Đánh giá đồng hồ vạn năng tốt nhất 2022

Mục lục

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số GW Instek GDM-8245

(5) Liên hệ

Bài viết này sẽ đánh giá những đồng hồ vạn năng tốt nhất năm 2022 do các chuyên gia lựa chọn ra. Nếu bạn là thợ điện, hoặc sửa chữa điện tử cần một thiết bị đo điện đa năng. Hãy tham khảo ngay bài viết đánh giá đồng hồ vạn năng tốt nhất 2022 của chúng tôi hôm nay.

Đồng hồ vạn năng chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các thiết bị điện và có thể đo điện áp, dòng điện, điện trở, tính liên tục và nhiệt độ AC / DC . Không quan trọng bạn là thợ điện chuyên nghiệp hay DIYer; Bạn nên xem xét việc mua một vạn năng chính xác . Một tín hiệu sai hoặc kết quả không chính xác sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn . Vì vậy, bạn cần phải mua một đồng hồ vạn năng chất lượng tốt sẽ cho bài đọc chính xác.Đồng hồ vạn năng Amprobe AM-520 HVAC

Tùy thuộc vào công việc của bạn, bạn cũng có thể chọn đồng hồ vạn năng ô tô hoặc vạn năng HVAC. Nhưng hãy cân nhắc mua từ các thương hiệu này: Fluke , Kyoritsu , Hioki, Testo, Amprobe và Klein Tools. Đừng mua đồng hồ vạn năng giá rẻ mà không cung cấp kết quả chính xác. Vì vậy, đồng hồ vạn năng tốt nhất với giá tiền tốt là gì?

Các điểm chú ý để mua được một đồng hồ vạn năng tốt cho bạn

Tính năng của đồng hồ đo vạn năng khác nhau tùy thuộc vào giá cả. Do đó, bạn có thể chọn theo ngân sách và nghề nghiệp của bạn. Nhưng tiêu chuẩn an toàn là một tính năng thiết yếu cho một đồng hồ vạn năng. Sau đó, nhìn vào các tính năng thiết kế và chất liệu của đồng hồ đo vạn năng, độ chính xác, màn hình hiển thị, trọng lượng, độ bám, dễ sử dụng, giá cả, bảo hành, vv

Kyoritsu 2001
Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2001

Đồng hồ vạn năng là một công cụ rất quan trọng cho những người làm việc với các thiết bị điện tử và điện tử. Từ việc thay đổi hộp nối đến lắp đặt quạt trần, sử dụng đồng hồ vạn năng giúp xác định xem dây có được kết nối đúng hay không (và nhiều hơn nữa).

Giống như tên, đồng hồ vạn năng là thiết bị có ít nhất 3 chức năng. Nó bao gồm: vôn kế, ohmmeter và ampe kế. Nếu bạn đã tìm kiếm một thiết bị vạn năng bền, đáng tin cậy, nhỏ gọn, an toàn và chính xác, thì bạn đã đến đúng trang web. Trong bài đánh giá vạn năng chi tiết này, tôi sẽ giúp bạn tìm ra những model đồng hồ vạn năng tốt nhất trên thị trường 2022 hiện nay.

Làm thế nào để đo điện áp, liên tục, ampe và điện trở?

Trong bài viết đánh giá này, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng như: Điện trở, Điện áp, Cường độ, Giá cả, v.v … Nếu bạn là người không chuyên, thì bạn không nên mua đồng hồ vạn năng 300 đô la. Nhưng nếu bạn là một thợ điện thì đáng để mua ở mức giá đó vì các tính năng tiên tiến. Công cụ vạn năng có thể giúp một người sửa xe, hoặc kiểm tra hệ thống HVAC trong nhà bạn.

Một đồng hồ đo điện nhiều tính năng không phù hợp với người mới bắt đầu. Điều này là do có những công cụ tiên tiến và có các tính năng đặc biệt chỉ được biết đến với các thợ điện chuyên nghiệp.

Top 10 đồng hồ vạn năng tốt nhất 2022

Mời bạn cùng chúng tôi khám phá 10 mẫu đồng hồ vạn năng tốt nhất 2019 hiện nay.

1. Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số Fluke 115 True RMS

Fluke 115 là đồng hồ đo điện tốt nhất trong dòng đồng hồ vạn năng giá rẻ của hãng Fluke. Nhỏ gọn, dễ dàng mang theo vừa lòng bàn tay. Đo chính xác và thân thiện với người dùng. Bài viết này sẽ đánh giá và hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng fluke 115

Thiết kế của 115 thu hút từ người mới bắt đầu, những người đam mê điện gia đình đến thợ điện tự động. Thậm chí cả kỹ thuật viên dịch vụ hiện trường cũng cảm thấy thích đồng hồ này. Fluke là nhà sản xuất thiết bị đo tốt nhất, hãng đã trang bị cho 115 những tính năng tuyệt vời và chất lượng cao. 

Fluke 115 có độ chính xác cao, độ chính xác ngang ngửa cả với model cao cấp. Xem đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 115 này đề xuất dựa trên chức năng và giá cả.

Đồng hồ vạn năng Fluke 115
Đồng hồ vạn năng Fluke 115

2. Đồng hồ vạn năng Fluke 117 True RMS

Fluke 117 là một đồng hồ đo điện kỹ thuật số đáng tin cậy được tin dùng bởi các thợ điện công nghiệp, thợ điện tử,… Nhỏ gọn và chắc chắn. Thuộc model trong series 110, dòng đồng hồ giá rẻ của Fluke.

Mặc dù vậy, thiết kế chắc chắn, chất lượng tuyệt vời và có nhiều tính năng ấn tượng. Tính năng gồm có: True RMS, tự động nhận thang đo, phát hiện điện áp không tiếp xúc và chức năng Auto-V / LoZ.

Đây là đồng hồ vạn năng cao cấp nhưng giá rẻ với độ chính xác cao, chất lượng và độ bền cao. Xem thêm  đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 117 này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó.

3. Đồng hồ vạn năng Amprobe AM-530 TRMS

Đây là vạn năng kế True RMS lý tưởng cho các thợ điện chuyên nghiệp. Nó được thiết kế nhỏ gọn để sử dụng ở những nơi chật hẹp. Đồng hồ có nhiều tính năng ưu việt. Nó cho phép kiểm tra điện áp thuận tiện cho việc mắc điện, sửa chữa, đo thông mạch của dây điện, kiểm tra cầu chì và kiểm tra động cơ.

Các tính năng như màn hình LCD có đèn nền và tích hợp đèn pin sử dụng nơi tối. Ngoài ra còn nhiều tính năng lý tưởng cho một kỹ sư chuyên gia hoặc thợ điện. 

 

Đồng hồ vạn năng Amprobe AM-530 True RMS

 

4. Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số Fluke 87-V

Fluke 87-V là một đồng hồ vạn năng mạnh mẽ và chính xác khác cho sử dụng công nghiệp. Nó được thiết kế chắc chắn bền chắc và khả năng đo chính xác đáng kinh ngạc.

Đồng hồ vạn năng là gì
Đồng hồ vạn năng là gì

Đồng hồ vạn năng tốt nhất này có bộ lọc thông thấp khi đo điện áp và tần số chính xác trên các ổ đĩa động cơ. Nó cũng có khả năng đo tối đa 1000 VAC và DC. Hơn nữa, tích hợp cảm biến nhiệt độ cho phép đo nhiệt độ mà không cần phải mang theo nhiệt kế. Các tính năng đều hoạt động xuất sắc, chính xác tuyệt vời. Đây là đồng hồ vạn năng giá rẻ tốt nhất bởi vì bạn sẽ nhận được thiết bị có tất cả các tính năng mà một đồng hồ vạn năng nên có.

5. Fluke 116/323 KIT HVAC: Bộ Kit HVAC kết hợp

Nếu bạn đang tìm một bộ thiết bị đo HVAC chất lượng. Bộ hvac Fluke 116/323 là tốt nhất. Thương hiệu của Mỹ, các dòng thiết bị đi kèm được thiết kế riêng cho công việc HVAC. Nó được thiết kế chắc chắn để hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt của thợ điện..

Đồng hồ có thể kiểm tra được cả nhiệt độ và microamp. Đồng hồ vạn năng HVAC Fluke 116/323 có màn hình hiển thị lớn cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng kết quả. Máy trang bị kèm dây đeo vai giúp mang theo bên mình dễ hơn.

Tính năng, đặc điểm:

  • Đồng hồ vạn năng HVAC
  • Thiết kế chắc chắn
  • Kiểm tra nhiệt độ và microamp
  • Hộp đựng Deluxe có dây đeo vai
  • Đo dòng điện 400A AC, 600V AC và điện áp DC
  • Màn hình LCD lớn

Ưu điểm:

  • Fluke 116 này có thiết kế bền bỉ
  • Nó được thiết kế nhỏ gọn để dễ sử dụng và cho thợ điện
  • Nó có màn hình LCD dễ đọc
  • Đi kèm với hộp đựng có dây đeo vai để sử dụng sẵn sàng và đơn giản để mang theo

6. Đồng hồ vạn năng mini Extech EX330 Autoranging

Mời bạn xem bài đánh giá Extech EX330 tại đây.

Extech EX330 vẫn luôn là sản phẩm có chất lượng và được yêu mến nhất của Extech Mỹ. Extech EX330 có nhiều tính năng hữu ích như: Tự động nhận thang đo, khả năng đo điện áp lớn, dòng điện cao. Ngoài ra nó còn tích hợp tính năng phát hiện điện áp mà không cần tiếp xúc rất hữu ích trong ngành điện.

Thiết kế bền bỉ, tính năng rất nhiều. Giá thành rất rẻ, đây là một món hời cho các thợ điện để sở hữu một thiết bị chất lượng.

Đánh giá Extech EX330 vs EX430
Đánh giá Extech EX330 vs EX430

7. Ampe kìm vạn năng Fluke 323 True-RMS  thang đo tự động

Ampe kìm vạn năng Fluke 323 là lý tưởng nhất để phát hiện và xử lý nhanh chóng các vấn đề về điện. Nó là đồng hồ vạn năng tốt nhất cho người mới bắt đầu, người có sở thích và đam mê DIY . Nó rất dễ sử dụng với thiết kế công thái học của nó. Fluke 323 có cảm biến âm thanh và xếp hạng an toàn CAT IV 300V / CAT III 600V.

Ampe kìm Fluke 323

Ampe kìm Fluke 323

Bạn có thể sử dụng nó trong nhà để sửa điện. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình. Nó rất dễ sử dụng và người ta không cần kiến ​​thức điện rộng để sử dụng.

8. Đồng hồ vạn năng 5 trong 1 của Mastech MS8209 với độ chính xác cao

Mastech là một trong những thương hiệu tốt nhất trên thị trường. Đồng hồ đo vạn năng Mastech MS8209 này đã nhận được nhiều lời khen ngợi do các tính năng tuyệt vời của nó với 5 chức năng trong 1. Nó phù hợp để sử dụng tại nhà cho các vấn đề điện khác nhau. Vì vậy, nó được gọi là đồng hồ vạn năng tốt nhất để sử dụng tại nhà. Ngoài ra, nó nhỏ gọn và rất dễ sử dụng với màn hình lớn. Bạn đang tìm kiếm đồng hồ vạn năng giá rẻ tốt nhất? Hãy sắm ngay model Mastech MS8209. Bởi vì đây là đồng hồ vạn năng tốt nhất dưới 50 đô la. 

9. Đồng hồ vạn năng bỏ túi kỹ thuật số cơ bản Fluke 101

Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng hồ đơn giản nhưng vẫn linh hoạt cho các vấn đề điện nhỏ của mình, thì đây là công cụ di động tốt nhất để có được.

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số Fluke 101 phù hợp cho người có sở thích hay đam mê DIY. Nó nhỏ gọn và nhẹ để dễ sử dụng. Các tính năng đáng chú ý mà nó đi kèm bao gồm: màn hình LCD, tự động tắt, và kiểm tra diode và đo thông mạch, chỉ để đặt tên nhưng một số ít. Fluke 101 là đồng hồ vạn năng tốt nhất dưới 100 đô

Đồng hồ vạn năng Fluke 101 Digital Multimeter

Đồng hồ vạn năng Fluke 101 Digital Multimeter

10. Đồng hồ đo điện kỹ thuật số Testo 760

Dải điện áp lên tới 1.000 V. Dải tần số lên đến 30 MHz và dung lượng lên đến 60.000 µF. Nghĩa là đồng hồ vạn năng testo 760-3 có thể ứng dụng trong công nghiệp. Chẳng hạn như xử lý sự cố trong các hệ thống điện lớn. Và bộ lọc low-pass tích hợp đạt được kết quả đo chính xác hơn trên các động cơ điều khiển biến tần.

Bạn cũng có thể đo nhiệt độ với đồng hồ vạn năng này ngoài các thông số điện. Bạn sẽ cần bộ chuyển đổi cặp nhiệt điện loại K và đầu dò nhiệt độ. Hai loại này có thể đặt mua riêng.

Đồng hồ vạn năng Testo 760-3

Đồng hồ vạn năng Testo 760-3

Tại sao nên sử dụng đồng hồ vạn năng?

Mục đích chính của đồng hồ vạn năng chính là đo điện áp và dòng điện. Nhưng nó cũng được sử dụng để kiểm tra thông mạch và điện trở. Một số cách sử dụng phổ biến khác của đồng hồ vạn năng là: kiểm tra công tác hư, phát hiện dây nóng, kiểm tra pin và dây điện.

Ai cần sử dụng đồng hồ vạn năng?

Kỹ thuật viên, kỹ sư điện, người có sở thích điện tử, người đam mê DIY và sinh viên học kỹ thuật là một nhóm khác sử dụng đồng hồ vạn năng.

Có nhiều loại và kiểu dáng trên thị trường. Điều quan trọng là chọn được model tốt nhất để ta có thể sử dụng dễ dàng và hết các tính năng mà nó có và phù hợp với mình. Vì vậy, đồng hồ vạn năng nào là tốt nhất trong tâm tiền? Tùy thuộc vào việc sử dụng của bạn, bạn có thể chọn nhiều model từ danh sách này.

Công dụng chính của đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng đã trải qua rất nhiều thay đổi để ngày càng chính xác, nhiều tính năng và dễ sử dụng hơn. Trước khi bạn chọn bất kỳ đồng hồ vạn năng nổi bật nào trên thị trường, bạn nên tìm hiểu xem nó có phù hợp với nhu cầu làm việc của bạn hay không?

Các yếu tố cần thiết khi tìm một đồng hồ vạn năng

Trước khi chọn một đồng hồ đo vạn năng hữu ích, có một số điều bạn nên xem xét các yếu tố như sau:

Đồng hồ vạn năng chỉ kim hoặc đồng hồ vạn năng số thì tốt hơn?

Đây là quyết định đầu tiên mà một người nên đưa ra. Thông thường, có hai loại vạn năng là analog và kỹ thuật số. Trước khi chọn loại mà bạn muốn, bạn nên biết sự khác biệt giữa hai loại này. Đầu tiên và quan trọng nhất, sự khác biệt chính giữa đồng hồ vạn năng tương tự và kỹ thuật số là màn hình của chúng. 

Loại tương tự sử dụng kim để chỉ kết quả đo, trong khi đồng hồ vạn năng kỹ thuật số cho biết kết quả đo là số trên màn hình. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của đồng hồ analog

Trong các phép đo trên thang đo, đồng hồ chỉ kim hiển thị kết quả bằng cách kim đo chạy dọc thang đo. Nó rất tuyệt trong việc đo dòng điện, công suất tín hiệu, điện trở, điện áp và tần số. Một trong những rào cản lớn nhất của đồng hồ này là người mới có thể thấy khó khăn khi đọc giá trị điện trở.
Ngoài ra, đồng hồ analog có độ nhạy cao và điện trở thấp với các thang giảm xuống, khiến nó rất khó sử dụng. Công việc kiểm tra diode, đồng hồ analog là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của vạn năng kỹ thuật số tốt nhất

Mặt khác, đồng hồ vạn năng số rất dễ sử dụng và thực sự chính xác hơn để kiểm tra dòng điện, điện áp hoặc đo thông mạch. Ngoài ra, nó đi kèm với màn hình LCD giúp việc đọc kết quả trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, nó cung cấp các bài đọc chính xác và nó có khả năng chống sốc không giống như thiết kế tương tự. Vấn đề duy nhất với thiết bị này là nó đắt hơn một đồng hồ analog. Bạn sẽ tìm thấy các đánh giá vạn năng kỹ thuật số dưới đây của bài viết này.

Thiết kế chất lượng

Thứ hai, điều quan trọng là nhìn vào chất lượng thiết kế của đồng hồ vạn năng. Điều này rất đúng với các cá nhân làm việc trong lĩnh vực này. Đồng hồ có thể rơi từ túi hoặc thậm chí tuột tay trong khi làm việc. Vì lý do này, việc chọn một thiết kế chắc chắn có thể chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt là điều thực sự quan trọng. Một số mẫu giá rẻ thường bị vỡ tung và hư hại sau khi rơi. 

 

Bài viết liên quan
mach ban cach su dung ampe kim do dong dien mot chieu xoay chieu chi tiet 2
Những lưu ý khi sử dụng ampe kìm đúng cách, an toàn là một trong những dòng thiết bị đo điện chuyên dụng để đo và kiểm tra dây, hệ thống điện tại các công trình và điện dân dụng. Do đó, việc sử dụng ampe kìm luôn có những…
nong dan thu hoach khom
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dứa cho mùa bội thu Dứa là một loại quả có hương vị thơm ngon, ngọt thanh và nhiều vitamin nên rất được yêu thích hiện nay. Dễ trồng, dễ chăm là thế nhưng nếu như không đảm bảo đúng kỹ thuật thì…
tuoi nuoc cho cay kim tien
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn Cây kim tiền được coi là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này thường được trang trí trong…
huong dan su dung may do do ngot atago pal 3
Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt điện tử Máy đo độ ngọt là sự lựa chọn thông minh của nhiều chủ cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, có hai…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *