Máy đo tốc độ gió, không khí là gì?

Máy đo tốc độ không khí đo tốc độ hoặc luồng không khí hoặc gió. Ngoài tốc độ gió hoặc không khí, máy đo vận tốc không khí đa chức năng có thể đo các thông số bổ sung như áp suất, nhiệt độ và độ ẩm.

Tùy thuộc vào kiểu máy, máy đo vận tốc không khí cũng có thể có chức năng ghi dữ liệu hoặc ghi dữ liệu để thực hiện các phép đo trong một khoảng thời gian. Các thiết bị đo tốc độ không khí ghi dữ liệu thường có tính năng bên trong hoặc Bộ nhớ thẻ SD, cổng USB và phần mềm tùy chọn để phân tích chi tiết qua máy tính.

Máy đo tốc độ gió, không khí là gì?

PCE Instruments (PCE) cung cấp nhiều sản phẩm đồng hồ đo tốc độ không khí để đáp ứng nhu cầu đo lưu lượng không khí và tốc độ gió của các chuyên gia trong các ngành như sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), xây dựng, hàng hải và năng lượng gió, bao gồm cả nóng – máy đo tốc độ không khí dạng dây, máy đo tốc độ không khí nhiệt, máy đo tốc độ không khí dạng ống pitot, máy đo tốc độ không khí cốc, máy đo tốc độ không khí cánh quay và máy đo tốc độ không khí cánh quạt với mũ chụp.

Ngoài ra, những người có sở thích như chèo thuyền, chèo thuyền và những người đam mê thể thao dưới nước sử dụng máy đo tốc độ không khí cầm tay kỹ thuật số chính xác và giá cả phải chăng của PCE và các sản phẩm máy đo tốc độ không khí mini cầm tay để đánh giá điều kiện gió ngoài trời. Để biết các phép đo khí tượng, vui lòng xem các sản phẩm trạm thời tiết của PCE.

>> Bài viết liên quan: 

Cách đo vận tốc và lưu lượng không khí

Trong các ứng dụng HVAC / R, rất hữu ích khi hiểu các phương pháp được sử dụng để xác định vận tốc không khíVận tốc không khí (quãng đường di chuyển trên một đơn vị thời gian) thường được biểu thị bằng feet trên phút (FPM).

Nhân vận tốc không khí với diện tích của ống dẫn cho phép bạn xác định thể tích không khí chảy qua một điểm trong ống trên một đơn vị thời gian. Lưu lượng thể tích thường được đo bằng feet khối trên phút (CFM).

Máy đo tốc độ gió, không khí là gì?

Vận tốc không khí được đo bằng cách cảm nhận áp suất được tạo ra thông qua chuyển động của không khí. Vận tốc cũng liên quan đến mật độ không khí với các hằng số giả định là 70 ° F và 29,92 tính bằng Hg.

Hai công nghệ phổ biến nhất để đo vận tốc là cảm biến áp suất dựa trên điện dungvà máy đo gió dây nóng. Có hai loại áp suất cần biết để đo vận tốc; tổng áp suất và áp suất tĩnh. Cả hai đều có thể được đo bằng Pitot hoặc ống lấy trung bình.

Áp suất vận tốc được tính bằng cách lấy hiệu số của tổng áp suất và áp suất tĩnh. Để đo áp suất vận tốc, kết nối Pitot hoặc ống trung bình với cảm biến vận tốc và đặt ống vào luồng không khí của ống dẫn. Vận tốc thực tế yêu cầu một phép tính toán học hoặc một cảm biến được hiệu chỉnh trực tiếp hiển thị vận tốc.

V = 4005 x square root (delta P)

  • Delta P = ( thay đổi áp suất theo inch WC)
  • V = Velocity(ft/min)

Xác định lưu lượng không khí là vấn đề nhân diện tích mặt cắt ngang của ống dẫn với vận tốc không khí. Nếu các kích thước của ống dẫn được biết, thì có thể dễ dàng xác định diện tích mặt cắt ngang và tính được lưu lượng thể tích. Một điều cần lưu ý là vận tốc không khí không đồng đều ở tất cả các điểm của ống dẫn.

Điều này đúng bởi vì vận tốc thấp nhất ở các phía mà không khí chuyển động chậm lại do ma sát. Để giải thích điều này, việc sử dụng ống Pitot trung bình với nhiều điểm cảm biến sẽ phản ánh chính xác hơn vận tốc trung bình.

  • Q (tốc độ dòng khí) = A (diện tích ống dẫn) * V (tốc độ không khí)

Tầm quan trọng của việc đo Vận tốc

  • Cải thiện hiệu suất hệ thống
  • Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm chi phí- Biết ACH (tăng hoặc giảm mức sử dụng)
  • Duy trì tốc độ luồng không khí thích hợp để đảm bảo sự thoải mái cho người ở
  • Đo lưu lượng không khí cho các không gian quan trọng hoặc có người ở đông

>>> Danh mục sản phẩm: Máy đo tốc độ gió

Bài viết liên quan
cac ky hieu trenthang do ampe kim 1
Giải thích ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm Nếu bạn mới mua một chiếc ampe kìm để sử dụng cho nhu cầu của mình thì việc tìm hiểu về ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm là điều cần thiết. Thông qua đó, bạn sẽ…
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *