Máy soi khuyết tật là gì

Kính đo khuyết tật (defectoscopes) được sử dụng để kiểm tra không phá hủy các thành phần được làm bằng các vật liệu khác nhau. Cũng như sử dụng các phương pháp quang học, máy soi khuyết tật có thể phát hiện các khuyết tật vật liệu bằng phương tiện, ví dụ, siêu âm, dòng điện xoáyhoặc thậm chí cả từ trường. Có thể là sự gián đoạn, khoảng trống, vết nứt hoặc tạp chất, với máy soi khuyết tật, những lỗi này có thể được tìm thấy và khoanh vùng rất chính xác. Việc xác định kích thước của các lỗi cũng có thể thực hiện được.

Máy soi khuyết tật là gì

Ưu điểm đặc biệt của thiết bị soi lỗi nằm ở khả năng kiểm tra các thành phần trong khi chúng được lắp đặt, ngay cả trong quá trình hoạt động của chúng. Việc cài đặt không nhất thiết phải được gỡ xuống và các thành phần có thể được kiểm soát trực tiếp tại chỗ mà không cần phải thực hiện công việc tháo lắp tốn kém và mất thời gian. Do đó, một kính đo khuyết tật được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả kỹ thuật cơ khí, chế tạo bình chịu áp lực, xây dựng đường ống, kỹ thuật hàng không vũ trụ và vận tải đường sắt.

một thiết bị cho việc phát hiện lỗ hổng trong bài viết làm từ nhiều kim loại và phi kim loại vật liệu bằng phương pháp của không phá hủy thử nghiệm. Máy dò khuyết tật có nhiều loại, ví dụ như từ, X-quang, siêu âm, cảm ứng, và mao quản giống, là trong sử dụng.

Máy soi khuyết tật là gì

Defectoscopes có thể được thiết kế như di động và phòng thí nghiệm công cụ hay như văn phòng phẩm lắp đặt. Di defectoscopes thường kết hợp một rất đơn giản lỗ hổng phát hiện chỉ thị (một công cụ với một con trỏ hoặc một quang hoặc âm thanh báo hiệu thiết bị). Phòng thí nghiệm defectoscopes là nhiều nhạy cảm và được thường được trang bị với một máy hiện sóng hoặc các chỉ số kỹ thuật số.

Trong văn phòng phẩm defectoscopes, mà là sự nhất linh hoạt, cung cấp được thường làm cho tự động ghi âm của các bài đọc và cho một mục tiêu đánh giá của các ghi dữ liệu. Một số defectoscopes làm tốt các kiểm tra của bài báo di chuyển tại đáng kể tốc độ (đối với Ví dụ, đường ống trong các quá trình của cán), hoặc các defectoscope bản thân có thể di chuyển tại một lớn tốc độ trong mối quan hệ với các bài viết (ví dụ, defectoscopes gắn trên xe hoặc toa xe và di chuyển trên đường ray). Defectoscopes được thiết kế cho chất lượng kiểm soát của bài viết nóng đến một cao nhiệt độ cũng hiện hữu.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *