Cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife đơn giản

Mỗi một tính năng trên nhiệt kế đều nhằm phục vụ cho hiệu quả sử dụng của người dùng được tốt nhất. Tuy nhiên, một số người dùng lại tìm kiếm cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife bởi đôi lúc nó làm ảnh hưởng đến nhu cầu cần đo của họ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách thức thao tác để tắt tiếng cho thiết bị này thì xem hướng dẫn sau đây để chủ động sử dụng nhé!

Tìm hiểu thông tin về máy đo nhiệt độ Microlife

Microlife là thương hiệu máy đo nhiệt độ chất lượng đến từ Thụy Sĩ. Nhà sản xuất chuyên cung cấp các thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực xác định nhiệt độ cơ thể, vật thể. Từ đó giúp người dùng có thể nắm bắt được nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiệt kế Microlife được cấu tạo với các bộ phận đơn giản nhưng đều đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Trong đó, âm thanh của máy đo nhiệt độ được trang bị nhằm hỗ trợ cảnh báo người dùng khi đo nhiệt độ xong hoặc khi kết quả đo vượt quá ngưỡng cho phép. Đặc biệt là trong trường hợp máy hết pin.

Cach-chinh-may-do-nhiet-do-Microlife
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ microlife

Thế nhưng đôi khi âm thanh của thiết bị cũng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của đối tượng cần kiểm tra. Ví dụ như lúc cần kiểm tra nhiệt độ nhưng bé lại đang chơi hoặc đang ngủ sẽ dễ khiến cho bé bị giật mình. Chính vì vậy nên nhiều người lựa chọn cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife khi cần sử dụng.

Hướng dẫn cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife

Nếu nhiệt kế Microlife đang bật và ở chế độ âm thanh nhưng bạn muốn tắt tiếng đi thì có thể thực hiện thao tác các bước như sau:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt máy. Lưu ý nếu thiết bị đang ở trạng thái tắt nguồn thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 2: Nhấn giữ phím nguồn ON/OFF trong vòng 5 giây. Chú ý quan sát góc trái của màn hình, nếu thấy xuất hiện ký hiệu âm thanh thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ phím ON/OFF và quan sát màn hình của máy. Nếu ký hiệu âm thanh có thêm dấu gạch thì tức là bạn đã tắt tiếng hành công cho thiết bị.

Bước 4: Chờ máy tự khởi động lại là bạn có thể sử dụng bình thường.

Cac-bo-phan-tren-may-do-nhiet-do-Microlife
Các bộ phận trên máy đo nhiệt độ Microlife

Một số câu hỏi liên quan

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife, một số người dùng cũng còn có thêm vài thắc mắc trong quá trình sử dụng thiết bị này. Cụ thể như:

Nhiệt kế Microlife bị tắt tiếng liệu có sao không?

Mặc dù khi nhiệt kế Microlife bị tắt tiếng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi máy bị tắt tiếng thì các chức năng cảnh báo sẽ không hoạt động. Do đó khi sử dụng thiết bị người dùng cần phải chú ý quan sát máy nhiều hơn.

Bạn cần theo dõi suốt quá trình đo, tránh việc máy hết pin trong khi vẫn đang thực hiện thao tác đo lượng. Xem màn hình để khi máy trả về kết quả đo có thể đọc trực tiếp mà không cần phải thao tác lại.

Nếu muốn bật tiếng lại cho máy đo nhiệt độ Microlife thì làm như thế nào?

Đây cũng là một câu hỏi được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Bởi âm thanh của máy đo nhiệt độ là chức năng của máy giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình thao tác. Tuy nhiên, nếu vô tình bạn tắt tiếng của máy mà chưa biết bật lại ra sao. Vậy thì hãy theo dõi cách thao tác nhanh dưới đây để thực hiện nhé!

Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn ON/OFF trong khoảng 5 giây. Chú ý bên góc trái màn hình, thấy xuất hiện ký hiệu âm thanh thì dừng lại.

Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ phím ON/OFF quan sát trên màn hình. Nếu ký hiệu âm thanh biến mất dấu gạch là đã bật tiếng của máy thành công.

Cach-tat-tieng-may-do-nhiet-do-Microlife
Cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife

>> Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife chính xác

Để có được kết quả đo chính xác thì tất nhiên người sử dụng cần biết cách thao tác đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn là người mới mua máy và chưa biết cách dùng thì cần chú ý sử dụng máy như sau:

Sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife đo thân nhiệt

Để theo dõi tình trạng thân nhiệt của người, bạn sử dụng thiết bị theo các bước:

Bước 1: Tiến hành chuyển nhiệt kế Microlife về chế độ đo nhiệt độ cơ thể.

Bước 2: Khởi động máy bằng cách nhấn vào nút nguồn (ON/OFF). Màn hình sẽ hiển thị tất cả các chỉ số khoảng 2 giây, kết quả đo lần trước được hiển thị tự động 2 giây kèm biểu tượng M.

Khi biểu tượng “°C” và “°F” nhấp nháy và máy phát ra tiếng bíp tức là thiết bị đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 3: Đưa đầu dò của máy gần với vị trí giữa trán cách một khoảng từ 1- 5 cm. Trước khi đo cần chú ý không để trán ướt, không để tóc che, không đội mũ sát gần đuôi lông mày 1 cm.

Bước 4: Nhấn nút khởi động máy (START), đưa nhiệt kế chạy ngang theo phần trên lông mày để nhiệt kế cảm ứng quét nhiệt độ. Sau khoảng 3 giây thì nhấn thả nút START, khi máy phát tiếng bíp là đã tiến hành đo xong.

Bước 5: Kiểm tra kết quả đo được hiển thị ngay trên màn hình nhiệt kế.

Cách sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife đo vật thể

May-do-nhiet-do-Microlife-do-vat-the
Máy đo nhiệt độ Microlife đo vật thể

Ngoài chức năng đo thân nhiệt thì chiếc nhiệt kế Microlife còn có khả năng đo vật thể với các bước thao tác sau:

Bước 1: Đưa máy về chế độ đo vật thể.

Bước 2: Nhấn nút nguồn (ON/OFF) để khởi động máy. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các chỉ số khoảng 2 giây, kết quả đo lần trước được hiển thị tự động 2 giây kèm biểu tượng M. Khi biểu tượng “°C” và “°F” nhấp nháy và máy phát ra tiếng bíp là máy đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 3: Đưa đầu dò của máy gần với vật thể cần đo và cách một khoảng từ 1- 5 cm.

Bước 4: Nhấn giữ nút START trong khoảng 3 giây để máy tiến hành đo. Sau 3 giây, thả tay và nghe tiếng bíp là máy đã đo xong.

Bước 5: Kiểm tra kết quả được hiển thị trên màn hình.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife dành cho những ai đang sử dụng thiết bị này. Với thao tác đơn giản, dễ dàng thì bạn có thể áp dụng nhanh chóng để chủ động hơn trong quá trình thao tác. Nếu còn băn khoăn hay câu hỏi gì về nhiệt kế Microlife, hãy liên hệ ngay với TKTECH để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Bài viết liên quan
nhiệt độ ấp trứng gà
Ấp trứng gà là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật, trong đó, nhiệt độ và độ ẩm là hai chỉ số quan trọng nhất. Vậy bạn có biết nhiệt độ ấp trứng gà bao nhiêu là tốt để phôi gà phát triển khỏe mạnh và nở…
nhiệt độ ủ sữa chua
Lựa chọn nhiệt độ ủ sữa chua phù hợp là bước đầu tiên trong quy trình làm sữa chua thành công. Tùy thuộc vào loại men vi sinh và loại sữa bạn sử dụng, nhiệt độ ủ sẽ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lên men và…
trở kháng là gì
Trong lĩnh vực điện – điện tử, trở kháng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của mạch điện. Nếu bạn có thắc mắc về trở kháng là gì và nó hoạt động như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu về trở kháng trong bài…
cách cài đặt nhiệt ẩm kể tự ghi elitech GSP 6
Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6 là một giải pháp lý tưởng, cung cấp khả năng ghi lại dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm một cách chính xác và liên tục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách cài đặt nhiệt ẩm…