Top 5 máy đo chất lượng không khí tốt, nên mua hiện nay

Với tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí đang trở nên báo động như hiện nay, sức khỏe của con người đang bị đe dọa nghiêm trọng. Vậy nên sở hữu một chiếc máy đo chất lượng không khí chính xác thực sự cần thiết. Từ đó bạn sẽ có các giải pháp lọc không khí, theo dõi và cải thiện sao cho hiệu quả nhất. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, hãy tham khảo top 5 máy đo chất lượng không khí tốt nên chọn mua nhất hiện nay ở bài viết dưới đây.

Máy đo khí chất lượng không khí Kimo AQ110

Đây là sản phẩm đến từ công nghệ của Pháp với bộ thiết bị cảm biến đầu dò CO2 linh hoạt. Kimo AQ 110 có thể đo mức độ CO2 trong không khí với các giá trị nhỏ nhất, lớn nhất.

Máy sử dụng vật liệu ABS, thiết kế cầm tay nổi bật cùng trọng lượng 340g, 5 phím bấm giúp sử dụng thiết bị dễ dàng, độ bền cao. Dây cáp có chiều dài từ 450mm đến 2400mm cùng với màn hình hiển thị LCD (50* 36mm) 4 dòng.

May-do-chat-luong-khong-khi-KIMO-AQ110
Máy đo chất lượng không khí Kimo AQ110

Máy đo chất lượng không khí tốt nhất này còn có chức năng Hold đóng băng màn hình tự động tắt khi không hoạt động. Hoặc có thể điều chỉnh từ 0 đến 120 phút. Độ chính xác các phép đo độ ẩm đạt ± 0,4%, giá trị đo nhiệt độ đạt ± 0,3°C.

Kimo AQ110 có thể đo các chất độc hại như khí carbon monoxide (CO), khí nitơ oxit (NOx), và khí ozon (O3). Ngoài ra, nó còn đo được nhiệt độ và độ ẩm của không khí.

Giá bán tham khảo: 15.600.000 VNĐ

Thiết bị đo chất lượng không khí Extech CO250

Extech CO250 là máy đo không khí gồm các chỉ số về nồng độ CO2, nhiệt độ… chuyên dùng để đo lường chất lượng không khí cho nhà ở. Ngoài ra, thiết bị cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu, kiểm tra bóng ướt. Đồng thời còn giúp tính toán chính xác mức trung bình theo trọng số của TWA với thời gian trung bình là 8 giờ và STEL có giới hạn 15 phút.

Extech-CO25-la-may-do-khong-khi-tot-nhat-hien-nay
Extech CO250 là máy đo không khí tốt nhất hiện nay

Thiết bị sử dụng cảm biến CO2 NDIR, cung cấp khả năng kiểm tra nồng độ khí CO2 bằng tia hồng ngoại không phân tán. Màn hình LCD ba chiều rất dễ đọc, giao diện RS232 tích hợp để lưu dữ liệu vào PC.

Với khả năng kiểm tra toàn diện, Extech CO250 thích hợp để theo dõi các thông số của không khí cho nhà ở, trong kho lạnh, trang trại…

Phạm vi đo của Extech CO250 – máy đo chất lượng không khí tốt 2023 

– Nồng độ khí CO2: từ 0 đến 5,000 ppm.

– Nhiệt độ: từ -14 cho đến 140 ° F (tức từ -10 đến 60 ° C)

– Độ ẩm trong không khí: từ 0,0 cho đến 99,9%.

– Cho phép cài đặt âm báo.

– Phần mềm thu thập dữ liệu và cáp kèm theo để ghi lại dữ liệu về CO2, độ ẩm và nhiệt độ…

Giá bán tham khảo: 7.343.900 VNĐ

>> Bài viết liên quan

Máy đo chất lượng không khí TES-5322

TES-5322 là máy đo chất lượng không khí trong nhà với khả năng đo bụi mịn PM2.5, nhiệt độ độ ẩm và đo VOC. Máy hiển thị trực tiếp kết quả, xác định mức độ ô nhiễm không khí.

TES-5322
TES 5322

Máy đo chất lượng không khí TES-5322 phát hiện chỉ số sức khỏe và báo động khi chất lượng không khí quá ô nhiễm với 6 màu đèn Led. Chính vì thế sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công việc. Điển hình như vấn đề theo dõi sức khỏe, theo dõi môi trường không khí trong nhà, giảm thiểu bệnh tật, nghiên cứu và giảm thiểu các hạt bụi.

Ưu điểm của TES-5322 – máy đo chất lượng không khí tốt nên mua 

– Đo bụi không khí trong nhà.

– Đọc trực tiếp mức độ ô nhiễm không khí.

– Lưu trữ dữ liệu về đám mây.

– Nguồn pin hoặc bộ chuyển đổi nguồn AC sạc.

– Đo nhiệt độ và độ ẩm chính xác.

– Các phép đo VOC khí hỗn hợp (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi), có độ nhạy cao với khí H2, C2H5OH, C4H10 và CH4 (TES-5322).

– PM2.5 MAX / MIN với chức năng ghi lại thời gian.

– Phát hiện và báo động chỉ số sức khỏe (0-9), chỉ số chất lượng không khí chỉ báo LED sáu màu.

– Di động để theo dõi bất kỳ chất lượng không khí môi trường.

Giá bán tham khảo: 3.500.000đ

Máy đo chất lượng không khí tốt nhất 2023 Temtop P10

Không khí là vô hình và thật khó để xác định liệu chất lượng không khí của chúng ta có lành mạnh hay không. Tuy nhiên, với Temtop P10, bạn sẽ được trang bị một màn hình đo chất lượng không khí chính xác và nhỏ nhất trên thế giới. Nhờ đó bạn có thể theo dõi chất lượng không khí của mình khi đang di chuyển.

May-do-khong-khi-gia-re-Temtop-P10
Máy đo không khí giá rẻ Temtop P10

Temtop P10 là dòng thiết bị đo và giám sát chất lượng không khí PM2.5 chuyên nghiệp. Máy có cảm biến hạt bụi mịn hiển thị theo thời gian thực. Thiết bị sẽ giúp theo dõi những chất gây ô nhiễm nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người. Kể cả những hạt bụi có kích thước đường kính chỉ 2,5μm.

Ưu điểm của Temtop P10 – máy đo chất lượng không khí tốt, nên mua 

– Theo dõi chất lượng không khí 2-IN-1 gồm PM2.5 & AQI trong thời gian thực.

– Cảm biến hạt laser thế hệ thứ 3 đo hạt chính xác và ổn định hơn.

– Màn hình VA-LCD đầy đủ và chỉ báo ba màu.

– Nút đa chức năng: một lần nhấp để chuyển đổi giao diện, nhấp đúp để tự động lặp, nhấn và giữ để bật / tắt.

– Pin lithium 2200mAh tích hợp có thể chạy tới 6 giờ sau khi sạc đầy chu kỳ.

Giá bán tham khảo: 1.990.000đ

Temtop-P10
Temtop P10

Máy đo nhiệt độ độ ẩm bụi Tenmars TM-280

Tenmars TM-280 là thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm và bụi không khí sử dụng để giám sát chất lượng không khí trong nhà. Thiết bị hoạt động hiệu quả với dải nhiệt độ là -20 ~ 50 ℃, dải độ ẩm từ 1-95%, phạm vi đo bụi là 0 – 500 μg/m 3.

Đây là một trong những chiếc máy đo chất lượng không khí tốt và lý tưởng để bạn theo dõi chất lượng không khí. Từ đó có thể cải thiện để cho chất lượng cuộc sống tốt hơn.

May-do-nhiet-do-do-am-bui-Tenmars-TM-280
Máy đo nhiệt độ độ ẩm bụi Tenmars TM 280

Ưu điểm

– Đo lường tức thì bụi lên tới PM2.5.

– Hiển thị giờ và tháng đồng hồ tức thì.

– Đo độ ẩm và đo nhiệt độ.

– Bạn có thể kết nối với ứng dụng qua LORA và điện thoại di động có thể xem giá trị PM2.5 hoặc dữ liệu PM2.5 lịch sử từ đầu từ xa của mạng.

– Công tắc nguồn trên thuận tiện cho việc chuyển đổi.

– Nhấn nút trên để chuyển PM2.5 hoặc US AQI hoặc CN AQI.

Giá bán tham khảo: 2.800.000đ

Kết luận

Su-dung-may-do-chat-luong-khong-khi-rat-can-thiet
Sử dụng máy đo chất lượng không khí rất cần thiết

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở nên báo động và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Để lọc sạch không khí một cách hiệu quả cần phải xác định được chính xác mức độ ô nhiễm. Nhưng chúng ta lại không thể biết được tình trạng ô nhiễm đang ở mức độ nào bằng mắt thường.

Để có kết quả đo chính xác nhất thì cần phải sử dụng tới máy đo chất lượng không khí. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mình đừng bỏ qua thiết bị này nhé. Trên đây là danh sách 5 máy đo chất lượng không khí tốt, nên mua hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.