Giới thiệu vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa

Vòng bi tang trống hay còn gọi là vòng bi cà na (vòng bi nhào) là một dạng vòng bi bạc đạn công nghiệp thông dụng. Chúng được thiết kế với những viên bi hình tang trống với 2 dãy tự lựa và không thể sản tách rời. Hiện nay, vòng bi tang trống được thiết kế với nhiều kích thước từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nổi bật trong số đó phải nói đến vòng bi tang trống SKF. Tại bài viết hôm nay, TKTech sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa để xem nó có ưu điểm gì nổi bật.

Vong-bi-bac-dan-tang-trong
Vòng bi bạc đạn tang trống

Vòng bi tang trống SKF là gì?

Đây là loại vòng bi bạc đạn chịu tải trọng nặng, cho phép lệch trục từ 1 đến 2 độ. Vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa SKF có con lăn đối xứng. Nhờ vậy nên giúp phân bổ tải trọng đều hơn, làm tăng tối đa tuổi thọ hoạt động của vòng bi. Vòng dẫn hướng nổi còn giúp giảm ma sát. Vòng cách thép dạng ô kín có cấu tạo chắc chắn và chịu được nhiệt độ cao.

Vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa SKF có kích thước con lăn lớn hơn làm tăng khả năng chịu tải và tuổi thọ. Sự kết hợp giữa việc sử dụng mác thép có độ tinh khiết và đồng nhất cao giúp cho khả năng hoạt động của nó luôn bền hơn so với các loại vòng bi tang trống khác trên thị trường. Ngay cả khi làm việc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Ví dụ như: môi trường nhiễm bẩn hay bôi trơn thiếu.

Đặc điểm của vòng bi tang trống SKF

Vong-bi-tang-trong-2-day-tu-lua
Vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa

Vòng bi tang trống SKF (Spherical roller bearings) thế hệ Explorer cũng tương tự như các vòng bi tiêu chuẩn trước đây của hãng SKF có cùng kích thước. Hãng SKF hiện tại đang cung cấp các loại vòng bi không có phớt chặn, có phớt chặn và các vòng bi cho những ứng dụng sàng rung. Với các thiết kế đặc biệt có thể đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của nhiều người dùng.

Về thiết kế, vòng bi tang trống SKF có khả năng chịu tải trọng hướng kính và tải trọng dọc trục cực kỳ cao trong những ứng dụng có độ lệch trục hoặc trục bị võng. Đặc biệt, vòng bi tang trống SKF thế hệ Explorer có các cải tiến đáng kể ở các thông số vận hành chủ yếu. Các vòng bi này rất tiên tiến, có thể có độ bền cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm cạnh tranh trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Các ứng dụng của vòng bi tang trống SKF

Sản phẩm này được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều thiết bị, lĩnh vực như:

– Hộp giảm tốc, Bơm

– Nhiệt điện

– Quạt công nghiệp

– Thiết bị Mỏ và Xây dựng

– Thiết bị dệt

– Bơm nước công nghiệp

– Thiết bị trong công nghiệp hoá dầu

– Thiết bị chế biến giấy và bột giấy

– Thiết bị hàng hải

  • Thiết bị luyện cán thép
  • Trục chính tuabin gió

– Đường sắt

Một số sản phẩm vòng bi tang trống SKF nổi bật

Nếu nhu cầu công việc của bạn cần sử dụng loại vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa thì có thể tham khảo các sản phẩm sau đây:

Vong-bi-SFK-22213-E
Vòng bi SKF 22213 E

– Vòng bi SKF 22213

– Vòng bi SKF 22215

– Vòng bi SKF 22216

– Vòng bi SKF 22217

– Vòng bi SKF 22218

– Vòng bi SKF 22220

– Vòng bi SKF 23024

– Vòng bi SKF 22326 …

Đánh giá vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa

Cấu tạo của nó bao gồm 2 dãy con lăn có chung một rãnh lăn cầu trên vòng ngoài và 2 rãnh lăn riêng biệt trên vòng trong. Từ đó tạo ra một góc nghiêng so với trục của vòng bi. Điều này mang lại cho những chiếc vòng bi tang trống SKF một sự kết hợp tuyệt vời. Đó là một nét đặc trưng trong thiết kế mà không một loại vòng bi nào khác có thể thay thế. Vậy nên dạng vòng bi này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, thiết bị chuyên biệt.

Vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa có khả năng tự lựa. Ngoài ra nó còn có khả năng hoạt động tốt với tình trạng lệch tâm của trục so với ổ đỡ, hiện tượng võng hoặc cong trục.

Ngày nay, vòng bi tang trống của hãng SKF luôn đi đầu trong thiết kế. Bên cạnh khả năng chịu tải hướng tâm lớn, nó còn có thể chịu được tải dọc trục ở cả hai chiều.

Vong-bi-tang-trong-SKF-hai-day-tu-lua
Vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa

> Có thể bạn quan tâm

Các loại vòng bi tang trống SKF tiêu chuẩn

Dải sản phẩm tiêu chuẩn của vòng bi tang trống SKF tự lựa vô cùng đa dạng:

– Vòng bi tang trống SKF không có nắp che

– Vòng bi tang trống SKF có phớt chặn

– Vòng bi tang trống SKF cho các ứng dụng rung động

Cac-dang-vong-bi-tang-trong-hai-day-tu-lua-SKF
Các dạng vòng bi tang trống hai dãy tự lựa SKF

Bên cạnh dải sản phẩm tiêu chuẩn này, hãng SKF còn sản xuất thêm các loại vòng bi tang trống khác, nhằm đáp ứng được cho những ứng dụng đặc biệt.

Các loại vòng bi tang trống SKF không có nắp che được sản xuất theo một số kiểu, tùy thuộc vào dải và kích thước của ổ lăn. Loại này có sự khác biệt đó là:

– Sự bố trí của vòng dẫn hướng nổi

– Thiết kế của vòng trong và/hoặc vòng cách

>> Bài viết cùng chủ đề

Vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa tiêu biểu

STT Sản phẩm D (mm) D (mm) B (mm)
1 Vòng bi SKF 21305 CC 25 62 17
2 Vòng bi SKF 21308 E 40 90 23
3 Vòng bi SKF 21308 EK 40 90 23
4 Vòng bi SKF 21320 EK 100 215 47
5 Vòng bi SKF 22228 CCK/W33 140 250 68
6 Vòng bi SKF 22230-2CS5/VT143 150 270 73
7 Vòng bi SKF 22311 EK 55 120 43

Trên đây là những thông tin về loại vòng bi tang trống SKF hai dãy tự lựa. Nếu cần thêm thông tin chi tiết của từng sản phẩm và báo giá cụ thể. Vui lòng liên hệ với cửa hàng TKTech. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng vòng bi bạc đạn chính hãng SKF và nhiều thương hiệu khác. 

Bài viết liên quan
kiem tra nuoc sach bang quy tim
Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra chất lượng nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo nguồn nước đang sử dụng luôn an toàn. Một trong số đó là cách kiểm tra nước sạch bằng quỳ tím. Vậy liệu phương pháp này có thể giúp bạn đánh giá chính…
may do do am mun cua(1)
Nếu muốn sản xuất giấy, đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp thì việc sử dụng máy đo độ ẩm dăm gỗ là việc rất quan trọng phải thực hiện. Việc đo độ ẩm mùn cưa sẽ giúp bạn biết chính xác xem độ ẩm đó đã đạt chuẩn hay…
thiet bi dinh vi a8
Với kích thước chỉ bằng một ngón tay, top 3 các thiết bị định vị nhỏ gọn mà bài viết giới thiệu sau đây cực kỳ hữu ích cho nhu cầu theo dõi của con người ngày nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị…
testo 470
Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc nào tốt nhất? Một trong những phương pháp đo tốc độ vòng quay được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là đo không tiếp xúc. Chính vì vậy nên các dòng máy đo RPM sử dụng phương pháp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *