Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023

Độ cứng là một yếu tố thể hiện tính chất của các vật thể, vật liệu và thậm chí cả trái cây cũng có độ cứng của nó. Để xác định được độ cứng của trái cây thì phải cần đến thiết bị đo độ cứng trái cây chuyên dụng. Tại bài viết này, bạn sẽ có được thông tin của top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023 để tham khảo. 

Máy đo độ cứng trái cây là gì?

Đây là một thiết bị được sử dụng để đo độ cứng của các loại trái cây. Độ cứng của trái cây chính là một trong số các chỉ số chất lượng quan trọng để đánh giá độ chính, độ ngon và độ tươi của trái cây.

May-do-do-cung-trai-cay-hoa-qua
Máy đo độ cứng trái cây, hoa quả

Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất thường sử dụng cảm biến đo lực để áp dụng một lực đối với bề mặt của trái cây và đo độ đàn hồi của trái cây. Độ đàn hồi của trái cây phản ánh mức độ chịu tải của trái cây. Tức là mức độ đàn hồi của trái cây sau khi bị nén bởi một lực đó.

Người ta thường sử dụng thiết bị này để đo độ cứng của các loại trái cây như táo, lê, xoài, dưa hấu… Dựa trên kết quả đo được, người dùng có thể xác định độ chín của trái cây đạt chuẩn hay chưa. Từ đó quyết định thời điểm thu hoạch phù hợp để đảm bảo chất lượng và giá trị thương mại của sản phẩm.

Ưu điểm của máy đo độ cứng trái cây là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023, hãy cùng xem qua những ưu điểm nổi bật của thiết bị này:

Với thiết kế tiện dụng, mẫu mã đa dạng đẹp mắt

Thiết bị này có độ bền cao nhờ được làm từ các vật liệu chất lượng tốt. Thiết bị được sản xuất theo các tiêu chuẩn đã được công bố, đảm bảo an toàn và độ chính xác. Đặc biệt, máy cung cấp kết quả đo chính xác và đáng tin cậy. Giúp người dùng đánh giá chất lượng của sản phẩm tốt nhất.

Dễ sử dụng – Ưu điểm của top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 

Đa số các dòng máy đo độ cứng hiện nay đều là loại kỹ thuật số nên thao tác vận hành máy khá đơn giản, sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt trái cây vào máy và chờ đợi kết quả đo. Kết quả được cung cấp bằng những con số cụ thể, chính xác chứ không mang tính tương đối. Bên cạnh đó, việc vệ sinh máy sau sử dụng cũng rất đơn giản.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với máy đo độ cứng trái cây, người dùng không cần phải thực hiện kiểm tra độ cứng bằng tay hoặc phải gửi mẫu trái cây đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Nó có thể đo độ cứng trái cây nhanh chóng trong vài giây mà không cần phải cắt trái cây ra để kiểm tra. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc đo độ cứng trái cây giúp người sản xuất và người tiêu dùng kiểm soát chất lượng sản phẩm, giảm thiểu sự lãng phí và cải thiện giá trị của sản phẩm.

>> Bài viết liên quan

Giới thiệu Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023   

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo độ cứng trái cây khác nhau. Dưới đây là giới thiệu chi tiết về 3 mẫu máy mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng:

Máy đo độ cứng trái cây FHT-05

Đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến để đo độ cứng của một số các loại trái cây mềm như: dâu tây, nho, cherry… FHT-05 còn phục cho các hoạt động nghiên cứu, lưu trữ sau thu hoạch để nâng cao chất lượng của quả. Đảm bảo từ công đoạn từ thu hoạch đến vận chuyển và bảo quản.

May-do-do-cung-cua-trai-cay-FHT-05
Máy đo độ cứng của trái cây FHT 05

Ngoài ra, thiết bị cũng rất hữu ích cho các hoạt động, nghiên cứu thử nghiệm nhằm đánh giá được mức độ sinh trưởng và độ chín của các loại trái cây. Có thể thấy, đây là một chiếc máy đo độ cứng trái cây rất thích hợp cho công việc tại các bộ phận nghiên khoa học, các công ty, trang trại trái cây…

Ưu điểm nổi bật của FHT-05 Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023

– Thiết kế cầm tay nhỏ gọn, tiện dụng nhờ tính di động cao.

– Hoạt động bằng cách đo lực rồi tính toán và suy ra độ chín của quả, giúp bà con xác định được thời gian thu hoạch và theo dõi độ mềm trong công tác bảo quản trái cây.

– Máy có tính năng hiển thị giá trị Max, HOLD – giữ dữ liệu và đảo ngược đơn vị.

– Người dùng cũng có thể kết nối máy với cổng USB hoặc RS232 để kết nối với máy tính và truyền, lưu dữ liệu rất tiện lợi.

– Ngoài ra, thiết bị này cũng có Bluetooth, tiện lợi khi truyền dữ liệu mà không cần kết nối dây.

Thiết bị đo độ cứng trái cây FHT-15

Đây cũng là một trong Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023 mà bạn nên tham khảo. Thiết bị này sẽ giúp xác định độ cứng của các loại trái cây lớn, nhỏ: táo, lê, đào, mơ, mận… Từ đó xác định đúng thời gian hái, độ mềm trong bảo quản, lưu trữ…

Thiet-bi-do-do-cung-cho-trai-cay-FHT-15
Thiết bị đo độ cứng cho trái cây FHT 15

Ưu điểm của FHT-15 Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023

– Thiết kế dạng cầm tay, có thiết kế gọn nhẹ và dễ sử dụng.

– Máy hoạt động bằng cách đo lực cần thiết để xác định được độ cứng của quả.

– Máy đo độ cứng trái cây FHT-15 được thiết kế một màn hình hiển thị kỹ thuật số giúp hiển thị một cách trực quan các kết quả, cho phép người dùng quan sát dễ dàng.

– Máy có tính năng hiển thị giá trị Max thuận tiện cho việc theo dõi, đánh giá; tính năng HOLD và đảo ngược đơn vị.

– Dữ liệu từ máy cũng có thể truyền đi dễ dàng với cổng đầu ra dữ liệu USB hoặc RS232 kết nối với máy tính; hoặc Bluetooth để truyền không dây.

Máy đo độ cứng trái cây FHT-1122

Đây là một mẫu máy đo độ cứng trái cây của Total Meter được sử dụng để đo độ cứng của các loại trái cây có kích thước lớn như mít, sầu riêng, dưa hấu… để đánh giá mức độ sinh trưởng và độ chín của chúng. Đồng thời theo dõi được độ mềm trong quá trình bảo quản. Vì thế, đây là thiết bị không thể thiếu đối với người trồng trái cây. Và còn rất hữu ích đối với các bộ phận nghiên cứu khoa học, các công ty hoa quả…

Model-FHT-1122-do-do-cung-trai-cay
Model FHT 1122 đo độ cứng trái cây

Ưu điểm của FHT-1122 Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023

– Máy có thiết kế cầm tay gọn nhẹ và tiện dụng.

– Việc vận hành và sử dụng máy đơn giản, dễ dàng.

– Máy đo độ cứng trái cây FHT-1122 thực hiện đo bằng cách đo lực cần thiết để từ đó suy ra được độ chín.

– Máy có tính năng hiển thị giá trị Max, tính năng HOLD và đảo ngược đơn vị.

– Người dùng có thể dễ dàng truyền dữ liệu thông qua cổng USB hoặc RS232 để kết nối mới máy tính; hoặc sử dụng tính năng Bluetooth để kết nối không dây.

Địa chỉ mua máy đo độ cứng uy tín, giá cả hợp lý

Máy đo độ cứng hoa quả được thiết kế chuyên dụng, phù hợp với nhiều công việc khác nhau:

– Trong phòng thí nghiệm: nghiên cứu, đánh giá mức độ trưởng thành của các loại cây, kiểm định chất lượng

– Trong công tác giảng dạy: chuyên ngành phát triển cây trồng

– Trong ngành trồng trọt, sản xuất và bảo quản trái cây.

Hiện tại, TKTECH là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng Top 3 máy đo độ cứng trái cây HOT nhất 2023 được giới thiệu ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này trên website hoặc liên hệ qua hotline để được hỗ trợ tư vấn. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, TKTECH đảm bảo bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất!

Bài viết liên quan
TKTECH - Chuyên cung cấp thiết bị đo môi trường
Bút thử nước sạch loại nào tốt nhất hiện nay? Nước sạch là nhu cầu thiết yếu của con người chúng ta nên việc xác định độ sạch của nguồn nước là điều cực kỳ cần thiết. Hiện nay, bạn có thể sử dụng các thiết bị đo nước để…
Màn hình hiển thị kết quả rõ ràng
Đánh giá điểm đặc biệt của máy đo nồng độ cồn Sentech AL7000 Sentech AL7000 là mẫu máy đo nồng độ cồn rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là một dụng cụ quan trọng giúp người dùng kiểm tra chỉ số độ công của người tham…
may do nong do con AL1100 chinh hang
Máy đo nồng độ cồn Sentech AL1100 có gì đặc biệt? Sentech AL1100 là dòng máy đo nồng độ cồn hiện đại, không cần ống thổi cho thao tác nhanh chóng, kết quả được đưa ra chính hãng trên màn hình chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó, sản phẩm…
Review máy đo nồng độ cồn Sentech iblow 10
Review máy đo nồng độ cồn IBlow 10 siêu nhạy Nếu tìm hiểu về thương hiệu và các sản phẩm máy đo nồng độ cồn trên thị trường hiện nay thì các thiết bị của hãng Sentech được đánh giá cao hơn cả. Trong đó có model Sentech iBlow 10…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *