Sự khác nhau giữa đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ đo đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động nhất quán, hiệu quả và an toàn của nhiều loại hệ thống hoạt động dưới áp suất. Việc đo áp suất trong một hệ thống nhất định, chẳng hạn như HVAC hoặc các đơn vị làm lạnh, cung cấp những hiểu biết chính về các vấn đề bảo trì và sửa chữa tiềm ẩn và hỗ trợ duy trì hiệu quả.

Đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo áp suất là những dụng cụ tương tự nhưng khác biệt để thực hiện các phép đo bằng cách sử dụng các đơn vị và phạm vi khác nhau. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa những công cụ có giá trị này.

Máy đo áp suất chân không Testo 552
Máy đo áp suất chân không Testo 552

Đồng hồ đo chân không như testo 552 là công cụ hữu ích, đáng tin cậy để giám sát và bảo dưỡng các hệ thống sưởi và làm mát.

Máy đo chân không là gì và nó làm gì?

Máy đo chân không đo áp suất trong chân không. Petropedia giải thích rằng đồng hồ đo chân không thường được sử dụng trong các trường hợp áp suất trong một hệ thống nhất định thấp hơn áp suất khí quyển. Cần lưu ý rằng, trong khi đồng hồ đo chân không thường cung cấp kết quả dưới dạng số âm vì áp suất trong hệ thống thấp hơn áp suất môi trường xung quanh, áp suất tuyệt đối vẫn là dương, vì nó cao hơn giá trị hoặc giá trị được cung cấp bởi chân không tuyệt đối. Thay vì sử dụng áp suất tuyệt đối làm phép đo, hầu hết các đồng hồ đo chân không sử dụng áp suất tương đối.

Đồng hồ đo chân không là công cụ quan trọng trong một số ứng dụng thương mại và công nghiệp, bao gồm đo áp suất trong máy bơm nhiệt, điều hòa không khí và hệ thống lạnh. Một máy đo chân không luôn được ghép nối với một máy bơm chân không, máy này tạo ra chân không để đo bằng máy đo.

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo áp suất là gì?

Tại sao các kỹ thuật viên và chuyên gia bảo trì sử dụng bơm chân không trên các máy sưởi và làm mát này? Khi chúng hoạt động, các hệ thống này có thể bị ô nhiễm bởi không khí, nitơ và nước, The Refrigeration School giải thích. Các chất lạ này có thể cản trở hoạt động bình thường, làm cho các thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn, đòi hỏi thời gian hoạt động lâu hơn và phát sinh chi phí cao hơn theo thời gian. Các chất bẩn cũng có thể gây hại cho hệ thống, làm giảm thời gian sử dụng hữu ích của chúng và dẫn đến một khoản đầu tư đáng kể có thể xảy ra để thay thế. Tương tự, chân không phải được tạo ra khi thêm chất làm lạnh mới vào hệ thống sưởi và làm mát.

Dịch vụ thường xuyên bằng máy bơm chân không giúp thiết bị sưởi và làm mát hoạt động trơn tru. Trong khi máy bơm thực hiện công việc vật lý là lấy khí và hơi ẩm ra khỏi hệ thống hoặc chuẩn bị để bổ sung chất làm lạnh mới, máy đo chân không đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình.

Kiểm tra, kiểm toán và an toàn

Bảo trì phòng ngừa giữ cho các doanh nghiệp và hệ thống họ sử dụng hoạt động trơn tru. Việc kiểm tra thường xuyên cho phép các chuyên gia bảo trì duy trì hồ sơ chính xác về tình trạng thiết bị, truyền đạt thông tin hiệu quả cho những người ra quyết định và đi đầu trong các nỗ lực hỗ trợ và sửa chữa. Đồng hồ đo chân không là một phần quan trọng trong việc xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn trong thiết bị đó và đảm bảo rằng mọi vấn đề đều được giải quyết một cách an toàn và triệt để trước khi các rủi ro lớn hơn xuất hiện.

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất và đồng hồ áp suất chân không đều đo áp suất khí quyển. Sự khác biệt là đồng hồ đo áp suất đo áp suất cao hơn áp suất khí quyển, trong khi đồng hồ đo áp suất chân không đo áp suất thấp hơn áp suất khí quyển.

đo áp suất

Như chúng tôi đã thiết lập, một máy đo chân không đo áp suất âm, ít nhất là trên một thang tương đối. Nó được sử dụng khi áp suất bên trong hệ thống thấp hơn áp suất khí quyển xung quanh. Đồng hồ đo chân không có thể được xem như một loại đồng hồ đo áp suất cụ thể. Tuy nhiên, đồng hồ đo áp suất thường được sử dụng để đo các đặc tính chính của các hệ thống khác nhau hoạt động trên áp suất khí quyển xung quanh, trong khi đồng hồ đo chân không thường làm ngược lại.

Tại Testo, chúng tôi tách riêng dụng cụ đo áp suất và đo chân không để dễ nhận biết và đảm bảo bạn có thể chọn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Đối tác của bạn cho đồng hồ đo chân không đáng tin cậy

Chúng tôi tự hào cung cấp nhiều loại đồng hồ đo chân không được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại. Testo 552 kết hợp các phép đo đáng tin cậy với thao tác đơn giản, màn hình kỹ thuật số để đọc điểm rõ ràng và kết nối Bluetooth. Việc bổ sung Bluetooth mang lại một lợi thế lớn: kết nối giữa thiết bị và Ứng dụng đầu dò thông minh testo, khả dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng có thể theo dõi áp suất không dây trong quá trình sơ tán hệ thống sưởi và làm mát cũng như chia sẻ dữ liệu đo qua email. Kết cấu chắc chắn và khả năng cung cấp các phép đo chính xác làm tròn các tính năng chính của thiết bị này.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại đồng hồ đo chân không và đa tạp của chúng tôi? Hãy liên hệ với nhóm chuyên gia tại Testo ngay hôm nay.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *