Top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất hiện nay

Độ ẩm là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Khi nông sản có độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn quy định, sản phẩm sẽ bị hư hại, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản và tiêu thụ của nó. Do đó, việc sử dụng máy đo độ ẩm nông sản là rất quan trọng để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm. Đồng thời giúp nông dân đưa ra quyết định về thời điểm thu hoạch và lưu trữ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt và chất lượng nhất trên thị trường.

Giới thiệu về máy đo độ ẩm nông sản

Thiet-bi-do-do-am-nong-san
Thiết bị đo độ ẩm nông sản

Máy đo độ ẩm nông sản là một thiết bị đo lường được sử dụng để xác định độ ẩm trong các loại sản phẩm nông nghiệp. Ví dụ như ngô, lúa mì, lúa gạo, đậu, hạt điều, hạt đậu, cà phê…  Thiết bị đo độ ẩm bằng cách sử dụng cảm biến điện tử hoặc cảm biến khối lượng. Khả năng đo độ ẩm trong khoảng từ 5% đến 40% và cho kết quả đo chính xác, nhanh chóng.

Ngoài ra, máy đo độ ẩm nông sản còn được tích hợp các tính năng khác như đo nhiệt độ, độ axit, độ kiềm, độ pH và độ ẩm môi trường. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đo độ ẩm nông sản với nhiều tính năng và chất lượng khác nhau. Nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu của người dùng.

Vai trò của máy đo độ ẩm nông sản trong sản xuất nông nghiệp

Top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất là công cụ quan trọng trong sản xuất nông nghiệp để đo lường độ ẩm của các loại nông sản như lúa, ngô, đậu, lạc, hạt điều… Bởi việc đo độ ẩm của nông sản rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm.

Đo độ ẩm nông sản giúp xác định độ ẩm chính xác

Nếu độ ẩm quá cao, sản phẩm có thể bị mốc hoặc bị phân hủy nhanh chóng. Ngược lại, nếu độ ẩm quá thấp, sản phẩm có thể bị khô và giảm giá trị dinh dưỡng. Nếu độ ẩm của sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu, nó sẽ không thể được lưu trữ lâu dài hoặc chuyển vận đến các thị trường khác.

Tam-quan-trong-cua-viec-do-do-am-cua-nong-san
Tầm quan trọng của việc đo độ ẩm của nông sản

Quản lý chất lượng nông sản tốt hơn nhờ top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất 

Việc đo độ ẩm của nông sản cũng giúp nông dân quản lý sản lượng và chất lượng của sản phẩm. Nông dân có thể sử dụng máy đo độ ẩm để xác định thời điểm thu hoạch tốt nhất cho sản phẩm của họ. Họ có thể lưu trữ sản phẩm theo cách thích hợp và bán sản phẩm của họ với giá tốt nhất.

Giảm thiểu rủi ro trong sản xuất nông nghiệp

Top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro liên quan đến việc sản xuất nông nghiệp. Nếu nông dân biết chính xác độ ẩm của sản phẩm, họ có thể giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trong sản phẩm, giảm thiểu nguy cơ bị thiệt hại hoặc phải bỏ sản phẩm. Bằng cách giảm thiểu các rủi ro này, nông dân có thể đạt được năng suất và lợi nhuận tốt hơn.

do-do-am-nong-san-rat-quan-trong
Đo độ ẩm nông sản rất quan trọng

Tóm lại, máy đo độ ẩm nông sản rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp để đảm bảo chất lượng, giá trị và an toàn của sản phẩm. Nó giúp nông dân quản lý sản lượng và chất lượng của sản phẩm, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến sản xuất nông nghiệp và đạt được năng suất và lợi nhuận tốt hơn.

Các tiêu chí lựa chọn máy đo độ ẩm nông sản

Khi lựa chọn máy đo độ ẩm nông sản, phải xem xét một số tiêu chí để đảm bảo thiết bị đó có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể của người sử dụng. Đồng thời phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất:

Độ chính xác

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn máy đo độ ẩm nông sản đó chính là độ chính xác. Một chiếc máy đo độ ẩm tốt phải đáp ứng được tiêu chí là có thể đo độ ẩm của sản phẩm với độ chính xác cao. Như vậy mới giúp nông dân lựa chọn thời điểm thu hoạch và lưu trữ sản phẩm đúng cách.

Dải đo độ ẩm

Top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất cần có dải đo độ ẩm phù hợp với loại sản phẩm được đo. Hiện nay, trên thị trường có một số thiết bị đo độ ẩm chỉ đo được cho một loại sản phẩm cụ thể. Nhưng cũng có một số thiết bị có thể đo được độ ẩm của nhiều loại nông sản khác nhau.

Tieu-chi-de-lua-chon-thiet-bi-do-chat-luong
Tiêu chí để lựa chọn thiết bị đo chất lượng

Độ bền của top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất 

Máy đo độ ẩm nông sản cần phải được làm bằng các vật liệu chất lượng cao, chịu được môi trường khắc nghiệt và đảm bảo tuổi thọ của máy.

>> Có thể bạn quan tâm

Tốc độ đo của máy

Đánh giá về tốc độ đo của máy đo độ ẩm nông sản ra sao cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu nông dân muốn đo độ ẩm của nhiều loại sản phẩm trong một thời gian ngắn. Vậy thì máy đo độ ẩm cần phải có tốc độ đo nhanh. 

Giá cả top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất 

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy đo độ ẩm nông sản. Người dùng cần phải đảm bảo rằng máy đo độ ẩm có giá cả phù hợp với ngân sách. Nhưng vẫn phải đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Nen-chon-may-do-do-am-cho-nong-san-cua-thuong-hieu-nao
Nên chọn máy đo độ ẩm cho nông sản của thương hiệu nào

Thương hiệu và độ tin cậy

Lựa chọn máy đo độ ẩm nông sản từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy và chất lượng của máy.

Gợi ý top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất hiện nay

Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 05 sản phẩm máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc được nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy đo độ ẩm 36 loại hạt MC-7825G

Thiết bị này được đánh giá cao ở khả năng đo được độ ẩm của 36 loại hạt với thang đo rộng. Kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, tối ưu và dễ sử dụng.

MC-7825G được cấu tạo với một bộ mạch điện tử hiện đại, mạch LSI vi tính độc quyền giúp cung cấp các thuật toán, thời gian tính cho phép đo chính xác.

May-do-do-am-ngu-coc-MC-7825G
Máy đo độ ẩm ngũ cốc MC-7825G

Một số tính năng nổi bật:

– Tự động bù nhiệt thông minh

– Màn hình LCD trang bị đè nền hỗ trợ

– Bộ nhớ trong lưu trữ 240 dữ liệu đo

– Chức năng thống kê để đọc và phân tích dữ liệu qua cổng USB/RS-232

– Phạm vi đo độ ẩm từ 7 ~ 30% với độ chính xác ± (0,5% n + 1), độ phân giải 0.1

Máy đo độ ẩm của cafe, nông sản, ngũ cốc TK-25G

TK-25G
TK-25G

Đây cũng là một sản phẩm trong top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt bạn nên cân nhắc. Thiết bị này có thể đo được độ ẩm của nhiều loại hạt, ngũ cốc. Cực kỳ lý tưởng cho các hoạt động sản xuất, chế biến nông sản, cũng như các hoạt động chuyển giao, mua bán; lưu trữ, bảo quản và gia công bao bì…

TK-25G là dòng máy kỹ thuật số ứng dụng công nghệ đo độ ẩm bằng cách đo điện trở. Cấu tạo có 2 chân đo dài, dễ dàng cắm và đo sâu các loại hạt, ngũ cốc.

Phạm vi đo độ ẩm của máy từ 7% -28%, 5% -90% với độ phân giải là 0.1 và độ chính xác là ± 0,5% n.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản TK-100G

Đây là một sản phẩm có thiết kế đặc biệt nhất trong top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất. Thiết bị chuyên dụng để đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản chính xác cho các hoạt động xử lý, chế biến, lưu trữ, bảo quản…

TK-100G
TK-100G

Ưu điểm

– Kích thước nhỏ gọn với thiết kế tối ưu, sử dụng và vận hành dễ dàng

– Phần chân đo rộng, có thể đo đa dạng mẫu một cách nhanh chóng và chính xác

– Biết được kết quả đo ngay lập tức sau khi thực hiện phép đo

– Màn hình LCD hiển thị 4 số có đèn nền hỗ trợ, làm việc trong điều kiện thiếu sáng một cách thuận tiện

– Thang đo độ ẩm từ 6 – 30%, 5% – 90% với độ phân giải 0.1 và độ chính xác ± 0,5%.

Kett PM-450 – Top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt

Thiết bị đo độ ẩm nông sản Kett PM-450 được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, lắp ráp tại Đài Loan cho độ bền và tính ổn định cao khi sử dụng. Máy có thể đó được 24 loại nông sản, ngũ cốc khác nhau như: cà phê, bắp, gạo, đậu nành…

Kett-PM-450
Kett PM-450

Ưu điểm của Kett PM-450 là cho kết quả nhanh chóng, độ ổn định cao. Có thêm tính năng tính trung bình cộng của các lượt đo để lấy ra kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, máy sẽ tự động tắt nguồn sau 3 phút không sử dụng nên kéo dài thời lượng pin cũng như tuổi thọ của máy.

Máy đo độ ẩm cầm tay Kett Riceter F511

Kett Riceter F511 là sản phẩm cuối cùng trong top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt được giới thiệu trong bài này. Thiết bị được sản xuất bởi hãng Kett – công ty đầu tiên ở Nhật Bản phát triển máy đo độ ẩm ngũ cốc. Đây là 1 thiết kế mới hoàn toàn dựa trên những kinh nghiệm tổng thể mà Kett đã tích lũy, được cải tiến thêm nhiều tính năng mới phù hợp với xu thế xã hội.

Kett-Riceter-F511
Kett Riceter F511

Máy đo độ ẩm Kett Riceter F511 có độ chính xác cao, đáng tin cậy, dễ dàng sử dụng. Nó có thể đo được nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Kết quả hiển thị với màn hình LCD sắc nét, có đèn nền và các nút bấm lớn. Được thiết kế nhỏ gọn, dạng cầm tay tạo cho người dùng cảm giác an tâm, thoải mái và linh động trong sử dụng. Bên cạnh đó, máy còn có chức năng hiệu chỉnh nhiệt độ thông minh.

Trên đây là top 5 máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất và bán chạy nhất tại TKTech. Nếu có nhu cầu sử dụng,vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất cho công việc của mình.