Lựa chọn máy khoan quay phù hợp với nhu cầu của bạn

Cho dù đó là xây dựng mới hoặc bảo trì, nhiều công việc yêu cầu khoan lỗ trên bê tông. Lựa chọn máy khoan quay phù hợp cho công việc là rất quan trọng, nhưng lựa chọn đúng có thể phức tạp.

Các loại dụng cụ, hệ thống giữ mũi khoan và loại mũi khoan, cũng như tính chất của công việc cần thực hiện và nguồn điện sẵn có – đây là một số biến số cần được xem xét.

Một số định nghĩa về máy khoan quay

Máy khoan quay: Một công cụ thực hiện khoan quay bằng cách sử dụng chuyển động quay và tác động của búa làm vỡ bê tông khi bit quay. Búa quay được thiết kế để sử dụng hàng ngày / hàng ngày.

Búa phá dỡ: Công cụ hạng nặng được thiết kế để đập hoặc phá vỡ bê tông.

Búa kết hợp: Một loại búa hai chế độ được thiết kế để khoan hoặc phá vỡ bê tông.

Trước khi chọn một chiếc búa để khoan quay, hãy xác định đường kính của các lỗ bạn cần khoan. Đường kính của các lỗ sẽ quyết định loại búa và hệ thống giữ bit mà bạn chọn.

Mỗi công cụ đều có phạm vi khoan tối ưu riêng. Bằng cách xác định các dụng cụ khoan quay với phạm vi tối ưu tương quan với kích thước của các lỗ cần thiết, bạn có thể quyết định công cụ kích thước nào là cần thiết.

Máy khoan quay Bosch
Máy khoan quay Bosch

Đưa ra lựa chọn phù hợp để có tính linh hoạt tốt nhất

Bằng cách chọn loại búa tối ưu được thiết kế để khoan các lỗ cần thiết, hiệu suất hiệu quả hơn sẽ được đảm bảo. Mặc dù vận hành khoan xoay búa trong các phạm vi này mang lại kết quả tốt nhất, mỗi búa cũng có tính linh hoạt để khoan các lỗ lớn hơn.

Hệ thống giữ bit bao gồm các thành phần bên trong của công cụ giữ bit tại chỗ và truyền năng lượng từ động cơ điện và cơ cấu truyền động sang bit. Hầu hết các búa cho các nhiệm vụ khoan quay sử dụng một trong ba hệ thống: SDS-plus®, SDS-max® hoặc spline.

Spline là một hệ thống giữ bit phổ biến đã được sử dụng trong nhiều năm, nhưng đang dần được thay thế bởi hệ thống SDS-max® ưu việt. Giống như các bác sĩ có chuyên môn, mỗi hệ thống giữ bit hoạt động hiệu quả và chính xác nhất trong một phạm vi xác định. Đối với mỗi hệ thống, các phạm vi đó là:

SDS-cộng: 3/16 “- 3/4”

SDS-tối đa: 1/2 “- 1-3 / 4”

Spline: 3/8 “- 1-3 / 8”

Mặc dù có thể khoan quay ngắt quãng ở công suất, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn búa lớn hơn tiếp theo nếu bất kỳ loạt khoan nào yêu cầu lỗ lớn hơn. Giống như bất kỳ công cụ hoặc máy móc nào khác, việc liên tục đẩy một chiếc búa đến mức cực đoan cuối cùng sẽ dẫn đến thất bại. Đầu tư vào chiếc búa lớn hơn tiếp theo sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

Bằng cách chọn búa được thiết kế để khoan các lỗ cần thiết, người dùng có thể đảm bảo hiệu suất nhanh hơn và hiệu quả hơn. Một điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng búa cho các công việc khoan quay là để công cụ thực hiện công việc; áp dụng quá nhiều áp lực lên các công cụ này có thể làm giảm hiệu suất.

>> Xem danh mục sản phẩm tại: Máy khoan

Các vấn đề về kích thước lỗ của máy khoan quay

Ngoài ra, mỗi chiếc búa cũng có khả năng linh hoạt để khoan các lỗ lớn hơn. Búa Bosch SDS-plus có thể xử lý các bit lõi có đầu bằng cacbua từ 2-1 / 2 “lên đến 3-1 / 2” và búa SDS-max có thể xử lý các bit lõi có đầu bằng cacbua từ ba inch đến 6 “và thông qua- bit lỗ lên đến 3-1 / 8 ”. Kích thước chính xác của lõi và các bit thông qua lỗ phụ thuộc vào kích thước búa.

Mặc dù thỉnh thoảng vẫn có thể khoan quay hết công suất, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn chiếc búa lớn hơn tiếp theo để khoan lỗ lớn hơn liên tục. Giống như bất kỳ công cụ nào khác, liên tục đẩy một cái búa đến mức cực đoan cuối cùng sẽ dẫn đến thất bại. Đầu tư vào lần trả trước búa lớn hơn tiếp theo sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

Việc chọn một công cụ có các chức năng phù hợp cũng rất quan trọng. Máy khoan búa Bosch (SDS-plus) cung cấp ba chế độ hoạt động: khoan búa, chỉ khoan và chỉ đục. Các loại búa kết hợp lớn hơn thường cung cấp hai chế độ: chỉ khoan búa và đục.

Lựa chọn mũi khoan phù hợp với từng công việc
Lựa chọn mũi khoan phù hợp với từng công việc

Khi nói đến mũi khoan cacbua búa để khoan quay, tốt nhất bạn nên nghĩ đến búa như một hệ thống. Với tất cả những cải tiến trong các dụng cụ điện trong vài năm qua, các bit cacbua cũng nhanh chóng được cải thiện.

Từ máy cắt hai đầu đến máy cắt bốn đầu (cacbua đầy đủ đầu) đến các bit chuyên dùng cho thép cây đến “các bit dừng” kiểm soát độ sâu để tránh cáp căng sau, các bit đã được thiết kế lại để bền hơn nhằm tăng tốc độ cắt và giữ nhịp độ với năng lượng tác động tăng lên của búa.

Nếu không có những cải tiến này, tất cả bụi nghiền thành bột được tạo ra bởi khoan quay sẽ vẫn còn trong lỗ gây tích tụ nhiệt trên các đầu bit và cuối cùng là hỏng bit.

>>> Nhóm từ khóa liên quan: Hướng dẫn sử dụng máy khoan pin cầm tay

Tóm tắt về máy khoan quay

Khi xem xét các thương hiệu búa khoan quay khác nhau, hãy cân nhắc đến độ bền và tính năng tổng thể của từng dòng công cụ. Bosch tạo ra một số công cụ khó khoan nhất trên thị trường để khoan quay, với bánh răng và động cơ bên trong được thiết kế để chống lại việc lạm dụng nhiệt độ cao và các ứng dụng khắc nghiệt.

Bosch cung cấp đầy đủ các dòng búa quay / kết hợp SDS-plus, SDS-max và spline. Và với tư cách là nhà sản xuất búa số một thế giới, Bosch đã tạo dựng được danh tiếng về việc cung cấp các công cụ được thiết kế để hoạt động và bền bỉ.

Bằng cách hiểu tất cả các tùy chọn búa khác nhau có sẵn, người dùng có thể thấy lý do tại sao việc lựa chọn búa quay hoặc búa kết hợp phù hợp có thể tạo ra tác động lớn đến lợi nhuận.

Bài viết liên quan
do am khong khi
Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất, phù hợp cho sức khỏe? Trong môi trường sống hàng ngày, chúng ta thường ít để ý đến độ ẩm không khí. Nhưng thực tế, chỉ số này có ảnh hưởng lớn đến cảm giác thoải mái, sức khỏe và hiệu…
Khí nén là gì? Đặc điểm và ứng dụng của khí nén trong cuộc sống
Khí nén là gì? Đặc điểm và ứng dụng của khí nén trong cuộc sống Khí nén là một dạng năng lượng hiện diện trong mọi khía cạnh của đời sống hằng ngày, nó có nhiều ứng dụng thực tiễn vô cùng quan trọng. Vậy nên việc tìm hiểu về…
sua dien thoai bang dong ho van nang min
Xử lý điện thoại di động không lên nguồn bằng đồng hồ đo điện Điện thoại là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những lỗi hỏng hóc, điển hình nhất là không lên nguồn.…
do ph cua dat la gi
Các cách đo pH đất đơn giản, tiết kiệm chi phí Đo độ pH của đất là việc làm cần thiết giúp người trồng có thể kiểm soát được chất lượng đất để có biện pháp cải tạo và xử lý kịp thời; không làm ảnh hưởng tới sự sinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *