TOP 4 máy đo điện trở đất dạng kẹp tốt nhất 2022

Máy đo điện trở đất là một thiết bị không thể thiếu trong ngành xây dựng và phòng chống sạt lở, chống sét. Trong đó, máy đo điện trở đất dạng kẹp được đánh giá cao nhất về tính tiện dụng. Cùng xem dòng sản phẩm này có gì nổi trội và hiệu quả như thế nào nhé!

Khái niệm máy đo điện trở đất dạng kẹp

Nó là thiết bị được sản xuất với nhiều tính năng. Nhằm giúp xác định điện trở nối đất trong các hệ thống điện, hệ thống chống sét tại các nhà máy, tòa nhà hoặc khu dân cư. Với thiết kế là dạng ampe kìm nhỏ gọn nên dễ sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau.

May-do-dien-tro-dat-dang-kep
Máy đo điện trở đất dạng kẹp

Công dụng của máy

Việc sử dụng các thiết bị này để đo điện trở đất giúp ít rất nhiều trong nhiệm vụ thi công xây dựng, lắp đặt hệ thống lưới điện. Nhờ đó:

– Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công chống sét. Đây cũng là yêu cầu cơ bản đối với hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Theo đó, các công trình cần phải có giấy đo điện trở đất theo luật phòng cháy chữa cháy thì mới được thi công.

– Đảm bảo an toàn cho người và thiết bị điện, điện tử, viễn thông.

– Đồng thời giúp tăng tuổi thọ và làm giảm tình trạng hư hỏng của thiết bị lắp đặt.

– Đảm bảo tính chính xác của các thiết bị đo lường, thiết bị nối đất trong suốt quá trình sử dụng. Hạn chế các nguy cơ khiến giá trị điện trở đất tăng lên so với giá trị cho phép sau một thời gian sử dụng. Lý do bị mất liên kết giữa các cọc tiếp địa, môi trường gắn cọc…

Cách đo điện trở đất bằng máy đo dạng kìm

Để thực hiện phép đo điện trở tiếp địa bằng ampe kìm được an toàn và chính xác nhất. Hãy tham khảo hướng dẫn các bước đo dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra ampe kìm

Để chắc chắn thiết bị đang hoạt động tốt và cho kết quả đo chính xác nhất. Máy không bị gián đoạn trong quá trình làm việc. Đầu tiên, trước khi tiến hành kiểm tra điện trở đất, bạn phải kiểm tra xem ampe kìm có hoạt động tốt không.

-Kiểm tra xem pin của máy đã được nạp đầy hay chưa: Bằng cách xem trên màn hình hiển thị có ký hiệu + –  hay không. Hoặc ampe kìm có xuất hiện âm thanh cảnh cáo không. Nếu có nghĩa là pin đang bị yếu và bạn cần phải sạc pin hoặc thay pin mới ngay. Như vậy mới đảm bảo thiết bị cho phép đo chính xác nhất.

Bước 2: Cắm dây đo 

Đấu nối các đầu đo của thiết bị một cách cẩn thận, chính xác theo đúng kỹ thuật. Tuân thủ các yêu cầu của hệ thống tiếp địa chuẩn.

Cach-do-dien-tro-dat-bang-ampe-kim-dang-kep
Cách đo điện trở đất bằng ampe kìm dạng kẹp

Bước 3: Thực hiện đo bằng máy đo điện trở đất dạng kẹp

Đầu tiên, bạn điều chỉnh ampe kìm về thang đo EARTH VOLTAGE. Sao cho đồng hồ chỉ thị giá trị đo nhỏ hơn 10V là được.

Sau đó, bật chuyển mạch của ampe kìm về thang đo 2000 Ohm. Nói chung là chuyển về thang đo lớn nhất của thiết bị (tùy thuộc vào mỗi loại máy). Tiếp đến, bạn ấn và xoay phím PRESS TO TEST. Nếu thấy ampe kìm chớp nháy liên tục. Nghĩa là các que đo hoặc cọc đất chưa được tiếp xúc tốt. Bạn cần tiếp tục đổ nước vào cọc đất.

Bước 4: Xem và đọc kết quả đo được

Bật chuyển mạch về thang đo 20 Ohm. Đồng thời bật phím PRESS TO TEST để kiểm tra chỉ thị trên giá trị điện trở của tổ đất. Thông số hiển thị trên màn hình chính là kết quả của phép đo.

>> Xem thêm

Quy tắc đo điện trở đất bằng máy đo dạng kẹp

Khi tiến hành đo với máy đo điện trở đất dạng kẹp cần đảm bảo 2 quy tắc:

Thứ nhất, điện trở đo phải khép vòng

Tức là phải có một nối với hệ thống điện trở song song và giá trị càng thấp càng tốt. Càng nhiều điện cực hoặc đường đất trong hệ thống. Thì kết quả phép đo càng gần với điện trở nối đất. Trong trường hợp điện trở đo không khép vòng. Bạn có thể tạo mạch vòng tạm thời.

Thứ 2, phải có đường đất trong mạch đo điện trở đất

Việc không có đường đất sẽ khiến vòng mạch đo không thể khép lại. Trong trường hợp có vật kim loại kết nối thông qua đất sẽ tốt hơn là đất không.

Top 4 máy đo điện trở đất dạng kẹp tốt nhất 2022

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng những sản phẩm đo điện trở đất dạng kẹp chính xác.

Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200

Kyoritsu 4200 là dòng ampe kìm có khả năng đo điện trở đất chuẩn xác. Thiết bị hoạt động tốt mà không cần sử dụng các phụ kiện trong hệ thống tiếp địa. Ampe kìm này của Kyoritsu được đánh giá cao trên thị trường nhờ có gọng kìm lớn. Được thiết kế để kẹp trực tiếp lên mục tiêu. Cách thức đo của máy cũng đơn giản, chỉ cần kẹp vào dây nối đất, không cần thanh nối đất phụ. Thiết bị đặc biệt hữu ích để đo các hệ thống nối đất đa điểm. Phổ biến ở các cơ sở thương mại hoặc các khu công nghiệp.

May-do-dien-tro-dat-4200
Máy đo điện trở đất 4200

Về khả năng đo của Kyoritsu 4200

– Máy có thang đo điện trở đất từ (20Ω~1200Ω)

– Tích hợp công nghệ đo True RMS

-> Giúp thiết bị xác định cực kì chính xác giá trị hiệu dụng thực của điện trở đang tồn tại trong mạch hiện tại.

– Thiết bị có dải đo rộng lên đến 1200 Ω

-> Nhờ đó mà người dùng có thể đo điện từ 0.05 đến 1200Ω. Một cách dễ dàng và không phải gặp bất kỳ sự đột biến điện cực nào.

– Đo điện trở kháng dễ dàng và chính xác trong thời gian ngắn

– Khả năng hiển thị trực quan “độ nhiễu” đánh dấu trên màn hình LCD.

– Phát hiện ngay lập tức trường hợp xảy ra đoản mạch ở một điểm cụ thể trong đường điện.

– Tiến hành đo kiểm tra trong hệ thống điện cao áp, hệ thống điện nhà máy phức tạp một cách an toàn.

Máy đo điện trở đất dạng kẹp Kyoritsu 4202

Kyoritsu 4202 là thiết bị kiểm tra điện trở đất không dùng cọc chỉ đo bằng dạng kẹp. Hoàn hảo để đo điện trở nối đất mạch vòng cho các hệ thống nối đất đa điểm. Ngăn ngừa các rủi ro nguy hiểm và tiết kiệm thời gian kiểm tra.

Tính năng nổi bật:

– Công nghệ đo True RMS để đo dòng AC bao gồm cả dạng sóng bị méo 100/1000mA/10A/30A.

– Thời gian phản hồi: 7s(đo đất) và 2s(đo dòng).

– Cung cấp đầy đủ các thông số liên quan đến điện trở đất để lập báo cáo, đánh giá, xử lý chuẩn xác hơn.

– Có 3 dải đo điện trở đất từ 0,05 – 1500Ω, không cần phải dùng các thanh nối đất.

-> Giúp thực hiện đo kiểm điện trở đất nhanh chóng, với nhiều dải đo khác nhau.

– Kẹp cảm biến có kích thước nhỏ gọn, đem lại sự thuận tiện khi đo đạc.

– Dữ liệu hiển thị cả vị trí GPS, ngày giờ.

-> Giúp xem lại khu vực đo chỗ nào dễ dàng hơn, kiểm soát tốt hơn.

 

May-do-dien-tro-dat-4202
Máy đo điện trở đất 4202

Ưu điểm:

  • Máy đo điện trở đất 4202 còn sở hữu nhiều tính năng khác như:
  • Tích hợp chức năng so sánh trên các thiết bị Android
  • Thông báo khi giá trị đo vượt ngưỡng Min hoặc Max
  • Đo điện trở đất/đất và dòng rò.
  • Xem kết quả đo trực tiếp live time
  • Lưu trên các thiết bị Android có kết nối với Bluetooth.
  • Chức năng lọc nhiễu tiên tiến.

Máy đo điện trở đất dạng kẹp Fluke 1630-2

Fluke 1630-2 là máy đo điện trở đất dạng kẹp, hỗ trợ người dùng kiểm tra thành phần nối đất cho hệ thống tiếp địa và chống sét. Thiết bị được đánh giá cao về thiết kế, khả năng đo, độ ứng dụng ở nhiều môi trường, lĩnh vực khác nhau.

Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn

Máy dễ dàng mang đến nhiều vị trí khác nhau. Với kích thước nhỏ gọn giúp thiết bị hoạt động tốt trong các không gian khó tiếp cận.

Kẹp kìm cực kỳ chắc chắn, kẹp vào dòng đo dễ dàng.

– Tự động ghi dữ liệu theo các chu kỳ đã được thiết lập sẵn. Có thể lưu tới 32.760 số đo trong bộ nhớ theo chu kỳ lưu trữ được thiết lập. Nhờ đó mà tiết kiệm thời gian đo cho người dùng.

Ampe-kim-Fluke-1630-2
Ampe kìm Fluke 1630-2

Tính năng đo nổi bật của Fluke 1630-2

– Đo dòng rò AC nối đất: Xác định được các dòng rò AC không cần phải ngắt kết nối cọc khỏi hệ thống nối đất.

– Ngưỡng cảnh báo: Có các giới hạn cảnh báo CAO/THẤP  tùy chỉnh giúp đánh giá nhanh giá trị đo.

– Bộ lọc nhiễu: chức năng lọc thông dải có thể lựa chọn loại bỏ nhiễu không mong muốn khỏi phép đo dòng rò. 

Máy đo điện trở đất dạng kẹp Hioki FT6380

Là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Hioki. Ampe kìm đo điện trở đất Hioki FT6380 sở hữu những gì tân tiến nhất của công nghệ.

– Đo điện trở đất ở dải đo từ 0.20Ω (0.01Ω độ phân giải) đến 1600Ω (20Ω độ phân giải). Với độ chính xác là ±1.5 % rdg. ±0.02 Ω.

– Đo dòng rò, dòng tải, đo điện áp

Ampe-kim-do-dien-tro-dat-Hioki-FT6380
Ampe kìm đo điện trở đất Hioki FT6380

Cách đo rất đơn giản

Bạn chỉ cần kẹp vào dây nối đất mà không cần thanh nối đất phụ. Cũng không cần ngắt kết nối dây nối đất với thanh nối đất.

Bên cạnh đó, nó còn giúp ghi dữ liệu, tiết kiệm năng lượng tự động. Màn hình hiển thị LCD sắc nét kết quả đo.

Nên mua máy đo điện trở đất dạng kẹp ở đâu?

Việc chọn được sản phẩm chất lượng, không phải mua nhầm hàng nhái, hàng giả rất quan trọng. Bạn nên chọn các địa chỉ cung cấp thiết bị chính hãng như TKTech.

TKTech là một trong những đơn vị phân phối máy đo điện trở đất dạng kẹp chính hãng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm thiết bị đo lường. Chúng tôi tự tin sẽ tư vấn cho bạn một thiết bị phù hợp cùng nhiều ưu đãi. Chính sách giá, bảo hành chuyên nghiệp đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho mọi khách hàng. Liên hệ qua hotline bên dưới để chúng tôi tư vấn cho bạn kỹ hơn về sản phẩm nhé!

Bài viết liên quan
kiem tra nuoc sach bang quy tim
Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra chất lượng nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo nguồn nước đang sử dụng luôn an toàn. Một trong số đó là cách kiểm tra nước sạch bằng quỳ tím. Vậy liệu phương pháp này có thể giúp bạn đánh giá chính…
may do do am mun cua(1)
Nếu muốn sản xuất giấy, đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp thì việc sử dụng máy đo độ ẩm dăm gỗ là việc rất quan trọng phải thực hiện. Việc đo độ ẩm mùn cưa sẽ giúp bạn biết chính xác xem độ ẩm đó đã đạt chuẩn hay…
thiet bi dinh vi a8
Với kích thước chỉ bằng một ngón tay, top 3 các thiết bị định vị nhỏ gọn mà bài viết giới thiệu sau đây cực kỳ hữu ích cho nhu cầu theo dõi của con người ngày nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị…
testo 470
Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc nào tốt nhất? Một trong những phương pháp đo tốc độ vòng quay được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là đo không tiếp xúc. Chính vì vậy nên các dòng máy đo RPM sử dụng phương pháp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *