Cách đo liên tục bằng đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng thường có tính năng đo liên tục hoặc tần số. Nếu bạn có một cái mà không biết làm sao để đo và kiểm tra tính liên tục của mạch thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo liên tục bằng đồng hồ vạn năng.

Xem thêm: Cách đo điện dung

Làm thế nào để kiểm tra tính liên tục

 1. Xoay mặt số sang chế độ Kiểm tra liên tục ( ). Nó có thể sẽ chia sẻ một điểm trên mặt số với một hoặc nhiều chức năng, thường là điện trở (Ω). Khi các đầu dò thử nghiệm được tách ra, màn hình của vạn năng có thể hiển thị OL và.
 2. Nếu cần, nhấn nút liên tục.
 3. Đầu tiên chèn chì thử màu đen vào giắc COM.
 4. Sau đó chèn chì đỏ vào giắc VΩ. Khi hoàn tất, loại bỏ các khách hàng tiềm năng theo thứ tự ngược lại: màu đỏ trước, sau đó màu đen.
 5. Với mạch khử năng lượng, kết nối các đạo trình kiểm tra trên thành phần đang được kiểm tra. Vị trí của các thử nghiệm dẫn là tùy ý. Lưu ý rằng thành phần có thể cần được cách ly với các thành phần khác trong mạch.
 6. Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số (DMM) phát ra tiếng bíp nếu một đường dẫn hoàn chỉnh (liên tục) được phát hiện. Nếu mạch đang mở (công tắc ở vị trí TẮT), DMM sẽ không phát ra tiếng bíp.
 7. Khi kết thúc, TẮT đồng hồ vạn năng để duy trì tuổi thọ pin.
Cách đo liên tục bằng đồng hồ vạn năng
Cách đo liên tục bằng đồng hồ vạn năng

Tổng quan cách kiểm tra liên tục

 • Sự liên tục là sự hiện diện của một đường dẫn hoàn chỉnh cho dòng chảy hiện tại. Một mạch hoàn thành khi đóng công tắc của nó.
 • Chế độ Kiểm tra tính liên tục của đồng hồ kỹ thuật số có thể được sử dụng để kiểm tra các công tắc, cầu chì, kết nối điện, dây dẫn và các thành phần khác. Một cầu chì tốt, ví dụ, nên có sự liên tục.
 • DMM phát ra phản hồi âm thanh (tiếng bíp) khi phát hiện đường dẫn hoàn chỉnh.
 • Tiếng bíp, một chỉ báo âm thanh, cho phép các kỹ thuật viên tập trung vào các quy trình kiểm tra mà không cần nhìn vào màn hình vạn năng.
 • Khi kiểm tra tính liên tục, một tiếng bíp vạn năng dựa trên điện trở của thành phần được kiểm tra. Điện trở đó được xác định bởi cài đặt phạm vi của vạn năng. Ví dụ:
  • Nếu phạm vi được đặt thành 400.0, đồng hồ vạn năng thường phát ra tiếng bíp nếu thành phần có điện trở từ 40 trở xuống.
  • Nếu phạm vi được đặt 4.000 kΩ, đồng hồ vạn năng thường phát ra tiếng bíp nếu thành phần có điện trở từ 200 trở xuống.
 • Nên sử dụng cài đặt phạm vi thấp nhất khi kiểm tra các thành phần mạch có giá trị điện trở thấp như kết nối điện hoặc tiếp điểm công tắc.

Bạn đang xem bài viết cách đo liên tục bằng đồng hồ vạn năng, hy vọng bạn sẽ đo đạc thành công. Cảm ơn đã đọc bài.

Bài viết liên quan
kỹ thuật trồng dưa leo
Dưa leo là một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trồng dưa leo đúng kỹ thuật sẽ mang lại năng suất cao và chất lượng quả ngon ngọt, thơm ngon. Bạn đã biết cách lựa chọn giống, chuẩn bị đất trồng, chăm sóc…
nhiệt độ ấp trứng gà
Ấp trứng gà là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật, trong đó, nhiệt độ và độ ẩm là hai chỉ số quan trọng nhất. Vậy bạn có biết nhiệt độ ấp trứng gà bao nhiêu là tốt để phôi gà phát triển khỏe mạnh và nở…
nhiệt độ ủ sữa chua
Lựa chọn nhiệt độ ủ sữa chua phù hợp là bước đầu tiên trong quy trình làm sữa chua thành công. Tùy thuộc vào loại men vi sinh và loại sữa bạn sử dụng, nhiệt độ ủ sẽ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lên men và…
trở kháng là gì
Trong lĩnh vực điện – điện tử, trở kháng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của mạch điện. Nếu bạn có thắc mắc về trở kháng là gì và nó hoạt động như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu về trở kháng trong bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *