Máy đo khí thải ống khói nào tốt, nên mua hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đo khí thải ống khói từ các thương hiệu khác nhau như Testo, Bacharach, TPI, UEi… Tuy nhiên, để tìm ra được đâu là máy đo khí thải ống khói nào tốt nhất để mua thì cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình một thiết bị đo khí thải phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn nhé!

Ống khói thải ra những loại khí thải gì? Có nguy hiểm không?

Ống khói thải thông thường ra những loại khí như CO2 (carbon dioxide), CO (carbon monoxide), NOx (nitrogen oxides), SOx (sulfur oxides), các hợp chất hữu cơ bay hơi và bụi.

Khi-thai-cua-nganh-cong-nghiep
Khí thải của ngành công nghiệp

Các khí thải này có thể gây hại cho sức khỏe và môi trường nếu được thải ra một cách không kiểm soát và không xử lý đúng cách. CO là một khí độc gây ra ngộ độc CO, SOx và NOx góp phần gây ra sương mù, ô nhiễm không khí và khí thải bụi độc hại có thể ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

Tuy nhiên, nếu được quản lý và xử lý đúng cách, các khí thải này có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn. Thông qua các biện pháp xử lý thích hợp như lọc khí, giảm thiểu khí thải và các biện pháp kiểm soát khí thải khác.

Máy đo khí thải là gì?

Trước khi đi tìm hiểu máy đo khí thải ống khói nào tốt thì bạn cần biết rõ về thiết bị này. Đây là một thiết bị được sử dụng để đo lường nồng độ các khí thải được thải ra từ các thiết bị đốt nhiên liệu như lò hơi, lò sưởi, máy phát điện… Trên máy bao gồm một số cảm biến để đo lường nồng độ các khí như CO, CO2, NOx, SOx, O2 và các hợp chất hữu cơ bay hơi. Các dữ liệu đo được sẽ được hiển thị trên màn hình của máy và được ghi lại để phân tích và đánh giá chất lượng khí thải.

Thiet-bi-do-luong-nong-do-cac-khi-thai
Thiết bị đo lường nồng độ các khí thải

Ngày nay, ứng dụng của thiết bị đo lường khí thải rất phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhà máy, nhà ga, sân bay, cơ sở sản xuất… Để đảm bảo chất lượng khí thải, tuân thủ các quy định/tiêu chuẩn liên quan về khí thải nhằm bảo vệ môi trường, sức khỏe của con người.

Ngoài ra, máy đo khí thải còn được sử dụng để kiểm tra và đánh giá hiệu quả của các biện pháp xử lý khí thải. Điển hình như lọc khí và giảm thiểu khí thải, giúp các nhà quản lý, kỹ thuật viên có thể đánh giá, giám sát chất lượng khí thải một cách chính xác, đáng tin cậy nhất.

Tầm quan trọng của việc sử dụng máy đo khí thải ống khói

Việc xác định máy đo khí thải ống khói nào tốt rất quan trọng bởi đây là thiết bị cần thiết để đánh giá chất lượng khí thải được thải ra từ các thiết bị đốt nhiên liệu. Ví dụ như lò hơi, lò sưởi, máy phát điện… Máy đo khí thải có thể đo lường nồng độ các khí thải như CO, CO2, NOx, SOx, O2 và các hợp chất hữu cơ bay hơi.

May-do-khi-thai-ong-khoi-nao-tot-nhat-hien-nay
Máy đo khí thải ống khói nào tốt nhất hiện nay

Việc đo lường này giúp cho các nhà máy, cơ sở sản xuất và các tổ chức có thể kiểm soát chất lượng khí thải của họ, đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Nếu các khí thải được xử lý đúng cách, không chỉ giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người, mà còn giúp tăng hiệu quả hoạt động của các thiết bị đốt nhiên liệu và giảm chi phí sản xuất.

Do đó, việc sử dụng máy đo khí thải ống khói là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ môi trường.

Tiêu chí lựa chọn máy đo khí thải ống khói nào tốt

Để có thể sở hữu được một thiết bị đo khí thải cho ống khói chất lượng, hoạt động tốt, cho kết quả nhanh chóng, chính xác và tuổi thọ lâu dài… Thì bạn cần lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau đây:

Thong-tin-ve-may-do-khi-thai-Testo
Thông tin về máy đo khí thải Testo

– Độ chính xác đo lường: Máy đo khí thải ống khói cần phải có độ chính xác cao trong việc đo lường nồng độ khí thải để đảm bảo kết quả đo chính xác và đáng tin cậy.

– Khả năng đo lường nhiều thông số: Máy đo khí thải ống khói nên có khả năng đo lường nhiều thông số khí thải như CO, CO2, O2, NOx, Sox…

– Dễ sử dụng: Máy đo khí thải ống khói nên có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng để người dùng có thể thao tác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Độ bền và độ tin cậy: Máy đo khí thải ống khói cần có độ bền cao và được sản xuất từ các vật liệu chất lượng để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy trong suốt quá trình sử dụng.

>> Xem thêm

Vậy máy đo khí thải ống khói nào tốt nhất hiện nay?

Máy đo khí thải của thương hiệu Testo là thiết bị có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, được tích hợp nhiều tính năng ưu việt. Trong đó có khả năng đo và phân tích khí thải trong ống khói nên thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đo lường khí thải công nghiệp.

Thiet-bi-do-khi-thai-chinh-hang-Testo
Thiết bị đo khí thải chính hãng Testo

Thiết bị đo khí thải của Testo có thể đo nồng độ các khí: O2, CO, NO, NO2, NOx, SO2, CO2, H2S, CxH4… Ngoài ra, máy còn có thể đo nhiệt độ, vận tốc lưu lượng khí thải, áp suất, hiệu suất đốt…

Bên cạnh đó, máy đo khí thải Testo được tích hợp kỹ thuật xử lý khí thải với bộ chuẩn bị khí (Gas cooler system) trước khi đưa vào cảm biến đo. Điều này sẽ giúp khí thải được khử ẩm thành khí khô, đảm bảo kết quả đo được ổn định và chính xác cao hơn.

Chính những ưu điểm trên mà câu trả lời cho “Máy đo khí thải ống khói nào tốt nên mua hiện nay?” đó chính là các sản phẩm này của Testo.

Gợi ý các máy đo khí thải Testo chất lượng

Bạn có thể tham khảo model Testo 350 – Một trong những chiếc máy đo khí thải chất lượng nổi tiếng nhất của thương hiệu này.

Tron-bo-may-do-khi-thai-Testo-350
Trọn bộ máy đo khí thải Testo 350

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm máy đo khí thải khác của Testo cũng được đánh giá cao như:

Testo 300 – Máy đo khí thải thông minh

Testo 320 – Máy đo khí thải chuyên nghiệp

Testo 327-1 – Máy đo khí thải dễ sử dụng

Testo 330-2 LL – Máy đo khí thải cao cấp

Tuy nhiên, việc lựa chọn máy đo khí thải Testo tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khách hàng. Tất cả các sản phẩm trên đều có tính năng đáng tin cậy và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đo lường khí thải của khách hàng.

Bạn có thể liên hệ với TKTECH để được tư vấn kỹ hơn về các tính năng, đặc điểm và giá cả của từng sản phẩm. Từ đó giúp bạn lựa chọn được máy đo khí thải nào tốt nhất hiện nay để sử dụng hiệu quả. Hy vọng bài viết hôm nay cũng đã giúp bạn biết được máy đo khí thải ống khói nào tốt nhất nên mua hiện nay!