Ứng dụng của máy đo độ rung trong chuẩn đoán thiết bị

Thực hiện kiểm tra nghiệm thu thiết bị được lắp đặt:

Sử dụng máy đo độ rung cầm tay đa năng VM-82A, máy đo độ rung bỏ túi VM-63C hoặc máy phân tích độ rung VA-12. Thiết lập kế hoạch kiểm tra theo đặc điểm kỹ thuật yêu cầu và đo gia tốc, biên độ rung, vận tốc và độ dịch chuyển để xác minh rằng các giá trị nằm trong phạm vi cho phép.

Ứng dụng của máy đo độ rung 1

Đây là một hệ thống đo lường để thực hiện các phép đo rung động như một phần của việc kiểm tra nghiệm thu các thiết bị máy móc mới được lắp đặt.

Đo độ rung khi khởi động động cơ thường xuyên

Việc kiểm tra độ rung khi khởi động kiểm tra chất lượng lắp đặt trong quá trình sửa chữa thường xuyên là rất quan trọng. Để đo độ rung trong công nghiệp, hãy sử dụng máy đo rung VM-82A, hoặc thiết bị bỏ túi VM-63C và VA-12. Máy sẽ giúp bạn có được những kế hoạch kiểm tra chi tiết và chính xác nhất. Đo gia tốc, vận tốc, độ dịch chuyển, đo độ rung lắc của động cơ khi mới khởi động, v.v. và kiểm tra xem dung sai có thỏa mãn hay không.

Ứng dụng của máy đo độ rung chẩn đoán thiết bị

Đây là hệ thống đo lường để thực hiện đo độ rung như một bài kiểm tra khởi động sau khi sửa chữa thường xuyên.

Người vận hành nên kiểm tra thiết bị hàng ngày

Người vận hành nên đo độ rung lắc của thiết bị mỗi ngày như một thói quen hàng ngày. Điều này sẽ giúp chúng ta nhận ra sai sót của động cơ một cách kịp thời và giảm thiểu và khắp phục một cách nhanh chóng. Giúp giảm chi phí trước khi động cơ xảy ra hư hỏng nặng.

Ứng dụng của máy đo độ rung 2

Đây là hệ thống giám sát rung động như một phần của quy trình kiểm tra hàng ngày do người vận hành thiết bị máy móc thực hiện.

 Sử dụng để bảo trì thiết bị máy móc

Để quản lý bảo trì máy móc, bạn có thể tham khảo các thiết bị đo độ rung Fluke 805 hoặc máy đo độ rung extech 407860 để kiểm tra và bảo trì một cách nhanh chóng và hoàn hảo hơn.

Để kiểm tra tình trạng không cân bằng hoặc lệch, hãy đo vận tốc và độ dịch chuyển. Để kiểm tra độ rung của ổ trục, hãy đo gia tốc. Bạn nên sử dụng chức năng máy phân tích FFT. Ngoài mục đích bảo trì, sản phẩm do đó cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán chi tiết.

Bao tri thiet bi may moc

Đo độ rung thường xuyên là một phần quan trọng trong quy trình bảo trì thiết bị máy móc. Để giám sát thiết bị, các giá trị được so sánh với giá trị tham chiếu và nếu phát hiện thấy sự gia tăng, việc kiểm tra được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn hơn. Chẩn đoán chi tiết cũng có thể được thực hiện khi cần thiết, để xác định nguyên nhân gây ra rung động.

Kiểm tra toàn diện các động cơ thiết bị có trong nhà máy

Sử dụng may do do rung VA-12 được thiết kế cho phép kiểm tra hàng loạt thiết bị như các động cơ trong dây chuyền sản xuất của nhà máy. Để chẩn đoán tình trạng không cân bằng hoặc lệch, hãy thực hiện phân tích vận tốc FFT. Để chẩn đoán điều kiện chịu lực, thực hiện phân tích FFT về gia tốc với xử lý đường bao.

Thuc hien chan doan van de trong nha may

Chẩn đoán chi tiết liên quan đến việc sử dụng phân tích FFT để đánh giá loại và mức độ của các điều kiện vấn đề, đưa ra các biện pháp đối phó, v.v.

Điều chỉnh sự mất cân bằng trong các bộ phận quay

Thiết bị đo rung cầm tay VA-11B cho phép hiệu chỉnh cân bằng bằng phương pháp mặt phẳng đơn. Hỗ trợ tốc độ quay trong khoảng từ 300 đến 12.000 vòng / phút. VA-11B dựa trên bộ phân tích rung động VA-11 với chức năng hiệu chỉnh cân bằng bổ sung. Nó cũng có thể được sử dụng như một máy phân tích để chẩn đoán chi tiết. Bên cạnh các điều kiện mất cân bằng, các nguyên nhân có thể gây ra rung động khác bao gồm lệch, chơi, v.v … Trước khi cố gắng điều chỉnh cân bằng, do đó cần phải thực hiện chẩn đoán chi tiết để xác định rằng nguyên nhân thực sự là tình trạng mất cân bằng.

Dieu chinh su mat can bang cua cac bo phan quay
Dieu chinh su mat can bang cua cac bo phan quay

Sử dụng máy cân bằng hiện trường cho phép dễ dàng sửa chữa tại chỗ các điều kiện không cân bằng trong máy quay.

Phát hiện các vấn đề về vòng bi

Sử dụng VM-63C hoặc VM-82A, có thể đo gia tốc dễ dàng. Quản lý các giá trị gia tốc đo được dưới dạng chuỗi thời gian để theo dõi tình trạng và phát hiện bất kỳ thay đổi nào.

Phat hien van de cua vong bi

Quản lý xu hướng theo dõi những thay đổi trong gia tốc là một phương pháp hiệu quả để phát hiện các vấn đề về ổ trục. Nếu giá trị gia tốc tăng lên đáng kể, có thể thực hiện chẩn đoán chi tiết để điều tra loại và mở rộng các vấn đề hoặc hư hỏng.

Thực hiện đồng thời chẩn đoán và ghi lại dạng sóng

Với VA-12, có thể thực hiện chẩn đoán đơn giản tại chỗ hoặc chẩn đoán chi tiết và có thể ghi lại dạng sóng rung động cùng một lúc. Dữ liệu dạng sóng đã ghi sau đó có thể được xử lý bằng phần mềm xử lý dạng sóng CAT-WAVE.

Chuan doan va ghi lai theo dang song

Trong trường hợp cần chẩn đoán tại chỗ kết hợp với ghi lại dạng sóng rung động đồng thời để phân tích chi tiết sau này trong phòng thí nghiệm, có thể sử dụng máy ghi dữ liệu 4 kênh DA-21 hoặc VA-12.

Bài viết liên quan
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…
tieu chua do duc cua nuoc
Có rất nhiều chỉ tiêu hóa lý, vi sinh trong nước theo các cấp độ quan sát khác nhau. Trong đó, độ đục của nước là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng của nguồn nước có đảm bảo hay bị ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *