Hiệu chuẩn và kiểm tra cảm biến RTD

Thông thường, RTD được kiểm tra trong khi hiệu chỉnh thiết bị được kết nối, chẳng hạn như đồng hồ bảng điều khiển hoặc máy phát nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ có vấn đề với cảm biến nhiệt độ, việc hiệu chuẩn cảm biến có thể được thực hiện riêng biệt với việc hiệu chuẩn thiết bị điện tử của quá trình.

 

Hiệu chuẩn và kiểm tra cảm biến RTDViệc kiểm tra hiện trường của các cảm biến nhiệt độ có thể dễ dàng thực hiện với một khối khô hoặc Micro-Bath . Để có kết quả tốt nhất, hiệu chuẩn đầy đủ của cảm biến nhiệt độ được thực hiện tại băng ghế dự bị.

Cách thực hiện hiệu chuẩn RTD và kiểm tra RTD

  1. Cách ly cảm biến khỏi quy trình.
  2. Nhúng hoàn toàn cảm biến vào nguồn nhiệt độ chính xác, chẳng hạn như giếng khô hoặc bồn tắm có khả năng bao phủ phạm vi nhiệt độ yêu cầu.
  3. Để có độ chính xác tốt nhất, cũng nhúng hoàn toàn chất chuẩn nhiệt độ vào giếng khô hoặc bể để so sánh (phiên bản quy trình của Giếng đo lường hiện trường có bộ đọc chính xác tích hợp cho tiêu chuẩn nhiệt độ).
  4. Để kiểm tra việc hiệu chuẩn RTD riêng biệt với chỉ báo nhiệt độ của hệ thống điều khiển, hãy ngắt kết nối RTD khỏi thiết bị điện tử.
  5. Kết nối RTD với một thiết bị chính xác có khả năng đo điện trở. (Phiên bản quy trình của Giếng đo lường hiện trường có tích hợp các thiết bị điện tử cần thiết.)
  6. Điều chỉnh nhiệt độ của bể hoặc giếng khô cho từng điểm thử nghiệm (Với Giếng đo lường hiện trường, các điểm thử nghiệm này có thể được lập trình trước và tự động.)
  7. Tại mỗi điểm kiểm tra, ghi lại số đọc của tiêu chuẩn nhiệt độ và RTD.
  8. Nếu đo RTD tách rời khỏi thiết bị điện tử đo của nó, hãy so sánh các điện trở đo được với điện trở dự kiến ​​từ bảng nhiệt độ áp dụng. Nếu không, hãy so sánh số đọc trên màn hình thiết bị với số đọc của tiêu chuẩn nhiệt độ (có thể là giếng khô).
Bài viết liên quan
Dùng nhiệt kế hồng ngoại có hại không
Nhiệt kế là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt là các ông bố bà mẹ có trẻ nhỏ.  Để đảm bảo độ chính xác cho phép đo, nhiều người chọn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Tuy nhiên, một số khách hàng…
Bộ camera kiểm tra đường ống TP9600
Camera nội soi đường ống là thiết bị giúp người dùng có thể kiểm tra các vị trí khuất và có diện tích nhỏ. Máy cấu tạo linh hoạt với màn hình cho phép người dùng chủ động quan sát, cáp nối cứng được bao bọc giúp chống nước và…
Máy đo độ ẩm gỗ, vật liệu Extech MO210
Máy đo độ ẩm gỗ Pin và Pinless là hai dòng máy chính được người dùng lựa chọn để kiểm tra độ ẩm trên các vật liệu gỗ. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa hai loại này là gì không? Giữa chúng có những đặc điểm giống và…
Camera nhiệt có thể kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện thoại
Ngày nay, camera nhiệt là thiết bị đo nhiệt độ được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Vậy bạn có biết, camera nhiệt kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện thoại được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nên nếu quan tâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *