Top 5 ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc 2023

Điện trở đất là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hiệu quả và an toàn của hệ thống đất. Nó đo lường khả năng dẫn điện của đất và giúp xác định mức độ kết nối đất hiện tại của một hệ thống. Vậy bạn đã biết ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc gồm các sản phẩm nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng TKTECH tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Ampe kìm đo điện trở đất là gì?

Ampe-kim-do-dien-tro-noi-dat
Ampe kìm đo điện trở nối đất

Ampe kìm đo điện trở đất là một thiết bị được sử dụng để đo điện trở đất trong các hệ thống điện. Thiết bị này có khả năng kẹp chặt xung quanh vật liệu đất cần đo. Khi thiết bị được kết nối và hoạt động, nó sẽ tạo ra một dòng điện qua vật liệu đất và đo lường điện áp và dòng điện tạo ra. Dựa trên các thông số này, nó tính toán và cung cấp giá trị của điện trở đất.

Thông thường, ampe kìm đo điện trở đất cũng có khả năng đo các thông số khác như dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện một chiều (DC), điện áp AC/DC và các thông số điện khác liên quan đến hệ thống điện.

Tiêu chí chọn ampe kìm đo điện trở đất chính xác

Khi chọn một ampe kìm đo điện trở đất, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thiết bị. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần xem xét:

– Phạm vi đo: đảm bảo thiết bị có phạm vi làm việc phù hợp với nhu cầu công việc của bạn, từ khoảng vài ohm đến hàng trăm ohm.

– Độ chính xác: ampe kìm cần có độ chính xác cao để đảm bảo độ tin cậy của kết quả.

– Độ phân giải càng cao thì chứng tỏ ampe kìm càng nhạy, cho phép phát hiện các biến đổi nhỏ trong điện trở đất.

– Đa dạng tính năng: nên chọn thiết bị có khả năng đo điện áp, dòng điện AC/DC, tần số, nhiệt độ, lưu trữ dữ liệu… đề hỗ trợ công việc của bạn tốt nhất.

– Chất lượng và thương hiệu: nên chọn ampe kìm đến từ các nhà sản xuất đáng tin cậy để có thể sở hữu một thiết bị có hiệu suất và tuổi thọ cao.

Gợi ý 5 ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc

Ngày nay, ampe kìm đo điện trở đất không sử dụng cọc tiếp địa được rất nhiều dân thợ kỹ thuật ưu tiên sử dụng vì nó có thể đáp ứng được công việc của nhiều loại địa hình khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm được đánh giá cao bên dưới đây:

Ampe kìm đo điện trở đất Hioki FT6380

Hioki FT6380 là mẫu ampe kìm đo điện trở đất chính xác, cho kết quả nhanh chóng mà không cần sử dụng các phụ kiện của hệ thống tiếp địa. Sản phẩm nổi bật với phần gọng kìm lớn, thiết kế kẹp trực tiếp cùng thao tác đo đơn giản và không cần thanh nối đất phụ.

Ampe-kim-Hioki-FT6380-50
Ampe kìm Hioki FT6380-50

Khả năng đo lường của ampe kìm Hioki FT6380

Khi sử dụng ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc Hioki FT6380, bạn có thể đo được dòng AC hiệu dụng thực tối đa lên đến 60A. Thiết bị có khả năng đo điện trở đất với phạm vi cực rộng từ 0.20 Ω đến 1600Ω. Bên cạnh đó, ampe được đánh giá có độ bền bỉ cao, khả năng chống bụi và kháng nước đạt tiêu chuẩn IP40.

Ngoài ra, ampe kìm Hioki FT6380 còn được trang bị nhiều tính năng thông minh khác. Ví dụ như:

– Đo điện trở đất cho các hệ thống nối đất, chống sét đa nền tảng

– Có thể lưu trữ tới 2000 dữ liệu đo

– Chức năng ghi dữ liệu, chế độ tiết kiệm pin, bộ lọc…

– Chức năng cảnh báo khi giá trị đo vượt ngưỡng hoặc nhỏ hơn phạm vi cho phép.

Ampe kìm đo điện trở đất chính xác không cần cọc Hioki FT6380-50

Hioki FT6380 sở hữu đầu kẹp cảm biến được thiết kế nhỏ gọn, đường kính chỉ 20mm nên rất dễ thao tác tại nhiều vị trí khác nhau. Về khả năng đo điện trở đất, thiết bị có thể đo được ở dải từ 0.2Ω đến 1600Ω với độ chính xác cao (±1.5%), rdg. ±0.02 Ω. Vậy nên sản phẩm có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu đo kiểm điện trở đất từ phía người dùng.

Ampe-kim-do-dien-tro-dat-Hioki-FT6380-50
Ampe kìm đo điện trở đất Hioki FT6380-50

Các tính năng nổi bật khác

– Đo điện trở đất cho các hệ thống đa nền tảng

– Có thể lưu trữ 2.000 điểm dữ liệu (mỗi bao gồm một giá trị điện trở nối đất và giá trị hiện tại)

– Dễ dàng kẹp cáp đất trên cột mà không cần phải đào xới tốn sức

– Đo dòng điện rò rỉ một cách chắc chắn tuyệt đối với độ phân giải 0.01mA có độ nhạy cao (ở dải 20.00mA)

– Sử dụng tốt cho các hệ thống có nhiều cột nối đất

– Thời gian hoạt động liên tục: Xấp xỉ. 35 giờ

Ampe kìm đo điện trở đất Fluke 1630

Tiếp theo trong nhóm sản phẩm ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc tốt nhất hiện nay đó chính là Fluke 1630. Thiết bị được đông đảo giới kỹ thuật hiện nay tin dùng và đánh giá cao vì có thiết kế nhỏ gọn dễ làm việc tại các khu vực chật hẹp, khó tiếp cận.

Ampe-kim-Fluke-1630a
Ampe kìm Fluke 1630a

Đặc biệt là ampe kìm Fluke 1630 có thể xác định điện trở mạch vòng chính xác mà không cần ngắt mạch điện với hệ thống tiếp địa. Cùng với đó là nhiều tính năng nổi bật khác như:

– Sử dụng hiệu quả tại các hệ thống nối đất đa điểm chỉ dùng má hàm kẹp

– Cảnh báo giới hạn HI/LO có thể tùy chỉnh hỗ trợ đánh giá nhanh giá trị đo

– Kiểm tra tính liên tục kết hợp với cảnh báo âm thanh

– Bộ lọc nhiễu có thể lựa chọn loại bỏ sóng nhiễu không mong muốn trong phép đo dòng rò AC.

– Thời lượng pin hoạt động liên tục lên tới 8 giờ.

Ampe kìm đo điện trở đất không cần cắm cọc Kyoritsu 4200

Sản phẩm Kyoritsu 4200 là dòng ampe kìm dạng kèm có khả năng đo điện trở đất chính xác mà không cần dùng phụ kiện cọc tiếp địa. Thiết bị được người dùng đánh giá cao nhờ thiết kế gọng kìm lớn, giúp kẹp trực tiếp vào mục tiêu một cách chắc chắn. Bên cạnh đó, phần gọng kìm cũng rất đẹp và thao tác thực hiện kẹp rất đơn giản.

Ampe-kim-do-dien-tro-dat-Kyoritsu-4200
Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200

Khả năng làm việc của ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200

Kyoritsu 4200 có khả năng đo điện trở đất từ (20Ω~1200Ω), còn được tích hợp công nghệ đo True RMS giúp thiết bị xác định chính xác giá trị hiệu dụng thực của điện trở đang tồn tại trong mạch. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để đo điện trở ở mức 0.05 đến 1200Ω có mà không phải gặp bất kỳ sự đột biến điện cực nào.

Vậy nên mẫu ampe kìm này rất hữu ích cho việc sử dụng để đo hệ thống nối đất đa điểm (trung tâm thương mại, khu công nghiệp). Thiết bị tích hợp khả năng hiển thị trực quan “độ nhiễu” giúp đánh dấu trên màn hình LCD. Hỗ trợ kỹ thuật viên phát hiện ngay lập tức các trường hợp xảy ra đoản mạch ở một điểm cụ thể trong đường điện.

Có thể bạn quan tâm

Ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc Kyoritsu 4202

Lại tiếp tục là một sản phẩm chất lượng nữa đến từ thương hiệu Kyoritsu của Nhật Bản. Kyoritsu 4202 có thiết kế dạng kẹp hiện đại, đo điện trở nối đất mạch vòng cho các hệ thống nối đất đa điểm. Nhờ vậy sẽ giúp ngăn ngừa các rủi ro nguy hiểm và tiết kiệm thời gian kiểm tra.

Dong-ho-ampe-do-dien-tro-dat-chinh-xac
Đồng hồ ampe đo điện trở đất chính xác

Khả năng làm việc của Kyoritsu 4202

Ampe kìm Kyoritsu 4202 sử dụng phương pháp đo điện trở đất không cần dùng cọc, tích hợp thêm công nghệ đo True RMS đo dòng AC bao gồm cả dạng sóng méo ở các dải 100/1000mA/10A/30A. Kết quả đo chính xác cùng thời gian phản hồi nhanh 7s(đo đất), 2s(đo dòng). Do đó, người dùng sẽ nhận được các thông số liên quan đến điện trở đất để việc lập báo cáo, đánh giá, xử lý chuẩn xác hơn.

Thiết bị có 3 dải đo điện trở đất từ 0,05 đến 1500Ω, đặc biệt là không cần phải sử dụng các thanh nối đất. Điều này, giúp người dùng thực hiện đo kiểm điện trở đất nhanh chóng, chuẩn xác và đáp ứng nhu cầu đo với nhiều dải đo khác nhau.

Bên cạnh đó, dữ liệu đó của máy có thể hiển thị vị trí GPS, ngày và giờ. Điều này, giúp việc xem lại khu vực đo chỗ nào ở đâu dễ dàng hơn, kiểm soát tốt hơn. Đây xứng đáng là một thiết bị đo điện trở đất mà người dùng nên lựa chọn.

Hướng dẫn cách đo điện trở đất bằng ampe kìm an toàn

Để thực hiện phép đo điện trở đất bằng ampe kìm cho kết quả đo chính xác, bạn hãy tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Cach-do-Ampe-kim-do-dien-tro-dat-chinh-xac-an-toan
Cách đo Ampe kìm đo điện trở đất chính xác an toàn

Bước 1: Kiểm tra dung lượng của pin bằng cách xem ký hiệu (+-) trên màn hình hoặc âm thanh bíp. Nếu có thì tức là pin đang yếu cần phải sạc hoặc thay mới để đảm bảo phép đo chính xác.

Bước 2: Đấu nối các đầu đo của ampe kìm đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn của hệ thống nối đất.

Bước 3: Điều chỉnh ampe kìm đo điện trở đất về thang đo EARTH VOLTAGE, khi máy hiển thị giá trị đo < 10V là được. Sau đó, bật chuyển mạch về thang đo giá trị lớn nhất của thiết bị rồi vừa ấn vừa xoay phím PRESS TO TEST. Lúc này ampe kìm sẽ chớp nháy liên tục báo hiệu các que đo hoặc cọc tiếp địa chưa tiếp xúc tốt và cần đổ thêm nước vào cọc.

Bước 4: Bật chuyển mạch về thang đo 20Ω, đồng thời nhấn phím PRESS TO TEST để kiểm tra giá trị điện trở đất. Lúc này, thông số xuất hiện trên màn hình chính là kết quả đo được.

Địa chỉ mua ampe kìm chính hãng uy tín

Trên đây là top 5 ampe kìm đo điện trở đất chính xác, không cần cắm cọc tốt nhất 2023 mà bạn nên tham khảo. Hiện nay, TKTECH đang cung cấp 5 sản phẩm và nhiều loại ampe kìm đo điện chất lượng khác. Bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc website để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bài viết liên quan
So sánh kính hiển vi điện tử SEM và TEM
Trong số các loại kính hiển vi trên thị trường, kính hiển vi điện tử SEM và TEM là hai loại nổi bật nhất với những đặc tính và ứng dụng riêng biệt. Chúng không chỉ mở rộng khả năng quan sát và phân tích vật liệu ở cấp độ…
nhiet ke do nuoc pha sua
Việc mua nhiệt kế đo nước pha sữa là một quyết định hợp lý và có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Vậy bạn đã biết nên lựa chọn mẫu nhiệt kế nào chất lượng để thực…
von ke la gi
Trong lĩnh vực điện tử và điện, chức năng của đồng hồ vôn kế là gì? Đây  là một dụng cụ đo lường rất cơ bản nhưng lại cực kỳ cần thiết. Giúp chúng ta xác định hiệu điện thế giữa hai điểm trong mạch điện, từ đó đánh giá…
Nhiệt kế điện tử nào tốt nhất
Một trong những thiết bị y tế không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhà máy chính là nhiệt kế điện tử. Với sự đa dạng về mẫu mã và tính năng, việc tìm kiếm nhiệt kế điện tử nào tốt nhất hiện nay là một thách thức đối với…