Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Bosch là một trong những thương hiệu đình đám tại Đức khi chuyên cung cấp các loại dụng cụ cầm tay chất lượng. Trong đó, sản phẩm máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 mang đến sự tin cậy cho người dùng nhờ khả năng đo chính xác, nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Bosch GLM-80

Máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 được thiết kế bền bỉ, chắc chắn với khả năng đo chiều dài, chiều rộng, phép cộng trừ, thể tích…đến 80m. Nó phù hợp sử dụng cả trong và ngoài trời với độ chính xác cao 1.5mm. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Bosch GLM-80 máy giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc.

1. Cách chuyển đơn vị

Máy đo khoảng cách dùng trong nhiều ngành nghề như xây dựng, nội thất với nhiều mục đích khác nhau. Trên mỗi một model sẽ sử dụng các đơn vị chuyển đổi khác nhau như Inch hay mm. Để thuận tiện cho việc quan sát và làm việc, bạn cần thực hiện chuyển đổi.

Cách chuyển đổi cũng không quá phức tạp, nếu như GLM 30 bạn ấn và giữ nút tắt/mở cho đến khi đơn vị thay đổi theo ý muốn. Đối với chiếc máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 việc chuyển đổi có khó không?

Chuyển đơn vị với chiếc máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 cũng không quá phức tạp, trên thân thiết bị bạn sẽ thấy có biểu tượng FUNC, chỉ cần ấn vào đó để cài đặt chế độ. Tiếp tục ấn nút FUNC, bạn sẽ thấy hiển thị phần cài đặt đơn vị.

Trên màn hình sẽ xuất hiện 4 số 0 và đơn vị ft hoặc m bên góc phải. Ấn dấu “+” hoặc dấu “-“ để chuyển đổi đơn vị. Khi đo xong, chỉ cần ấn lại FUNC để quay trở lại màn hình chính.

2. Cách tắt máy

Tắt máy đo tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên với những ai lần đầu tiếp xúc nó sẽ có chút trở ngại. Để tắt máy Bosch GLM-80, bạn chỉ cần ấn nút tắt/mở là hoàn thành. Hiện nay, nhiều loại máy đo khoảng cách laser sẽ có chế độ tự động tắt sau vài phút không sử dụng. Với máy đo khoảng cách Bosch GLM-80, máy sẽ tắt sau khoảng 5 phút.

Lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80
Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 rất dễ sử dụng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, mang đến độ chính xác cao, người dùng cần tuân thủ những lưu ý sau:

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác, người dùng tuyệt đối không nên hướng tia laser về phía người hay động vật, đồng thời không nhìn trực tiếp vào tia.

Trong trường hợp không may bị tia laser chiếu vào mắt, ngay lập tức hãy nhắm mắt lại và xoay đầu tránh tia laser. Việc tia laser chiếu vào mắt sẽ gây ảnh hưởng đến đến võng mạc, hình thành điểm mù trong mắt.

Nhiều người cho rằng, đeo kính sẽ tránh được tác động của tia laser. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoàn toàn đúng khi bạn sử dụng kính thời trang. Vì vậy, bạn có thể sử dụng kính laser với mục đích chuyên dụng.

Khi không sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 hay bất kỳ các loại máy đo nào, bạn tuyệt đối tránh nhúng vào nước, chất tẩy rửa, lau sạch khi không sử dụng.

Trong trường hợp Bosch GLM-80 xuất hiện các biểu hiện lạ, bạn hãy tháo pin ra để kiểm tra. Nếu cần thiết, hãy thay pin mới và thử lại. Nếu không hãy mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra.

> Bài viết liên quan:

Đánh giá và hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40

Top 10 máy đo khoảng cách laser tốt nhất năm 2022

 

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…