Cách sử dụng máy đo độ ẩm tường để sơn chi tiết, chuẩn xác nhất

Khi tiến hành sơn tường nhà hoặc công trình xây dựng, việc đo lường độ ẩm tường đạt tiêu chuẩn hết sức quan trọng để giúp bề mặt sơn được bám dính và lên đều màu. Tuy nhiên, quan sát bằng mắt thường không thể đạt chuẩn mà phải chọn cách sử dụng máy đo độ ẩm tường để cho kết quả chính xác nhất. Cùng tìm hiểu thao tác này qua bài viết dưới đây để thực hiện chính xác nhất nhé!

Máy đo độ ẩm tường là gì?

Khái niệm máy đo độ ẩm tường là một thiết bị dùng để đo độ ẩm được dùng trong xây dựng của rất nhiều các chủ công trình xây dựng, cũng như rất nhiều gia đình đã và đang tìm mua để sử dụng ngày nay. Công dụng chính của loại máy đo độ ẩm này chính là để có thể đo được độ ẩm của tường nhà, hay tường văn phòng…

Máy đo độ ẩm tường, vật liệu
Máy đo độ ẩm tường, vật liệu

Vì sao cần sử dụng máy đo độ ẩm khi sơn?

Độ ẩm của tường ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của các công trình xây dựng. Khi độ ẩm tường vượt mức tiêu chuẩn có thể dẫn đến một số sự cố trong quy trình sơn tường. Ví dụ như: sau khi sơn xong màu sơn bị bay màu không như mong muốn, sơn tường không đều màu, xuất hiện dấu hiệu phồng rộp… Vì vậy, công nhân phải xác định thời gian sơn nhà phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời tiết kiệm được các chi phí.

Bên cạnh đó, độ ẩm tường còn phụ thuộc vào nhiệt độ không khí, thời tiết bên ngoài (hanh khô hay nồm ẩm…). Vậy nên việc đo độ ẩm bằng cách quan sát bề mặt, hay áng chừng thời gian (tầm bao nhiêu tiếng đồng hồ) sẽ không chính xác. Điều này xảy ra tình trạng như bề mặt tường chưa đủ khô đã tiến hành sơn sẽ khiến sơn dễ bị chảy; hoặc bề mặt tường quá khô khiến sơn bị hút, thậm chí gây rạn nứt ở màng sơn.

Độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn dược
Độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được

Vậy nên kiểm tra độ ẩm của tường nhà là một việc vô cùng cần thiết, hữu ích và quan trọng trước khi sơn, chống thấm hay quét vôi ve tường nhà… Bởi theo các chuyên gia xây dựng, cần đảm bảo chất lượng của công trình. Công trình luôn đạt được mức tốt nhất có thể, thì độ ẩm của tường phải nhỏ hơn 15%.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo độ ẩm tường 

Để sử dụng thiết bị cho kết quả đo chính xác và nhanh chóng thì bạn phải biết cách sử dụng hiệu quả theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị đo độ ẩm tường

Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra pin máy đo độ ẩm tường để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt. Nếu cần có thể thay thế pin mới để quá trình làm việc được tốt nhất.

Tiếp theo, cần cài đặt chế độ đo độ ẩm cho máy đo phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu bạn đang muốn đo độ ẩm tường để sơn thì chọn chế độ đo độ ẩm tường.

Bước 2: Làm sạch bề mặt tường

Độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bức tường
Độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bức tường

Tiến hành vệ sinh các bề mặt tường cần đo bằng cách lau chùi để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các vật thể khác bám trên đó. Điều này giúp đảm bảo kết quả đo chính xác của thiết bị.

Bước 3: Đặt máy đo độ ẩm lên bề mặt tường

Sau khi hoàn tất, bạn đặt máy đo độ ẩm tường lên trền bề mặt tường cần đo và nhất nút Bật/On để bắt đầu đo. Lưu ý để đặt máy đo độ ẩm trên bề mặt tường thẳng đứng và thực hiện đo tại các vị trí khác nhau trên bề mặt tường để có kết quả đo chính xác nhất.

>> Bài viết liên quan

Bước 4: Đọc kết quả đo

Kết quả độ ẩm tường đo được sẽ hiển thị trên màn hình của máy. Nếu máy đo độ ẩm tường có tính năng lưu trữ dữ liệu, bạn có thể lưu lại kết quả đo để so sánh sau này hoặc lưu trữ để thực hiện phân tích.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể sử dụng kết quả đo để đánh giá độ ẩm của tường và thực hiện các biện pháp cần thiết để khắc phục vấn đề độ ẩm.

Thao tác sử dụng máy đo độ ẩm tường
Thao tác sử dụng máy đo độ ẩm tường

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm tường

Cách sử dụng máy đo độ ẩm tường khá đơn giản, tuy nhiên người thực hiện cần lưu ý các vấn đề sau đây để đảm bảo độ chính xác của kết quả đo:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thiết bị đo độ ẩm tường trước khi sử dụng.

– Kiểm tra pin của máy đo độ ẩm trước khi bắt đầu sử dụng để đảm bảo máy hoạt động tốt.

– Làm sạch bề mặt tường trước khi đặt máy đo độ ẩm để tránh bị các chất khác như bụi, dầu mỡ làm ảnh hưởng đến kết quả đo.

– Đặt máy đo độ ẩm trên bề mặt tường thẳng đứng và lấy nhiều mẫu đo khác nhau trên bề mặt để đảm bảo tính chính xác của kết quả đo.

– Tránh đo ở những nơi có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm không khí, ánh sáng mặt trời.

– Khi đo độ ẩm của vật liệu xây dựng cần cẩn thận để tránh việc phá hủy hoặc gây thiệt hại cho vật liệu.

– Kiểm tra độ chính xác của máy đo độ ẩm thường xuyên và hiệu chỉnh lại nếu cần thiết.

– Lưu trữ kết quả đo và thực hiện phân tích để xác định độ ẩm của tường và đưa ra các biện pháp khắc phục vấn đề độ ẩm.

Gợi ý máy đo độ ẩm tường tốt nên mua

Việc sử dụng máy đo độ ẩm tường là một bước quan trọng trong việc bảo vệ và bảo vệ công trình xây dựng của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn thiết bị nào thì có thể tham khảo các gợi ý sau đây:

Máy đo độ ẩm tường Wagner BI2200

Máy đo độ ẩm tường Wagner BI2200
Máy đo độ ẩm tường Wagner BI2200

BI2200 là thiết bị lý tưởng cho việc xây dựng hoặc kiểm tra nhà và được thiết kế để cung cấp các chỉ số tương đối, độ ẩm tương đối (MC) cho vật liệu xây dựng. Thông thường nó được sử dụng để kiểm tra, xác định các vấn đề hoặc các vùng ẩm có thể xảy ra trong nhà hoặc tòa nhà.

Máy sử dụng công nghệ sóng điện từ hiện đại, cung cấp một công cụ không xâm lấn để đo một loạt các vật liệu bao gồm gỗ, vữa tổng hợp, thạch cao, vách thạch cao, vật liệu cách nhiệt, gạch men, zona, linoleum, bê tông, và nhiều hơn nữa.

Máy đo độ ẩm tường, độ ẩm gỗ ST-8040

ST-8040 là thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ 3 trong 1 với khả năng đo độ ẩm tường, vật liệu xây dựng, đo độ ẩm gỗ và đo nhiệt độ không khí. Khả năng đo chính xác cao với nhiều chức năng mạnh mẽ, tuy nhiên lại có giá thành rất rẻ. Máy đo độ ẩm ST-8040 được sử dụng để đo lượng nước trong gỗ và vật liệu xây dựng, cũng có thể được sử dụng để đo nhiệt độ không khí.

Máy Đo Độ Ẩm Tường, Độ Ẩm Gỗ ST-8040
Máy đo độ ẩm tường, độ ẩm gỗ ST-8040

– Khi đo độ ẩm, bạn có thể lựa chọn 7 chế độ khác nhau. Máy sẽ đóng vai trò là máy đo độ ẩm gỗ với 2 chế độ đo gỗ tích hợp. 5 chế độ đo độ ẩm tường vật liệu giúp máy đóng vai trò là thiết bị đo độ ẩm tường chính xác.

– Ngoài ra máy còn đóng vai trò như một chiếc máy đo nhiệt độ không khí chính xác cao với khoảng đo từ 10 tới 50 độ.

Bạn có thể tham khảo thông tin kỹ thuật của hai sản phẩm này tại TKTECH. Đây là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị đo môi trường chất lượng của nhiều thương hiệu lớn. Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ và bảo hành cùng giá cả hợp lý nhất thị trường.

Hy vọng qua đây bạn đã nắm được cách sử dụng máy đo độ ẩm tường để sơn chi tiết, chuẩn xác nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ hotline để được tư vấn tận tình nhất.

Bài viết liên quan
testo 470
Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc nào tốt nhất? Một trong những phương pháp đo tốc độ vòng quay được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là đo không tiếp xúc. Chính vì vậy nên các dòng máy đo RPM sử dụng phương pháp…
nong dan thu hoach khom
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dứa cho mùa bội thu Dứa là một loại quả có hương vị thơm ngon, ngọt thanh và nhiều vitamin nên rất được yêu thích hiện nay. Dễ trồng, dễ chăm là thế nhưng nếu như không đảm bảo đúng kỹ thuật thì…
tuoi nuoc cho cay kim tien
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn Cây kim tiền được coi là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này thường được trang trí trong…
giam do am khong khi trong nha
Cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản, không cần tới máy hút ẩm Khi độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn đọc cần nắm được các cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *