Đo lưu lương không khí

Máy đo lưu lượng không khí đo vận tốc không khí cũng như áp suất không khí. Tùy thuộc vào loại ứng dụng, Máy đo lưu lượng không khí được chế tạo như Máy đo lưu lượng không khí dây nóng, Máy đo lưu lượng không khí dạng cánh gạt, máy đo gió dạng cốc, không khí dạng ống Pitotđồng hồ đo lưu lượng hoặc đồng hồ đo lưu lượng thời tiết bỏ túi, tất cả đều có thể đo vận tốc không khí cũng như áp suất không khí. Một số thậm chí có thể phát hiện hướng gió. Đơn vị đo lưu lượng khí phổ biến nhất là m / s.

Máy đo lưu lượng không khí về cơ bản là máy đo lưu lượng khối lượng, vì chúng xác định vận tốc không khí và áp suất không khí bằng cách đo lưu lượng khối lượng của môi trường, trong trường hợp này là không khí.

Kết quả đo tốc độ không khí có thể được lưu trữ trong bộ nhớ của Máy đo lưu lượng khí, tùy thuộc vào kiểu máy. Có rất nhiều Đồng hồ đo lưu lượng gió có sẵn. Máy đo lưu lượng không khí lý tưởng để thực hiện các phép đo nhanh chóng hoặc liên tục bao gồm giám sát việc lắp đặt hệ thống thông gió, kiểm tra quy trình, các ứng dụng công nghiệp, sử dụng trong các xưởng tư nhân hoặc bởi những người đam mê hàng hải hoặc cho các sở thích khác, v.v.

Tại PCE, bạn có thể tìm thấy đồng hồ đo lưu lượng không khí phù hợp để sử dụng trong nhà và ngoài trời. Chứng chỉ hiệu chuẩn ISO tùy chọn có sẵn cho nhiều thiết bị.

Máy đo lưu lượng không khí là gì? – Video

Máy đo lưu lượng không khí là một thiết bị đo lưu lượng không khí, tức là có bao nhiêu luồng không khí chảy qua một ống. Nó không đo thể tích không khí đi qua ống, nó đo khối lượng không khí chảy qua thiết bị trên một đơn vị thời gian. Do đó, đồng hồ đo lưu lượng không khí chỉ đơn giản là một ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng khối lượng cho một phương tiện đặc biệt. Thông thường, các phép đo lưu lượng không khí khối lượng được biểu thị bằng đơn vị kilôgam trên giây (kg / s).

Sử dụng trong ô tô

Máy đo lưu lượng không khí được sử dụng trong một số ô tô để đo lượng không khí đi vào động cơ đốt trong . Tất cả các động cơ diesel được điều khiển bằng điện tử hiện đại đều sử dụng đồng hồ đo lưu lượng không khí, [ cần dẫn nguồn ] vì nó là phương tiện duy nhất có thể để xác định lượng không khí nạp vào cho chúng. Trong trường hợp động cơ xăng , bộ điều khiển điện tử (ECU) sau đó sẽ tính toán lượng nhiên liệu cần thiết để phun.vào các cổng xi lanh. Trong động cơ diesel, ECU đo nhiên liệu qua các kim phun vào xi lanh động cơ trong suốt hành trình nén. Máy đo lưu lượng không khí là một cảm biến đặc biệt hiện đã được sửa đổi bằng công nghệ MEMS.

Máy đo lưu lượng không khí kiểu cánh gạt (cánh đảo gió) chuyển động (Bosch L- Jetronic và hệ thống Motronic EFI đời đầu hoặc Hitachi) thực sự đo thể tích không khí, trong khi máy đo khối lượng không khí “dây nóng” và “màng nóng” đo khối lượng dòng khí.

Đồng hồ kiểu cánh lật bao gồm một lò xo đưa cánh bên trong trở lại vị trí ban đầu. Đôi khi nếu lò xo bị căng quá chặt, nó có thể hạn chế không khí đi vào và nó sẽ làm cho tốc độ khí nạp tăng lên khi không mở hết.

Áp suất chênh lệch cũng được sử dụng cho mục đích đo lưu lượng khí.

Đồng hồ đo lưu lượng không khí có thể bị hỏng hoặc bị mòn. Khi điều này xảy ra, hiệu suất của động cơ thường sẽ giảm đáng kể, lượng khí thải động cơ sẽ tăng lên rất nhiều và thường thì Đèn báo sự cố (MIL) sẽ sáng. Ở hầu hết các quốc gia ở Châu Âu và ở những nơi ở Hoa Kỳ bắt buộc phải kiểm tra khí thải, đèn MIL sáng là nguyên nhân khiến xe không đạt yêu cầu kiểm tra. Một số động cơ không chạy với lỗi đồng hồ đo lưu lượng không khí.

Trong quá trình phát triển của động cơ đốt trong có bệ kiểm tra động cơ , một đồng hồ đo lưu lượng không khí hoặc đơn vị đo lưu lượng không khí được sử dụng để đo mức tiêu thụ không khí trọng trường liên tục của động cơ đốt.

Sử dụng trong môi trường công nghiệp

Máy đo lưu lượng khí theo dõi không khí (nén, cưỡng bức hoặc môi trường xung quanh) trong nhiều quy trình sản xuất. Trong nhiều ngành công nghiệp, không khí được làm nóng trước (được gọi là “không khí đốt”) được thêm vào nhiên liệu lò hơi ngay trước khi đốt cháy nhiên liệu để đảm bảo tỷ lệ thích hợp giữa nhiên liệu và không khí để tạo ra ngọn lửa hiệu quả. Các nhà máy dược phẩm và nhà máy nghiền than sử dụng không khí cưỡng bức như một phương tiện để ép chuyển động của các hạt hoặc đảm bảo bầu không khí khô ráo. Dòng không khí cũng được giám sát trong môi trường khai thác và hạt nhân để đảm bảo an toàn cho con người.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *