Kiểm định nhiệt kế cầm tay

Các kỹ thuật viên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ tại chỗ bằng nhiệt kế cầm tay tại hiện trường nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cách tốt nhất là kiểm tra nhiệt kế cầm tay, loại thuỷ ngân hoặc điện tử, so với tham chiếu chính xác trước khi bắt đầu các vòng để kiểm tra điểm đó.

nhiet ke fluke

Tốt nhất, nhiệt kế sẽ được kiểm tra càng gần càng tốt với kết quả đo nhiệt độ dự kiến. Ví dụ, nhiệt độ dự kiến ​​của khí trong đường ống. Nhiệt kế điện tử cá nhân (PET) có thể được kiểm tra tại hiện trường bằng giếng khô di động. Giếng khô được đặt ở nhiệt độ dự kiến ​​và đưa nhiệt kế vào để kiểm tra số đọc.

Nhiệt kế cũng có thể được kiểm tra trong văn phòng, phòng thí nghiệm hoặc nếu ở khu vực hẻo lánh, tại kho dụng cụ bằng thiết bị hiệu chuẩn khối khô hoặc microbath.

Các khối khô không phù hợp với nhiệt kế thuỷ ngân, vì vậy việc kiểm tra độ chính xác được thực hiện bằng cách sử dụng bể chất lỏng nhiệt độ không đổi, chẳng hạn như Fluke Calibration 6330.

Nếu sai số của nhiệt kế chứa đầy chất lỏng là lớn, tốt nhất là loại bỏ nhiệt kế. Một lựa chọn khác nếu nhiệt kế hơi lệch là viết bảng hiệu chỉnh và điều chỉnh số đọc cho phù hợp.

Một số nhiệt kế điện tử cầm tay có thể được hiệu chuẩn lại nếu kết quả đo bị tắt, mặc dù phải thay những nhiệt kế khác.

Bài viết liên quan
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…
tieu chua do duc cua nuoc
Có rất nhiều chỉ tiêu hóa lý, vi sinh trong nước theo các cấp độ quan sát khác nhau. Trong đó, độ đục của nước là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng của nguồn nước có đảm bảo hay bị ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *