Hướng dẫn chọn máy đo nồng độ Oxy Spo2 phù hợp cho gia đình

Bạn muốn mua máy đo nồng độ Oxy Spo2? Chúng tôi sẽ hướng dẫn mua máy đo Oxy xung để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Tìm hiểu về máy đo nồng độ Oxy Spo2, giá cả, tính năng,.. và những điều cần xem xét trước khi mua.

Làm thế nào để kiểm tra lượng Oxy trong máu?

Phương pháp đo nồng độ oxy trong máu phổ biến nhất và được áp dụng rộng rãi được gọi là đo oxy xung. Đo oxy theo nhịp là một xét nghiệm đơn giản – một phương pháp phát hiện mức độ bão hòa oxy không đau và không xâm lấn có thể giúp bạn (hoặc các chuyên gia y tế) đánh giá mức độ cung cấp oxy của tim cho phần còn lại của cơ thể. Và thiết bị được sử dụng cho phương pháp nói trên được gọi là máy đo nồng độ oxy Spo2. Máy đo oxy xung là một công cụ được sử dụng để đo tỷ lệ hemoglobin được oxy trong máu.

Máy đo nồng độ Oxy trong máu Spo2 là gì?

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới. Với số lượng ca bệnh tăng lên hàng ngày, mọi người đã bắt đầu tìm kiếm các phương pháp để kiểm tra sức khỏe của chính mình.

Máy đo oxy xung Spo2 là một trong những thiết bị như vậy. Nó đã được sử dụng rộng rãi kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng ở các quốc gia khác nhau. Spo2 là một thiết bị điện tử nhỏ dùng để đo mức độ bão hòa oxy và cả nhịp tim của bạn.

Những thiết bị này có một đầu dò hoặc cảm biến trông giống như một chiếc kẹp túi nhựa và được đặt vào đầu ngón tay, ngón chân hoặc dái tai của bạn. Một màn hình nhỏ trên đầu dò hiển thị tỷ lệ phần trăm, ước tính lượng oxy trong máu ở các chi (cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân) hoặc các bộ phận cơ thể khác của bạn.

Máy đo nồng độ Oxy Spo2  thường được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện, phòng khám, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng tại nhà.

Máy đo nồng độ oxy trong máu Spo2
Máy đo nồng độ oxy trong máu Spo2

Những điều cần kiểm tra khi mua máy đo nồng độ oxy Spo2

Để có thể mua được máy đo nồng độ Oxy trong máu Spo2 phù hợp, chất lượng tốt, trước khi đưa ra quyết định chúng ta cần xem xét nhiều phương diện khác nhau.

Loại máy đo oxy xung Spo2

Điều đầu tiên cần xác định là loại máy đo oxi bạn cần để sử dụng tại nhà. Vì vậy, có ba loại – máy đo oxy xung đầu ngón tay, máy đo oxy cầm tay và máy đo oxy theo mạch của thai nhi.

Để sử dụng tại nhà, máy đo oxy xung spo2 đầu ngón tay là phù hợp nhất. Hai loại còn lại chủ yếu được sử dụng trong bệnh viện và phòng khám và chúng có chi phí cao hơn một chút.

Giá cả và tính năng

Máy đo nồng độ Oxy theo nhịp ngón tay bắt đầu từ khoảng 100K và lên đến 500K trở lên. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải mua loại đắt tiền hơn vì công việc chính của nó là đọc mức Oxy trong máu. Và thiết bị giá bao nhiêu không quan trọng miễn là nó cho kết quả chính xác.

Về tính năng, bạn nên tìm những chiếc có màn hình sáng và rõ ràng, được làm bằng chất liệu bền tốt. Một số có khả năng chống nước và sẽ là một điểm cộng lớn nếu nó có thể cho kết quả đo nhịp tim.

Tính năng cua máy đo oxy xung Spo2
Tính năng cua máy đo oxy xung Spo2

Độ chính xác

Độ chính xác là yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bất kỳ thiết bị y tế nào. Thật không may, không có cách nào để kiểm tra độ chính xác tại thời điểm mua, nhưng cách tốt nhất là kiểm tra các đánh giá và chứng nhận trước khi mua. Trường hợp của máy đo nồng độ oxy cũng vậy, vì đó là kết quả cho biết tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Việc đọc không chính xác trên máy đo oxi có thể trở nên cực kỳ nghiêm trọng về sau.

Kiểm tra các chứng chỉ

Đảm bảo kiểm tra các chứng chỉ để đảm bảo chất lượng của máy đo oxi. Có một vài tổ chức chứng nhận chất lượng và tiêu chuẩn, điều này cũng đảm bảo độ chính xác của thiết bị. Một số chứng nhận đáng tin cậy là FDA, RoHS và CE.

Như vậy, hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy đo nồng độ oxy trong máu Spo2 phù hợp, chất lượng cho mình.

Bài viết liên quan
Các loại quang phổ ánh sáng
Quang phổ chắc hẳn là một khái niệm còn khá xa lạ với rất nhiều…
So sánh camera nhiệt với súng bắn nhiệt độ hồng ngoại
Camera nhiệt và súng đo nhiệt độ hồng ngoại đều là những thiết bị đo…
Độ ẩm đất phù hợp thì mới giúp cây phát triển nhanh
Độ ẩm được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối…
Các loại cảm biến độ ẩm phổ biến
Cảm biến nhiệt độ độ ẩm là các loại linh kiện điện tử quan trọng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *