Top 3 nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt 2023

Mua nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt luôn là câu hỏi của nhiều cơ sở y tế, nhà bán lẻ thuốc hiện nay. Vậy nên để giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất, TKTECH sẽ cùng bạn đánh giá nhiệt ẩm kế theo 4 tiêu chí quan trọng. Từ đó bạn có thể biết được sản phẩm tốt nhất để sử dụng cho nhà thuốc của mình. Cùng theo dõi nhé!

Yếu tố đánh giá top 3 nhiệt kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt

Trước đây, các dòng máy đo nhiệt độ và độ ẩm không khí chỉ có thể thực hiện đo đạc chứ không có chức năng tự ghi. Do đó các nhà thuốc phải sử dụng hai thiết bị khác nhau để có thể theo dõi và ghi lại giá trị nhiệt độ, độ ẩm của môi trường. Nhưng ngày này, các loại nhiệt ẩm kế tự ghi hiện đại ra đời với nhiều cải tiến mới, cho phép đồng thời đo và ghi lại cả nhiệt độ, độ ẩm trên cùng một thiết bị.

Nha-thuoc-nen-su-dung-nhiet-am-ke-tu-ghi-nao
Nhà thuốc nên sử dụng nhiệt ẩm kế tự ghi nào?

Để lựa chọn được một chiếc nhiệt kế chất lượng, làm việc hiệu quả trong nhà thuốc của bạn và đảm bảo tuổi thọ lâu dài thì việc tìm hiểu trước khi mua hàng rất quan trọng. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua nhiệt kế cho lĩnh vực này thì hãy cân nhắc các tiêu chí sau đây:

Bộ nhớ của nhiệt ẩm kế tự ghi

Muốn biết nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt nhất thì cần phải xem xét đến bộ nhớ. Đó chính là khả năng ghi dữ liệu tối đa của thiết bị đó. Bởi nếu bạn chọn một chiếc nhiệt kế có bộ nhớ ít, khi bị đầy thì các dữ liệu mới sẽ ghi đè lên dữ liệu lưu đầu tiên.

Một số trường hợp dẫn đến máy sẽ dừng ghi (tùy vào cài đặt của người dùng. Chính vì vậy nên bạn cần lưu ý tiêu chí bộ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng khi chọn nhiệt ẩm kế tự ghi.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn đưa ra lựa chọn loại nhiệt kế nào có bộ ghi dữ liệu bao nhiêu là phù hợp. Nhưng bạn cũng phải biết là thiết bị có bộ nhớ càng nhiều thì giá thành càng cao. Hiện tại, các dòng nhiệt ẩm kế tự ghi có khả năng lưu tối đa là 50.000 dữ liệu, tối thiểu là 16.000 hoặc 32.000.

Ghi-du-lieu-va-luu-tru-lau-dai
Ghi dữ liệu và lưu trữ lâu dài

Độ chính xác – Tiêu chí chọn nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt

Nhiệt ẩm kế là thiết bị luôn phải hoạt động trong điều kiện môi trường nhiệt độ, độ ẩm thay đổi liên tục. Do đó, mức sai số của máy cũng là điều khó có thể tránh khỏi. Ở môi trường có điều kiện ổn định, các loại nhiệt kế chất lượng có thể mang sai số ± 0.5℃ ở nhiệt độ từ -20 đến 40℃; sai số ± 0.1℃ ở nhiệt độ >40℃. Vậy nên khi sử dụng, bạn nên thực hiện thao tác đo từ 2, 3 lần để có được kết quả chính xác nhất.

Thời lượng pin của máy

Nếu một chiếc nhiệt ẩm kế tự ghi có thời lượng pin cao sẽ giúp máy làm việc trong thời gian lâu hơn. Vậy nên để đảm bảo sự tiện lợi tốt nhất cho công việc, bạn hãy lựa chọn những dòng nhiệt kế có thời gian pin sử dụng cao để không phải thay pin thường xuyên. Thường thì các thiết bị này sử dụng pin có tuổi thọ tốt nhất là 3.6V Lithium.

Trình xuất dữ liệu – Tiêu chí chọn nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt

Ghi-va-trich-xuat-du-lieu-nhanh-chong-hieu-qua
Ghi và trích xuất dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, các loại nhiệt ẩm kế tự ghi dùng trong nhà thuốc đều được tích hợp cổng USB để truyền dữ liệu từ thiết bị sang máy tính, qua phần mềm để người dùng thuận tiện theo dõi, thống kê và làm báo cáo. Hầu như sản phẩm nhiệt kế của các hãng lớn như Elitech – Mỹ, Kimo (Nhật Bản), Testo (Đức) đều có tính năng này.

>> Có thể bạn quan tâm

Vậy top 3 nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt nên mua?

Sau khi xác định được các tiêu chí rõ ràng ở trên thì việc chọn mua nhiệt ẩm kế tự ghi khá đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm chất lượng được gợi ý bên dưới đây:

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6 cho nhà thuốc

Nhiet-am-ke-tu-ghi-Elitech-GSP-6
Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6

Elitech GSP-6 chắc chắn là chiếc nhiệt kế nổi tiếng và bán chạy nhất của hãng Elitech GSP-6 đến từ Mỹ. Hầu hết các nhà thuốc đều ưa chuộng lựa chọn thiết bị này vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm. Bao gồm:

– Khả năng đo nhiệt độ với dải đo rộng, từ -40 đến 85 độ C, sai số ± 0.5 (-20 đến 40 độ C; ± 0.1 độ C (khác)

– Có thể giám sát được cả chỉ số độ ẩm không khí trong dải đo từ 10% ~ 99% với sai số cực kỳ thấp (± 3% RH)

– Bộ nhớ của máy là 16.000 với hai chế độ ghi dữ liệu: Full Points để Stop Recording hoặc Cyclic Recording

– Khoảng thời gian ghi được của nhiệt ẩm kế tối đa là từ 10 giây ~ 24 giờ

– Máy trang bị màn hình chất lượng có độ phân giải cao, nhiệt độ 0.1 ℃, độ ẩm 0.1% RH

– Có cổng USB để trích xuất dữ liệu, sử dụng pin AA.

Máy ghi nhiệt độ và độ ẩm Tenmars TM-305U

Khi nói đến nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tenmars TM-305U. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Tenmars của Đài Loan, giá thành rẻ nhưng chất lượng lại rất tốt. Máy có dải đo rộng với nhiệt độ từ  -40 đến 85°C (độ chính xác 0,1°C); đo độ ẩm từ 1 ~ 99 %RH (độ chính xác ±3 %RH). Bên cạnh đó, chiếc nhiệt kế này còn có khả năng ghi dữ liệu liên tục trong thời gian cài đặt từ 5 giây đến 2 giờ.

Nhiet-am-ke-tu-ghi-Tenmars-TM-305U
Nhiệt ẩm kế tự ghi Tenmars TM-305U

Bộ nhớ của Tenmars TM-305U cực kỳ cao, lên đến 50,000 dữ liệu và cho phép quản lý dữ liệu bằng phần mềm. Nhờ vậy mà sản phẩm mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc xử lý thông tin. Hơn nữa, thiết bị sử dụng pin 3.6V cho thời gian làm việc liên tục, rất lâu mới phải thay mới. Nó còn có tính năng tự động tắt nguồn khi không sử dụng giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

Với thiết kế cứng cáp và chắc chắn, trang bị cấp bảo vệ IP65 chống bụi và nước tiêu chuẩn, Tenmars TM-305U có cho mình một sự bền bỉ cực kỳ tốt. Đáp ứng được nhu cầu làm việc của nhiều ngành nghề, khu vực khác nhau. Có thể nói đây là nhiệt ẩm kế tự ghi tốt nhất dùng cho nhà thuốc lớn.

Nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt – Laserliner 082.031A

Laserliner 082.031A là máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm chất lượng có giá thành hợp lý cho các nhà kho thuốc vừa và nhỏ. Thiết bị hoạt động hiệu quả ở khoảng đo nhiệt độ từ -40°C đến 70°C, đo độ ẩm từ 0 – 100% với sai số không đáng kể. Bên cạnh đó, máy còn đo được đo nhiệt độ điểm sương 40 đến 70°C. Giúp các nhà thuốc có thể quản lý, giám sát và bảo quản thuốc đúng với tiêu chuẩn GPP.

Nhiet-am-ke-tu-ghi-Laserliner
Nhiệt kế tự ghi Laserliner 082.031A Đức

Nhiệt ẩm kế tự ghi Laserliner 082.031A có bộ nhớ là 49.050 giá trị đo, thời gian lưu được cập nhật từ 1 giây đến 24 giờ (cài đặt). Máy sử dụng loại pin 3.6V Lithium không lo hết pin giữa chừng, không lo bị gián đoạn công việc.

Địa chỉ mua nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc

Việc lựa chọn được một chiếc nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và chính xác trong việc đo đạc môi trường lưu trữ các loại thuốc tại nhà thuốc. Trên đây bài viết đã gợi ý cho bạn 3 sản phẩm được người dùng sử dụng nhiều và đánh giá cao về chất lượng, độ bền bỉ.

Để tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín, bạn hãy liên hệ với cửa hàng TKTECH. Chúng tôi là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị đo môi trường được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Cam kết sản phẩm đầy đủ giấy tờ xuất xứ, chế độ bảo hành rõ ràng và mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được nhiệt ẩm kế tự ghi cho nhà thuốc nào tốt nên chọn sử dụng. Mong rằng qua đó bạn có thể tìm được thiết bị phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…