Hiệu chuẩn và kiểm tra cảm biến RTD

Thông thường, RTD được kiểm tra trong khi hiệu chỉnh thiết bị được kết nối, chẳng hạn như đồng hồ bảng điều khiển hoặc máy phát nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ có vấn đề với cảm biến nhiệt độ, việc hiệu chuẩn cảm biến có thể được thực hiện riêng biệt với việc hiệu chuẩn thiết bị điện tử của quá trình.

 

Hiệu chuẩn và kiểm tra cảm biến RTDViệc kiểm tra hiện trường của các cảm biến nhiệt độ có thể dễ dàng thực hiện với một khối khô hoặc Micro-Bath . Để có kết quả tốt nhất, hiệu chuẩn đầy đủ của cảm biến nhiệt độ được thực hiện tại băng ghế dự bị.

Cách thực hiện hiệu chuẩn RTD và kiểm tra RTD

  1. Cách ly cảm biến khỏi quy trình.
  2. Nhúng hoàn toàn cảm biến vào nguồn nhiệt độ chính xác, chẳng hạn như giếng khô hoặc bồn tắm có khả năng bao phủ phạm vi nhiệt độ yêu cầu.
  3. Để có độ chính xác tốt nhất, cũng nhúng hoàn toàn chất chuẩn nhiệt độ vào giếng khô hoặc bể để so sánh (phiên bản quy trình của Giếng đo lường hiện trường có bộ đọc chính xác tích hợp cho tiêu chuẩn nhiệt độ).
  4. Để kiểm tra việc hiệu chuẩn RTD riêng biệt với chỉ báo nhiệt độ của hệ thống điều khiển, hãy ngắt kết nối RTD khỏi thiết bị điện tử.
  5. Kết nối RTD với một thiết bị chính xác có khả năng đo điện trở. (Phiên bản quy trình của Giếng đo lường hiện trường có tích hợp các thiết bị điện tử cần thiết.)
  6. Điều chỉnh nhiệt độ của bể hoặc giếng khô cho từng điểm thử nghiệm (Với Giếng đo lường hiện trường, các điểm thử nghiệm này có thể được lập trình trước và tự động.)
  7. Tại mỗi điểm kiểm tra, ghi lại số đọc của tiêu chuẩn nhiệt độ và RTD.
  8. Nếu đo RTD tách rời khỏi thiết bị điện tử đo của nó, hãy so sánh các điện trở đo được với điện trở dự kiến ​​từ bảng nhiệt độ áp dụng. Nếu không, hãy so sánh số đọc trên màn hình thiết bị với số đọc của tiêu chuẩn nhiệt độ (có thể là giếng khô).
Bài viết liên quan
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…
tieu chua do duc cua nuoc
Có rất nhiều chỉ tiêu hóa lý, vi sinh trong nước theo các cấp độ quan sát khác nhau. Trong đó, độ đục của nước là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng của nguồn nước có đảm bảo hay bị ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *