Hướng dẫn sử dụng máy đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Nếu bạn sở hữu máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A nhưng không biết cách sử dụng. Vậy bạn sẽ không cần đi đâu cả. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A đo điện trở, điện trở đất hệ thống tiếp địa, hệ thống chống sét hiệu quả cho bạn.Hộp đựng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Hướng dẫn sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Cách sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A có lẽ sẽ có nhiều người quan tâm. Bởi vì Kyoritsu 4105A thường được sử dụng để đo đạc hệ thống nối đất, tiếp địa chống sét phức tạp. Mọi người sẽ e dè nếu đo sai, sử dụng sai cách sẽ gây ra hư hỏng không đáng có. Đúng vậy. Đôi khi ta mua một món hàng nào đó nhưng vẫn loay hoay cách sử dụng nó ra sao?

Tại sao cần đo điện trở đất?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A để đo điện trở đất của hệ thống tiếp địa, hệ thống chống sét đánh. Chúng tôi sẽ đi từng bước một, chỉ rõ nhất, dễ hiểu nhất để bạn không bị bỡ ngỡ và dễ làm.

Như các bạn đã biết. Vào mùa mưa, thường hay có mưa dông, kèm theo sấm sét. Theo thống kê, hàng năm Việt Nam có tỷ lệ xuất hiện sét đánh lớn nhất châu Á. Vì nước ta là 1 trong 3 tâm dông của thế giới.

Đây chính là những nơi có cường độ sét đánh hoạt động mạnh mẽ. Những cơn bão, cơn dông liên tục bủa vây các tỉnh thành từ Miền Bắc, Miền Trung cho tới cả Miền Nam. Sấm sét ùng ùng, rất nguy hiểm cho các tòa nhà, các hệ thống máy móc, điện tử, dây điện chằng chịt, và cả con người.

Ước tính hàng năm Việt Nam có 2 triệu cú sét đánh, gây thiệt hại nhiều về người và của. Đặc biệt là các thiết bị điện, điện tử, viễn thông.

Do thiếu hiểu biết về sét, một số hệ thống chống sét, tiếp địa chống sét vẫn không chống được sét. Nguyên nhân là lắp đặt không đúng cách, hệ thống chưa đủ mạnh để tải và chống sét hiệu quả. Và để lắp đặt hệ thống chống sét, tiếp địa đúng nhất, chuẩn nhất, chúng ta cần đo đạc thật tỉ mỉ và khoa học. Vì vậy cần có một máy đo điện trở đất chuyên nghiệp để đo đạc. Và Kyoritsu 4105A là ứng cử viên số 1 cho máy đo điện trở đất tốt nhất hiện nay.

Quay trở lại vấn đề, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy đo điện trở đất 4105A của Kyoritsu cho hệ thống tiếp địa.

 

 

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105AH
Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105AH

>>> Xem danh sách sản phẩm TẠI ĐÂY

Cách sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A đo điện trở đất hệ thống tiếp địa

Để đo điện trở đất của hệ thống tiếp địa ta cần làm qua 4 bước theo thứ tự sau đây:

Bước 1: Kiểm tra Pin bằng cách nhìn thông báo trên màn hình. Nếu xuất hiện dấu -+ thì Pin sắp hết điện. Phép đo lúc này sẽ thiếu chính xác. Bạn phải sạc lại cho pin hoặc thay pin. Đảm bảo rằng pin đã được sạc.

Bước 2: Cắm nối các đầu đo vào thân máy đo điện trở. Chú ý phải đấu nối đầu đo chính xác.

Bước 3: Đo điện áp của đất:

  • Bật chuyển mạch đồng hồ đo về thang Earth Voltage. Nếu đồng hồ hiển thị giá trị điện áp < 10 V là được. Như vậy kết quả đo sẽ chính xác hơn.

Bước 4: Đo điện trở của đất

  • Bật chuyển mạch của máy đo về thang 2000 Ohm.
  • Đồng thời ấn và xoay phím PRES TO TEST để kiểm tra chỉ thị của đồng hồ đo điện trở đất. Nếu màn hình có đèn nháy chớp liên tục thì kiểm tra lại que đo hoặc cọc đất. Đảm bảo rằng hai loại này tiếp xúc đất tốt nhất. Có thể đổ nước vào cọc đất.
  • Bật chuyển mạch máy đo về thang 20 Om.
  • Đồng thời ấn và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của máy. Đọc thông số trên màn hình. Đây chính là giá trị điện trở đất của hệ thống tiếp địa.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A đo điện trở đất và điện áp. Nếu bạn có cách đo khác hay hơn, nhanh hơn hãy chia sẻ với chúng tôi.

>> Chủ đề liên quan được nhiều khách hàng tìm hiếm

Bài viết liên quan
may do do am gao chinh hang
Gạo là lương thực chủ yếu đối với nhiều quốc gia. Trong các thành phần của gạo, độ ẩm có sự ảnh hưởng cao nhất đến chất lượng. Do đó, nhu cầu tìm hiểu về máy đo độ ẩm gạo ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Hãy cùng tìm…
Kiểm tra và đánh giá bằng máy đo độ Brix
Hiện nay, nhu cầu sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt cho các loại dung dịch rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực và công việc. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn top 3 máy đo độ ngọt Brix bán chạy nhất nửa…
Dụng cụ đo độ pH đất 3 trong 1
Ngày nay, do nhu cầu sử dụng máy đo pH đất rất cao nên thiết bị thường hay sẽ gặp hỏng hóc. Vậy làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho máy đo pH đất? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm được các mẹo đó để sử…
Trạm đo thời tiết giá tốt
Các chỉ số thời tiết sẽ được dự báo bằng những số đo chính xác được thu thập từ trạm thời tiết. Vậy trạm thời tiết là gì? Thiết bị này có đặc điểm như thế nào và có tác dụng ra sao? Trong bài viết này, TKTECH sẽ giúp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *