buộc như: cài đặt ngôn ngữ (với những người lần đầu sử dụng máy), chọn hệ số phát xạ phù hợp, cài đặt bù nhiệt, cài đặt ánh sáng màn hình. 

Việc này là cần thiết để đảm bảo độ chính xác cũng như việc thao tác, vận hành với máy được thuận tiện.

4. Căn chỉnh đưa hình ảnh mẫu vật nằm giữa màn hình

Khi thực hiện chụp ảnh nhiệt với thiết bị này, bạn nên căn chỉnh và cho hình ảnh hiển thị của mẫu vật sao cho nằm ở vị trí giữa của màn hình, điều này bổ trợ cho việc hiển thị mức nhiệt được chính xác, hỗ trợ cho việc quan sát được chủ động.

Bạn có thể tự điều chỉnh theo mong muốn của mình hoặc chỉnh theo điều hướng sẵn có trên màn hình LCD kỹ thuật số.

5. Vệ sinh và bảo quản camera nhiệt đúng cách

Không chỉ riêng camera chụp ảnh nhiệt, sau khi sử dụng các thiết bị đo nhiệt độ, bạn cần tiến hành vệ sinh, bảo quản đúng cách để tăng chất lượng hoạt động cũng như tuổi thọ.

Lưu ý, khi vệ sinh, hạn chế để nước dính vào máy bởi vì một số sản phẩm không được trang bị khả năng chống nước. Việc tiếp xúc trực tiếp với nước có thể dẫn đến hỏng hóc, ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của máy.

Với việc bảo quản, nên để máy trong túi đựng, nên để trong tủ kính. Điều này giúp máy tránh khỏi bụi bẩn, hạn chế ẩm mốc sau thời gian dài không sử dụng.

Với những lưu ý trên, việc thực hiện quan sát qua thiết bị chụp ảnh nhiệt chắc chắn sẽ dễ dàng hơn với bạn. Trong quá trình vận hành, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…