Máy đo gió là gì

Máy đo gió đo tốc độ gió. Trong nhà, một máy đo gió đo tốc độ không khí, vận tốc không khí hoặc luồng không khí. Tốc độ dòng không khí trong các tòa nhà thường được đo bằng feet khối trên phút (CFM) bằng cách sử dụng máy đo gió để đánh giá hiệu suất của hệ thống và thiết bị sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC).

PCE Instruments (PCE) cung cấp nhiều sản phẩm máy đo gió khác nhau để đáp ứng nhu cầu đo lưu lượng không khí và tốc độ gió của các chuyên gia trong các ngành như HVAC, xây dựng, hàng hải và năng lượng gió, bao gồm máy đo gió dây nóng, máy đo nhiệt độ, máy đo gió ống pitot , máy đo gió cốc, máy đo gió cánh xoay và máy đo gió cánh quạt với mũ chụp. Ngoài ra, những người có sở thích như chèo thuyền, chèo thuyền và những người đam mê thể thao dưới nước sử dụng máy đo gió cầm tay kỹ thuật số chính xác và giá cả phải chăng của PCE và các sản phẩm máy đo gió mini cầm tay để đánh giá điều kiện gió ngoài trời. Để biết các phép đo khí tượng, vui lòng xem các sản phẩm trạm thời tiết của PCE .

xem thêm: Đo lưu lương không khí

Máy đo tốc độ gió, không khí là gì?

Video: Khái niệm cơ bản về máy đo gió

Máy đo gió, thiết bị đo tốc độ luồng không khí trong khí quyển, trong đường hầm gió, và trong các ứng dụng dòng khí khác. Được sử dụng rộng rãi nhất để đo tốc độ gió là Máy đo gió vòng quay bằng điện , trong đó các cốc quay vòng truyền động một máy phát điện . Đầu ra của máy phát điện hoạt động một đồng hồ đo điện được hiệu chỉnh theo tốc độ gió.

Phạm vi hữu ích của thiết bị này là khoảng từ 5 đến 100 hải lý / giờ. Một cánh quạt cũng có thể được sử dụng để dẫn động máy phát điện, như trong máy đo gió cánh quạt. Trong một loại thiết bị điều khiển bằng gió khác, các cánh xoay vận hành một bộ đếm, các vòng quay được hẹn giờ bằng đồng hồ bấm giờ và được chuyển đổi thành tốc độ không khí. Thiết bị này đặc biệt thích hợp để đo tốc độ không khí thấp.

Máy đo gió là gì

Thực tế là một luồng không khí sẽ làm mát một vật thể được nung nóng (tốc độ làm mát được xác định bởi tốc độ của luồng không khí) là nguyên tắc cơ bản của máy đo gió dây nóng. Một dây mảnh được đốt nóng bằng điện được đặt trong luồng không khí. Khi luồng không khí tăng lên, dây sẽ nguội đi. Trong loại máy đo gió dây nóng phổ biến nhất, loại nhiệt độ không đổi, công suất được tăng lên để duy trì nhiệt độ dây không đổi.

Điện đầu vào cho dây nóng sau đó là thước đo tốc độ không khí và một đồng hồ trong mạch điện của dây nóng có thể được hiệu chỉnh để chỉ ra tốc độ không khí. Thiết bị này rất hữu ích cho airspeeds rất thấp, thấp hơn khoảng 5 dặm (8 km) mỗi giờ . Cácnhiệt kế kata là nhiệt kế cồn đun nóng; thời gian cần để làm mát được đo và được sử dụng để xác định dòng không khí. Nó rất hữu ích để đo tốc độ thấp trong các nghiên cứu về lưu thông không khí.

Một luồng không khí chạm vào đầu hở của một ống được đóng lại ở đầu kia sẽ tạo ra áp suất trong ống. Sự khác biệt về áp suất giữa phần bên trong của ống này (được gọi làống pitot ) và không khí xung quanh có thể được đo và chuyển đổi thành tốc độ không khí.

Ống pitot cũng được sử dụng để đo dòng chảy của chất lỏng, đặc biệt là trong quá trình nghiên cứu về chất lỏng trong cơ học chất lỏng . Tuy nhiên, máy đo gió này hữu ích nhất ở những luồng không khí mạnh và ổn định, chẳng hạn như trong đường hầm gió và trên máy bay đang bay. Với các sửa đổi, nó có thể được sử dụng để đo luồng không khí siêu âm.

Một loại máy đo gió áp suất khác là Ống Venturi , được mở ở cả hai đầu và có đường kính lớn hơn ở hai đầu so với ở giữa. Tốc độ bay được xác định bằng cách đo áp suất tại chỗ thắt trong ống. Ống Venturi có một số ứng dụng trong công nghiệp.

 

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *